Tội Phạm Bài viết

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

 27/01/2023 7:39:36 SA |  Admin |   34 lượt xem

(toipham.net) - Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ. Người mắc chứng ngủ nhiều thường thấy lo lắng, uể oải, trí nhớ kém, nên họ luôn thấy rất buồn ngủ.

Cảm giác của việc ngủ quá nhiều giống như cảm giác tỉnh dậy sau cơn say rượu, các nhà khoa học gọi nó là “say ngủ” (sleep drunkenness). Say ngủ và say rượu gây ra những tổn thương thần kinh khác nhau, say ngủ là do nhịp độ giấc ngủ không lành mạnh làm rối loạn đồng hồ sinh học kiểm soát chu kỳ hoạt động hàng ngày của cơ thể trong não. Nhịp sinh học của con người được điều khiển bởi máy tạo nhịp hình thành từ một nhóm tế bào thần kinh bên trong vùng dưới đồi. Vùng dưới đồi là vùng tương đối nguyên thủy của não người, ngoài nhịp sinh học, nó còn kiểm soát những dấu hiệu sinh tồn cơ bản khác như đói, khát và đổ mồ hôi…

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, máy tạo nhịp ở đồi thị sẽ nhận được tín hiệu ánh sáng từ mắt, sau đó phát tín hiệu hóa học để đánh thức các tế bào khác trong cơ thể. Bạn ngủ quá nhiều đồng nghĩa với việc bỏ qua đồng hồ sinh học này, gây nên tình trạng đồng hồ sinh học và tình hình thực tế tế bào gặp phải không nhất quán với nhau, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi một cách chủ quan.

Ngu qua nhieu cung la mot loai benh!

Trước khi ngủ uống quá nhiều rượu cũng làm bạn ngủ quá nhiều, vì chất cồn sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, làm tăng nhu cầu về giấc ngủ của chúng ta. Nghiên cứu của Viện nghiên cứu phòng chống lạm dụng rượu và nghiện rượu Hoa Kỳ phát hiện ra, uống rượu trước khi đi ngủ một vài tiếng sẽ khiến giấc ngủ của chúng ta trở nên rời rạc, giảm tỷ lệ ngủ sâu, ngày hôm sau thức dậy sẽ thấy choáng váng, đây chính là cảm giác nôn nao sau khi say rượu mà chúng ta thường nói.

Thông qua “Cơ thể và não bộ: Ai làm chủ?”, bạn đọc sẽ hiểu hơn về các vấn đề tâm lý học hay triệu chứng tâm thần khác ảnh hưởng đến bạn dưới góc độ khoa học não bộ. Tin rằng, đa số các tò mò, nghi hoặc và lo lắng của bạn có thể được khai sáng ít nhiều trong cuốn sách tội phạm học này. Nhờ vậy, bạn sẽ biết cách đối mặt với những căng thẳng, cảm xúc tiêu cực, đồng thời cải thiện hiệu quả quá trình học tập và làm việc bằng cách nắm vững những suy nghĩ, thói quen sống đúng đắn.

Tìm hiểu thêm tại:

Tiki: https://shorten.asia/6Edk9J3W

Ngu qua nhieu cung la mot loai benh!

CƠ THỂ VÀ NÃO BỘ: AI LÀM CHỦ?

Không ai có thể sở hữu bộ não hoàn hảo không khuyết điểm, không ai có bộ não hoàn toàn “bình thường”. Não bộ của mỗi người hoặc ít hoặc nhiều đều có chút “không hoàn hảo” hoặc “bất thường”. Sự “bất thường” này có lúc ở phương diện cảm xúc, có lúc ở phương diện nhận thức, chúng có thể ảnh hưởng đến công việc và hoạt động học tập hàng ngày của bạn, hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống và cách hành xử của bạn, hoặc ảnh hưởng đến việc kết bạn và các mối quan hệ thân thiết của bạn. 

Sự bình thường hoàn hảo vô khuyết vốn là một mệnh đề sai, trong thế giới tự nhiên, không bình thường mới là bình thường, đồng nghĩa với việc trong chúng ta ắt hẳn ai cũng từng gặp phải những vấn đề liên đến não bộ: Đơn giản có thể như việc bạn quên mình đã khóa cửa hay chưa, đọc sách tội phạm học thường nhảy hàng, nghe người khác nói chuyện thường mất tập trung, vắt hết óc để làm việc vẫn không nghĩ ra được ý tưởng nào hay ho,

Hoặc nghiêm trọng hơn là những triệu chứng tâm thần, chẳng hạn luôn cảm thấy thế giới u ám; nhiều khi đứng ngồi không yên, bất an, lo sợ có chuyện chẳng lành xảy ra; có khi thì cực kì hưng phấn cảm thấy chuyện gì mình cũng có thể làm được, nhưng có lúc lại thấy bản thân thật vô dụng, rất áy náy khi là một con người, Vậy nếu như bạn muốn khắc phục tình trạng trên nhưng lại không biết não bộ bình thường hoạt động như thế nào, thì lấy gì mà tu sửa não bộ đây? 

Cuốn sách: “Cơ thể và não bộ: Ai làm chủ?” sẽ giải đáp cho đa số các tò mò, nghi hoặc và lo lắng về não bộ của bản thân bạn để có một bộ não khỏe với sức “đề kháng” tốt hơn. 

Mỗi chương sẽ tập trung vào một vấn đề thần kinh của não bộ. Ở nửa đầu sẽ được minh họa bởi các thí nghiệm khoa học thú vị, những trường hợp điển hình và những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống để giới thiệu tường tận biểu hiện đặc điểm của não bộ cùng với cơ chế phía sau của nó. Nửa chương sau, sẽ bao gồm các phương pháp tự cải thiện ứng với các đặc điểm này. Từ đó cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về não bộ một cách dễ hiểu nhất.

Ngu qua nhieu cung la mot loai benh!

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Những người bị trầm cảm sẽ có biểu hiện như thế nào vậy?

Những người bị trầm cảm sẽ có biểu hiện như thế nào vậy?  3

 27/03/2023 9:56:01 SA

Họ cười và cười rất nhiều. Nghe vô lý nhỉ?

Xem chi tiết 
“Nỗi sợ ngày chủ nhật”: chúng ta có thể làm gì để loại bỏ nỗi sợ hãi này?

“Nỗi sợ ngày chủ nhật”: chúng ta có thể làm gì để loại bỏ nỗi sợ hãi này?  3

 27/03/2023 9:55:59 SA

Duy trì những thói quen nhỏ ngày chủ nhật không chỉ giúp giảm gánh nặng tâm lý mà còn chuẩn bị cho bạn một nguồn năng lượng tích cực cho tuần làm việc mới.

Xem chi tiết 
Nhà khoa học Stanford

Nhà khoa học Stanford "mách nhỏ" 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn  6

 26/03/2023 9:54:40 SA

"Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế", Tiến sĩ BJ Fogg, nhà sáng lập phòng thí nghiệm Thiết kế Hành vi của Đại học Stanford chia sẻ

Xem chi tiết 
13 red flag trong mối quan hệ

13 red flag trong mối quan hệ  6

 26/03/2023 9:54:39 SA

Mọi người nói rất nhiều về red flag trong mối quan hệ nhưng chính xác thì thuật ngữ này có nghĩa là gì? Có phải mọi red flag đều giống nhau với tất cả chúng ta?

Xem chi tiết 
Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?

Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?  6

 26/03/2023 9:54:38 SA

Theo Tiến sĩ Nick Neave - chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Northumbria (Anh Quốc), phụ nữ thường có xu hướng phụ thuộc vào đàn ông về mặt tinh thần.

Xem chi tiết 
Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó

Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó  6

 26/03/2023 9:54:37 SA

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ về người đó” có thể là một cách bày tỏ sự hứng thú trong mối quan hệ tình cảm nhưng nếu nó mang ý nghĩa tâm trí bạn luôn thường trực hình ảnh về người đó thì sao?

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2028
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1937
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2462
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1968
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1970
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...