Tội Phạm Bài viết

Tất cả những người bạn hẹn hò đều bị điên?

 24/09/2021 11:44:30 SA |  Admin |   38 lượt xem

(toipham.net) - Nói ngắn gọn thì: là tại bạn đấy!

Nói ngắn gọn thì: là tại bạn đấy!

Nếu tất cả những người dính líu tình cảm với bạn đều bị điên và luôn tìm cách khiến cuộc sống của bạn khốn đốn, điểm chung duy nhất của họ chính là bạn. Vậy nên hãy bắt đầu nhìn nhận bản thân mình.

Có một kiểu mẫu rất là phổ biến: người ít nói, nhút nhát, “tốt tính” thường thu hút những người hay áp đặt và cảm xúc mãnh liệt trong con đường tình duyên của mình. Tại sao lại như thế? Và tại sao điều đó cứ hay lặp đi lặp lại với cùng một người?

  • Sự táo bạo của họ san lấp những kiềm chế của bạn. Nếu bạn không thoải mái khi thể hiện quan tâm tình cảm, thì bạn ngay lập tức giới hạn phạm vi hẹn hò của mình với chỉ những người táo bạo và chủ động nhất. Nếu bạn nhút nhát, kìm nén, không rõ bạn muốn gì, hoặc thể hiện ham muốn một cách yếu ớt, thì bạn là ứng cử viên sáng giá sẽ đổ gục trước người sẵn sàng thúc đẩy ham muốn của họ lên bạn. Nói cách khác, chính nhược điểm của bạn đã mời gọi và thu hút những người ích kỷ này bước vào cuộc đời mình.
  • Cảm xúc không ổn định của họ kích thích cảm xúc kìm nén của bạn. Những người không thoải mái thể hiện cảm xúc sẽ kìm nén chúng bằng nhiều cách khác nhau. Họ hoàn toàn tê liệt bản thân và dửng dưng với người khác, hoặc họ lý trí hóa mọi thứ và né tránh sử dụng cảm xúc. Trong một số trường hợp, điều này gây phản tác dụng khi họ hoàn toàn cụ thể hóa các mối quan hệ và đời sống tình dục, lý trí cho rằng họ không cần phải ràng buộc cảm xúc với người mình hẹn hò.

Khi bạn kìm nén cảm xúc và né tránh sự thân mật, người duy nhất có cảm xúc đủ mãnh liệt để vượt qua được bức tường đó là người có cảm xúc không ổn định. Bằng cách kìm nén bản thân, trong vô thức bạn tự lựa chọn cho mình những người thể hiện bản thân thái quá. Người đàn ông theo kiểu này sẽ có xu hướng hẹn hò với người phụ nữ cảm xúc mạnh vì điều đó cho phép họ trải nghiệm cảm xúc của chính mình thông qua những phản ứng thái quá của người phụ nữ.

  • Họ nghiện những khủng hoảng và điều đó khiến bạn cảm thấy mình quan trọng. Nhưng điều khiến người đàn ông kìm nén cảm xúc bị thu hút bởi người phụ nữ như thế chính là khủng hoảng. Họ luôn trong trạng thái khủng hoảng. Họ luôn là nạn nhân của một điều gì đó. Và họ luôn cần được ai hay cái gì đó giải cứu. Điều này khiến bạn cảm thấy mình quan trọng và cần thiết - hai thứ trước đây bạn hiếm khi cảm nhận được rõ ràng - vì bạn đã trải qua cuộc sống bằng cách hạn chế thân mật và giữ cho các mối quan hệ hời hợt nhất có thể.

Từ đó, “kẻ thần kinh” tâm lý bất ổn sẽ luôn tìm đến bạn. Những bình yên và thanh thản bạn cực nhọc có được, họ sẽ tìm cách hủy hoại. Vì có một sự thật bệnh hoạn là nếu một người luôn trong trạng thái khủng hoảng, họ sẽ khiến đối phương cảm thấy mình quan trọng. Điều họ sợ cũng giống như điều bạn sợ: bạn không quan trọng. Nhưng họ ngăn cản nỗi sợ của mình bằng một chiến thuật tương đồng và trái ngược: khủng hoảng. Và từ đó cặp đôi một thiếu một thừa cảm xúc vô thức bước vào vũ điệu của nạn nhân và cứu tinh, dao động giữa niềm vui phù phiếm và nỗi khổ khốn cùng.

Những “người điên” này đến cuối cùng hầu như đều rời bỏ bạn, có thể bạn đã tự mình biết được rồi, giống như tôi vậy. Thời gian trôi qua, bạn sẽ sẵn sàng hy sinh danh tính của mình nhiều hơn nữa để giải quyết các vấn đề cảm xúc của họ, đến mức bạn mất đi khả năng suy nghĩ và lựa chọn cho bản thân. Điều này khiến người khác mất dần cảm tình với bạn, cũng như những người không có lòng tự tôn tự trọng bị coi là kém thu hút. Lúc này, cách duy nhất để duy trì khủng hoảng là tìm một người khác để phức tạp hóa vấn đề lên.

Tat ca nhung nguoi ban hen ho deu bi dien

Những người như thế này tự nhiên sẽ bị dính vào những cuộc tình tay ba, đặc biệt khi họ là người xen giữa vào hai người khác. Tình tay ba cung cấp nguồn nhiên liệu vô hạn cho nhu cầu khủng hoảng của họ. Và nó cũng cung cấp nguồn nhiên liệu vô hạn cho nhu cầu “giải cứu” hay “chinh phục” của một người kìm nén cảm xúc.

Vì vậy, dù những “kẻ điên” này đều phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, nếu bạn cứ liên tục đưa họ và vào cuộc sống của mình bằng những cảm xúc kìm nén, thì đó là lỗi của bạn.

 

Người dịch: Thợ Săn Tiền Thưởng

Nguồn: https://markmanson.net/psycho 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Có vẻ như các nhà khoa học và các triết gia đã làm cho Ý thức trở nên bí ẩn hơn mức cần thiết

Có vẻ như các nhà khoa học và các triết gia đã làm cho Ý thức trở nên bí ẩn hơn mức cần thiết  7

 25/10/2021 12:51:10 CH

Chúng ta là những bản ngã có ý thức vì chúng ta cũng là những cỗ máy thú vật – những cái túi thịt tự duy trì, quan tâm đến sự tồn tại của chúng.

Xem chi tiết 
Love Bombing - Thủ thuật kiểm soát đáng sợ trong tình yêu có khả năng biến một mối quan hệ thành nỗi ám ảnh tột độ!

Love Bombing - Thủ thuật kiểm soát đáng sợ trong tình yêu có khả năng biến một mối quan hệ thành nỗi ám ảnh tột độ!  6

 23/10/2021 12:47:13 CH

Những kẻ Love Bombing thường dùng hàng tá những lời yêu thương và cử chỉ quan tâm đặc biệt để khiến bạn u mê và đắm chìm không thoát ra được.

Xem chi tiết 
Người nói nhiều, là dấu hiệu của bệnh tâm lý hay là do tính cách?

Người nói nhiều, là dấu hiệu của bệnh tâm lý hay là do tính cách?  15

 19/10/2021 12:40:49 CH

Đã có ai bảo rằng bạn là người nói ‘quá nhiều’ hay chưa? Có thể đó chỉ là tính cách của bạn.

Xem chi tiết 
Hiệu ứng kiến lười

Hiệu ứng kiến lười  14

 18/10/2021 12:36:19 CH

Những người nhìn có vẻ chăm chỉ thật ra lại đang lười suy nghĩ, chỉ muốn làm những việc lặt vặt, còn những người nhìn bề ngoài đang nhàn rỗi, nhưng họ lại đang tập trung suy nghĩ, tìm ra hướng đi tốt hơn cho bản thân, tập thể.

Xem chi tiết 
Ngôn ngữ và những cách sử dụng chúng

Ngôn ngữ và những cách sử dụng chúng  21

 17/10/2021 12:34:38 CH

Khi mọi người sử dụng ngôn ngữ để miêu tả một trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của họ được định hình sâu sắc bởi cách mà họ sử dụng ngôn ngữ nhiều hơn là cảm xúc của họ trong trải nghiệm gốc.

Xem chi tiết 
Nếu muốn hủy hoại một con người, hãy cho anh ta làm công việc vô dụng nhất

Nếu muốn hủy hoại một con người, hãy cho anh ta làm công việc vô dụng nhất  29

 17/10/2021 12:34:36 CH

Dostoevsky đã từng nói: "Nếu muốn đè bẹp và tiêu diệt hoàn toàn một con người, nếu muốn anh ta phải chịu sự trừng phạt khủng khiếp nhất, ta chỉ cần bắt anh ta làm một công việc hoàn toàn vô dụng và vô nghĩa".

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1296
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1171
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  1593
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1212
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1265
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...