Tội Phạm Bài viết

Những kiểu người độc hại nên tránh

 06/01/2023 6:25:17 SA |  Admin |   89 lượt xem

(toipham.net) - Để có tinh thần thoải mái, tránh suy nghĩ tiêu cực, bạn nên hạn chế tiếp xúc với những người hay than phiền, có tính ghen ghét, đố kỵ hoặc chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân.

Nhiều cuộc gặp gỡ, kết giao mới giúp con người thay đổi theo hướng tích cực, nhưng cũng có những mối quan hệ khiến đối phương trở nên tiêu cực, nhìn cuộc đời bằng ánh mắt u ám. Do vậy, bạn nên hạn chế tiếp xúc, thậm chí là cắt đứt liên lạc với những người sở hữu những tính cách độc hại dưới đây.

CHỈ NGHĨ ĐẾN LỢI ÍCH CỦA BẢN THÂN

Kiểu người này chỉ quan tâm đến việc mối quan hệ mới sẽ mang lại lợi ích gì nhưng không bao giờ học cách cho đi.

Họ sẽ lấy những câu chuyện đau thương của bản thân trong quá khứ để khiến đối phương sẵn sàng giúp đỡ. Về lâu dài, họ coi sự giúp đỡ và lòng tốt của người khác là điều hiển nhiên được nhận.

LUÔN MANG TÂM LÝ NẠN NHÂN

Họ sẽ không bao giờ nhận lỗi hay chủ động chịu trách nhiệm mà luôn tìm mọi cách đổ cho nghịch cảnh. Ví dụ như không tìm được việc làm họ sẽ đổ lỗi cho nhà tuyển dụng không biết cách nhìn người; bị bạn bè quay lưng lại nói rằng đối phương là người tệ bạc...

Điều này dễ khiến bạn trở thành đối tượng để đem ra so sánh, nói xấu nếu có hành động khiến họ phật lòng. Trong trường hợp nhiều lần khuyên bảo nhưng không thành, bạn nên dần giãn cách và dừng mối quan hệ này.

THIẾU NHẬN THỨC VỀ BẢN THÂN

Chính bởi tâm lý thích đổ lỗi, luôn cho mình đúng khiến những người này gặp khó khăn trong việc suy ngẫm hành động và lời nói của bản thân. Ví dụ một người có tính cách độc hại không nhận thức được sai lầm của bản thân, thậm chí còn có tư duy phủ nhận mọi lời khuyên từ những người xung quanh.

LUÔN ĐỐ KỴ

Kiểu người này luôn tỏ rõ sự ghen tị khi thấy ai đó nổi trội hơn về sự nghiệp, tiền bạc hay chuyện tình cảm. Nguyên nhân là bởi những người có tính cách độc hại thường mặc cảm, tự ti và có xu hướng xem thường và muốn hạ bệ những mối đe dọa.

THÍCH CA THÁN, PHÀN NÀN

Những người có tính cách độc hại thường không nhận thấy những điều tốt đẹp xảy ra xung quanh mà luôn phàn nàn và chán ghét mọi thứ. Nhưng điều tồi tệ hơn là họ reo rắc những suy nghĩ tiêu cực này đến mọi người xung quanh, khiến tâm lý đối phương cũng trở nên mệt mỏi, ảo não.

Nhung kieu nguoi doc hai nen tranh

Những người có tính cách tiêu cực luôn cho bản thân là đúng, trong lòng luôn có sự ghen ghét, đố kỵ với mọi người xung quanh. Ảnh minh họa: Shutterstock

KẺ THAO TÚNG TÂM LÝ

Kiểu người này có xu hướng lấy điểm yếu của bạn bè để khiến đối phương xấu hổ và cảm thấy tội lỗi. Họ là những người rất xảo quyệt khi xây dựng vẻ ngoài hào nhoáng, bóng bẩy, nhưng thông qua lời nói để phá vỡ sự tự ti và ép buộc đối phương làm những việc họ muốn.

LUÔN COI MÌNH LÀ TRUNG TÂM

Một người thích thể hiện, tự cho mình là trung tâm sẽ chỉ tập trung vào những mong muốn của bản thân hơn là nhu cầu của người khác. Trong mọi cuộc trò chuyện, họ luôn muốn mình là "cái rốn của vũ trụ" và thích ngắt lời. Và họ cũng không ngại làm ai đó tổn thương chỉ để thỏa mãn cái tôi của bản thân.

KHÔNG CÓ MỐI QUAN HỆ THÂN THIẾT

Những người này không thể duy trì các mối quan hệ ổn định vì tính cách thay đổi thất thường và luôn khiến người ở bên mệt mỏi, căng thẳng.

Ở gần những người này đối phương rất dễ bị năng lượng tiêu cực xâm lấn và nhìn cuộc đời bằng con mắt u ám. Vậy nên khi nhận thấy những điều tiêu cực, bạn cần nhanh chóng rời xa để bảo vệ sức khỏe tinh thần của chính mình.

Minh Phương (Theo Betterup, Science of people)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm Sao Để Hết Thích “Crush” Của Bạn?

Làm Sao Để Hết Thích “Crush” Của Bạn?  3

 25/09/2023 4:33:01 SA

Thật sự rất khó khăn để ngừng thích một ai đó mà bạn đã trót nghĩ rằng mình sẽ có một tương lai với họ.

Xem chi tiết 
10 dấu hiệu bạn đã hết yêu

10 dấu hiệu bạn đã hết yêu  3

 25/09/2023 4:32:59 SA

Khi mới yêu, nhiều người lầm tưởng tình yêu là thứ vĩnh cửu nhưng theo thời gian và vì nhiều lý do, tình cảm của chúng ta dành cho người kia rất có thể sẽ cạn dần.

Xem chi tiết 
Mối quan hệ bề nổi (Sự thân mật giả - Irrelationship) là gì?

Mối quan hệ bề nổi (Sự thân mật giả - Irrelationship) là gì?  4

 24/09/2023 4:32:39 SA

Thuật ngữ Irrelationship chỉ mối quan hệ tình cảm mà người ngoài nhìn vào đây là một cặp đôi tình cảm, thế nhưng bên trong họ không thật sự thân mật mặn nồng

Xem chi tiết 
Ảo tưởng để thành công

Ảo tưởng để thành công  4

 23/09/2023 4:31:35 SA

Theo các chuyên gia tâm lý, ảo tưởng về bản thân mình một cách thông minh, có chọn lọc góp phần tạo ra những bước tiến trong sự nghiệp của một người.

Xem chi tiết 
Để Trở Nên Thuyết Phục, Chỉ Cam Kết 3 Điều

Để Trở Nên Thuyết Phục, Chỉ Cam Kết 3 Điều  9

 22/09/2023 4:31:30 SA

Khi một quảng cáo cam kết nhiều hơn 3 điều, người xem sẽ trở nên hoài nghi.

Xem chi tiết 
Dành Cho Cha Mẹ: Vì Sao Không Nên Khen Con Gái Xinh Đẹp Mãi?

Dành Cho Cha Mẹ: Vì Sao Không Nên Khen Con Gái Xinh Đẹp Mãi?  7

 22/09/2023 4:31:28 SA

Càng trưởng thành hơn, tôi càng cảm thấy khó chịu việc phải luôn chú tâm đến vẻ ngoài nữ tính của mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2165
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2083
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2655
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2153
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2137
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...