Tội Phạm Bài viết

Phụ nữ Trung Quốc chán hình tượng 'tổng tài bá đạo, đẹp trai'

 08/05/2024 11:42:40 SA |  Admin |   44 lượt xem

(toipham.net) - Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc chán ngấy các nhân vật thành đạt, điển trai trên truyền hình. Thay vào đó, họ đồng cảm với những "kẻ thua cuộc", gần gũi với cuộc sống thực hơn.

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc chán ngấy các nhân vật thành đạt, điển trai trên truyền hình. Thay vào đó, họ đồng cảm với những "kẻ thua cuộc", gần gũi với cuộc sống thực hơn.

Tại Trung Quốc, những nhân vật được gọi là wo nang fei trong các bộ phim đang dần nhận được sự quan tâm của khán giả nữ, thay vì các nhân vật hoàn hảo, đẹp đẽ như trước. Wo nang fei nghĩa là những kẻ thua cuộc, nhu nhược, vô tích sự trong tiếng Trung Quốc.

Những nhân vật như vậy thường chọn cách "nằm yên", hoặc làm càng ít càng tốt để có thể yên ổn trong nền văn hóa làm việc độc hại hoặc các mối quan hệ gia đình, theo South China Morning Post.

Hiện tượng này càng được thúc đẩy bởi nhân vật Ma Jie, do nam diễn viên Bai Ke thủ vai, trong bộ phim hài ăn khách Johnny Keep Walking!. Bai vào vai một giám đốc nhân sự khốn khổ, người luôn phục tùng yêu cầu làm thêm giờ, tuân theo bộ máy quan liêu vô nghĩa và vâng lời ông chủ khó chịu bất kể điều gì chỉ để giữ được công việc của mình trong bối cảnh cắt giảm nhân sự.

Phu nu Trung Quoc chan hinh tuong tong tai ba dao dep trai

Nhân vật Ma Jie trong phim "Johnny Keep Walking!" nhận được nhiều sự đồng cảm. Ảnh: Tiger Pictures Entertainment

Nhiều fan nữ đồng cảm trước sự kém cỏi và nhu nhược của anh. Họ cũng khen ngợi sự dịu dàng, trái tim nhân hậu, không có vẻ nam tính hung hãn cũng như sự cống hiến hết mình cho gia đình của Ma Jie.

“Wo nang fei là một kiểu gợi cảm mới", một bình luận của dân mạng ghi, nhận được hơn 7.000 lượt thích.

Nam tính độc hại

Xu hướng wo nang fei còn được xem như sự nổi loạn chống lại vẻ nam tính độc hại thường thấy ở những nhân vật đẹp trai, "bá đạo" truyền thống.

Phu nu Trung Quoc chan hinh tuong tong tai ba dao dep trai

Nhân vật nam chính giàu có, bá đạo từng được yêu thích tại Trung Quốc. Ảnh: Sina

Vào những năm 2000, thể loại nhân vật nam chính được khán giả Trung Quốc yêu thích nhất là những giám đốc điều hành doanh nghiệp đẹp trai, thành đạt, luôn thích chiếm hữu và bảo vệ nửa kia.

Tuy nhiên, khi nhận thức của công chúng về bình đẳng giới ngày càng tăng, các fan nữ không còn mong muốn được các "siêu anh hùng" giải cứu nữa mà bắt đầu quay lưng lại với việc thể hiện nam tính một cách thái quá, họ mong được đối xử một cách tôn trọng và quan tâm.

Thái độ mới này được đánh dấu bằng bộ phim truyền hình "My Economical Man" năm 2012, trong đó nữ chính chọn một người đàn ông bình thường thay vì một CEO làm người yêu của mình.

Ma Jie và các nhân vật wo nang fei khác thỏa mãn những người hâm mộ nữ ngưỡng mộ một người đàn ông tốt, làm việc chăm chỉ, trung thành với gia đình, giỏi nấu nướng và đôi khi còn tỏ ra cần được phụ nữ bảo vệ.

Chấp nhận điều bình thường

Khi xu hướng wo nang fei ngày càng phát triển, nhiều dân mạng Trung Quốc bắt đầu tạo trò đùa từ chính những chăng thẳng hàng ngày, khối lượng công việc nặng nề hay khủng hoảng cuộc sống.

"Dám gây sự với tôi à? Thế thì bạn tìm đúng người rồi đấy, tôi là người hèn nhất ở cái khu này", một dân mạng viết.

"Bị rơi sao? Thế thì tôi nằm yên tại chỗ luôn”, một người khác pha trò.

Xu hướng này cũng phản ánh sự nổi lên của hiện tượng "nằm yên" trước đó, khi mọi người sử dụng sự hài hước để vơi bớt nỗi lo lắng về việc trở nên vô dụng. Họ cũng tìm thấy niềm an ủi ở nơi những nhân vật "bình thường", phản ánh cuộc đấu tranh cá nhân của mình.

(theo znews)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...