Tội Phạm Bài viết

Tình yêu đích thực vẫn tồn tại ngay cả khi bạn có “lỗ hổng” trong tâm lý

 31/05/2023 1:20:53 CH |  Admin |   124 lượt xem

(toipham.net) - Trong bộ phim nổi tiếng “Ba Sắc Màu: Trắng” của đạo diễn người Ba Lan Krzysztof Kieslowski, Karol và vợ Dominique từ Ba Lan nhập cư vào Pháp,

Trong bộ phim nổi tiếng “Ba Sắc Màu: Trắng” của đạo diễn người Ba Lan Krzysztof Kieslowski, Karol và vợ Dominique từ Ba Lan nhập cư vào Pháp, vì Karol bất lực, Dominique yêu cầu ly hôn, trên tòa còn yêu cầu Karol đưa ra bằng chứng về “khả năng tình dục”. Karol không thể đưa ra được bằng chứng, do đó, cuộc ly hôn thành công.

Ngày hôm sau, Karol nhớ Dominique và gọi cho cô. Cô ấy nói: “Anh gọi điện đến đúng lúc lắm, nghe này!” Karol nghe thấy tiếng Dominique đang làm tình với một người đàn ông, tiếng rên rỉ dần lên đến cao trào. Nghe thấy âm thanh vui sướng này, Karol đau lòng cúi người xuống.

Karol muốn nói với cô ấy rằng, “Anh nhớ em, chỉ là anh nhớ em”, nhưng lại gặp phải nỗi đau to lớn này.

Nỗi đau đã kích thích ý chí chiến đấu của Karol, anh ấy giấu đồng xu duy nhất còn lại vào trong vali, vượt qua khó khăn gian khổ trở về Ba Lan, làm giàu nhờ mưu trí và lòng dũng cảm, trở thành một người giàu có.

Anh ấy đã thể hiện được giá trị bản thân của mình.

Nhưng, vào nửa đêm, anh ấy thường thức giấc. Khi tỉnh dậy, anh ấy rất nhớ nước Pháp, không nhịn được lại bấm gọi vào dãy số đó, cho dù, cô ấy đã làm anh tổn thương sâu sắc. Điện thoại được kết nối, nghe thấy giọng nói của anh ấy, phía bên kia lập tức cúp máy.

Karol đã hạ quyết tâm buộc phải dùng mọi cách để cô ấy đến Ba Lan, hơn nữa, anh ấy luôn là người đàn ông dám nghĩ dám làm. Anh ấy giả vờ chết, để làm cho cái chết giả giống như thật, anh ấy còn mua một thi thể từ Nga. Sau đó, anh ấy gửi một bức điện cho Dominique, mượn cớ mối liên hệ giữa sự sống và cái chết, nói rằng người đàn ông giàu có Karol đã chết, tất cả tài sản của anh ấy được để lại cho Dominique, đó là một khoản tiền khổng lồ.

Vì thế, Dominique trở về Ba Lan, là vì khối tài sản có giá trị khổng lồ, hay là vì Karol?

Sau khi tang lễ kết thúc, Dominique trở về khách sạn, bất ngờ thấy Karol đang nằm trên giường của cô ấy.

Cô ấy đã rất ngạc nhiên bởi tất cả những điều kỳ lạ này. Kỳ lạ hơn nữa là, khả năng tình dục của Karol đã được phục hồi. Họ làm tình, âm thanh cao trào vang tới tận trời cao, hay hơn nhiều so với âm thanh rên rỉ thường phát ra từ điện thoại.

Trở thành một người giàu có, Karol đã thể hiện được giá trị bản thân một con người của mình.

Khả năng tình dục được phục hồi, Karol cũng thể hiện được tôn nghiêm của một người đàn ông.

Nhưng, tất cả những điều đó còn chưa đủ.

Karol còn có một âm mưu trả thù. Ngày hôm sau, Dominique tỉnh dậy, phát hiện không thấy Karol nữa. Ngay sau đó, một nhóm cảnh sát xuất hiện, nói rằng có người tố cáo cô là hung thủ giết chồng, vì tội phạm chiếm đoạt tài sản của Karol mà mưu sát chồng. Vì thế, Dominique bị bắt và vào tù.

Lúc này, Karol đã thay đổi danh tính đến thăm nhà tù. Trong khuôn viên nhà tù, anh ấy dùng ống nhòm quan sát từ xa ánh sáng của một ô cửa sổ. Anh ấy thấy Dominique nói với anh ấy bằng ngôn ngữ ký hiệu rằng, “Chờ em, ra ngoài, chúng ta, hãy làm điều đó một lần nữa.”

Karol bật khóc như mưa.

TÌNH YÊU VÔ ĐIỀU KIỆN MỚI LÀ TÌNH YÊU AN TÂM NHẤT

Cảnh cuối cùng này là cảnh xúc động nhất, chúng ta có thể nói, đó là tình yêu, anh ấy yêu cô ấy, và cô ấy yêu anh ấy. Trước đây đã từng có sai lầm, họ cần phải yêu lại lần nữa. Đây mới là một biểu hiện cao hơn của cảm giác giá trị.

Trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới là chưa đủ; khả năng tình dục là chưa đủ. Bắt buộc phải có sự công nhận của một người yêu bạn thì mới đủ, đây là sự công nhận cuối cùng. Hơn nữa, người đó công nhận mình, tốt nhất là không phải vì mình giàu có, cũng không phải vì mình có một khả năng tình dục đáng để khoe khoang, hoặc bất kỳ khả năng nào khác.

Mặc dù chúng ta rất dễ dàng bị lạc lối trong tình yêu như vậy, nhưng thực ra, tất cả chúng ta đều phản đối tình yêu như thế, thậm chí, sợ hãi tình yêu đó. Bởi vì chúng ta biết rằng, thứ họ yêu không phải là bản thân chúng ta, mà là những điều kiện gắn với chúng ta. Nếu như chúng ta không có những điều kiện này, chắc chắn họ sẽ lấy lại tình yêu đó.

Ở trong tù, Dominique, người không còn gì cả, thể hiện tình yêu với Karol, người không còn gì cả. Tình yêu này mới là tình yêu đích thực, mới là tình yêu khiến chúng ta an tâm nhất.

Vì vậy, xin đừng lạc lối, đừng vì theo đuổi cái gọi là “giá trị bản thân”, mà bỏ qua những mối quan hệ đáng trân quý nhất. Hiểu được điều này, do đó, anh ấy thà đánh mất toàn bộ vũ trụ, cũng không nhẫn tâm tâm thao túng và chinh phục cô ấy.

(trích từ cuốn sách tội phạm học THOÁT KHỎI BẪY NHÂN CÁCH – Tác giả Vũ Chí Hồng)

----

THOÁT KHỎI BẪY NHÂN CÁCH – Vượt qua bẫy của người, thoát khỏi bẫy của mình

Thông tin đặt sách tội phạm học tại:https://shope.ee/A9mCxNYa1v

Tinh yeu dich thuc van ton tai ngay ca khi ban co “lo hong” trong tam ly

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Phụ nữ tiết lộ bí mật vì... bản năng sinh tồn

Phụ nữ tiết lộ bí mật vì... bản năng sinh tồn  8

 17/06/2024 12:42:05 CH

Theo lý thuyết ức chế suy nghĩ của nhà tâm lý học xã hội Daniel Wegner, ngay khi bạn bảo ai đó đừng kể bí mật mà mình sắp nói ra cho người khác, thì người đó đã bắt đầu có ý định ám ảnh rằng họ cần phải chia sẻ bí mật đó cho mọi người biết.

Xem chi tiết 
Nghiên cứu tâm lý của Đại học Harvard: Người hay để tâm trí

Nghiên cứu tâm lý của Đại học Harvard: Người hay để tâm trí "đi lang thang" thường không hạnh phúc  9

 17/06/2024 12:42:04 CH

Nhiều người sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để mua được hạnh phúc từ những thứ mới lạ, ở những nơi xa xôi, thế nhưng họ lại quên mất một cách để có được hạnh phúc đơn giản: Tập trung và sống cho hiện tại, bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng thực sự.

Xem chi tiết 
Bertrand Russell: Bàn về hạnh phúc

Bertrand Russell: Bàn về hạnh phúc  9

 17/06/2024 12:42:02 CH

Cùng nhà triết học Anh Bertrand Russell - chủ nhân của giải Nobel Văn học 1950 - luận bàn về hạnh phúc. Liệu rằng niềm vui sẽ đến từ đâu: tiền tài, sự nghiệp hay lý tưởng?

Xem chi tiết 
Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  16

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  20

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  31

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2855
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2650
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3331
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2764
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2784
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...