Tội Phạm Bài viết

Ngoại tình có thể lây

 14/10/2022 3:27:21 SA |  Admin |   60 lượt xem

(toipham.net) - Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho rằng, việc biết người khác không chung thủy cũng có thể khiến bạn không chung thủy.

Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho rằng, việc biết người khác không chung thủy cũng có thể khiến bạn không chung thủy.

Các nhà khoa học của Israel đã thực hiện ba nghiên cứu riêng biệt với những người đang trong mối quan hệ khác giới.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các sinh viên có mối quan hệ kéo dài ít nhất 4 tháng đã xem một trong hai video tội phạm - một video ước tính sự ngoại tình chiếm 86% và một video ước tính chiếm 11%. Sau đó, người tham gia viết về tưởng tượng tình dục. Kết quả chỉ ra tỷ lệ ngoại tình cao hay thấp khi xem video không ảnh hưởng đến mong muốn của những người tham gia đối với bạn đời hiện tại hoặc đối tác thay thế.

Tuy nhiên, nghiên cứu hai và ba cho kết quả khác. Trong nghiên cứu hai, các sinh viên có mối quan hệ tình cảm khác giới kéo dài ít nhất 12 tháng đã đọc lời thú nhận của một người khác mô tả về sự không chung thủy hoặc gian lận trong bài tập ở trường (chép bài và thuê người viết bài luận). Sau đó, những người tham gia được yêu cầu xem 16 bức ảnh của những người hấp dẫn và kém hấp dẫn, rồi trả lời nhanh: Liệu những người trong ảnh có thể trở thành đối tác tiềm năng hay không? Kết quả, nhóm đọc về gian lận tình cảm trả lời "có" nhiều hơn so với nhóm đọc về gian lận học tập.

Trong nghiên cứu ba, các sinh viên có mối quan hệ khác giới kéo dài ít nhất 4 tháng đã đọc kết quả của một cuộc khảo sát, trong đó tỷ lệ gian lận tình cảm hoặc gian lận học tập được ước tính là 85%. Sau đó, họ chọn một bức ảnh người khác giới hấp dẫn và tưởng tượng là đang nhắn tin với người này.

Kết quả cho thấy những cá nhân tiếp xúc với thông tin gian lận tình cảm ít cam kết với mối quan hệ hiện tại hơn so với gian lận trong học tập. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện bất kể tình trạng lừa dối như thế nào, nam giới ít cam kết với các mối quan hệ hiện tại hơn phụ nữ. Hơn nữa, những người đọc về gian lận tình cảm có mong muốn được gặp lại người trong ảnh nhiều hơn.

Ngoai tinh co the lay

Khi bạn ở trong một môi trường phổ biến sự không chung thủy, bạn cũng có thể xem thường giá trị đạo đức và dễ rơi vào vòng cám dỗ ngoại tình theo các nhà nghiên cứu của Israel.Nguồn ảnh: Ayo Ogunseinde / Unsplash

Các nhà nghiên cứu lý giải rằng việc tiếp xúc với sự không chung thủy có thể thuyết phục não bộ một người bình thường hóa hành vi đó và khiến bạn ít coi trọng sự chung thủy, mong muốn có đối tác thay thế.

Tuy nhiên, các tác giả cảnh báo rằng việc xem các cá nhân thay thế có thể là bạn tình mới và thậm chí mong muốn gặp lại, không nhất thiết phải đồng nghĩa với việc tham gia vào một cuộc tình.

"Tất nhiên, những môi trường mà sự ngoại tình phổ biến không phải lúc nào cũng biến bạn thành kẻ phản bội. Dù vậy, nếu ai đó đã dễ lừa dối hoặc nếu có cơ hội để ngoại tình, thì những môi trường này có thể tạo thêm động lực làm suy yếu mâu thuẫn giữa việc tuân theo các giá trị đạo đức và chống lại cám dỗ của ngoại tình", nhà tâm lý học Gurit Birnbaum, giảng viên của Trường Tâm lý học Baruch Ivcher ở Israel, tác giả chính của nghiên cứu nói.

 

Bảo Nhiên dịch - theo Vnexpress

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/us/blog/social-instincts/202209/is-infidelity-contagious

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!  5

 27/01/2023 7:39:36 SA

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Xem chi tiết 
Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật

Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:33 SA

Việc trẻ nhỏ có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý.

Xem chi tiết 
Tâm lý học về bạo hành động vật

Tâm lý học về bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:32 SA

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xem chi tiết 
Hành hung vì… mặc cảm tự ti

Hành hung vì… mặc cảm tự ti  6

 25/01/2023 7:37:37 SA

Tự ti và tự tôn (tự cao) là các phức cảm bộc lộ như hai thái cực ngược nhau, nhưng cùng do thiếu cảm thông, thiếu hiểu biết lẫn nhau, và đều dễ rơi vào tình huống xung đột.

Xem chi tiết 
Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình

Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình  10

 25/01/2023 7:37:37 SA

Lần cuối cùng bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?

Xem chi tiết 
Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt

Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt  9

 25/01/2023 7:37:35 SA

Ám Ảnh Sợ Xã Hội còn có tên gọi trong tâm lý học là Hội Chứng Sợ Xã Hội, là một “căn bệnh của thời đại”. Nếu chúng ta để ý, ở những nơi mật độ dân số càng cao, xã hội càng phát triển thì cũng chính là cái nôi sinh ra chứng rối loạn tâm lý này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1954
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1842
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2390
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1908
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...