Tội Phạm Bài viết

Ôm trẻ đi lại trong 5 phút - cách tốt nhất để dỗ trẻ gắt ngủ

 18/09/2022 2:23:16 SA |  Admin |   79 lượt xem

(toipham.net) - Hầu hết các bậc cha mẹ đều thấy chán nản khi con mình gắt ngủ. Các nhà khoa học đã tìm ra cách tốt nhất để dỗ trẻ nín là ôm trẻ đi lại trong 5 phút.

“Nhiều cha mẹ chịu khổ vì con khóc đêm. Đó là một vấn đề lớn, nhất là với các cặp cha mẹ thiếu kinh nghiệm, vì nó khiến cha mẹ căng thẳng và thậm chí bạo hành trẻ sơ sinh trong số trường hợp cá biệt”, tác giả Kumi Kuroda ở Trung tâm Khoa học Não bộ RIKEN ở Nhật Bản cho biết.

Kuroda cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu phản ứng chuyên chở, một phản xạ bẩm sinh ở nhiều loài động vật có vú phụ thuộc vào cha mẹ - những con non chưa trưởng thành và không thể tự chăm lo cho mình – chẳng hạn như chuột, chó, khỉ và người. Họ quan sát thấy khi những con vật này quắp/bế con non lên và bước đi, các con non trở nên ngoan ngoãn và nhịp tim chậm đi. Nhóm của Kuroda muốn so sánh tác động của phản ứng chuyên chở, phản xạ thư giãn khi trẻ được bế, với các điều kiện khác chẳng hạn như mẹ bế nhưng không đung đưa hay đung đưa, đồng thời kiểm tra xem tác động này liệu có kéo dài khi trẻ được bế lâu hơn hay không.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh phản ứng của 21 trẻ sơ sinh theo 4 điều kiện: được mẹ vừa bế vừa đi lại, mẹ ngồi bế, nằm trong cũi bập bênh hoặc không bập bênh. Họ phát hiện, khi người mẹ vừa đi vừa bế, em bé đang khóc sẽ được xoa dịu và nhịp tim của chúng chậm lại trong vòng 30 giây. Tác dụng xoa dịu tương tự xảy ra khi trẻ được đặt trong cũi bập bênh, nhưng nó không xảy ra khi mẹ ngồi im bế trẻ hoặc đặt trẻ trong cũi đứng im.

Điều này cho thấy chỉ ôm thôi là không đủ để xoa dịu đứa bé đang khóc, mâu thuẫn với giả định truyền thống là được mẹ bế sẽ làm giảm cơn khó chịu ở trẻ. Đồng thời, chuyển động có tác dụng xoa dịu, có khả năng kích hoạt phản ứng chuyên chở ở em bé. Hiệu quả rõ ràng hơn khi trẻ được bế và đi lại trong năm phút. Tất cả những đứa trẻ đang khóc trong nghiên cứu đều ngừng khóc và gần một nửa trong số đó ngủ thiếp đi.

Nhưng khi các bà mẹ đặt đứa con đang ngái ngủ vào giường, hơn một phần ba trẻ tỉnh lại trong vòng 20 giây. Nhóm nghiên cứu phát hiện, tất cả trẻ sơ sinh đều tạo ra các phản ứng sinh lý, gồm cả thay đổi về nhịp tim, có thể đánh thức chúng ngay khi rời tay mẹ. Tuy nhiên, nếu trẻ ngủ lâu hơn trước khi được đặt xuống, chúng sẽ ít có khả năng thức dậy hơn.

Om tre di lai trong 5 phut - cach tot nhat de do tre gat ngu

Dựa trên những phát hiện này, nhóm nghiên cứu đề xuất một phương pháp xoa dịu trẻ gắt ngủ. Họ khuyên cha mẹ nên bế trẻ và đi lại trong 5 phút, sau đó là ôm trẻ ngồi thêm 5 đến 8 phút trước khi đặt trẻ xuống giường. Đây là một giải pháp tức thì cho việc trẻ sơ sinh khóc, nó không giống các phương pháp huấn luyện giấc ngủ phổ biến khác, chẳng hạn như để trẻ khóc cho đến khi tự ngủ. Kuroda cho biết cần nghiên cứu thêm mới biết phương pháp này có thể cải thiện giấc ngủ của trẻ về lâu về dài hay không.

Nguồn:

Scientists say the best way to soothe a crying infant is by carrying them on a 5-minute walk

Phương Anh tổng hợp

Theo https://khoahocphattrien.vn/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...