Tội Phạm Bài viết

Tại sao người ta luôn nói “Bạn sẽ tìm thấy tình yêu trong lúc không chủ tâm tìm kiếm nó”?

 24/07/2023 12:51:10 SA |  Admin |   54 lượt xem

(toipham.net) - Trả lời: Charissa Enget, blogger, kỹ sư máy

Trả lời: Charissa Enget, blogger, kỹ sư máy

Tôi đã chuẩn bị để sống một mình trong suốt phần đời còn lại. Từ hồi học đại học, tôi đã đi đến kết luận như vậy rồi. Mọi chàng trai mà tôi hẹn hò đều muốn tốt nghiệp xong, mang theo bạn gái (là tôi) đi tới một vùng ngoại ô nào đó làm việc, kết hôn rồi xây dựng gia đình. Tôi thì lại muốn đi du lịch, ra tội phạm nước ngoài sinh sống, trải nghiệm những thứ mới mẻ hơn. Tôi không muốn lập gia đình từ lâu rồi, dù rằng có lẽ trước kia đã từng có ý định đó. Nhưng tôi chưa tìm được một anh chàng nào cùng chí hướng. Thực tế là, họ luôn luôn đối xử với tôi như thể chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi không thoải mái với việc phải tuân theo một tương lai mà tôi cảm thấy nó đã được định sẵn dành cho mình. Tôi cảm thấy rằng, nếu từ bỏ tương lai mà tôi hằng khao khát để đổi lấy một người chồng, tôi sẽ cáu kỉnh với anh ấy suốt phần đời còn lại. Tôi không muốn “ổn định” kiểu đó.

Vì thế, tôi quyết định rằng sống độc thân sẽ tuyệt hơn. Tôi nghĩ mình có thể đi du lịch, hoàn thành các nhiệm vụ trong công việc, học những ngoại ngữ mới. Tôi có thể nhận nuôi mấy đứa trẻ khi tôi bước sang tuổi 40 bởi vì không có chồng, cơ chế sinh học của cơ thể không còn là vấn đề nữa! Cuộc sống sẽ là một cuộc phiêu lưu mà tôi đã sẵn sàng khởi hành một mình.

Điều đó đã thay đổi cách thức hẹn hò của tôi. Tôi thường tham gia các buổi hẹn hò với tâm thái phải gây ấn tượng với họ, thể hiện bản thân đủ tốt để đáp ứng được tiêu chuẩn của bọn họ. Nhưng giờ, những thứ đó đã không còn quan trọng. Tôi không cố gây ấn tượng nữa. Trước tiên, tôi muốn xem thử xem định hướng tương lai của chúng tôi có tương thích với nhau không. Dường như tôi chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ ai giống mình ở điểm đó khi còn học đại học.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân kỹ thuật cơ khí, tôi gói ghém đồ đạc và chuyển đến Thái Lan. Tôi đang học Thạc sỹ ở đây trong hai năm. Tôi đang sống cuộc đời mà mình hằng ao ước. Tôi đã học một ngoại ngữ mới, từng ở cùng người nông dân và các bộ lạc sống trên những ngọn đồi, du lịch tới vài đất nước khác nhau, để bản thân đắm chìm trong một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt.

Giờ đây khi đang tận hưởng cuộc đời mà mình luôn mong muốn, rất nhiều đàn ông bắt đầu tiếp cận tôi. Những người muốn sống một cuộc đời tương tự tôi: ra nước ngoài trải nghiệm, tạo nên những thứ khác biệt. Có không ít người nói với tôi rằng họ nghĩ điều tôi đang làm thực sự rất tuyệt, cũng có người khiến tôi muốn xem xét về việc hẹn hò nghiêm túc. Mọi chuyện diễn ra một cách rất tự nhiên như vậy. Tôi có một danh sách tội phạm học cần check: theo đạo Thiên Chúa, không ngại sống ở nước ngoài, có tính cách vui vẻ và thích động viên người khác, ưa thể thao, biết lắng nghe.

Tôi tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình. Người đàn ông đã bay qua 9000 dặm đến gặp tôi và tức khắc mang tôi tới một hòn đảo. Người sẵn sàng chuyển từ ngôi nhà thân quen ở Mỹ tới tận Thái Lan để sống gần tôi hơn. Người có mọi phẩm chất mà tôi hằng mơ ước. Tôi đã tìm thấy anh ấy trong khi không cố kiếm tìm.

Tôi nghĩ khi bạn ngừng đi tìm tình yêu, bạn sẽ thiết lập cuộc đời bạn theo đúng phương hướng mà bạn muốn. Từ đó, những ai đang di chuyển cùng hướng với bạn sẽ nhìn thấy đích đến của bạn và muốn tham gia cùng bạn. Và rồi đột nhiên, xung quanh bạn toàn là những người có cùng mục tiêu, tham vọng như bạn, khi đó những cơ hội yêu đương cũng sẽ vây lấy bạn. Khi thôi không còn kiếm tìm tình yêu, bạn sẽ không sợ cô đơn nữa. Sẽ chắc chắn hơn về việc mình là ai, và mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Sẽ không cần đến lớp vỏ bọc bên ngoài. Người yêu bạn là người đã yêu chính con người thật của bạn.

Cách tốt nhất để tìm thấy tình yêu chính là để tình yêu tìm thấy bạn.

Source: https://qr.ae/TUv0f8

_____________________________________________

Cám ơn bài dịch của bạn Kat được đăng ở Group Quora Việt Nam: https://www.facebook.com/.../permalink/2293312784235178/  

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  2

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  4

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  4

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  4

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2153
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...