Tội Phạm Bài viết

Những Bước Đi Hé Lộ Tính Cách Của Bạn

 08/03/2023 9:08:29 SA |  Admin |   189 lượt xem

(toipham.net) - Dù tin hay không, mọi điều nhỏ bé bạn làm thường ngày gợi ra những dấu hiệu về tính cách của bạn. Thậm chí những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể cho thấy một số ấn tượng đầu tiên về con người bạn, kể cả những bước đi.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia sức khỏe Caleb Backe vào năm năm 2017 đã chia sẻ và so sánh dáng đi và tốc độ với 5 tính cách lớn của con người (Bright Side, 2020). Những tính cách đó bao gồm sự cởi mở, sự dễ chịu, sự nhạy cảm, sự hướng ngoại và sự tận tâm (Cherry, 2020). Trong bài viết này, tôi sẽ nói qua những cách đi bộ đặc trưng có liên quan đến 7 loại cá tính khác nhau, không phải vì tôi muốn bạn trở nên quá lo lắng về việc mình đi bộ ra sao, mà là để có cái nhìn rõ hơn về những yếu tố có thể tác động đến cách người khác nhìn bạn. 

Người có tố chất lãnh đạo

Bạn có bước đi rất nhanh và không chú ý đến mọi thứ xung quanh không? Kiểu đi bộ này có thể ghi danh bạn vào nhóm người có khả năng lãnh đạo đấy. Là một người lãnh đạo, bạn thường đi nhanh với những sải bước dài. Bạn cũng sẽ ngẩng đầu lên trong khi tâm trí đắm chìm vào những suy nghĩ của riêng. Có lẽ vì thế mà việc đâm sầm vào ai đó cũng là một điều hay xảy ra với bạn (Bright Side, 2020). Là một người như thế, tính cách của bạn trong 5 tính cách lớn chính là sự tận tâm. Bạn là người có định hướng mục tiêu và là người có khả năng giải quyết vấn đề giỏi (Cherry, 2020). Tuy nhiên, phong cách bước đi mà không màng đến những thứ xung quanh có thể mang lại cảm giác nghiêm trọng và thiếu thân thiện với mọi người.

Chính trị gia

Bạn có phải kiểu người có dáng đi rất tự tin? Là một kiểu người chính trị gia, bạn có dáng đi rất năng động: Đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về trước, vai ngả về sau (Bright Side, 2020). Các chính trị gia thường là những người rất tự hào về bản thân và rất tuyệt vời trong cách bắt chuyện và hòa đồng với mọi người. Tính cách chính của bạn là sự cởi mở và sự hướng ngoại. Bạn có kỹ năng xã hội rất tốt, nhưng cũng mong muốn được thừa nhận, kính trọng và biết ơn. Thêm vào đó, bạn là người ưa đương đầu với thử thách, nhưng cũng chán rất nhanh.

Nhung Buoc Di He Lo Tinh Cach Cua Ban

Người lo lắng

Bạn có nhận ra rằng mình hay bước đi chậm hơn người khác với gương mặt luôn nhìn xuống đất không? Hai dấu hiệu này thường gắn liền với những ai đang lo lắng về nhiều thứ. Nếu câu trả lời của bạn là “có”, vậy bạn chính là người hay lo âu rồi đấy. Sự cảnh giác bên trong giữ sải chân của bạn ngắn lại và bước chân chậm hơn bởi vì bạn đang bất an cho chính bản thân mình (Steber, 2018). Thêm vào đó, người lo lắng thường sẽ đi cùng với tính cách hướng nội hoặc hướng ngoại với mức độ thấp. Vì vậy, bạn sẽ thường thấy tầm nhìn của mình đặt dưới đất và đầu không thể ngẩng cao.

Người thư thái

Người ta có thường nói với bạn rằng ấn tượng đầu tiên mà bạn mang đến cho họ là phong cách sống thật sự thư giãn ở bạn không? Có lẽ một trong những dấu hiệu mang đến ấn tượng đó chính là cách bạn đi đứng đấy. Là một người rất thư thái, bạn bước rất chậm và bước đi cũng rất nhẹ nhàng nữa (Entertainment Times, 2017). Cùng với đó, thân thể của bạn cũng thả lỏng và có dáng đi rất thoải mái. Người thư thái ở đây là những ai có cách tiếp cận cuộc sống dễ chịu và bình thản, vì thế mà tính cách chính của bạn chính là sự dễ chịu. Bạn quan tâm đến những người xung quanh hơn bản thân mình (Bright Side, 2020). Hơn nữa, bạn là người rất bình tĩnh và đồng cảm, nhưng đôi khi cũng là một người lười biếng, hay tránh việc và rất dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Người hay khoanh tay

Bạn có phải là người thích ở một mình và hay khoanh tay lại khi đi không? Khoanh tay trong lúc đi cho thấy một dấu hiệu rất rõ về tính cách của bạn, vì đây chính là hành động thể hiện mong muốn tạo khoảng cách và cô lập bản thân với người ngoài bằng cách đưa ra hàng rào tâm lý và vật lý cùng lúc (Navarro, 2014). Tuy nhiên, điều này cũng là một đặc điểm của sự dễ tổn thương. Dù vậy, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối tượng bạn đang ra hiệu cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bởi vì khoanh tay trước người lạ và khoanh tay trước bạn bè mang những ý nghĩa rất khác nhau. Cơ bản, người lạ sẽ hiểu rằng bạn đang cố tạo ra khoảng cách trong khi bạn bè sẽ hiểu rằng bạn đang hứng thú với cuộc trò chuyện (Navarro, 2014).

Người giậm chân mạnh

Bạn có xu hướng bước đi rất bạo dạn với những bước chân giậm rất lớn chứ? Hành động này khiến người ngoài nghĩ rằng bạn đang giận dữ, bất mãn, hoặc bạn là một kẻ cứng đầu (Bright Side, 2020). Ngoài ra, bạn cũng có thể là người nóng nảy, có bản tính rất trẻ con vì đó là cách những đứa trẻ bước đi khi chúng giận dữ (Entertainment Times, 2017).

Người khoe mẽ

Bạn có phải là người thích thể hiện bản thân? Là người ưa thể hiện, bạn hay đi với dáng vẻ rất tự tin và chú ý. Bạn sẽ nhấn mạnh vào những cử chỉ như vung tay, xoay hông một cách khuếch đại như để thu hút ánh nhìn của những người xung quanh (Bright Side, 2020). Đầu của bạn ngẩng cao và vai thường ngả ra sau để cho thấy sự tự tin. Người khoe mẽ ở đây là những người rất tự hào về những gì bản thân có hay làm được, hoặc đôi khi là kẻ hay khoác lác. Tính cách của bạn có thể bao gồm sự tự cao và lôi cuốn, nhưng đôi khi mọi người dễ hiểu rằng bạn chỉ là người tôn sùng bản thân mà thôi.

Để kết thúc bài viết, tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng bài viết không nhằm mục đích khiến bạn quá chú ý đến phong cách đi đứng của mình. Thay vào đó, những gì tôi viết ở trên giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ tồn tại giữa ngôn ngữ cơ thể và tính cách của bạn.

Tác giả: Xinyi

Nguồn tham khảo:

Bright Side, 2020. What The Way You Walk Reveals About Your Personality. [online] Bright Side. Available at: [Accessed 6 November 2020].

Cherry, K., 2020. The Big Five Personality Traits. [online] Very Well Mind. Available at: [Accessed 6 November 2020].

Entertainment Times, 2017. The Way You Walk Reveals THIS About Your Personality. [online] Times of India. Available at: [Accessed 6 November 2020].

Navarro, J., 2014. 9 Truths Exposing A Myth About Body Language. [online] Psychology Today. Available at: [Accessed 6 November 2020].

Steber, C., 2018. 7 Things You Can Determine About Someone’S Personality Based On The Way They Walk. [online] Bustle. Available at: [Accessed 6

---------------------------------

Dịch giả: Thịnh Lê - Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

Biên tập: Xanh Lam

Link bài gốc: psych2go.net

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Đặc điểm của con một

Đặc điểm của con một  3

 22/07/2024 1:21:59 CH

Nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho thấy những đứa trẻ con một mang một số đặc điểm tính cách nhất định.

Xem chi tiết 
Cuộc gặp đầu tiên: Làm gì để gây ấn tượng tốt nhất?

Cuộc gặp đầu tiên: Làm gì để gây ấn tượng tốt nhất?  7

 20/07/2024 1:18:17 CH

Những người biết cách gây ấn tượng trong buổi đầu gặp gỡ sẽ có những kỹ năng rất đơn giản để ghi điểm trong mắt người đối diện.

Xem chi tiết 
5 điều cần xem xét trước khi chọn bạn đời

5 điều cần xem xét trước khi chọn bạn đời  11

 20/07/2024 1:18:16 CH

Bằng kinh nghiệm hành nghề tư vấn, trị liệu hôn nhân và gia đình, tiến sĩ Stephen J. Betchen (Mỹ) nhận ra 5 vấn đề khi lựa chọn bạn đời mọi người cần đặc biệt chú ý.

Xem chi tiết 
8 dấu hiệu của một người đàn ông chung thủy theo tâm lý học

8 dấu hiệu của một người đàn ông chung thủy theo tâm lý học  110

 20/07/2024 1:18:14 CH

Tính chung thủy mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm và tin tưởng trong tình yêu. Dưới đây là những dấu hiệu của một người đàn ông chung thủy theo tâm lý học.

Xem chi tiết 
8 dấu hiệu của người thông minh

8 dấu hiệu của người thông minh  11

 19/07/2024 1:17:52 CH

Một người thực sự thông minh sẽ biết cách sử dụng trí óc để khiến cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ.

Xem chi tiết 
Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ

Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ  9

 19/07/2024 1:17:51 CH

“Xã hội này ‘định giá' một cá nhân bằng năng suất, hiệu suất và bằng sự tối ưu hóa tiềm năng của họ. Ta phải liệu mà trở nên bận rộn, không thì sẽ bị xem như một kẻ vô dụng” Giáo sư triết học Rebecca Konyndyk DeYoung

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2898
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2694
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3389
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2820
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2831
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...