Tội Phạm Bài viết

Tính Cách Alpha, Beta, Omega, Delta, Sigma - Bạn Thuộc Loại Nào? (6421 chữ)

 04/02/2023 7:50:24 SA |  Admin |   242 lượt xem

(toipham.net) - Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ tính cách Alpha, Beta, Omega, Delta hay Sigma chưa? Và bạn đã bao giờ băn khoăn mình thuộc loại tính cách nào chưa? Chắc là rồi nhỉ.

Chà, bạn không cần phải làm một bài kiểm tra tính cách để tìm ra nó bởi ngay bây giờ, mọi nan đề của bạn sẽ được giải quyết. Nếu bạn đọc kĩ bài viết này thì bạn sẽ hiểu rõ các tính cách và tìm thấy mối liên hệ giữa các tính cách đó với bản thân.

Khi bạn còn trẻ, có lẽ bạn không nghĩ quá nhiều tới tính cách của bản thân.

Đối với bạn, việc tính cách của bản thân là gì không quan trọng bởi còn có nhiều thứ đáng để quan tâm hơn thế.

Nếu bạn là một chàng trai, tất cả những gì bạn muốn là khiến lũ con gái điên lên vì mình và khoe mẽ điều ấy trước mặt bọn con trai khác. 

Trái lại, nếu bạn là một thiếu nữ, bạn chỉ muốn bản thân trông thật hấp dẫn nhất có thể và đạt điểm tốt ở trường để có thể vào được một trong những trường đại học danh tiếng nhất.

Nhưng hãy bắt đầu từ cơ bản. Theo trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs (MBTI), có 16 loại tính cách: ISTJ, ISTP, ISFJ, ISFP, INFJ, INFP, INTJ, INTP, ESTP, ESTJ, ESFP, ESFJ, ENFP, ENFJ, ENFP, và ENFJ.

Dẫu vậy, vẫn có những cách khác để phân loại tính cách. Các tính cách được phân chia thành Alpha, Beta, Omega, Delta và Sigma giúp chúng ta hiểu ra tại sao mỗi người lại có những lối sống riêng.

Chẳng hạn, tại sao lại có người là nam Alpha hay nữ Alpha? Tại sao có người lại là nam Omega hay nữ Omega?

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Chính xác thì điều gì đang diễn ra trong chuỗi gen quyết định chúng ta trở thành như này hay như thế kia? Thực ra, tôi chưa hề nghĩ tới điều này trước đây, cho đến khi tôi nhận ra cái cách mà tính cách của tôi khiến mọi người xung quanh đưa ra những nhận định về cuộc đời tôi. Tôi nhận ra mình không thể thay đổi quá nhiều bởi tôi luôn phản ứng theo cách mà “tôi” ở bên trong muốn. Đây là điều gì đó không hề dễ dàng để thay đổi.

Chẳng hạn, có những người phụ nữ mà tôi quen, vẫn luôn là những Beta trong suốt cả cuộc đời của họ nhưng giờ đây, họ lại muốn thay đổi nó và trở thành Alpha vì họ thích tinh thần của những nữ Alpha.

Dẫu cho giải thích đến khàn cả cổ rằng họ không thể ‘biến hình’ thành một người không phải họ chỉ trong một đêm thì vẫn như nước đổ đầu vịt mà thôi.

Vì vậy, tôi muốn nói đôi lời về tất cả những kiểu tính cách hiện hữu và kể cho bạn những mặt tốt và xấu của mỗi loại.

Có lẽ bạn chủ yếu nghe tới nam nữ Alpha và nam nữ Beta nhưng thực tế có nhiều hơn thế, như nam nữ Gamma, nam nữ Omega, nam nữ Delta và nam nữ Sigma. Kể cả chúng không tồn tại trong quá khứ thì trong thời đại ngày nay khi mà có vô số những kiểu người khác nhau thì chắc chắn sẽ có một vài sự phân biệt giữa chúng.

Và đó chính là cách những loại tính cách này phát triển. Vì vậy, nếu bạn hứng thú về các tính cách Alpha, Beta, Omega, Delta, Sigma và muốn tìm hiểu bản thân thuộc loại nào, hãy đọc phần mô tả của từng loại, cả nam và nữ. 

Hãy bắt đầu thôi nào! Đây có thể là một bài viết dài nhưng nó chắc chắn xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra!

TÍNH CÁCH ALPHA LÀ GÌ?

Khi nói tới Alpha, điều đầu tiên nảy ra trong tâm trí bạn là sự thống trị. Nếu bạn coi thế giới loài người như một kinh thành của một loài động vật to lớn thì Alpha chính là con đầu đàn trong đàn sói.

Trong bất kì loại hình xã hội nào - mọi ánh mắt sẽ luôn đổ dồn vào Alpha. Họ là những người có cách thức đặc biệt để thu hút sự chú ý của mọi người. 

Họ tự tin và luôn hướng ngoại. Cả nữ và nam Alpha đều sở hữu kỹ năng lãnh đạo phi thường, đưa họ tới thành công.

NAM ALPHA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nam Alpha là người đàn ông mà mọi phụ nữ muốn hẹn hò cùng. Anh ta có ngoại hình, có sự lịch thiệp khiến mọi trái tim phụ nữ tan chảy và những lời nói của anh ta có thể lôi kéo bạn làm bất cứ điều gì mà anh ấy muốn.

Anh ta vô cùng thành đạt trong cả công việc lẫn đời sống cá nhân và bởi vậy, anh ta có nhiều kẻ thù.

Một người đàn ông như vậy là nhà lãnh đạo bẩm sinh, vì vậy khi anh ta cất tiếng nói là mọi người xung quanh im lặng.

Anh ta luôn là trung tâm của sự chú ý và mỗi khi anh ta nói chuyện thì những người xung quanh như thể bị ai đó yểm bùa vậy.

Mọi người trong công ty thường có xu hướng thấy ổn bởi anh ta đủ tốt để yêu cầu mọi người cùng tham gia với mình và tất cả họ, ngay cả những vị cấp trên cũng đều bị bất ngờ bởi những ý tưởng của anh ta được nảy ra chỉ ngay trong khoảnh khắc ngắn ngủi.

Một người đàn ông như vậy chắc chắn sẽ yêu thích các buổi gặp mặt xã giao và hưởng thụ cảm giác trở thành ngôi sao trong mọi cuộc trò chuyện.

Anh ta thích ở giữa đám đông và ghét ở một mình, bởi khi ấy anh ta thấy bản thân kiệt sức như mọi năng lượng đều bị rút cạn, đó là lý do tại sao anh ấy luôn cố gắng đi với bạn bè, kể những câu chuyện hài hước để họ có thể cùng cười nói và tận hưởng cuộc sống.

Anh ta yêu quý sự tự do của bản thân hơn bất cứ điều gì và không muốn phải hi sinh điều đó.

Khi anh ấy thấy một người phụ nữ hấp dẫn, anh ta sẽ không ngần ngại và tiến tới cô ấy ngay lập tức, không cho cô ấy một giây để từ chối.

Từ người đàn ông như vậy, bạn sẽ luôn nghe những lời đường mật hết sức đáng yêu mà có thể đốn ngã trái tim của mọi phụ nữ.

Và khi tôi nói bạn đổ anh ta, ý tôi là thực sự lún sâu vào ý. Bởi đó là con đường duy nhất khi bạn yêu anh ta. Vì vậy trước khi bạn muốn nắm giữ trái tim của một nam Alpha, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ bản thân sẽ lún vào đó.

Sau tất cả, bạn có thể kết luận rằng đây là kiểu tính cách hấp dẫn và quyến rũ nhất mà cả phụ nữ và đàn ông đều muốn trở thành. Quả thật khó nhằn nhưng tin tôi đi - mọi khó khăn đều đáng giá khi yêu đương với một nam Alpha.

Nhưng điều này chỉ dành cho những ai may mắn và tôi mong bạn là một trong số họ!

NỮ ALPHA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nào, hãy vào thẳng vấn đề - nếu bạn là một nữ Alpha, bạn chính là một ngôi sao nhạc rock. Trong tất cả những tính cách của phái nữ, không thể nghi ngờ, đây là tính cách mạnh mẽ và quyền lực nhất.

Nữ Alpha có tất cả - sắc đẹp, sự lịch thiệp và trí tuệ, họ biết cách để xử lý tốt những tình huống khó khăn.

Đây là người phụ nữ mà mọi đàn ông đều muốn yêu nhưng cũng khiến họ e ngại. Ngược lại, đó cũng không có nghĩa cô ấy sẽ chấp nhận bất cứ lời hẹn hò hay kết hôn nào.

Cô ấy biết giá trị của bản thân và thấy ổn khi ở một mình. Cô ấy luôn tỏ ra hách dịch và mỉa mai trong một số trường hợp nhưng cô cũng luôn phát triển không ngừng.

Và điều tuyệt nhất là những người phụ nữ khác nhìn cô như một vị thần, chờ đợi những điều cô ấy làm để họ có thể thực hiện theo. 

Cô ấy là người luôn có những suy nghĩ riêng, không thực sự lắng nghe những gì người khác nói.

Một điều tốt khác là cô ấy thực sự là một người giàu cảm xúc nhưng không bao giờ thể hiện ra cả.

Một người phụ nữ như vậy đã từng chịu sự tổn thương trước đó và đây là lý do cô ấy sẽ không để ai làm điều đó với mình một lần nào nữa.

Vì vậy cô vẫn giữ sự bình tâm bên dưới bộ mặt mạnh mẽ ấy. Trong công việc, cô ấy là một dã thú có thể tước đoạt bất cứ thứ gì mà cô muốn.

Trong tình yêu, phần lớn, nữ Alpha sẽ là người tiến tới trước nhưng đó cũng hoàn toàn là một điều bình thường đối với cô ấy.

Cô cũng không bị lấn át bởi những người đàn ông mạnh mẽ và dù trong bất cứ tình huống nào đi chăng nữa, cô vẫn sẽ nói với họ những gì mình nghĩ. Sâu thẳm trong nữ Alpha là một trái tim nhân hậu, kết hợp với bản chất nổi loạn khiến họ trở thành người bạn gái hoàn hảo.

Nữ Alpha là hình mẫu mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn trở thành nhưng đó là thứ mà bạn được ban tặng hoặc không.

Bạn cần được sinh ra với tính cách của một nữ Alpha và nó không hẳn là một điều gì đó bạn có thể học được trong cuộc sống. 

Vì vậy, đối với những ai thấy bản thân mình trong đây, xin chúc mừng bởi ông trời đã ban cho bạn một điều mà phần lớn phụ nữ đều khao khát trong suốt cuộc đời họ.

TÍNH CÁCH BETA LÀ GÌ?

Những người với tính cách Beta là những người hỗ trợ đáng tin cậy. Họ không tự tin dẫu họ chắc chắn có những điều đáng để tự hào, họ thường bị trói buộc bởi cảm giác thiếu an toàn.

Họ điển hình với tính hợp tác và đáng tin. Họ luôn sẵn sàng thỏa hiệp và cố gắng không cản bước đường của bạn.

Mặc dù thân thiện nhưng họ không yêu thích các cuộc gặp mặt lớn. Thay vào đó, chúng ta đang nói tới những người hướng nội - những người không thấy thoải mái trong các tình huống xã hội lạ lẫm.

NAM BETA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Chúng ta ở đây, nói về tính cách nam Beta. Nhìn chung, những anh chàng này tốt giống Alpha nhưng có thêm cảm xúc và tình cảm hơn.

Vậy hãy cùng định nghĩa từ ‘Beta’ ngay từ đầu nào. Nó có nghĩa là gì? Chà, nói một cách đơn giản, nam Beta là những chàng trai tốt mà bạn muốn gặp và cưới vào một ngày nào đó.

Nam Beta là những người đàn ông mà bạn muốn có con với và khi gặp gỡ một người như vậy, bạn sẽ có cảm giác họ vừa là người bạn thân, vừa là người yêu cùng lúc.

Một nam Beta có vô số đức tính tốt. Anh ta nhạy cảm, khiêm tốn, đáng tin và dễ tính. Họ rất dễ bị xấu hổ và không chắc chắn với ngoại hình hoặc tính cách của bản thân.

Nếu bạn thấy một chàng trai yên lặng và mỉm cười suốt cả thời gian trong khi bạn bè anh ta nói chuyện và kể những câu chuyện hài, anh ta chắc hẳn là một nam Beta. 

Anh ta cảm thấy đủ thoải mái để đi chơi với bạn bè và có những khoảnh khắc tuyệt vời nhưng khi cần nói chuyện, anh ta không thực sự chắc chắn mình sẽ làm tốt. 

Thực tế, anh ta sợ rằng bản thân sẽ nói sai điều gì đó trước mặt bọn con gái và tự làm xấu mặt mình.

Khi đi với lũ con trai, anh ấy cũng không muốn kể với họ mọi điều bởi anh ta biết nếu bày tỏ cảm xúc thật của bản thân, họ sẽ trêu chọc anh.

Trong công việc, anh ta là một người đáng tin; nhưng không phải là một người nổi bật, vì vậy sếp của anh ta không thấy được tiềm năng và anh ta không có được những điều mà đáng ra nên được nhận -  những phần thưởng, những đợt thăng chức.

Trong mối quan hệ lãng mạn, anh ấy là một người trung thành nên ngày nay, nhiều phụ nữ chọn kết hôn với những người đàn ông Beta bởi họ là người chồng phù hợp.

Sau cùng, nam Beta là một người thực tế hơn cả nam Alpha và việc duy trì mối quan hệ lâu dài với anh ta dễ dàng hơn nhiều.

NỮ BETA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nữ Beta giống với nữ Alpha nhưng ít đi sự thống trị hơn chút.

Cô ấy là người làm mọi điều mà không ai muốn làm và bằng một cách nào đó, cô ấy luôn nhận được ít sự chú ý hơn so với nữ Alpha.

Ngay cả khi cô ấy xứng đáng với nhiều điều tốt, cô ấy vẫn sẽ không bao giờ có được chúng, điều này để lại những vết thương trong lòng cô. 

Cô ấy là kiểu người sẽ gồng gánh trong âm thầm và ngoài mặt thì giả vờ bản thân ổn.

Cô đáng tin cậy, là một người bạn tốt và cũng là một người lắng nghe giỏi. 

Người phụ nữ như vậy là người bạn thân tuyệt vời và cô ấy cũng luôn ở bên những người thân yêu của mình. 

Cô ấy có thể gây hấn thụ động nhưng luôn luôn để tùy số phận, tới đâu thì tới.

Cô nghĩ sẽ tốt hơn nếu không phản ứng giống với cảm xúc bản thân, theo cách này, cô có thể tránh các cuộc đụng độ.

Những người phụ nữ như vậy có tính săn sóc và họ thường không thấy bản thân là một người quyến rũ.

Họ hay nghĩ mọi người không thích mình nên khi nhận được lời khen từ ai đó, họ thường bị ngạc nhiên.

Họ thực sự lo lắng về việc cạnh tranh với các cô gái khác, vì vậy họ thường ở bên ai đó mà họ không thực sự thích chỉ bởi vì họ không muốn cô đơn. 

Trong công việc, những người phụ nữ như vậy thường tiến rất xa và họ sẵn sàng hi sinh thời gian rảnh để hoàn thành công việc.

Trong mối quan hệ lãng mạn, phần lớn thời gian họ sợ hãi phải chủ động và thường chờ đợi đàn ông tiến tới.

Họ cảm thấy bản thân không đủ tốt với một người con trai và họ không có đủ can đảm để ‘tấn công’ trước.

Nhưng sau tất cả thì họ có tính cách tốt bụng và không xấu tính.

Những gì mà họ có được đều được trả bằng những nỗ lực của chính bản thân họ và không ai có thể tước đoạt chúng. 

TÍNH CÁCH GAMMA LÀ GÌ?

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Đôi khi, tính cách Gamma tách biệt với đời sống hiện thực. Họ làm những việc riêng của họ và cực kỳ đam mê thám hiểm.

Mặc dù họ có thể xuất hiện với sự ngại ngùng ban đầu nhưng tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán khi ở cạnh người có tính cách Gamma.

Điều tuyệt vời nhất ở họ có lẽ là sự trung thành và nhạy bén. Đối với Gamma, gia đình luôn là ưu tiên số một và nếu họ có người thương thì họ sẽ không phản bội nếu cuộc đời họ phụ thuộc dẫu cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

NAM GAMMA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Người đàn ông như vậy phần lớn có tính cách rụt rè và không bao giờ có đủ can đảm làm người ‘tấn công’ đầu tiên trong tình yêu.

Khi bạn so sánh anh ấy với nam Alpha và Beta khác, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.

Anh ta vô cùng nỗ lực để đạt được kết quả nhưng lại không muốn dốc hết sức lực để làm dẫu cho biết rằng nếu làm vậy, anh ta sẽ có được sự tôn trọng mà bản thân hằng ao ước.

Anh ấy là kiểu người muốn nổi tiếng bằng mọi cách nhưng luôn thất bại.

Trong công việc, anh ta khá lén lút và muốn mọi việc hoàn thành dù không đặt nhiều công sức vào nó.

Đối với sếp, họ sẽ luôn là kẻ gật đầu lia lịa với mọi điều sếp nói và chẳng bao giờ nói lên suy nghĩ thực của bản thân.

Trong mối quan hệ lãng mạn, họ khá khó nhằn bởi họ có thể trở nên ám ảnh với cô gái mà họ thích. 

Thực tế, anh ta có thể biến thành một kẻ theo đuôi nếu cô ấy không muốn đi chơi hoặc tránh né anh ta.

Một người đàn ông như vậy thường thiếu lòng tự trọng và luôn nghĩ rằng dẫu cho anh có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chẳng bao giờ là đủ.

Nam Alpha thích ở một mình và anh ta không thực sự quan tâm tới những gì người khác nói.

Trong các mối quan hệ, anh ta có thể là một kẻ vô cùng đeo bám và điều đó có thể dẫn tới dấu chấm hết cho mọi nỗ lực yêu đương của anh ta.

Khi rơi vào lưới tình, anh ta thường lún sâu và nghĩ đối phương là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới và anh ta có thể tin tưởng cô ấy dẫu chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Anh ta quá mù quáng để nhận ra mình bị lợi dụng bởi một người phụ nữ và thà sống một cuộc sống bị chi phối hơn là có nhận thức và quyền lợi.

Anh ấy vô cùng nhạy cảm và bạn có thể thấy điều đó qua cách anh ta quan sát mọi người và thông cảm với họ.

NỮ GAMMA 

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Phần tính cách quan trọng nhất của nữ Gamma là cô ấy thích bị nắm bắt bởi một người đàn ông.

Nhưng chỉ có người đàn ông đủ mạnh mẽ mới khiến cô ấy lập gia đình và bắt đầu một cuộc sống ổn định

Một nữ Gamma không hề giống với nữ Alpha, mặc dù đôi khi họ cũng muốn trở nên như vậy.

Một người phụ nữ như vậy luôn có tính tập thể và sẵn sàng giúp đỡ. Cô ấy là người sẽ cảm thấy tốt khi có đủ thông tin hữu ích giúp bản thân đạt được mục tiêu công việc.

Cô ấy luôn cố gắng sống lành mạnh và cảm thấy tự hào với làn da của bản thân.

Nếu bạn muốn khiến cô ấy điên đảo thì bạn phải là một người đàn ông vô cùng mạnh mẽ hoặc cô ấy sẽ chả thèm liếc bạn lấy một cái.

Cô ấy biết rằng bản thân không cần một mảnh ghép - một người đàn ông để hoàn thiện cuộc đời mình và sẽ tuân theo điều đó. 

Môi trường và thiên nhiên vô cùng quan trọng với cô ấy và cô ấy sẽ luôn quan tâm và giữ cho ngôi nhà cũng như xung quanh được sạch sẽ.

Với cô, đức tin và những điều tâm linh cũng quan trọng không kém và luôn tìm thấy sự bình an khi cô cầu nguyện.

Cô ấy là một người định hướng mục tiêu rõ ràng và cũng sẵn sàng chia sẻ những kiến thức của mình cho những ai xứng đáng.

Cô cực kỳ chịu khó và sẽ làm mọi điều vì công việc.

Khi nói về mối quan hệ lãng mạn, cô ấy không bao giờ ở cùng một chàng trai nếu cảm thấy giữa họ không có mối liên hệ sâu sắc.

Cô ấy cần biết anh ta là hoàn toàn thuộc về riêng bản thân mình để có thể thực sự lún sau vào.

Cô biết giá trị của bản thân nên sẽ không lấy gã đàn ông nào không xứng với mình.

Và cuối cùng, cô ấy sẽ luôn có được những gì mình muốn bởi cô lập ra các kế hoạch dài hạn cho cuộc sống, sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để thành công.

TÍNH CÁCH OMEGA LÀ GÌ?

 Những người có tính cách Omega không quan tâm tới những người khác nghĩ gì. Họ khá tự tin nhưng nhận thức về giá trị của họ không gây ấn tượng với người khác.

Không ai phải ngưỡng mộ với một Omega về sự tự tin của họ với bản thân. Những người này sở hữu trí tuệ phi thường và không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc nắm bắt kiến thức chuyên môn của họ.

NAM OMEGA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nếu bạn muốn hiểu về định nghĩa Omega, đơn giản chỉ cần tưởng tượng sự kết hợp giữa tính cách Alpha và Beta.

Giống với nam Alpha, anh ta cũng là người chủ động trong các mối quan hệ, là kẻ thống trị toàn thời gian.

Khi một nam Omega yêu, anh ta sẽ đặt ra một số ranh giới vững chắc và không bao giờ vượt qua chúng. 

Anh ta không phải kiểu người sẽ trở thành con rối trong tay phụ nữ nhưng anh ấy cho họ tất cả những gì cần thiết để có mối quan hệ hạnh phúc.

Ưu tiên chính của anh là khiến người phụ nữ của mình cảm thấy an toàn và thoải mái nhưng anh ta cũng muốn được nhận những điều đó từ đối phương.

Anh ấy là kiểu người mà mọi nữ Omega đều muốn lấy bởi nói cho cùng, chúng ta sẽ thu hút những người giống ta.

Trong công việc, anh ta không muốn làm việc nhóm. Anh ấy thích tự mình hoàn thành mọi việc và nhận toàn bộ công lao.

Khi nhận được kết quả tốt, anh ta sẽ hãnh diện về bản thân và thể hiện niềm hạnh phúc của mình với đồng nghiệp, cho mọi người thấy rằng anh ta đủ thông minh để có được các thỏa thuận tốt. 

Đôi khi anh ta không rõ bản thân đang chịu đựng điều gì và khi mọi thứ không theo như những gì đã tưởng tượng thì anh ta nghĩ đó là lỗi lầm của người khác.

Trong công việc, anh ta nghĩ bản thân là kẻ sáng suốt nhất và toàn bộ hệ thống sẽ sụp đổ nếu không có anh ấy.

Trong mối quan hệ lãng mạn, thật khó để nắm bắt anh ta và việc đối xử với anh ta lại càng khó khăn hơn.

Anh ta có ý tưởng khác thường về tình yêu và dễ dàng trở thành một kẻ yêu đương ích kỷ. Anh ta chỉ muốn mong muốn và nhu cầu của mình được thỏa mãn. Anh ghét việc cho đi bất cứ điều gì trong mối quan hệ tình yêu và nếu anh ta có làm vậy thì anh ấy sẽ muốn nhận lại một điều tốt hơn thế.

Anh ta khó hài lòng nên phần lớn phụ nữ không thích hẹn hò cùng.

Anh ta thường kết thúc mối quan hệ của mình trong sự lẻ bóng bởi anh không sẵn sàng lắng nghe đối phương. 

NỮ OMEGA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Một người phụ nữ như vậy không mấy thích thú khi dành thời gian của mình cho những người lạ.

Thay vào đó, cô thích ở một mình và dành thời gian buổi tối với một cuốn sách tội phạm học hay hoặc chơi điện tử. Cô ấy là một người phụ nữ sở hữu trí tuệ cảm xúc và không e ngại thể hiện điều đó với mọi người.

Vấn đề đối với một người phụ nữ như vậy là cô ấy không mấy nổi bật ban đầu nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy không phải là một hòn ngọc quý.

Một điều không tốt ở cô là cực kỳ nhạy cảm.

Khi một việc nào đó không theo những gì cô ấy tưởng tượng, cô có thể thực sự rơi vào sự suy nhược thần kinh và ‘vỡ vụn’.

Đối với cuộc sống riêng tư, cô thường có chút bừa bộn và làm biếng. Trong công việc, cô ấy là kiểu người luôn đặt mọi người lên trước, luôn ở bên họ để giúp đỡ và chia sẻ kiến thức của bản thân.

Cô ấy luôn thể hiện với mọi người rằng cô là chính cô và không thực sự quan tâm tới ý kiến của người khác. Khi yêu, cô muốn tất cả hoặc không gì cả.

Cô muốn được trải nghiệm tình yêu giống trong những cuốn sách tội phạm học nhưng cô không phải là người sẽ yêu điên cuồng nếu đó không phải là một thỏa thuận tốt.

Dẫu cho có yêu ai nhiều đến bao nhiêu đi chăng nữa, cô vẫn đặt bản thân lên trên hết bởi cô biết rằng nếu không thể tự khiến bản thân vui vẻ thì cô cũng sẽ không có khả năng mang niềm vui tới mọi người.

Quen với một người phụ nữ như vậy vô cùng đáng giá bởi bạn có thể học được nhiều điều tuyệt vời từ cô.

Một điều vô cùng quan trọng là bất kể cô tỏ ra cứng rắn bao nhiêu thì sâu trong cô vẫn là tâm hồn của một đứa bé gái đang phải chiến đầu giữa một thế giới đầy sói. 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TÍNH CÁCH ALPHA, BETA VÀ OMEGA?

Phần lớn mọi người liên quan tới một trong ba tính cách này. Mặc dù chúng có một số nét tương tự nhưng vẫn có sự khác nhau trong bản chất của các tính cách. Dưới đây là giải thích chi tiết về sự khác nhau giữa Alpha, Beta và Omega.

ALPHA VÀ BETA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nhìn thoáng qua, bạn có lẽ sẽ nghĩ chẳng có điểm chung nào giữa Alpha và Beta. Mặc dù vậy, sự thật là phần lớn sự khác biệt đều bắt nguồn từ một điểm tương phản: đó là sự tự tin.

Trong khi các Alpha được dẫn dắt bởi lòng tự trọng giúp họ giành được sự thống trị thì nỗi bất an của các Beta chính là thứ ngăn cản họ trong phần lớn thời gian.

Alpha là người lãnh đạo trong khi Beta là người tuân theo, luôn ở vị trí thứ hai. Nhưng liệu điều này có nghĩa là Beta ít tài năng hơn không?

Gần như là không! Họ chỉ thiếu quyết đoán và can đảm để đối mặt với mọi điều mà cuộc đời mang tới mà thôi - đó là tất cả.

Trong khi Beta thường ngờ vực bản thân và chùn bước thì Alpha luôn chắc chắn với phẩm chất của mình. Ngay cả đôi khi họ thiếu khả năng, sự lịch thiệp của họ sẽ đánh lừa mọi người và đến cuối cùng, luôn đạt được điều mình muốn.

BETA VÀ OMEGA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Trong khi Beta có mong muốn trở thành nhà lãnh đạo nhưng lại không có tố chất thì Omega hoàn toàn không có nguyện vọng ấy.

Omega chưa bao giờ nỗ lực để trở thành Alpha. Họ hoàn toàn thỏa mãn với thế giới của bản thân và hài lòng với vị trí hiện tại.

Omega thường có hình tượng của một mọt sách. Họ chấp nhận bản thân họ và không như Beta, không khát cầu sự chấp nhận của xã hội.

ALPHA VÀ OMEGA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Khi nhắc tới Alpha và Omega, có thể nói họ là hai mặt của đồng tiền - hoàn toàn đối lập nhau. Alpha là một người hướng ngoại còn Omega là một điển hình về người hướng nội.

Điều duy nhất chung ở họ là sự tự tin tần sóng giữa họ lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi Alpha khao khát được là trung tâm của sự chú ý thì Omega hưởng thụ thế giới riêng tư của họ hơn bất kỳ điều gì.

TÍNH CÁCH DELTA LÀ GÌ?

Khi nghĩ tới tính cách Delta, bạn sẽ tưởng tượng là một con sói cô độc. Họ là những người hướng nội và bản chất của họ thường ngăn họ tỏa sáng.

Không nhiều người dành cả cuộc đời gắn với loại tính cách này. Thay vào đó, phần lớn Delta trong quá khứ từng là Alpha nhưng do trải qua một điều gì đó đã làm thay đổi họ mãi mãi. 

Đó chính xác là lý do vì sao họ trở nên xa cách và lựa chọn tách biệt với thế giới.

NAM DELTA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nam Delta chỉ là một người bình thường cố gắng thành công nhất có thể và nỗ lực tìm kiếm ai đó có thể hiểu bản thân mình.

Anh ấy không có lòng tự trọng cao như một nam Alpha nhưng luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Khi ở cạnh nhiều người, anh ấy sẽ nói những điều bản thân nghĩ dẫu cho có người anh thích ở đó.

Nếu bạn muốn anh ta thích bạn thì hãy nói với anh ấy rằng anh ấy giỏi trong việc tạo niềm vui cho mọi người.

Một người đàn ông như vậy thích những điều tốt đẹp như phụ nữ tốt và những chiếc xe đắt tiền. Anh ta biết giá trị của bản thân và luôn có những mục tiêu muốn đạt được để được yên ổn trong phần đời còn lại.

Anh ta không hấp dẫn phụ nữ nên chấp nhận sự thật rằng bản thân không thể dành nửa đời còn lại với một người mẫu.

Anh ta lạc quan về phụ nữ nhưng thấy họ bí ẩn và đôi khi có thể bị lấn át bởi họ.

Trong công việc, anh ta cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình và sẵn sàng bỏ công sức để hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc để được thăng chức lên vị trí cao hơn.

Điều quan trọng nhất là anh thường làm việc việc chăm chỉ như một cách để quên đi những vấn đề cá nhân.

Anh ta cố gắng bóp nghẹt cảm xúc khi bản thân không tích cực và điều này khiến anh trở thành kẻ “không sẵn sàng về mặt cảm xúc” - những người không sẵn sàng kết nối về mặt cảm xúc trong một mối quan hệ.

Nhưng khi gặp đúng người, anh ta có thể biến thành một kẻ mơ mộng và trao cho đối phương mọi điều mà họ cần để hạnh phúc. 

Anh ta sẽ luôn đặt tình yêu của mình lên đầu nếu anh ta biết bản thân sẽ được ‘hoàn vốn’ trong thời gian dài. 

NỮ DELTA

Nữ Delta là người ngại ngùng và đoan trang, cô thà ở một mình còn hơn ở bên ai đó mà bản thân không biết rõ. 

Cô có năng lượng của nữ Alpha trong quá khứ nhưng không khiến giấc mơ của bản thân thành sự thật. Tuy nhiên sự thật rằng cô không có được những điều bản thân đáng được hưởng không ảnh hưởng tới cô quá nhiều.

Cô hiểu rằng những điều tốt không xảy đến một cách đột ngột nên cô ấy khá kiên nhẫn về tất cả nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời mình.

Cô không bao giờ đối địch với kẻ thủ bởi cô đủ sáng suốt để hiểu rằng việc giữ kẻ thù ở gần là điều nên làm.

Cô ấy là kiểu phụ nữ muốn đối phương ở vị trí trước hết là bạn thân rồi mới đến cương vị người yêu.

Cô biết rằng cần nhiều thời gian để thực sự sa vào lưới tình với ai đó nên cô chậm rãi thực hiện.

 Cô hiểu rằng không cần phải hấp tấp với điều gì và khi làm vậy, cô cảm thấy thêm tin tưởng bản thân.

Trong công việc cũng như trong tình yêu, cô ấy thực sự coi trọng việc giao tiếp bởi cô hiểu rằng đó chính là chìa khóa cho mọi mối quan hệ ổn định và lành mạnh.

Cô biết giá trị của bản thân nhưng đôi lúc vẫn lo lắng khi thấy những người phụ nữ khác lởn vởn quanh người đàn ông của cô.

Cô sẽ thực sự hạnh phúc nếu có thêm một chút lòng tự trọng và đó là một trong những nỗi sợ lớn nhất của cô và cũng là một trong những vấn đề khó khăn nhất.

Nhưng sau cùng, một người phụ nữ như vậy luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, dẫu cho đó có nghĩa là cô phải nỗ lực hơn nữa để có thể đạt được. 

TÍNH CÁCH SIGMA LÀ GÌ?

Cụm từ có thể miêu tả chính xác nhất những người có tình cách Sigma là độc lập. Điều mà họ ghét nhất là phải dựa dẫm vào ai đó và đó là lý do vì sao họ nỗ lực rất nhiều để đạt được sự tự túc.

Họ tuân theo luật của riêng họ và làm những gì mà bản thân cho là đúng.

Mặc dù họ chẳng bao giờ thừa nhận nhưng Sigma là những kẻ thao túng khéo léo. Họ sở hữu khả năng ấn tượng để lừa người khác làm theo chính xác những gì họ muốn.

NAM SIGMA

Tinh Cach Alpha Beta Omega Delta Sigma - Ban Thuoc Loai Nao (6421 chu)

Nam Sigma là một người không tôn trọng bất cứ luật lệ nào trong trò chơi nhưng anh ta vẫn giành chiến thắng.

Anh ta luôn vô cùng bí ẩn và điều này khiến tất cả phụ nữ phát điên vì anh ta.

Nam Sigma thường yên lặng nhưng đó là bởi anh ta dành nhiều thời gian cho việc suy đoán mọi người và mục đích của họ.

Anh ta không hề ngượng ngùng và luôn biết khi nào cần đấu tranh vì bản thân. 

Một người đàn ông như vậy vô cùng tự tin và mạnh mẽ, có kỹ năng kinh doanh tuyệt vời.

Anh ta có cơ may sở hữu sự lôi cuốn chết người giúp anh ta dụ dỗ bất kỳ người phụ nữ nào mà bản thân muốn. 

Anh ta vô cùng giỏi trong mọi cuộc làm ăn và việc dốc hết sức để đạt được mục tiêu không hề là vấn đề đối với anh ta.

Anh ấy tự tin và thà phạm sai lầm còn hơn là xin người khác giúp đỡ.

Điều quan trọng nhất về nam Sigma là họ không phải bẩm sinh mà được ‘tạo ra’. Bạn chắc chắn nên thử hẹn hò với họ ít nhất một lần bởi những trải nghiệm mà bạn sẽ có được bên anh ta thực sự gây bất ngờ. 

Trong mối quan hệ lãng mạn, một người đàn ông như vậy luôn tìm kiếm sự hoàn hảo nên anh ta sẽ không bao giờ ở bên ai đó chỉ bởi vì bản thân cô đơn.

Đối với anh ta, thà cô đơn còn hơn có một người tình tồi tệ, vì vậy anh ta sẽ giữ nguyên tình trạng như vậy cho đến khi tìm được người phụ nữ làm điên đảo cuộc đời bản thân.

Điều quan trọng nhất là anh ấy luôn ưa mạo hiểm để đạt được điều tốt hơn là yên ổn cho những điều không xứng đáng.

NỮ SIGMA 

Một người phụ nữ có tính cách Sigma luôn khao khát trở thành Alpha dù cô sẽ chẳng bao giờ có được những tố chất đó.

Cô ấy quá tình cảm để có thể kết thúc một mối quan hệ độc hại và tránh xa khỏi những thứ đang tổn thương cô.

Cô ấy là người sẽ không bao giờ quên những ai đã tổn thương cô trong quá khứ, vì vậy cô sẽ muốn trả thù dẫu cho có phải chờ đợi bao lâu đi chăng nữa,

Bằng việc tìm kiếm cơ hội trả thù, cô khiến bản thân cảm thấy tốt hơn và hương vị của chiến thắng khiến cô hạnh phúc.

Khi tức giận thì không ai muốn đi ngược lại ý cô vì ánh mắt của cô ấy có thể thực sự tội phạm giết người.

Cô vô cùng tự hào với những gì bản thân đã đạt được và không bao giờ cho người khác cơ hội để hạ bệ cô.

Khi bạn thấy một người phụ nữ như vậy, bạn nghĩ bản thân có thể bị lấn át bởi cô ấy nhưng thực tế, cô ấy vẫn ổn miễn bạn không gây hại tới cô ấy.

Trong mối quan hệ lãng mạn, cô ấy muốn thu hút những anh chàng ưa nhìn nhất trong đám đông và muốn anh ta cũng thành công như cô ấy.

Đó là lý do vì sao cô luôn tìm một Alpha làm đối tượng yêu đương và không muốn lấy ai không có đủ hết các yêu cầu đó.

Nhưng cũng đừng quá khắc nghiệt với họ, tôi phải nói rằng họ cũng có nhiều mặt tốt trong tính cách.

Cô ấy kết bạn với những người bạn tuyệt vời và sẽ làm mọi thứ để khiến họ vui vẻ. Khi bạn cần, họ sẽ bỏ hết mọi thứ để ở bên bạn.

Một điều mà họ sở hữu nữa liên quan tới động học xã hội.

Khi họ thích công ty đang làm, họ có thể thực sự trở thành tâm điểm nhưng nếu họ không ưa những người xung quanh thì họ sẽ cư xử như một người hướng nội.

Và một điều khiến câu chuyện thêm thú vị là mọi người không bao giờ có thể đọc vị được nữ Sigma.

----------

Tác giả: Christine Keller

Link bài gốc: Alpha vs Beta vs Gamma vs Omega vs Delta vs Sigma Personality – Which Type Are You?

Dịch giả: Đỗ Minh - ToMo - Learn Something New

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  9

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  14

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  13

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 
Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập  15

 11/06/2024 12:33:25 CH

Điều tôi bắt đầu nhận ra là kiến thức mới không nhất thiết dẫn đến kết quả mới.

Xem chi tiết 
Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi

Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi  17

 11/06/2024 12:33:24 CH

Có người nói, muốn biết một người có ưu tú không, cứ xem xem họ làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Xem chi tiết 
Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?  18

 10/06/2024 12:30:53 CH

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.”

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2850
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2645
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3326
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2760
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2778
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...