Tội Phạm Bài viết

Tích Tiểu Thành Đại - Nuôi dưỡng bộ não Phật qua 52 thực hành đơn giản

 07/12/2021 2:49:39 CH |  Admin |   47 lượt xem

(toipham.net) - THAY ĐỔI BỘ NÃO CỦA BẠN ĐỂ TRỞ NÊN TỐT ĐẸP HƠN

Tích Tiểu Thành Đại - Nuôi dưỡng bộ não Phật qua 52 thực hành đơn giản của Tiến sĩ, nhà tâm lý học thần kinh Rick Hanson.

THAY ĐỔI BỘ NÃO CỦA BẠN ĐỂ TRỞ NÊN TỐT ĐẸP HƠN

Mỗi ngày chúng ta bị thúc ép bởi vô vàn lực tác động bên ngoài – từ nền tội phạm kinh tế đến những người chúng ta sống và làm việc cùng – và bởi những phản ứng đối với những điều này đến từ những mạch thần kinh thuộc loài bò sát/ động vật có vú/ linh trưởng/ người thượng cổ cổ đại bên trong bộ não của chúng ta.

Nhưng giờ đây, với sức mạnh của khoa học thần kinh hiện đại, chúng ta có thể kiểm soát được bộ não và dần dần thay đổi nó theo hướng tốt hơn.

Đó là lời hứa của “Tích Tiểu Thành Đại: Nuôi dưỡng bộ não phật qua 52 thực hành đơn giản” – cuốn sách tội phạm học chỉ cho bạn những cách thức thực tế nhằm phát triển “bộ não Phật” để tâm hồn bình an hơn trong những thời khắc căng thẳng, có được sức mạnh bên trong và sự tự tin lớn hơn, cũng như cảm giác mãn nguyện và giá trị bản thân không thể lay chuyển.

Ý nghĩa nguồn gốc của từ “phật” là người biết cách để thực sự hạnh phúc và bình an. Phát triển bộ não phật là dành cho bất kỳ ai – những người theo Đạo Thiên Chúa, Đạo Do Thái, những người theo thuyết vô thần – những người muốn phát triển một bộ não như vậy.

Cuốn sách tội phạm học trình bày 52 phương pháp thực hành – những hành động đơn giản bên trong tâm trí bạn – giúp kích hoạt những mạng lưới thần kinh về niềm hạnh phúc sâu sắc và sức bật tinh thần. Và bởi vì “các tế bào thần kinh phát tín hiệu cho nhau, thì kết nối với nhau,” nên mỗi khi bạn thực hiện một bài tập, nó sẽ tăng cường các mạch thần kinh quan trọng như việc xây dựng cơ bắp trong phòng tập.

Mỗi phương pháp thực hành đều dựa trên nền tảng khoa học thần kinh hiện đại, tâm lý học tích cực, nền tảng của Rick Hanson trong thế giới kinh doanh, đời sống gia đình và nuôi dạy con cái rất thực tế. Mỗi chương sách giới thiệu vô cùng ngắn gọn một phương pháp mới, giải thích lý do tại sao nó quan trọng và hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Giờ đây, cuộc sống của chúng ta bận rộn trong những guồng quay của những mối quan hệ, công việc, gia đình, và trong những xung đột bên trong chính chúng ta nên nếu chỉ có một việc cần tập trung để giúp cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn thì thật là tuyệt vời. Thực hành không phải là những thứ chỉ để nói nhăng nói cuội, tưởng tượng, hay với sự yếu đuối, ủy mị – nó cần sự kiên trì và trung thực – bạn gặt hái được những rất nhiều lợi lạc.

Được chia thành năm phần gần gũi với bạn đọc, “cuốn sách hướng dẫn kèm theo các công cụ thực hành” có kích thước bỏ túi này giúp bạn chuyển hóa bộ não của mình từ sâu bên trong. Bạn chỉ mất ít nhất chừng vài phút mỗi ngày để thực hiện các phương pháp này – và bạn có thể thực hiện chúng mọi lúc, mọi nơi. Các phương thức bao gồm:

 •  Đứng về phía chính mình.
 •  Nhìn thấy điều tốt trong bản thân.
 •  Nuôi dưỡng trí óc.
 •  Lấp đầy những lỗ hổng trong trái tim bạn.
 •  Mạo hiểm với những trải nghiệm khó khăn.
 • Chấp nhận những hạn chế của bản thân.
 •  Không phóng những mũi tên về phía mình.
 • Ghi nhận bạn vẫn ổn ngay bây giờ. 
 • và còn nhiều hơn nữa!

Điểm mấu chốt ở đây chính là quy luật của những điều nhỏ bé. Một điều nhỏ bé được lặp lại mỗi ngày sẽ tích lũy dần theo thời gian để tạo nên những kết quả to lớn; một việc nhỏ trong khả năng của bạn – trong một thế giới mà ở đó rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Chỉ một điều nhỏ bé thôi cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn!

Tác giả

Tich Tieu Thanh Dai - Nuoi duong bo nao Phat qua 52 thuc hanh don gian

– Rick Hanson là một nhà tâm lý học và là một tác giả có những cuốn sách lọt vào danh sách sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times. 

– Ông từng được mời làm diễn giả tại NASA, Oxford, Standford, Harvard và các trung tâm thiền trên khắp thế giới. 

– Những cuốn sách của ông bao gồm: Resilient, Hardwiring Happiness, Buddha’s Brain, Just One Thing và Mother Nurture đều đã được dịch ra 28 ngôn ngữ. 

– Nội dung nghiên cứu của ông được mô tả khái quát trên BBC, CBS, và NBP. Ông và vợ đang sống tại San Rafael, California, và có hai người con đã trưởng thành.

– Một số tác phẩm của ông đã được dịch ra tiếng Việt:

+ Bộ não của Phật

+ Tích Tiểu Thành Đại

+ Kham Nhẫn

+ Mẹ cũng cần được yêu thương

 Tich Tieu Thanh Dai - Nuoi duong bo nao Phat qua 52 thuc hanh don gian

Nhận xét về cuốn sách:

Tích tiểu thành đại đã được các học giả, nhà tâm lý học và thiền sư hàng đầu khen ngơi và đánh giá rất cao – bao gồm Tiến sĩ Jack Kornfield, Tiến sĩ Tara Brach, Sharon Salzberg, tiến sĩ Christopher K. Germer… 

 1. “Đây là những thực hành tuyệt vời — trí tuệ và giản đơn, khoa học và hữu ích. Chúng thực sự có thể chuyển hóa cuộc sống của bạn."— Tiến sĩ Jack Kornfield, tác giả của A Path with Heart The Wise Heart 
 1. “Cuốn sách quý giá này là sự tiếp nối hoàn hảo của cuốn “Bộ não của Phật” tuyệt vời của Rick Hanson. Tích Tiểu Thành Đại đưa ra hàng chục phương pháp thực hành dễ thực hiện, từ từ phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng đối với não bộ của chúng ta, giúp tất cả chúng ta có thể an trú trong sự mãn nguyện yên bình của một vị Phật. Tích Tiểu Thành Đại là một trong những cuốn sách hiếm hoi có thể trở thành người bạn đồng hành suốt đời bạn." —Toni Bernhard, tác giả How to Be Sick: A Buddhist-Inspired Guide for the Chronically Ill and their Caregivers

 

Link đặt sách: https://tiki.vn/tich-tieu-thanh-dai-p89984305.html

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Để mặc bé khóc tự nín không khiến trẻ ngoan hơn mà còn gây ra tác dụng ngược như này

Để mặc bé khóc tự nín không khiến trẻ ngoan hơn mà còn gây ra tác dụng ngược như này  6

 24/01/2022 5:06:21 CH

Hạ thấp IQ chỉ là một trong những tác hại khủng khiếp của việc để mặc bé khóc tự nín mà không dỗ dành, ôm ấp.

Xem chi tiết 
Lấp Đầy Trống Rỗng - Chữa Lành Tổn Thương Cảm Xúc Thời Thơ Ấu

Lấp Đầy Trống Rỗng - Chữa Lành Tổn Thương Cảm Xúc Thời Thơ Ấu  6

 24/01/2022 5:06:17 CH

Những người đang cảm thấy mình trống rỗng; có một cuộc sống bình thường nhưng vẫn thấy cô đơn và lạc lõng trong xã hội, luôn cảm thấy tức giận, tự đánh giá thấp bản thân... Có thể bạn đang “Thiếu hụt cảm xúc thời thơ ấu”

Xem chi tiết 
Gia đình bất hòa, vì sao trẻ lớn lên khó xây dựng mối quan hệ lành mạnh?

Gia đình bất hòa, vì sao trẻ lớn lên khó xây dựng mối quan hệ lành mạnh?  10

 23/01/2022 5:04:43 CH

Đứa trẻ học cách để ‘cảm thấy ổn’ với những thứ không ổn. Chúng trở thành chuyên gia chôn giấu sự lo lắng, sợ hãi, giận dữ và tuyệt vọng; chúng đi qua đống đổ nát như thể không có gì sai lầm đang xảy ra, bất kể chúng cảm thấy tồi tệ đến mức nào.

Xem chi tiết 
9 dấu hiệu cho thấy bạn bị vùi dập cảm xúc thời thơ ấu

9 dấu hiệu cho thấy bạn bị vùi dập cảm xúc thời thơ ấu  10

 23/01/2022 5:04:42 CH

Thiếu vắng sự thấu hiểu thời thơ ấu để lại những hậu quả nặng nề và dài lâu.

Xem chi tiết 
5 thói quen tâm lý làm tắc nghẽn khả năng suy nghĩ sáng suốt của bạn

5 thói quen tâm lý làm tắc nghẽn khả năng suy nghĩ sáng suốt của bạn  14

 23/01/2022 5:04:41 CH

Bộ não của chúng ta giống như bộ vi xử lý của máy tính: Nó có một khả năng xử lý hữu hạn, các nguồn lực trí tuệ chỉ có thể được sử dụng trong một thời điểm nhất định.

Xem chi tiết 
Nghệ thuật ứng xử trong tình yêu: Giao tiếp hiệu quả với người cố chấp

Nghệ thuật ứng xử trong tình yêu: Giao tiếp hiệu quả với người cố chấp  12

 23/01/2022 5:04:39 CH

Cởi trói bản thân khỏi hành vi và phản ứng tiêu cực của đối tác nhiều bao nhiêu, bạn sẽ càng dễ dàng tránh khỏi những cơn giận dữ đầy cảm tính của họ, bạn sẽ càng hạnh phúc và hài lòng bấy nhiêu.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1432
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1272
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  1769
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1315
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1367
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...