Tội Phạm Bài viết

Ngừng mong đợi 8 điều này ở người khác, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi

 09/07/2024 1:05:17 CH |  Admin |   18 lượt xem

(toipham.net) - Nỗi thất vọng của chúng ta thường đến từ việc kỳ vọng đặt nhầm chỗ, nhầm người. Đã đến lúc để bạn ngừng mong đợi những điều này ở người khác để bắt đầu sống cuộc sống của chính mình.

Kỳ vọng là niềm tin cá nhân, giả định về những gì mà bạn muốn xảy ra trong tương lai. Kỳ vọng là một dạng niềm tin lý tưởng, nhưng nó thường mang lại cảm giác mệt mỏi, áp lực không chỉ cho chính bản thân mà còn cả những người xung quanh. 

Đặt quá nhiều kỳ vọng ở người khác chính là một hành động hủy hoại cuộc sống của chính mình. Bởi việc đặt kỳ vọng ở người khác sẽ chỉ kết thúc trong sự thất vọng.

Đã đến lúc để bạn ngừng mong đợi những điều này ở người khác để cuộc sống của bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Ngung mong doi 8 dieu nay o nguoi khac cuoc song cua ban se thay doi

1. Ngừng mong đợi người khác có thể đứng vào vị trí của bạn

Chúng ta thường mong đợi người khác có thể đặt bản thân họ vào vị trí của chúng ta để nhìn mọi thứ từ góc độ của chúng ta. Chúng ta tin rằng điều này không hề khó.

Nhưng trên thực tế, hầu hết những xung đột, cay đắng và oán giận đều xuất phát từ sự kỳ vọng này. Không phải ai cũng có thể đặt bản thân họ vào vị trí của bạn, bởi mỗi người trong chúng ta đều khác nhau từ tính cách, lối sống, nhân sinh quan. Mỗi người trong chúng ta đều có cách riêng để khái niệm hóa mọi thứ. Bởi vậy, việc kỳ vọng người khác có thể đặt bản thân họ vào vị trí của mình để đồng cảm, thấu hiểu là hoàn toàn vô ích.

Và hãy tự hỏi bản thân, bạn có thể luôn đứng vào vị trí của người khác được hay không?

2. Ngừng mong đợi người khác đồng tình với bạn

Tư duy, khái niệm và ý tưởng của một người luôn trải qua những thay đổi liên tục trong suốt cuộc đời của họ. Một số người trong chúng ta thậm chí luôn mâu thuẫn. Và bạn mong người khác đồng tình với bạn, một cá nhân riêng biệt với những góc nhìn riêng biệt?

Bạn càng chấp nhận bản thân và chấp thuận những quyết định bạn đã thực hiện trong cuộc sống, bạn sẽ ngừng mong đợi người khác đồng tình và chấp thuận bạn. Cuối cùng thì đó là cuộc sống của bạn và bạn không cần người khác phải đồng ý với điều đó.

3. Ngừng mong đợi người khác đọc được suy nghĩ của bạn

Nếu bạn im lặng và mong đợi người khác có "khả năng ngoại cảm" để hiểu được những gì bạn đang nghĩ, có vẻ như là bạn đang đánh giá quá mức năng lực của con người. 

Hãy biến mọi thứ trở nên đơn giản bằng cách giao tiếp. Hãy nói ra những gì bạn mong muốn với người khác. Bởi chẳng ai có thể nằm trong đầu của bạn được!

4. Ngừng mong đợi người khác hy sinh vì bạn

Hành động hy sinh là một sự vị tha. Hy sinh tức là bạn có thể bỏ qua nhu cầu, mong muốn của bản thân để đáp ứng những nhu cầu, mong muốn của người khác. Sự hy sinh là một điều tự nguyện và nó sẽ không còn là sự hy sinh nữa nếu như bị ép buộc.

Chúng ta thường có một sự ích kỷ khi mong đợi người khác từ bỏ một điều gì đó vì mình. Hãy tự hỏi, bạn sẽ từ bỏ những thứ mình yêu thích vì người khác hay không?

Nếu bản thân bạn không thể, bạn cũng không nên mong đợi người khác làm như vậy. Đôi khi, chúng ta coi sự hy sinh của người khác là điều hiển nhiên vì chúng ta tin rằng mình có quyền được hưởng sự hy sinh đó. Không. Không ai phải hy sinh vì bạn cả, và nếu có ai đó làm như vậy, hãy trân trọng và biết ơn.

5. Ngừng mong đợi người khác yêu mến bạn

Chúng ta sinh ra với tính cách và lối sống khác nhau. Bạn sẽ gặp những người mà bạn sẽ yêu quý ngay khi tiếp xúc. Nhưng bạn cũng sẽ gặp những người mà bạn không thể lại gần được.

Cố gắng kiểm soát tình cảm và sở thích của người khác là một điều hoàn toàn vô nghĩa. Bạn không thể bắt người khác yêu quý mình, bởi mỗi người đều có cảm xúc riêng. 

Nếu bạn thấy mình không được nhiều người yêu quý, hãy hiểu rằng điều quan trọng là bạn biết yêu lấy chính mình.

6. Ngừng mong đợi người khác nghe theo bạn

Mọi người đều có ranh giới của riêng mình và khi bạn yêu cầu người khác nghe theo bạn, bạn chắc chắn sẽ thất vọng.

Mỗi người đều có nguyên tắc sống của riêng mình và bạn có trách nhiệm phải tôn trọng điều đó. Giả sử bạn yêu cầu một ai đó làm điều gì đó cho bạn và họ từ chối, điều đó khiến trái tim bạn tan nát. Nhưng hãy tự hỏi rằng tại sao họ phải đồng ý? Người khác có quyền để từ chối với những yêu cầu của bạn. Đừng làm cho trái tim mình tan nát chỉ vì những thứ không nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

7. Ngừng mong đợi người khác luôn vui vẻ

Mong muốn mọi người xung quanh luôn vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh là một điều tốt. Nhưng bạn không có quyền buộc họ phải luôn lạc quan thay vì cố gắng hiểu rằng họ cũng có những trận chiến của riêng mình.

Chấp nhận bóng tối của bản thân và người khác thay vì chìm đắm trong sự tích cực giả tạo. 

8. Ngừng mong đợi người khác thay đổi ngay lập tức

Nếu bạn cảm thấy những người thân xung quanh mình có khuyết điểm và cần thay đổi, đừng mong đợi họ sẽ có thể thay đổi chỉ sau một đêm. Bạn cần kiên nhẫn và trung thực với họ trước khi muốn họ thay đổi. 

Không ai có thể thay đổi một thói quen chỉ trong một sớm một chiều. Hãy trò chuyện một cách khéo léo và tinh tế, bởi cũng không ai muốn bị chỉ trích.

Sự thay đổi là việc cần nhiều thời gian, bản thân chúng ta cũng cần kiên trì và nhẫn nại.

Theo phunuvietnam.vn

Nguồn: https://themindsjournal.com/things-stop-expecting/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2811
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...