Tội Phạm Bài viết

Sự trỗi dậy của những người đàn ông độc thân và cô đơn

 24/10/2022 3:48:32 SA |  Admin |   192 lượt xem

(toipham.net) - Cơ hội hẹn hò của đàn ông dị tính đang giảm đi do các tiêu chuẩn về mối quan hệ tăng lên.

Những điểm chính

  • Cơ hội hẹn hò của đàn ông dị tính đang giảm đi do các tiêu chuẩn về mối quan hệ tăng lên.
  • Khoảng 62% người dùng ứng dụng hẹn hò là đàn ông, khiến sự cạnh tranh giữa những người đàn ông dị tính cao hơn, đồng thời phụ nữ dị tính trở nên kén chọn hơn.
  • Đàn ông cần giải quyết những thiếu hụt về kỹ năng quan hệ của họ để đáp ứng những kỳ vọng về mối quan hệ lành mạnh hơn.

Trong 30 năm qua, thế hệ thanh niên và trung niên nam dị tính chứng kiến tỉ lệ sống đơn thân cao nhất từ trước đến giờ. Và mặc dù bạn không cần phải có một mối quan hệ để sống hạnh phúc, nhưng nhìn chung thì đàn ông hạnh phúc và khỏe mạnh hơn khi có đôi có cặp.

Dưới đây là 3 xu hướng chính trong bối cảnh mối quan hệ cho thấy những người đàn ông dị tính đang ở trên con đường chông gai phía trước:

  • Các ứng dụng hẹn hò. Cho dù bạn mới bắt đầu hẹn hò hay bạn vừa ly hôn và đang hẹn hò trở lại, các ứng dụng hẹn hò là một động lực lớn điều khiển những mối quan hệ tình cảm mới ở Hoa Kỳ. Vấn đề duy nhất là 62% người dùng ứng dụng hẹn hò là đàn ông, một con số áp đảo khi so sánh với phụ nữ. Cạnh tranh trong thị trường hẹn hò trực tuyến rất khốc liệt, và những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên may mắn với những đối tác đáng mơ ước trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết.
  • Các tiêu chuẩn về Mối quan hệ. Với quá nhiều lựa chọn, chẳng có gì bất ngờ khi phụ nữ đang ngày càng ‘kén chọn.’ Tôi đã làm một livestream trên TikTok (@abetterloveproject) và nói chuyện với hàng trăm thành viên hằng tuần; Tôi lắng nghe các chủ đề hẹn hò lặp lại nhiều lần từ phụ nữ trong độ tuổi từ 25-45: Họ thích những người đàn ông hiện diện về cảm xúc (emotionally available), giao tiếp tốt và chia sẻ những giá trị chung với họ.
  • Thiếu hụt kỹ năng. Đối với đàn ông, điều này có nghĩa là một lỗ hổng về các kỹ năng trong mối quan hệ, mà nếu không được giải quyết thì khả năng là họ sẽ có ít cơ hội hẹn hò hơn và khoảng thời gian độc thân kéo dài hơn. Thời nay người ta ít kiên nhẫn trước những ai giao tiếp kém. Vấn đề đối với đàn ông là  kết nối cảm xúc là huyết mạch của tình yêu lành mạnh, lâu dài và nó đòi hỏi tất cả những kỹ năng mà gia đình ít khi dạy các bé trai.

Dù có lẽ không còn cơ hội để ngăn chặn làn sóng đàn ông độc thân không chủ ý đang gia tăng, nhưng có một số tin tốt dành cho bạn.

Các thuật toán ngày càng trở nên phức tạp hơn trên các ứng dụng hẹn hò và các nền tảng trực tuyến khác. Một kết quả là những lần ‘match’ nhau (tương hợp) đang tăng lên. Một ứng dụng hẹn hò, Hinge, đã phát hiện thấy thông qua những phiên bản thử nghiệm rằng 90% người dùng đánh giá tích cực về buổi hẹn hò đầu tiên của họ, với 72% cho biết họ muốn có một buổi hẹn hò thứ hai.

Đàn ông có thể thu được lợi ích như thế nào từ các thuật toán? Hãy nâng cấp trò chơi sức khỏe tinh thần của bạn. Nghĩa là hãy tìm đến trị liệu tâm lý để xử lý những lỗ hổng về kỹ năng của bạn. Nó có nghĩa là coi trọng thế giới nội tâm và những ý tưởng của bạn đủ để truyền đạt chúng một cách hiệu quả. Và xem sự thân mật, lãng mạn và kết nối cảm xúc là điều xứng đáng để bạn dành thời gian và nỗ lực. 

Cuối cùng, chúng ta có một cơ hội để cách mạng hóa các mối quan hệ lãng mạn và thiết lập các chuẩn mực mới, lành mạnh hơn bắt đầu với cuộc hẹn hò đầu tiên. Có khả năng một vài mối quan hệ tình cảm sẽ mang tính chữa lành và chuyển hóa, phá vỡ chấn thương thế hệ và thiết lập một văn hóa mới của sự xác nhận và ngưỡng mộ.

Nam giới có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi này nhưng chỉ khi nào họ dốc toàn lực. Họ cần cam kết như vậy đối với bản thân họ, đối với sức khỏe tinh thần của họ và đối với kiểu tình yêu mà họ muốn tạo ra trên thế giới

Ảnh: Marjan Apostolovic/Shutterstock

Nguồn

https://www.psychologytoday.com/intl/blog/the-state-our-unions/202208/the-rise-lonely-single-men

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...