Tội Phạm Bài viết

Tại sao một số đàn ông luôn muốn kiểm soát, sai khiến vợ sau khi kết hôn?

 24/06/2023 11:29:03 CH |  Admin |   68 lượt xem

(toipham.net) - Nhiều người đàn ông sau khi kết hôn như trở thành một con người khác.

Không ít cô vợ bực dọc, khó chịu khi thấy chồng mình thay đổi hoàn toàn sau khi kết hôn. Cụ thể, người chồng bỗng dưng muốn kiểm soát, sai khiến vợ. Họ bắt vợ làm việc này việc kia cho mình và coi đó là điều đương nhiên vợ phải làm.

Vì trong suy nghĩ của người đàn ông, mục đích lấy vợ là để tìm người có thể giúp mình làm việc nhà và chăm sóc bản thân.

Nếu người đàn ông của bạn đưa ra nhiều yêu cầu, bạn không từ chối và lần lượt đáp ứng từng thứ một thì điều bạn nhận được cuối cùng chắc chắn không phải sự tôn trọng từ anh ấy, mà là khiến anh ấy hiểu rằng sự đóng góp của bạn là tự nguyện, trách nhiệm. Về lâu dài, người đàn ông sẽ ít nhượng bộ trong hôn nhân.

Trên thực tế, sở dĩ đàn ông chiếm ưu thế trong hôn nhân chủ yếu là do họ đã quen với việc phụ nữ mù quáng chịu đựng. Chính điều này đã khuyến khích đàn ông kiểm soát, sai khiến.

Chính vì thế, nếu bạn muốn người đàn ông của mình yêu thương và chăm sóc hơn sau khi kết hôn, bạn phải học cách nói “không” khi gặp bất kỳ điều khó chịu nào. Bạn phải kịp thời lên tiếng và nói cho đối phương biết bạn thực sự cảm thấy thế nào.

Trong hôn nhân, đừng ngại làm cho đối phương không hài lòng bởi vì nếu dùng sự bất bình của mình để đổi lấy hạnh phúc, lâu ngày sẽ trở nên tê liệt. Bất kỳ mối quan hệ tốt đjep nào cũng phải thoải mái khi ở bên nhau và nên sống thật với nhau. Hãy là chính mình, đừng vì người mình yêu rồi làm những điều bản thân không thích.

Một câu chuyện sau khiến chúng ta phải suy ngẫm và rút ra được một số bài học.

Sau khi kết hôn, He Fan hoàn toàn khác so với trước kia. Trước đây, anh là người đàn ông chu đáo, tốt bụng, thông cảm với vợ và sẵn sàng làm những điều vợ mong muốn.

Tuy nhiên sau kết hôn, anh không còn yêu chiều vợ nữa. Đơn giản như việc vợ muốn mua món đồ yêu thích, He Fan sẽ gạt ngay đi: “Kết hôn rồi, em đừng lãng phí tiền bạc nữa”.

Dần dần, anh quản lý việc chi tiêu của vợ. Anh cầm cả lương của vợ, thu nhập của 2 người do anh quản lý. Việc chi tiêu trong nhà cũng do anh cân nhắc, quyết định. Vợ anh muốn mua món đồ gì đều phải có sự chấp thuận của anh.

Ngoài vấn đề tiền bạc, He Fan cũng ít quan tâm đến vợ hơn. Trước kết hôn, anh luôn chủ động làm việc nhà, chẳng hạn như nấu cơm, lau dọn nhà, rửa bát,… Nhưng sau khi kết hôn, anh không làm gì, dồn hết mọi việc cho vợ.

Nhìn vào câu chuyện, ta nhận ra, trước một người đàn ông ngày càng coi thường bạn, thích để bạn làm mọi việc, điều duy nhất bạn nên làm là nói “không”. Điều này giúp anh ấy thay đổi thai độ dựa dẫm vào bạn, anh ấy sẽ phải tự mình thực hiện một số việc.

Chỉ có như vậy, người đàn ông mới thực sự trưởng thành và đảm đương được trách nhiệm vun vén cho gia đình. Nếu không, anh ta chẳng khác gì một đứa trẻ không chịu lớn, mãi núp sau lưng vợ.

Trong mối quan hệ dù đang trong giai đoạn yêu đương hay đã kết hôn, bạn cũng phải nhớ đừng yêu quá nhiều mà hãy dành ra một khoảng thời gian riêng cho mình. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể làm những điều mình thích và tập trung tận hưởng niềm vui mà cuộc sống mang lại.

Đừng dành tất cả thời gian cho việc điều hành gia đình và nuông chiều đàn ông. Cũng đừng vì một vài lời nói đường mật của đàn ông mà đánh đổi tất cả.

Trong hôn nhân, làm người vợ đảm đang là điều người phụ nữ nào cũng hướng đến. Nhưng điều này phải dựa trên sự bình đẳng của hôn nhân và sự chung tay góp sức của vợ chồng, chứ không phải một bên đòi hỏi quá mức, còn bên kia không tìm thấy tiếng nói chung.

Nên nhớ, người phụ nữ quá đảm đang, hết lòng thu vén trong hôn nhân thường khiến chồng trở nên lười biếng, ỷ lại và có thể làm tổn thương bất cứ khi nào.

Nguồn: Toutiao

Ứng Hà Chi dịch

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương  0

 29/09/2023 4:38:28 SA

Vì sao trong một số gia đình hai con trở lên, bao giờ cũng có một đứa con cưng, không bao giờ bị chỉ trích hay phê phán?

Xem chi tiết 
8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình

8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình  1

 29/09/2023 4:38:27 SA

Mặc dù tốt bụng là một phẩm chất tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên có, nhưng có những hạn chế nhất định có thể khiến bạn tổn thương.

Xem chi tiết 
Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?

Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?  1

 29/09/2023 4:38:26 SA

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn chính là, nếu bạn thực sự tin vào những gì mình theo đuổi và sẵn sàng dốc hết tâm huyết vì nó,

Xem chi tiết 
4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái

4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái  1

 29/09/2023 4:38:24 SA

Một số người truyền tụng nhau quan niệm "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái" nhưng điều này là rất sai lầm.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  6

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...