Tội Phạm Bài viết

Người thích ở một mình không phải là người tầm thường

 31/05/2023 1:20:55 CH |  Admin |   215 lượt xem

(toipham.net) - Sống trong một quần thể là tập tính xã hội của con người và “cô đơn” chính là thứ vũ khí vô hình có thể giết chết tâm hồn của một người. Vì vậy những người có khả năng ở một mình chắc hẳn không tầm thường.

Sống trong một quần thể là tập tính xã hội của con người và “cô đơn” chính là thứ vũ khí vô hình có thể giết chết tâm hồn của một người. Vì vậy những người có khả năng ở một mình chắc hẳn không tầm thường.

Đa số người sẽ lựa chọn sống cùng tập thể

Ở trong một nhóm giống như sự tập hợp của tất cả các vì tinh tú trên bầu trời, có thể bạn hoàn toàn không biết mình đang ở đâu, bạn chỉ soi sáng cho người khác, và dường như bạn sẽ đánh mất chính mình.

Trong khi ở một mình lại giống như một con hổ lựa chọn “độc hành” và cố thủ trong núi sâu, ngang dọc thiên hạ, đến và đi tự do, bản thân không bị người khác coi thường, và giá trị bản thân được thể hiện đầy đủ nhất.

Ở trong một nhóm và ở một mình luôn là hai lựa chọn sống khác nhau trong cuộc đời. Tuy nhiên, giữa hai lựa chọn này, chúng ta thấy rằng hầu hết mọi người đều chọn cái trước và tránh cái sau.

Một nhà nghiên cứu đã từng tiến hành cuộc khảo sát trong khuôn viên trường và tại nơi làm việc. Nội dung của cuộc khảo sát là “bạn chọn ở nhóm hay ở một mình?”.

Kết quả phát hiện ra rằng hầu hết sinh viên trong trường chọn ở cùng nhóm. Theo quan điểm của các sinh viên, việc không hòa đồng sẽ khiến họ dễ bị những bạn cùng lớp bắt nạt, xa lánh, và cô lập.

Khi được hỏi việc chọn tham gia nhóm sẽ được lợi gì, hầu hết các sinh viên đều không biết tại sao họ lại muốn tham gia nhóm, họ chỉ nghĩ rằng họ không thể bị bỏ lại phía sau, còn những lý do khác đều không thực sự rõ ràng.

Kết quả tương tự. Ở nơi làm việc, hầu hết nhân viên đều cho rằng nếu không hòa nhập, họ rất dễ bị người khác mưu hại, sẽ trở thành cái gai trong mắt người khác và không có cảm giác tồn tại. Cũng theo quan điểm của họ, thì những người ở một mình thật là bất bình thường.

Trong xã hội này, hầu hết mọi người sẽ chọn cách sống theo nhóm, nhưng thực chất lại không biết thế nào là nhóm. Và họ cũng đặc biệt ghét những người ở một mình, họ cho rằng những người như vậy là không hòa nhập.

Có lẽ, càng khác người lại càng không phải người bình thường. Vậy tại sao lại có những người thích một mình? Họ nhận được những gì trong thế giới của riêng họ?

Người thích một mình biết bản thân cần gì

Có người từng nói: “Nếu một người ngay cả mục đích theo đuổi của mình là gì cũng không biết, thì người đó rất có thể trở thành một con rối.”

Xã hội là một vũ đài lớn. Và ở đây có rất nhiều loại người cùng đang sinh tồn. Những người này có thể là con rối trong tay kẻ khác, hoặc cũng có thể là vũ công tự mình biểu diễn.

Vậy tại sao con người lại có thể dễ dàng trở thành con rối của kẻ khác? Thật ra chính là vì người này không còn biết mình muốn theo đuổi điều gì, chỉ biết chạy theo người khác, trôi theo đám đông, cuối cùng trở thành một cá thể tồn tại vô hồn.

Giống như những người mù quáng nhưng thích giao du, mà họ lại không biết tham gia vào vòng tròn này để được gì. Họ chỉ nghĩ rằng nếu những người khác tham gia thì họ cũng nên tham gia, nếu không họ sẽ cảm thấy hoang mang trong lòng. Những kiểu tâm lý và suy nghĩ như vậy thực ra rất phổ biến. 

Ngược lại, những người thích một mình lại hoàn toàn khác. Họ có thể bình tĩnh và suy nghĩ về mục tiêu cuộc sống của bản thân là gì, lập kế hoạch tốt cho cuộc sống và hiểu được nhu cầu bên trong của họ.

Ở một mình dường như rất cô đơn. Tuy nhiên, đằng sau sự cô đơn này, họ thấy rằng bản thân sẽ có mục tiêu rõ ràng hơn người khác.

Người thích ở một mình không bao giờ quan tâm người khác nghĩ gì về bản thân

Trong sâu thẳm trái tim con người luôn có một nhu cầu, đó là được người khác tôn trọng và đánh giá cao. Bởi vì mọi người có tâm lý như vậy, cho nên hầu hết đều muốn thể hiện mình, cho người khác biết sự tồn tại của bản thân và không muốn trở thành một người vô vị.

Tuy nhiên, kiểu suy nghĩ này rốt cuộc sẽ không tồn tại lâu. Tại sao? Vì luôn quan tâm người khác nghĩ gì về mình thì sẽ rất dễ đánh mất chính mình.

Trên thế giới này, thực sự có rất nhiều định kiến. Cho dù bạn có phù hợp hay không, bạn cũng sẽ bị người khác chê cười và chỉ trích. Thế cho nên chúng ta chỉ nên sống tốt cuộc sống của chính mình.

Những người thích một mình thường sẽ không quan tâm đến cái nhìn của người khác, mà chỉ quan tâm đến cuộc sống của chính họ. Họ quan niệm rằng, họ không cần người khác chỉ cho họ nên sống cuộc sống như thế nào, mà họ chỉ cần tự mình sống tốt.

Chỉ khi bạn đã trải qua thời gian ở một mình, bạn mới có thể biết bản thân là người như thế nào và cần sống cuộc sống ra.

Người thích ở một mình, họ âm thầm nỗ lực để đạt được con người thật của họ

Trong cuộc sống, bạn thấy người khác chơi với một nhóm người rất vui vẻ. Sau đó, bạn cũng muốn tham gia vào đó. Vì vậy, bất kể là phải chịu đau khổ, bạn cũng phải tham gia. Thực ra, con người là như vậy, để không bị tụt lại phía sau, họ đã từ bỏ những suy nghĩ chân chính và tâm hồn đẹp đẽ của mình. Những người không thích ở một mình, họ có thể thích một cuộc sống tập thể hời hợt, hoặc họ có thể thích cuộc sống của một nhóm người.

Còn những người thích một mình, họ thường sẽ trân trọng thời gian của bản thân hơn, cũng không muốn vì người khác mà từ bỏ bản thân. Vì vậy, họ âm thầm làm việc chăm chỉ, dành vô số tâm sức và thời gian để rèn giũa bản thân sau khi cô đơn. Một người muốn đạt được điều gì đó, điều đầu tiên phải làm là chịu đựng sự cô đơn, thay vì xem người khác làm gì, và sau đó làm theo họ.

Nếu một người tham gia vào một nhóm, chỉ số IQ của họ sẽ giảm và họ sẽ không thể đưa ra lựa chọn của mình một cách chính xác. Trong khi những người có thể ở một mình lại rất có chính kiến ​​và chủ kiến ​​của riêng họ. Với những tích lũy có được trong sự cô đơn, cuối cùng một ngày họ sẽ khiến người khác phải nhìn nhận lại.

Nguồn: trithucvn.org

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

8 dấu hiệu của người thông minh

8 dấu hiệu của người thông minh  3

 19/07/2024 1:17:52 CH

Một người thực sự thông minh sẽ biết cách sử dụng trí óc để khiến cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ.

Xem chi tiết 
Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ

Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ  3

 19/07/2024 1:17:51 CH

“Xã hội này ‘định giá' một cá nhân bằng năng suất, hiệu suất và bằng sự tối ưu hóa tiềm năng của họ. Ta phải liệu mà trở nên bận rộn, không thì sẽ bị xem như một kẻ vô dụng” Giáo sư triết học Rebecca Konyndyk DeYoung

Xem chi tiết 
Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)

Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)  5

 19/07/2024 1:17:50 CH

Không chỉ giải tỏa cảm xúc, nhiều người tìm đến mạng xã hội để thu hút sự chú ý bằng cách khai thác sự đồng cảm và những lời an ủi.

Xem chi tiết 
Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn

Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn  5

 19/07/2024 1:17:49 CH

Việc xem những cảnh bạo lực trên TV, phim ảnh hay video có làm tăng tính hung hãn ở trẻ?

Xem chi tiết 
7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ

7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ  4

 19/07/2024 1:17:48 CH

Có rất nhiều người dường như không thể thoát khỏi mối quan hệ vô cùng bất hạnh của mình. Dù bạn bè, gia đình hay thậm chí là chuyên gia trị liệu tâm lý có cố gắng giúp đỡ họ đến mức nào, họ vẫn cảm thấy bế tắc.

Xem chi tiết 
3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt

3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt  3

 19/07/2024 1:17:46 CH

Nếu bạn đang đau lòng và cần lời giải thích khi chia tay thì dưới đây là 3 lý do khiến đàn ông quyết định rời bỏ một người phụ nữ tốt mà họ thường giấu kín.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2897
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2691
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3386
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2818
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2828
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...