Tội Phạm Bài viết

Sự trỗi dậy của những người đàn ông độc thân và cô đơn

 24/10/2022 3:48:32 SA |  Admin |   41 lượt xem

(toipham.net) - Cơ hội hẹn hò của đàn ông dị tính đang giảm đi do các tiêu chuẩn về mối quan hệ tăng lên.

Những điểm chính

  • Cơ hội hẹn hò của đàn ông dị tính đang giảm đi do các tiêu chuẩn về mối quan hệ tăng lên.
  • Khoảng 62% người dùng ứng dụng hẹn hò là đàn ông, khiến sự cạnh tranh giữa những người đàn ông dị tính cao hơn, đồng thời phụ nữ dị tính trở nên kén chọn hơn.
  • Đàn ông cần giải quyết những thiếu hụt về kỹ năng quan hệ của họ để đáp ứng những kỳ vọng về mối quan hệ lành mạnh hơn.

Trong 30 năm qua, thế hệ thanh niên và trung niên nam dị tính chứng kiến tỉ lệ sống đơn thân cao nhất từ trước đến giờ. Và mặc dù bạn không cần phải có một mối quan hệ để sống hạnh phúc, nhưng nhìn chung thì đàn ông hạnh phúc và khỏe mạnh hơn khi có đôi có cặp.

Dưới đây là 3 xu hướng chính trong bối cảnh mối quan hệ cho thấy những người đàn ông dị tính đang ở trên con đường chông gai phía trước:

  • Các ứng dụng hẹn hò. Cho dù bạn mới bắt đầu hẹn hò hay bạn vừa ly hôn và đang hẹn hò trở lại, các ứng dụng hẹn hò là một động lực lớn điều khiển những mối quan hệ tình cảm mới ở Hoa Kỳ. Vấn đề duy nhất là 62% người dùng ứng dụng hẹn hò là đàn ông, một con số áp đảo khi so sánh với phụ nữ. Cạnh tranh trong thị trường hẹn hò trực tuyến rất khốc liệt, và những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên may mắn với những đối tác đáng mơ ước trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết.
  • Các tiêu chuẩn về Mối quan hệ. Với quá nhiều lựa chọn, chẳng có gì bất ngờ khi phụ nữ đang ngày càng ‘kén chọn.’ Tôi đã làm một livestream trên TikTok (@abetterloveproject) và nói chuyện với hàng trăm thành viên hằng tuần; Tôi lắng nghe các chủ đề hẹn hò lặp lại nhiều lần từ phụ nữ trong độ tuổi từ 25-45: Họ thích những người đàn ông hiện diện về cảm xúc (emotionally available), giao tiếp tốt và chia sẻ những giá trị chung với họ.
  • Thiếu hụt kỹ năng. Đối với đàn ông, điều này có nghĩa là một lỗ hổng về các kỹ năng trong mối quan hệ, mà nếu không được giải quyết thì khả năng là họ sẽ có ít cơ hội hẹn hò hơn và khoảng thời gian độc thân kéo dài hơn. Thời nay người ta ít kiên nhẫn trước những ai giao tiếp kém. Vấn đề đối với đàn ông là  kết nối cảm xúc là huyết mạch của tình yêu lành mạnh, lâu dài và nó đòi hỏi tất cả những kỹ năng mà gia đình ít khi dạy các bé trai.

Dù có lẽ không còn cơ hội để ngăn chặn làn sóng đàn ông độc thân không chủ ý đang gia tăng, nhưng có một số tin tốt dành cho bạn.

Các thuật toán ngày càng trở nên phức tạp hơn trên các ứng dụng hẹn hò và các nền tảng trực tuyến khác. Một kết quả là những lần ‘match’ nhau (tương hợp) đang tăng lên. Một ứng dụng hẹn hò, Hinge, đã phát hiện thấy thông qua những phiên bản thử nghiệm rằng 90% người dùng đánh giá tích cực về buổi hẹn hò đầu tiên của họ, với 72% cho biết họ muốn có một buổi hẹn hò thứ hai.

Đàn ông có thể thu được lợi ích như thế nào từ các thuật toán? Hãy nâng cấp trò chơi sức khỏe tinh thần của bạn. Nghĩa là hãy tìm đến trị liệu tâm lý để xử lý những lỗ hổng về kỹ năng của bạn. Nó có nghĩa là coi trọng thế giới nội tâm và những ý tưởng của bạn đủ để truyền đạt chúng một cách hiệu quả. Và xem sự thân mật, lãng mạn và kết nối cảm xúc là điều xứng đáng để bạn dành thời gian và nỗ lực. 

Cuối cùng, chúng ta có một cơ hội để cách mạng hóa các mối quan hệ lãng mạn và thiết lập các chuẩn mực mới, lành mạnh hơn bắt đầu với cuộc hẹn hò đầu tiên. Có khả năng một vài mối quan hệ tình cảm sẽ mang tính chữa lành và chuyển hóa, phá vỡ chấn thương thế hệ và thiết lập một văn hóa mới của sự xác nhận và ngưỡng mộ.

Nam giới có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi này nhưng chỉ khi nào họ dốc toàn lực. Họ cần cam kết như vậy đối với bản thân họ, đối với sức khỏe tinh thần của họ và đối với kiểu tình yêu mà họ muốn tạo ra trên thế giới

Ảnh: Marjan Apostolovic/Shutterstock

Nguồn

https://www.psychologytoday.com/intl/blog/the-state-our-unions/202208/the-rise-lonely-single-men

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm thế nào để trẻ học được từ những sai lầm?

Làm thế nào để trẻ học được từ những sai lầm?  3

 08/12/2022 5:23:05 SA

Hầu hết những gì trẻ em học được là từ chúng ta làm mẫu.

Xem chi tiết 
Sức mạnh chữa lành của lòng biết ơn

Sức mạnh chữa lành của lòng biết ơn  8

 07/12/2022 5:19:38 SA

Nền văn hóa hiện đại đang tấn công chúng ta bằng những thông điệp rằng con người nên sở hữu nhiều hơn, làm nhiều hơn và phát triển nhiều hơn. Sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội và quảng cáo khiến chúng ta tin rằng những gì mình đang có là chưa đủ. Chính

Xem chi tiết 
Tại Sao Một Số Người Luôn Cáu Kỉnh? Và Bạn Có Thể Làm Gì?

Tại Sao Một Số Người Luôn Cáu Kỉnh? Và Bạn Có Thể Làm Gì?  5

 07/12/2022 5:19:37 SA

Có một vấn đề nan giải, đó là tính cáu kỉnh - hay nói cách khác, phải làm sao khi những người thân thiết dường như lúc nào cũng ở trong tâm trạng tồi tệ.

Xem chi tiết 
Những ‘đứa trẻ vỡ vụn’ và 4 điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bạo lực với trẻ

Những ‘đứa trẻ vỡ vụn’ và 4 điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng bạo lực với trẻ  12

 05/12/2022 5:13:53 SA

Dưới đây là một phân tích của Tiến sĩ Denise Cummins về tác hại của việc "Đánh đòn trẻ em", còn quyền lựa chọn thì vẫn thuộc về bạn.

Xem chi tiết 
Trầm Cảm Chức Năng Cao: Không Thể Tiếp Tục Bỏ Qua!

Trầm Cảm Chức Năng Cao: Không Thể Tiếp Tục Bỏ Qua!  10

 05/12/2022 5:13:52 SA

Nếu chúng ta cứ tiếp tục để cho lăng kính nhận thức hạn hẹp về biểu hiện của các chứng bệnh tâm lý điều khiển cách chúng ta chẩn đoán và điều trị, chúng ta vẫn sẽ bỏ sót những người không phù hợp với khuôn mẫu.

Xem chi tiết 
“Daddy issue” - vết thương lòng từ người bố - một cách khác để giải mã cơn đói tình cảm trong các mối quan hệ

“Daddy issue” - vết thương lòng từ người bố - một cách khác để giải mã cơn đói tình cảm trong các mối quan hệ  9

 05/12/2022 5:13:51 SA

“Daddy Issues” là những vấn đề liên quan đến bố đã để lại một vết thương trong lòng con cái họ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1902
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1783
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2327
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1857
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1858
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...