Tội Phạm Bài viết

Tại sao những người phụ nữ mạnh mẽ nhất lại dễ kiệt sức nhất

 21/06/2023 11:26:31 CH |  Admin |   89 lượt xem

(toipham.net) - Phụ nữ hiện đại đang suy kiệt về tinh thần, thể chất và cảm xúc

Trong quá trình thực hành trị liệu tâm lý của mình, tôi thấy hầu hết các vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới là như nhau; không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, gần đây, ngày càng có nhiều phụ nữ gặp cùng một vấn đề cụ thể đáng lưu ý. Đó chính là sự kiệt sức.

Tai sao nhũng nguòi phu nu manh me nhat lai de kiẹt súc nhat

Yuganov Konstantin/Shutterstock

Phụ nữ hiện đại đang suy kiệt về tinh thần, thể chất và cảm xúc

Ngày càng có nhiều phụ nữ đến tìm tôi trong tình trạng suy kiệt về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Họ không chỉ chăm lo nhà cửa, gia đình, con cái mà còn tạo ra thu nhập cho gia đình, đóng vai trò là trụ cột chính trong nhà. Họ làm việc 24/7, không được nghỉ ngơi và luôn phải gách vác nhiều trách nhiệm.

Sally điều hành công ty riêng của mình, công việc này giúp chi trả các hóa đơn cho gia đình. Cô ấy chăm lo cho cuộc sống của ba đứa con, cả về sức khỏe tinh thần và việc học hành của chúng. Cô cũng sắp xếp các kỳ nghỉ của gia đình, mua sắm đồ ăn, và vô số những công việc khác nữa.

Khao khát được sự quan tâm

Linda đã rất vui sướng khi chồng cô lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần. Khi tôi hỏi họ sẽ đi đâu, cô ấy nói rằng cô ấy không quan tâm đích đến. Thực tế là anh ấy đã lên kế hoạch và tổ chức cho ngày nghỉ cuối tuần từ đầu đến cuối, mà cô ấy không phải tham gia đề xuất, tìm hiểu hay tổ chức bất kỳ khâu nào trong “kỳ nghỉ” của mình, điều này khiến nó trở thành một kỳ nghỉ thực sự dù là đi đâu. Đó là lần đầu tiên sau nhiều năm cô ấy cảm thấy được chăm sóc thực sự.

Là một người phụ nữ hiện đại, chúng ta đã được dạy phải làm tất cả, có tính độc lập và chịu trách nhiệm. Chúng ta được giáo dục để đạt những chiếc huy hiệu danh dự cho việc này. Nhưng nếu những người phụ nữ đến văn phòng của tôi đều có những khả năng nói trên, thì có vẻ như cái gì cũng có cái giá của nó.

Khi tôi hỏi Jane, người bạn của tôi, rằng cô ấy muốn gì cho Giáng sinh, cô ấy trả lời: “Tôi muốn chồng tôi có thể lo được một việc gì đó từ đầu đến cuối, và nhận ra rằng bất cứ thứ gì cũng cần được quan tâm”.

Trong xã hội hiện nay, chúng ta không những yêu cầu người phụ nữ luôn phải sẵn sàng, có khả năng và hào hứng “làm tất cả” mọi việc, mà chúng ta còn coi thường và khinh miệt những người phụ nữ can đảm bày tỏ nhu cầu (hoặc ước muốn) nhận được sự chăm sóc cho mình. Chúng ta bị phê phán là yếu đuối và phản nữ quyền khi muốn đóng vai trò là phục vụ mà không phải lúc nào cũng là khách hàng.

Phụ nữ cần được chăm sóc để duy trì khả năng mạnh mẽ, độc lập

Trong một buổi trị liệu gần đây dành cho các cặp đôi, Gillian, một người phụ nữ tận tụy với công việc chăm nom nhà cửa khi chủ nhà vắng mặt, đã thổ lộ mong muốn được quan tâm chăm sóc của mình, “đôi khi cô muốn được làm khách hàng.” Chồng cô khinh thường và gọi cô là “một cô bé”. Anh ấy nói rằng trong khi cô ấy khẳng định muốn độc lập, muốn một mối quan hệ bình đẳng, thì trong sâu thẳm cô ấy chỉ muốn “… được nuông chiều, như mọi người phụ nữ khác”. Thật khó để chứng kiến điều này.

Nhưng điều đáng buồn nhất là cô ấy thậm chí còn không tức giận. Thay vào đó, cô cảm thấy xấu hổ với nhu cầu của mình. Người phụ nữ rất thành công, thông minh và hiện đại này đã đặt câu hỏi về nhu cầu (và quyền) của chính mình khi ao ước có được sự chăm sóc. Cô tự hỏi liệu anh ta có đúng không và sẽ ra sao nếu sau tất cả, cô chỉ là một kẻ nói dối vì những gì cô muốn là được chăm sóc và nuông chiều.

Chúng ta đã lầm tưởng rằng sức mạnh và sự độc lập không đi cùng với việc được quan tâm, thậm chí là mâu thuẫn. Nhưng trên thực tế, chúng bổ trợ cho nhau. Chúng ta mong muốn và có nhu cầu được chăm sóc và chúng ta cũng ước muốn và có nhu cầu phải độc lập, mạnh mẽ. Sự cân bằng này là có thực. Trên thực tế, chúng ta cần được chăm sóc để duy trì khả năng mạnh mẽ, độc lập. Khi chúng ta đóng vai là người phục vụ, đôi lúc vẫn khao khát được trở thành một khách hàng. Làm sao chúng ta có thể chối bỏ điều đó?

Theo cách nhìn khác thì “độc lập” chỉ là lý thuyết. Không ai có thể hoàn toàn độc lập. Con người góp phần tạo nên xã hội thịnh vượng khi hợp tác với những người khác. Chúng ta tạo ra cuộc sống tốt nhất khi hỗ trợ nhau về mặt chức năng.

Những điều nhỏ nhặt đến từ sự quan tâm chân thành

Chúng ta cũng cần phải nhận ra rằng có rất nhiều nhu cầu được chăm sóc và là khác nhau. Nếu một người bạn tặng cho bạn một món quà mà bạn không thực sự muốn hoặc không đúng kích cỡ, bạn cũng có thể cảm thấy được quan tâm, thậm chí cảm nhận được sự yêu thương. Bạn cảm thấy có trách nhiệm quan tâm ngược lại cô bạn mình, đảm bảo rằng cô ấy vui khi được tặng quà. Đồng thời, bạn cũng đang nghĩ về việc phải trả lại món quà và những hệ quả sau đó. Bạn biết rằng bạn được quan tâm, về cơ bản là được chăm sóc và trân trọng. Nhưng việc này không đạt được mức độ tuyệt vời khi phần nào trong bạn mong mỏi nhận được món quà hoàn hảo. Do đó, sự quan tâm của người bạn này có thể không đáp ứng được nhu cầu sâu thẳm bên trong bạn. Nhưng điều đó không sao cả.

Một trường hợp khác, một người bạn đã nói với tôi, khi miêu tả khoảnh khắc nhân viên lần đầu tiên đặt tay lên vai cô ấy trước khi bắt đầu mát-xa, “Trong khoảnh khắc đó, điều gì đó bên trong tôi cảm thấy thật sự thư giãn. Không phải vì cơ thể của tôi đang được xoa bóp, mà vì tôi có được thứ mình muốn. Ý tôi là… những gì tôi thực sự muốn và không cần phải giả vờ. Tôi không cần phải đưa khoảnh khắc này lên ống kính hay cốt truyện nào để biến nó thành hiện thực. Tôi không phải chăm sóc cho bất kỳ ai khác lúc này. Tôi chỉ cảm nhận. Đó là khoảnh khắc mà tôi cảm nhận được chính mình, khoảnh khắc chỉ dành riêng cho tôi.”

Khi nói đến việc được quan tâm chăm sóc, không có một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả mọi người. Chúng ta đều khác nhau và cần những trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể biết mình được chăm sóc và vẫn mong được quan tâm về lâu dài. Những gì cần thiết cho tâm trí của bạn không giống như những thứ dành cho cơ thể hay tinh thần. Sự thật này không khiến bạn đòi hỏi nhiều hơn, nó chỉ khiến bạn bộc lộ phần con người của mình.

Thừa nhận và tôn trọng mong muốn được chăm sóc của chính mình

Đây chính là điều quan trọng nhất. Đồng thời, gạt bỏ sự xấu hổ và tự trách mình về mong muốn cơ bản này. Chúng ta cũng phải nhận ra rằng nhu cầu cần được chăm sóc của chúng ta có thể cùng tồn tại song hành với mong muốn mạnh mẽ và tự chủ của chúng ta.

Hãy tự hỏi bản thân, “Khi nào, có bao giờ, tôi cảm thấy mình thực sự được quan tâm? Điều gì cho phép tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái? Điều gì khiến tôi cảm thấy thực sự dành cho tôi? ” Điều quan trọng là chúng ta phải để tâm và không phán xét, đến những gì thật sự cần thiết cho chúng ta. Và khi chúng ta được chăm sóc, chúng ta cần lưu ý và thừa nhận nó. Chúng ta hãy thử hít một hơi, trải nghiệm nó và cảm nhận sự nhẹ nhõm ngọt ngào.

Nếu có phương pháp mà bạn có thể dành cho mình sự chăm sóc thực sự, bằng cách lưu ý và tự đặt câu hỏi cho mình, hoặc thông qua một số hình thức khác: các loại dịch vụ, thiên nhiên, con người, sự hài hước, giải trí, chocolate, hoặc bất cứ điều gì khác, hãy tự thưởng cho bản thân. Nhu cầu được chăm sóc là có thật và là một phần không thể tách rời của con người. Hãy quan tâm đến nhu cầu này và bản thân bạn với sự nghiêm túc mà cả hai đều xứng đáng được nhận.

 

Hạo Nhiên biên dịch
Nguồn: The Epoch Times

Tác giả: Nancy Colier là tác giả cuốn sách tội phạm học Không Thể Ngừng Suy Nghĩ: Bí Quyết Giải Tỏa Lo Âu Và Khai Phóng Tâm Trí

Xem sách tội phạm học tại: https://shope.ee/1ArvPgengG

Tai sao nhũng nguòi phu nu manh me nhat lai de kiẹt súc nhat

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tự do không yêu đương – sinh tồn trong thế giới không ngừng thúc ép bạn yêu đương

Tự do không yêu đương – sinh tồn trong thế giới không ngừng thúc ép bạn yêu đương  2

 24/02/2024 10:01:17 SA

Bạn có chán ngấy cảnh va vào đâu cũng thấy ứa ra một màu hường phấn của ái tình? Nếu câu trả lời là có, thì cuốn sách này chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm!

Xem chi tiết 
Hội chứng ‘Ô vuông bị thiếu’

Hội chứng ‘Ô vuông bị thiếu’  2

 24/02/2024 10:01:15 SA

Đó là cách mà chúng ta tự dối lừa bản thân và tự hủy hoại dần hạnh phúc của chính mình bằng sự tập trung vào ô vuông bị thiếu mà mỗi chúng ta đều có.

Xem chi tiết 
Dũng cảm ‘vượt bẫy cảm xúc’, đối mặt và vượt qua nỗi đau

Dũng cảm ‘vượt bẫy cảm xúc’, đối mặt và vượt qua nỗi đau  2

 24/02/2024 10:01:14 SA

Giết chết cảm xúc “tiêu cực” để cố tỏ ra tích cực chưa bao giờ là giải pháp nên chọn

Xem chi tiết 
Đây là nguyên nhân đàn ông lo lắng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn

Đây là nguyên nhân đàn ông lo lắng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn  3

 24/02/2024 10:01:13 SA

Theo nghiên cứu năm 2018 từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, cứ 4 cặp vợ chồng thì có 1 cặp vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng.

Xem chi tiết 
6 lý do phổ biến khiến vợ hoặc chồng ngoại tình

6 lý do phổ biến khiến vợ hoặc chồng ngoại tình  2

 24/02/2024 10:01:12 SA

Lừa dối trong mối quan hệ một vợ một chồng chưa bao giờ được xã hội chấp nhận, nhưng nó vẫn có nguy cơ xảy ra ở bất kỳ mối quan hệ cam kết nào.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2537
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2424
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3076
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2525
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2514
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...