Tội Phạm Bài viết

Nguyên nhân nào khiến giáo viên bỏ nghề?

 12/11/2022 4:25:57 SA |  Admin |   120 lượt xem

(toipham.net) - Dưới đây là một bài viết của Tiến sĩ Ronald E Riggio đăng trên tạp chí Psycholoy Today. Trong bài này, ông phân tích ngắn gọn một số lý do chính dẫn đến quyết định nghỉ việc của giáo viên,

Dưới đây là một bài viết của Tiến sĩ Ronald E Riggio đăng trên tạp chí Psycholoy Today. Trong bài này, ông phân tích ngắn gọn một số lý do chính dẫn đến quyết định nghỉ việc của giáo viên, và những điều mà chúng ta có thể trợ giúp họ.

Nhóm yếu tố thứ nhất: Liên quan đến các vấn đề về tài chính và chỉ đơn giản là những giáo viên này cảm thấy họ đã phải làm việc quá sức và bị trả lương thấp. Không chỉ lo lắng về vấn đề trả lương mà giáo viên thường phải tự bỏ tiền túi mua tài liệu học tập vì nhà trường không đủ khả năng chi trả. Nhưng yếu tố tài chính chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Nhóm yếu tố thứ 2 khiến giáo viên nản lòng và bỏ việc liên quan đến việc thiếu hỗ trợ. Giáo viên báo cáo không được tôn trọng và không được hỗ trợ bởi ban giám hiệu nhà trường hoặc phụ huynh. Những giáo viên nghỉ việc cũng nói rằng họ cảm thấy mình giống như vật tế thần cho những vấn đề do phụ huynh hoặc học sinh thiếu trách nhiệm

Nhóm yếu tố thứ 3 liên quan đến sự căng thẳng trong công việc. Ví dụ, giáo viên đề cập đến việc phải đối phó với sĩ số lớp học quá đông, thật khó mà có thể quản lý nổi quá nhiều học sinh cùng một lúc. Nhiều người cảm thấy rằng họ không có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, tham dự các cuộc họp (thường không cần thiết), chưa nói đến việc giảng dạy, chấm điểm và cung cấp phản hồi mang tính xây dựng. Điều này dẫn đến sự kiệt sức của các giáo viên.

Nhóm yếu tố thứ 4 có lẽ là tập hợp lớn nhất của các vấn đề tâm lý mà giáo viên phải đối mặt, và nó được tạo ra bởi hệ thống giáo dục. Nhiều giáo viên phàn nàn rằng có quá nhiều áp lực đặt lên thành tích của học sinh. Các giáo viên bị đổ lỗi cho kết quả học tập kém của học sinh, và có áp lực phải “dạy để kiểm tra” để học sinh nhận được điểm thi tốt hơn. Một giáo viên nói: “Về cơ bản, tôi thấy mình chỉ giống như một kẻ đi thu thập con số vậy” Một người khác nói, "Chúng tôi được yêu cầu sống theo những tiêu chuẩn không thực tế do khu học chánh và tiểu bang đặt cho chúng tôi." (p/s: Lời người dịch: Do đây là bài viết về hệ thống giáo dục của Mỹ, nên sẽ có xuất hiện thuật ngữ "khu học chánh" và "tiểu bang")

Nguyen nhan nao khien giao vien bo nghe

Cuối cùng, giáo viên cảm thấy họ thiếu tự chủ và kiểm soát. Nhiều người phàn nàn rằng chương trình giảng dạy được yêu cầu quá hẹp, không cho phép linh hoạt và yêu cầu tốc độ dạy/học không bền vững. Với tất cả những áp lực này, một số giáo viên phàn nàn về sự thiếu cân bằng giữa công việc và gia đình, và đây có thể là lý do chính để bỏ nghề.

Vậy, làm thế nào để việc giảng dạy trở thành một nghề hấp dẫn hơn? Làm thế nào để hệ thống giáo dục của chúng ta được cải thiện? Thay đổi sẽ không đến dễ dàng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện được, một số gợi ý bao gồm:

  1. Nhà nước và các địa phương cần quyết định đầu tư nhiều nguồn lực tài chính hơn cho giáo dục.
  2. Giáo viên cần đóng một vai trò trong việc thiết kế chương trình giảng dạy, có quyền tự chủ nhiều hơn và các tiêu chuẩn cần linh hoạt hơn.
  3. Cha mẹ cần đóng một vai trò lớn hơn trong quá trình giáo dục, và hỗ trợ giáo viên nhiều hơn.
  4. Các nhà quản trị cần là những nhà lãnh đạo, và họ nên nhận ra rằng giáo viên là những người chuyên nghiệp cần được trao quyền và hỗ trợ, thay vì chỉ đạo và đổ lỗi.

Tổng kết: Tác động của giáo viên đối với trẻ em là rất lớn. Cải thiện hệ thống giáo dục của chúng ta và cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên phải trở thành một ưu tiên ở tầm quốc gia.

Người dịch: Thạc sĩ Minh Thành - https://www.facebook.com/thanh.m.nguyen.9

Nguồn: Psychologytoday.com

Ảnh: Msta.org

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương  0

 29/09/2023 4:38:28 SA

Vì sao trong một số gia đình hai con trở lên, bao giờ cũng có một đứa con cưng, không bao giờ bị chỉ trích hay phê phán?

Xem chi tiết 
8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình

8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình  1

 29/09/2023 4:38:27 SA

Mặc dù tốt bụng là một phẩm chất tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên có, nhưng có những hạn chế nhất định có thể khiến bạn tổn thương.

Xem chi tiết 
Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?

Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?  1

 29/09/2023 4:38:26 SA

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn chính là, nếu bạn thực sự tin vào những gì mình theo đuổi và sẵn sàng dốc hết tâm huyết vì nó,

Xem chi tiết 
4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái

4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái  1

 29/09/2023 4:38:24 SA

Một số người truyền tụng nhau quan niệm "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái" nhưng điều này là rất sai lầm.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  6

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...