Tội Phạm Bài viết

Tắm lâu là biểu hiện của sự cô đơn - Khoa học đã chứng minh

 08/07/2023 12:17:08 SA |  Admin |   40 lượt xem

(toipham.net) - Cảm giác cô đơn ở một người có rất nhiều cách thể hiện. Và đôi khi nó thể hiện qua thời gian mà bạn tắm mỗi ngày.

Tắm là một hoạt động thường ngày của tất cả mọi người. Và trong hầu hết chúng ta, ai ai mà chẳng thích được thoải mái ngâm mình hàng giờ trong một bồn tắm với mùi hương xà phòng và nước ấm đầy dễ chịu. 

Tuy nhiên, nếu bạn cứ liên tục dành hàng đống thời gian mỗi ngày trong nhà tắm, có thể bạn đang thấy cô đơn đấy...

Theo một nghiên cứu gần đây của khoa Tâm lý học thuộc Đại học Chicago cho rằng: “Sự buồn rầu bắt nguồn từ sự khác biệt giữa mối quan hệ xã hội lý tưởng và mối quan hệ thực tế mà một người có được”.

Nói cách khác, đó chính là sự thất vọng. Bạn không cảm thấy thực sự gắn kết sâu sắc với người khác hoặc sự hiện diện của bạn không khiến người khác hạnh phúc như bạn tưởng. Những điều đó khiến bạn thất vọng và cảm thấy lẻ loi.

Vậy thì cô đơn với đi tắm liên quan gì đến nhau nhỉ?

Psychology Today chỉ ra rằng có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến cách mà người ta phản ứng với sự cô đơn, và mỗi người đều có một cách thức khác nhau. Đôi khi, sự cô đơn ở một người có thể biểu hiện rất rõ ràng như hành động thở dài nhìn vào xa xăm, nghe những bản nhạc thất tình rầu rĩ và những thứ tương tự. Ngược lại có những người khó thể hiện mọi thứ một cách rõ ràng như thế. 

Đáng chú ý hơn, một trong những dấu hiệu chính biểu hiện sự cô đơn không phải ở cảm giác không có bạn bè xung quanh. Vài người vẫn cảm thấy cô đơn ngay cả khi họ có nhiều mối quan hệ xã hội và bạn bè, và thậm chí chính họ cũng không nhận ra bản thân mình đang thấy cô đơn.

Thường xuyên “tắm lâu” là biểu hiện của sự cô đơn.

Theo nghiên cứu, chúng ta có xu hướng dành nhiều thời gian ngâm mình trong phòng tắm là để né tránh cảm giác cô độc. “Càng cô đơn thì người ta càng thích đi tắm. Nước ấm hơn và họ cũng ngâm mình tội phạm trong nước lâu hơn” – nhà tâm lý học John Bargh cho hay.

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng nước ấm trong bồn tắm đóng vai trò như một vật thay thế cho bạn bè bên cạnh chúng ta. Nó tạo cảm giác dễ chịu, giúp xua tan những cảm xúc tiêu cực như cô độc và lạc lõng. 

Nghiên cứu cũng phát hiện ra một sự thật thú vị: cảm giác nóng hoặc lạnh về mặt vật lý có thể gây nên cảm xúc ấm áp hoặc lạnh lẽo và ngược lại. Nói đơn giản hơn, nếu bạn muốn biến bữa tối cùng một người mới quen trở nên ấm cúng và đỡ ngượng nghịu, hãy mặc một chiếc áo len thật ấm! Ngoài ra, những việc đơn giản như cầm một cốc nước ấm thôi cũng có thể khiến bạn trở nên khoan dung và tốt bụng với người khác hơn, nhờ vào cảm xúc dễ chịu mà nước ấm mang lại.

Tam lau la bieu hien cua su co don - Khoa hoc da chung minh

Người dịch: Majestic

Nguồn: https://www.lifehack.org/411898/how-long-do-you-take-in-the-shower-it-might-reveal-your-loneliness

Theo ohay.tv

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương

Kích động ngầm – cuộc chiến ai cũng bị tổn thương  0

 29/09/2023 4:38:28 SA

Vì sao trong một số gia đình hai con trở lên, bao giờ cũng có một đứa con cưng, không bao giờ bị chỉ trích hay phê phán?

Xem chi tiết 
8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình

8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Quá Tốt Đến Mức Tự Gây Bất Lợi Cho Mình  0

 29/09/2023 4:38:27 SA

Mặc dù tốt bụng là một phẩm chất tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên có, nhưng có những hạn chế nhất định có thể khiến bạn tổn thương.

Xem chi tiết 
Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?

Có Sự Khác Biệt Nào Giữa Những Kẻ Mộng Mơ Và Những Kẻ Thực Tế?  0

 29/09/2023 4:38:26 SA

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn chính là, nếu bạn thực sự tin vào những gì mình theo đuổi và sẵn sàng dốc hết tâm huyết vì nó,

Xem chi tiết 
4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái

4 lời khuyên của chuyên gia để nuôi dạy con gái  0

 29/09/2023 4:38:24 SA

Một số người truyền tụng nhau quan niệm "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái" nhưng điều này là rất sai lầm.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Suy Nghĩ ‘Bản Thân Chưa Đủ Tốt’  4

 28/09/2023 4:38:05 SA

Nếu bạn từng cảm thấy giá trị bản thân phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ, thì bạn không hề đơn độc đâu. Hãy thay đổi tư duy này và tìm ra cách thức khác để định giá bản thân.

Xem chi tiết 
Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày

Sợ Hạnh Phúc - Hội Chứng Khiến Bạn Đánh Rơi Niềm Vui Mỗi Ngày  6

 28/09/2023 4:38:04 SA

Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều muốn được hạnh phúc, chúng ta cho rằng đón nhận những niềm vui của cuộc đời sẽ là một quá trình tự động, giản đơn và vô ưu.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2168
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2659
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2155
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2139
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...