Tội Phạm Bài viết

Tình yêu gồm có 5 giai đoạn nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3

 24/08/2022 1:55:57 SA |  Admin |   85 lượt xem

(toipham.net) - Tình yêu gồm có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3 – giai đoạn quan trọng nhất để quyết định xem tình yêu sẽ tiếp tục đi đến một đám cưới đẹp viên mãn hay kết thúc chia tay trong sự thờ ơ và ghẻ lạnh.

Trong tình yêu, đa phần chúng ta đều đi lạc đường. Tình yêu gồm có 5 giai đoạn, nhưng hầu hết chúng ta đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3 – giai đoạn quan trọng nhất để quyết định xem tình yêu sẽ tiếp tục đi đến một đám cưới đẹp viên mãn hay kết thúc chia tay trong sự thờ ơ và ghẻ lạnh.

"Có lẽ anh ấy/cô ấy không phải là tình yêu đích thực của đời mình" là câu nói được dùng nhiều nhất để giải thích sau mỗi cuộc tình đổ vỡ. Thậm chí, chúng ta cũng thường tự nói với bản thân mình như vậy. Tuy nhiên, những người xung quanh bạn lại cho rằng hai người thực sự rất hợp với nhau.

Có thể bạn nên dành thời gian để tự suy nghĩ lại mọi việc, chúng ta luôn từ chối trả lời câu hỏi rằng: "Tại sao tình yêu trước kia chúng ta coi là tất cả giờ lại chả là gì?". Chúng ta sẽ phủ nhận tất cả những gì đã từng xảy ra giữa hai người: cảm xúc thuở mới yêu, những cử chỉ quan tâm thầm lặng, những cái ôm thật chặt, những nụ hôn trộm trong rạp chiếu phim hay những con phố dài xao xác lá.

Trang Bright Side đã tìm ra câu trả lời cho sự thật kỳ lạ và rắc rối này. Jed Diamond, một nhà tâm lý học đã đưa ra kết luận sau 40 năm nghiên cứu lâm sàng rằng: "Thực tế hầu hết mọi người đều sẽ gặp được tình yêu đích thực trong cuộc sống của họ. Nhưng họ lại không thể cùng nhau trải qua 5 giai đoạn của tình yêu, hầu hết các cặp đôi chỉ dừng lại ở giai đoạn thứ 3". Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vấn đề của họ là gì nhé!

Giai đoạn 1: "Rơi vào lưới tình"

Tinh yeu gom co 5 giai doan nhung hau het chung ta deu phai bo cuoc o giai doan thu 3

"Rơi vào lưới tình" là giai đoạn các hormones trong người luôn trong trạng thái hưng phấn và tràn đầy khao khát. Bạn chưa bao giờ thấy cuộc đời lại đẹp đẽ đến vậy. Bạn tưởng tượng ra mọi ước mơ, hy vọng về người ấy. Người ấy nhanh chóng trở thành người bạn đời lý tưởng trong đầu bạn và dường như bạn không hề thấy bất kỳ điểm xấu nào ở họ. Bạn tin rằng họ sẽ luôn thực hiện được ước nguyện của bạn và mọi lời nói của họ đều là sự thật. Ngay thời điểm đó, bạn tin vào sức mạnh của tình yêu đích thực mà không hoài nghi điều gì. Bạn nghĩ sẽ yêu anh chàng đó cho đến hết đời hết kiếp và không có điều gì có thể chia cách tình yêu của hai người. Chính xác là, bạn đang sống bay bổng như trên mây vậy!

Giai đoạn 2: Trở thành một cặp

Ở giai đoạn này, tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn, từng tế bào trong cơ thể bạn như muốn nổ tung ra mỗi khi gặp người ấy. Bạn và người ấy trò chuyện nhiều hơn, hiểu rõ về nhau hơn và sự hiện diện của bạn bắt đầu xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống của người ấy. Đây là thời điểm chia sẻ và yêu thương. Tại một số mốc thời gian, sau vài tháng hoặc vài năm, thời gian này có thể xuất hiện một đứa trẻ kháu khỉnh, thứ làm tăng sự kết nối chặt chẽ giữa hai người. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và luôn hy vọng. Bạn tin bạn đã tìm được một nửa của cuộc đời mình - rằng mối quan hệ này được quyết định bởi số phận.

Giai đoạn 3: "Vỡ mộng"

Tinh yeu gom co 5 giai doan nhung hau het chung ta deu phai bo cuoc o giai doan thu 3

Đây là giai đoạn tội phạm nguy hiểm nhất vì nó mang tính quyết định xem mối quan hệ này sẽ đi đâu về đâu. Thời điểm mà những hy vọng của bạn bắt đầu bị dập tắt. Dấu hiệu đầu tiên của sự vỡ mộng là hai người bắt đầu cãi nhau nhiều hơn, mâu thuẫn này chưa kịp giải quyết xong thì đã xuất hiện mâu thuẫn khác. Khi đó, bạn bắt đầu cảm thấy chán và nghĩ rằng cảm xúc của bạn có thể một ngày nào đó sẽ tiêu tan và không bao giờ quay trở lại nữa. Hai người nhìn ra đủ mọi loại tật xấu của nhau. Đối phương dần trở nên dự đoán được toàn bộ hành vi của bạn, bắt đầu làm bạn thấy khó chịu.

Bạn bắt đầu cảm thấy muốn rời xa họ hoặc thậm chí tự nói với bản thân rằng họ không phải là tình yêu đích thực của cuộc đời bạn. Những suy nghĩ khác bắt đầu xuất hiện trong đầu: "Thật vô ích khi cả hai tự dày vò bản thân và đối tác trong một mối quan hệ chẳng còn chút mặn nồng nào!" Bạn không thể cảm nhận được sự yêu thương, săn sóc của anh ta như những ngày đầu nữa. Thất vọng kéo dài, mọi thứ như vỡ tan! Hai người cả ngày chỉ biết cáu kỉnh, giận dỗi và dùng lời lẽ cay nghiệt để làm tổn thương nhau, rồi lặng lẽ thu mình lại trước đối phương.

Nếu bạn không đủ tình yêu để vượt qua giai đoạn này thì hai người cũng sẽ giống như bao nhiêu cặp đôi khác. Vỡ mộng, rồi vỡ luôn cả tình yêu. Cứ thế chạy theo cái vòng tròn luẩn quẩn, yêu rồi chia tay rồi lại yêu và chia tay. Vậy nên giai đoạn thứ 3 này thực sự rất quan trọng - một "con át chủ bài", quyết định mối quan hệ của hai người sẽ ra sao.

Giai đoạn 4: "Hành trình tạo nên tình yêu vĩnh cửu"

Nếu nhắm mắt và cố gắng vượt qua giai đoạn khó nhất để tiếp tục mặc dù đôi khi bạn cảm thấy miễn cưỡng, không thể vượt qua giai đoạn thứ 3 và bước sang một giai đoạn tiếp được. Tâm trí của bạn dần thoát khỏi những ảo tưởng đã áp đặt lên đối phương trong giai đoạn trước, hai người nhận ra những mặt tích cực khác. Người đứng trước mặt bạn hiện giờ không còn là người mà bạn tưởng tượng trước kia nữa, mà đó là một con người thật. Bạn chấp nhận và quan trọng hơn là hai người thấu hiểu nhau, thông cảm những thiếu sót của nhau. Thấu hiểu là một dạng yêu thương, bởi có hiểu mới thông cảm, chấp nhận và hòa hợp với nhau được. Mỗi ngày cả hai học cách yêu thương nửa kia của mình một cách vô điều kiện. Và giờ là thời gian gắn kết và cùng nhau bước đến giai đoạn cuối cùng của tình yêu.

Giai đoạn 5: "Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn"

Tinh yeu gom co 5 giai doan nhung hau het chung ta deu phai bo cuoc o giai doan thu 3

Đến được giai đoạn này, bạn chợt nhận ra rằng cả hai đã vượt qua những bất đồng, tìm thấy sự kết nối bền chặt và mạnh mẽ, tiến đến giai đoạn cuối cùng và viên mãn nhất của tình yêu: "Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn". Khi hai người cùng hòa hợp về tâm hồn, sẽ chả có khó khăn nào không thể vượt qua được. Dường như hai người là một, bù trừ cho nhau, xoa dịu tổn thương bằng tình yêu trìu mến, những quan tâm nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa.

Ở giai đoạn cuối này, cả hai sẽ cùng làm mọi thứ: làm việc cùng nhau, viết dùng nhau, xây dựng vun đắp mọi thứ. Bước được đến đây cùng nhau, chắc chắn rằng người yêu mình chính là người tình định mệnh, người mà cùng bạn gắn bó cả đời.

Hãy cùng nhau cố gắng để bước đến giai đoạn cuối cùng nhé!

Nguồn

https://quantrimang.com/cuoc-song/tinh-yeu-gom-co-5-giai-doan-nhung-hau-het-chung-ta-deu-phai-bo-cuoc-o-giai-doan-thu-3-126891

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...