Tội Phạm Bài viết

Quên một người có dễ? – The School Of Life

 01/10/2023 4:54:43 SA |  Admin |   155 lượt xem

(toipham.net) - Yêu mà không được đáp lại là một cuộc thất tình dài đằng đẵng.

Chúng ta thường tỏ ra rộng lượng đối với những người không thể quên đi tình cũ. Nghe thì có vẻ lãng mạn, nhưng lại có một chút buồn. Hai người yêu nhau cách đây khoảng một năm, nhưng từng chi tiết về câu chuyện tình vẫn còn hiện rõ trong đầu của một người. Có thể người kia đã định cư ở một đất nước xa xôi nào đó, hoặc đã kết hôn với một người khác, và có thể đã qua đời rồi.

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất thế kỷ 18, Nỗi đau của chàng Werther, tác giả Goethe, là một tác phẩm khai thác đề tài này. Anh chàng Werther, một sinh viên trẻ nhiệt huyết, yêu say đắm cô nàng xinh đẹp và đầy quyến rũ Charlotte. Cô ấy cũng thích anh nhưng đó không phải là yêu, một phần vì cô đã kết hôn với một người khác. Có hàng tá những người phụ nữ xinh đẹp vẫn còn độc thân chết mê chết mệt Werther, nhưng anh chẳng có thời gian dành cho họ. Anh chỉ quan tâm đến Charlotte mà thôi. Thế nhưng cô ấy lại chẳng đoái hoài gì với Werther. Cuối cùng, không thể có được tình yêu của Charlotte, Werther quyết định tự vẫn. Cuốn tiểu thuyết rất thu hút các độc giả thời bấy giờ, họ ca tụng vì quan niệm tình yêu sâu sắc và thuần khiết.

Quen mot nguoi co de  The School Of Life

Kiểu tình yêu không được đáp trả này – thường được dùng rộng rãi trong văn học và xã hội – nghe có vẻ rất cao cả và nặng tình, nhưng, sự thật là, sống chết với một tình yêu đơn phương chắc chắn mối quan hệ của hai bên sẽ chẳng đi đến đâu; thế nên chúng ta sẽ không phải chịu đựng bản chất của tình yêu. Việc chúng ta không thuộc về nhau cho phép ta có thể hoàn toàn yêu ai đó một cách thoải mái, trong khi tránh được những khổ sở trong tình cảm.

Có nhiều yếu tố làm ta sợ yêu: vừa lo được lo mất vừa mong chờ, tự bới móc bản thân không hiểu tại sao người kia yêu mình. Những nỗi sợ này không thể coi thường và cần được thông cảm, nhưng nói chung chúng không phải là vấn đề mà người yêu thích văn học lãng mạn muốn thưởng thức. Họ thích đặt sự chú ý vào việc người cũ không yêu đáp lại hơn.

Muốn hoàn toàn dứt bỏ một người không phải là cứ nói với bản thân rằng, ta chưa bao giờ thích họ. Vấn đề là bạn cần hiểu toàn diện vì sao bạn bị họ thu hút – và sau đó nhận ra rằng những phẩm chất mà chúng ta coi trọng ở người cũ đều có ở những người khác trong khi những mâu thuẫn khiến quan hệ của bạn và người cũ đi vào bế tắc thì không tồn tại.. Càng hiểu kĩ càng về tính cách của một người càng nói lên rằng chúng ta thật sự có thể yêu một người khác.

Đây không phải là một cách để giúp chúng ta rũ bỏ những gì chúng ta thực sự muốn. Động thái giải thoát này cho ta thấy rằng, những phẩm chất tốt đẹp chúng ta yêu thích tồn tại ở khắp nơi, chứ không chỉ mỗi người đã làm ta đau khổ mới có.

Chúng ta nên từ từ nhận ra rằng, thất vọng và bị bỏ rơi có khả năng khiến ta thỏa mãn đến lạ lùng; đó là một trạng thái an toàn để tĩnh dưỡng. Tuy nhiên, tình yêu thực sự không đồng nghĩa với chờ đợi một người không bao giờ đáp lại; mà có nghĩa là dám dấn thân vào một viễn cảnh đáng sợ: một người sẵn sàng để yêu nghĩ rằng, bất chấp chúng ta tốt xấu hay dở thế nào, chúng ta vẫn tốt đẹp trong lòng người đó

Trạm Đọc

Theo The Book of Life

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  10

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  11

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...