Tội Phạm Bài viết

Tình yêu gồm có 5 giai đoạn nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3

 24/08/2022 1:55:57 SA |  Admin |   51 lượt xem

(toipham.net) - Tình yêu gồm có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3 – giai đoạn quan trọng nhất để quyết định xem tình yêu sẽ tiếp tục đi đến một đám cưới đẹp viên mãn hay kết thúc chia tay trong sự thờ ơ và ghẻ lạnh.

Trong tình yêu, đa phần chúng ta đều đi lạc đường. Tình yêu gồm có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3 – giai đoạn quan trọng nhất để quyết định xem tình yêu sẽ tiếp tục đi đến một đám cưới đẹp viên mãn hay kết thúc chia tay trong sự thờ ơ và ghẻ lạnh.

"Có lẽ anh ấy/cô ấy không phải là tình yêu đích thực của đời mình" là câu nói được dùng nhiều nhất để giải thích sau mỗi cuộc tình đổ vỡ. Thậm chí, chúng ta cũng thường tự nói với bản thân mình như vậy. Tuy nhiên, những người xung quanh bạn lại cho rằng hai người thực sự rất hợp với nhau.

Có thể bạn nên dành thời gian để tự suy nghĩ lại mọi việc, chúng ta luôn từ chối trả lời câu hỏi rằng: "Tại sao tình yêu trước kia chúng ta coi là tất cả giờ lại chả là gì?". Chúng ta sẽ phủ nhận tất cả những gì đã từng xảy ra giữa hai người: cảm xúc thuở mới yêu, những cử chỉ quan tâm thầm lặng, những cái ôm thật chặt, những nụ hôn trộm trong rạp chiếu phim hay những con phố dài xao xác lá.

Trang Bright Side đã tìm ra câu trả lời cho sự thật kỳ lạ và rắc rối này. Jed Diamond, một nhà tâm lý học đã đưa ra kết luận sau 40 năm nghiên cứu lâm sàng rằng: "Thực tế hầu hết mọi người đều sẽ gặp được tình yêu đích thực trong cuộc sống của họ. Nhưng họ lại không thể cùng nhau trải qua 5 giai đoạn của tình yêu, hầu hết các cặp đôi chỉ dừng lại ở giai đoạn thứ 3". Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vấn đề của họ là gì nhé!

Giai đoạn 1: "Rơi vào lưới tình"

Tinh yeu gom co 5 giai doan nhung hau het chung ta deu phai bo cuoc o giai doan thu 3

"Rơi vào lưới tình" là giai đoạn các hormones trong người luôn trong trạng thái hưng phấn và tràn đầy khao khát. Bạn chưa bao giờ thấy cuộc đời lại đẹp đẽ đến vậy. Bạn tưởng tượng ra mọi ước mơ, hy vọng về người ấy. Người ấy nhanh chóng trở thành người bạn đời lý tưởng trong đầu bạn và dường như bạn không hề thấy bất kỳ điểm xấu nào ở họ. Bạn tin rằng họ sẽ luôn thực hiện được ước nguyện của bạn và mọi lời nói của họ đều là sự thật. Ngay thời điểm đó, bạn tin vào sức mạnh của tình yêu đích thực mà không hoài nghi điều gì. Bạn nghĩ sẽ yêu anh chàng đó cho đến hết đời hết kiếp và không có điều gì có thể chia cách tình yêu của hai người. Chính xác là, bạn đang sống bay bổng như trên mây vậy!

Giai đoạn 2: Trở thành một cặp

Ở giai đoạn này, tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn, từng tế bào trong cơ thể bạn như muốn nổ tung ra mỗi khi gặp người ấy. Bạn và người ấy trò chuyện nhiều hơn, hiểu rõ về nhau hơn và sự hiện diện của bạn bắt đầu xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống của người ấy. Đây là thời điểm chia sẻ và yêu thương. Tại một số mốc thời gian, sau vài tháng hoặc vài năm, thời gian này có thể xuất hiện một đứa trẻ kháu khỉnh, thứ làm tăng sự kết nối chặt chẽ giữa hai người. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và luôn hy vọng. Bạn tin bạn đã tìm được một nửa của cuộc đời mình - rằng mối quan hệ này được quyết định bởi số phận.

Giai đoạn 3: "Vỡ mộng"

Tinh yeu gom co 5 giai doan nhung hau het chung ta deu phai bo cuoc o giai doan thu 3

Đây là giai đoạn tội phạm nguy hiểm nhất vì nó mang tính quyết định xem mối quan hệ này sẽ đi đâu về đâu. Thời điểm mà những hy vọng của bạn bắt đầu bị dập tắt. Dấu hiệu đầu tiên của sự vỡ mộng là hai người bắt đầu cãi nhau nhiều hơn, mâu thuẫn này chưa kịp giải quyết xong thì đã xuất hiện mâu thuẫn khác. Khi đó, bạn bắt đầu cảm thấy chán và nghĩ rằng cảm xúc của bạn có thể một ngày nào đó sẽ tiêu tan và không bao giờ quay trở lại nữa. Hai người nhìn ra đủ mọi loại tật xấu của nhau. Đối phương dần trở nên dự đoán được toàn bộ hành vi của bạn, bắt đầu làm bạn thấy khó chịu.

Bạn bắt đầu cảm thấy muốn rời xa họ hoặc thậm chí tự nói với bản thân rằng họ không phải là tình yêu đích thực của cuộc đời bạn. Những suy nghĩ khác bắt đầu xuất hiện trong đầu: "Thật vô ích khi cả hai tự dày vò bản thân và đối tác trong một mối quan hệ chẳng còn chút mặn nồng nào!" Bạn không thể cảm nhận được sự yêu thương, săn sóc của anh ta như những ngày đầu nữa. Thất vọng kéo dài, mọi thứ như vỡ tan! Hai người cả ngày chỉ biết cáu kỉnh, giận dỗi và dùng lời lẽ cay nghiệt để làm tổn thương nhau, rồi lặng lẽ thu mình lại trước đối phương.

Nếu bạn không đủ tình yêu để vượt qua giai đoạn này thì hai người cũng sẽ giống như bao nhiêu cặp đôi khác. Vỡ mộng, rồi vỡ luôn cả tình yêu. Cứ thế chạy theo cái vòng tròn luẩn quẩn, yêu rồi chia tay rồi lại yêu và chia tay. Vậy nên giai đoạn thứ 3 này thực sự rất quan trọng - một "con át chủ bài", quyết định mối quan hệ của hai người sẽ ra sao.

Giai đoạn 4: "Hành trình tạo nên tình yêu vĩnh cửu"

Nếu nhắm mắt và cố gắng vượt qua giai đoạn khó nhất để tiếp tục mặc dù đôi khi bạn cảm thấy miễn cưỡng, không thể vượt qua giai đoạn thứ 3 và bước sang một giai đoạn tiếp được. Tâm trí của bạn dần thoát khỏi những ảo tưởng đã áp đặt lên đối phương trong giai đoạn trước, hai người nhận ra những mặt tích cực khác. Người đứng trước mặt bạn hiện giờ không còn là người mà bạn tưởng tượng trước kia nữa, mà đó là một con người thật. Bạn chấp nhận và quan trọng hơn là hai người thấu hiểu nhau, thông cảm những thiếu sót của nhau. Thấu hiểu là một dạng yêu thương, bởi có hiểu mới thông cảm, chấp nhận và hòa hợp với nhau được. Mỗi ngày cả hai học cách yêu thương nửa kia của mình một cách vô điều kiện. Và giờ là thời gian gắn kết và cùng nhau bước đến giai đoạn cuối cùng của tình yêu.

Giai đoạn 5: "Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn"

Tinh yeu gom co 5 giai doan nhung hau het chung ta deu phai bo cuoc o giai doan thu 3

Đến được giai đoạn này, bạn chợt nhận ra rằng cả hai đã vượt qua những bất đồng, tìm thấy sự kết nối bền chặt và mạnh mẽ, tiến đến giai đoạn cuối cùng và viên mãn nhất của tình yêu: "Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn". Khi hai người cùng hòa hợp về tâm hồn, sẽ chả có khó khăn nào không thể vượt qua được. Dường như hai người là một, bù trừ cho nhau, xoa dịu tổn thương bằng tình yêu trìu mến, những quan tâm nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa.

Ở giai đoạn cuối này, cả hai sẽ cùng làm mọi thứ: làm việc cùng nhau, viết dùng nhau, xây dựng vun đắp mọi thứ. Bước được đến đây cùng nhau, chắc chắn rằng người yêu mình chính là người tình định mệnh, người mà cùng bạn gắn bó cả đời.

Hãy cùng nhau cố gắng để bước đến giai đoạn cuối cùng nhé!

Nguồn

https://quantrimang.com/cuoc-song/tinh-yeu-gom-co-5-giai-doan-nhung-hau-het-chung-ta-deu-phai-bo-cuoc-o-giai-doan-thu-3-126891

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tử tế quá mức, cần dừng lại trước khi tự hại mình

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tử tế quá mức, cần dừng lại trước khi tự hại mình  4

 06/10/2022 2:55:41 SA

Không có gì sai khi sống tử tế, nhưng sống tử tế quá mức lại trở thành rắc rối.

Xem chi tiết 
15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu

15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu  5

 06/10/2022 2:55:40 SA

Dưới đây là 15 lời khuyên tuyệt vời nhất về bí quyết để có tình yêu bền vững, được tổng hợp từ các chuyên gia tình yêu, giúp bạn tìm ra được chìa khóa thành công cho hạnh phúc lứa đôi của mình.

Xem chi tiết 
Cai Nghiện Đã Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào?

Cai Nghiện Đã Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào?  5

 06/10/2022 2:55:39 SA

"Khi làm những điều xuất phát từ tâm hồn, bạn sẽ cảm thấy một dòng chảy trong mình, và đó là dòng chảy của niềm vui sướng." ~ Rumi

Xem chi tiết 
11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang hẹn hò với một Sociopath

11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang hẹn hò với một Sociopath  6

 06/10/2022 2:55:38 SA

Đặc điểm của chứng thái nhân cách sociopath là hành vi CHỐNG ĐỐI XÃ HỘI.

Xem chi tiết 
34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết

34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết  5

 06/10/2022 2:55:37 SA

Hôm nay, chúng tôi đã chọn ra 5 nhà tâm lý học có ảnh hưởng đến thế giới như Freud, Jung và Adler… đồng thời rút ra 34 sự thật về cuộc sống từ những câu danh ngôn và kinh điển của họ. Hãy cũng nhau nói về cái gọi là “Sống”!

Xem chi tiết 
Vẻ đẹp của nỗi buồn

Vẻ đẹp của nỗi buồn  6

 05/10/2022 2:54:22 SA

Hầu hết những triết lý trên hành tinh này dựa trên một tiên đề rằng hạnh phúc có ở muôn nơi và mọi lúc là điều tốt.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1834
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1711
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2245
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1784
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1798
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...