Tội Phạm Bài viết

Tất cả những người bạn hẹn hò đều bị điên?

 24/09/2021 11:44:30 SA |  Admin |   402 lượt xem

(toipham.net) - Nói ngắn gọn thì: là tại bạn đấy!

Nói ngắn gọn thì: là tại bạn đấy!

Nếu tất cả những người dính líu tình cảm với bạn đều bị điên và luôn tìm cách khiến cuộc sống của bạn khốn đốn, điểm chung duy nhất của họ chính là bạn. Vậy nên hãy bắt đầu nhìn nhận bản thân mình.

Có một kiểu mẫu rất là phổ biến: người ít nói, nhút nhát, “tốt tính” thường thu hút những người hay áp đặt và cảm xúc mãnh liệt trong con đường tình duyên của mình. Tại sao lại như thế? Và tại sao điều đó cứ hay lặp đi lặp lại với cùng một người?

  • Sự táo bạo của họ san lấp những kiềm chế của bạn. Nếu bạn không thoải mái khi thể hiện quan tâm tình cảm, thì bạn ngay lập tức giới hạn phạm vi hẹn hò của mình với chỉ những người táo bạo và chủ động nhất. Nếu bạn nhút nhát, kìm nén, không rõ bạn muốn gì, hoặc thể hiện ham muốn một cách yếu ớt, thì bạn là ứng cử viên sáng giá sẽ đổ gục trước người sẵn sàng thúc đẩy ham muốn của họ lên bạn. Nói cách khác, chính nhược điểm của bạn đã mời gọi và thu hút những người ích kỷ này bước vào cuộc đời mình.
  • Cảm xúc không ổn định của họ kích thích cảm xúc kìm nén của bạn. Những người không thoải mái thể hiện cảm xúc sẽ kìm nén chúng bằng nhiều cách khác nhau. Họ hoàn toàn tê liệt bản thân và dửng dưng với người khác, hoặc họ lý trí hóa mọi thứ và né tránh sử dụng cảm xúc. Trong một số trường hợp, điều này gây phản tác dụng khi họ hoàn toàn cụ thể hóa các mối quan hệ và đời sống tình dục, lý trí cho rằng họ không cần phải ràng buộc cảm xúc với người mình hẹn hò.

Khi bạn kìm nén cảm xúc và né tránh sự thân mật, người duy nhất có cảm xúc đủ mãnh liệt để vượt qua được bức tường đó là người có cảm xúc không ổn định. Bằng cách kìm nén bản thân, trong vô thức bạn tự lựa chọn cho mình những người thể hiện bản thân thái quá. Người đàn ông theo kiểu này sẽ có xu hướng hẹn hò với người phụ nữ cảm xúc mạnh vì điều đó cho phép họ trải nghiệm cảm xúc của chính mình thông qua những phản ứng thái quá của người phụ nữ.

  • Họ nghiện những khủng hoảng và điều đó khiến bạn cảm thấy mình quan trọng. Nhưng điều khiến người đàn ông kìm nén cảm xúc bị thu hút bởi người phụ nữ như thế chính là khủng hoảng. Họ luôn trong trạng thái khủng hoảng. Họ luôn là nạn nhân của một điều gì đó. Và họ luôn cần được ai hay cái gì đó giải cứu. Điều này khiến bạn cảm thấy mình quan trọng và cần thiết - hai thứ trước đây bạn hiếm khi cảm nhận được rõ ràng - vì bạn đã trải qua cuộc sống bằng cách hạn chế thân mật và giữ cho các mối quan hệ hời hợt nhất có thể.

Từ đó, “kẻ thần kinh” tâm lý bất ổn sẽ luôn tìm đến bạn. Những bình yên và thanh thản bạn cực nhọc có được, họ sẽ tìm cách hủy hoại. Vì có một sự thật bệnh hoạn là nếu một người luôn trong trạng thái khủng hoảng, họ sẽ khiến đối phương cảm thấy mình quan trọng. Điều họ sợ cũng giống như điều bạn sợ: bạn không quan trọng. Nhưng họ ngăn cản nỗi sợ của mình bằng một chiến thuật tương đồng và trái ngược: khủng hoảng. Và từ đó cặp đôi một thiếu một thừa cảm xúc vô thức bước vào vũ điệu của nạn nhân và cứu tinh, dao động giữa niềm vui phù phiếm và nỗi khổ khốn cùng.

Những “người điên” này đến cuối cùng hầu như đều rời bỏ bạn, có thể bạn đã tự mình biết được rồi, giống như tôi vậy. Thời gian trôi qua, bạn sẽ sẵn sàng hy sinh danh tính của mình nhiều hơn nữa để giải quyết các vấn đề cảm xúc của họ, đến mức bạn mất đi khả năng suy nghĩ và lựa chọn cho bản thân. Điều này khiến người khác mất dần cảm tình với bạn, cũng như những người không có lòng tự tôn tự trọng bị coi là kém thu hút. Lúc này, cách duy nhất để duy trì khủng hoảng là tìm một người khác để phức tạp hóa vấn đề lên.

Tat ca nhung nguoi ban hen ho deu bi dien

Những người như thế này tự nhiên sẽ bị dính vào những cuộc tình tay ba, đặc biệt khi họ là người xen giữa vào hai người khác. Tình tay ba cung cấp nguồn nhiên liệu vô hạn cho nhu cầu khủng hoảng của họ. Và nó cũng cung cấp nguồn nhiên liệu vô hạn cho nhu cầu “giải cứu” hay “chinh phục” của một người kìm nén cảm xúc.

Vì vậy, dù những “kẻ điên” này đều phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, nếu bạn cứ liên tục đưa họ và vào cuộc sống của mình bằng những cảm xúc kìm nén, thì đó là lỗi của bạn.

 

Người dịch: Thợ Săn Tiền Thưởng

Nguồn: https://markmanson.net/psycho 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...