Tội Phạm Bài viết

Vì sao chúng ta hết yêu?

 02/04/2023 10:06:56 SA |  Admin |   167 lượt xem

(toipham.net) - Vì sao có những cặp đôi bên nhau mấy năm, yêu đương cuồng nhiệt thắm thiết, thậm chí đã nghĩ đến chuyện kết hôn hoặc kết hôn được vài năm, bỗng đùng một cái nói "Hết yêu" là hết yêu ngay được?

Vì sao có những cặp đôi bên nhau mấy năm, yêu đương cuồng nhiệt thắm thiết, thậm chí đã nghĩ đến chuyện kết hôn hoặc kết hôn được vài năm, bỗng đùng một cái nói "Hết yêu" là hết yêu ngay được?

Gần đây trên Zhihu, mọi người tranh luận một vấn đề rất sôi nổi "Vì sao chúng ta hết yêu?"

Có người nói: "Không yêu chính là không yêu, yêu một người thì không cần lý do, vì thế không yêu nữa cũng chẳng có lý do nào hết".

Có người cho rằng: "Chẳng có ai quy định một người chỉ được yêu duy nhất một người cả".

Tất nhiên, bởi vì quá chung chung nên đây không được đánh giá là những câu trả lời tốt nhất. Vậy đâu mới là lý giải xác đáng nhất cho câu hỏi này?

Câu trả lời được nhấn "Like" nhiều nhất đến từ một tài khoản giấu tên với nội dung như sau:

"Có hai lý do khiến chúng ta hết yêu, một là do hai người ở bên nhau quá lâu khiến tình cảm dần dần phai nhạt. Không phải không còn yêu đối phương nữa, mà đơn giản vì thời gian yêu nhau quá dài sinh ra cảm giác thân thuộc, vì vậy muốn đi tìm những cảm xúc mới nhất thời. Tuy nhiên chỉ sau khi người kia rời đi, bản thân mới nhận ra người mình thật sự yêu là ai.

Lý do thứ hai, đơn giản là vì hết tình cảm. Hai người lúc đầu lựa chọn ở bên nhau chỉ là muốn ở bên nhau, không hề có tính toán cho tương lai, không có nền tảng ổn định, nhất là trong thời đại này, dễ dàng yêu nhau nhưng cũng dễ dàng buông tay, chỉ biết cho bản thân chứ không hề quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Vì thế nói hết yêu cũng dễ dàng như nói yêu vậy".

Thay vì cứ gặng hỏi "Vì sao chúng ta hết yêu?", trước tiên chúng ta cần xác định rõ một số vấn đề sau đây:

Bạn có thật sự hiểu rõ mối quan hệ của người là như thế nào không?

Bạn có thật sự cảm nhận được cảm xúc của đối phương dành cho bạn không?

Và….

Bạn thật sự tin rằng đối phương nói "Hết yêu" chính là "Hết yêu" ư?

Nếu bạn không hiểu mối quan hệ của chính mình, không biết cho đi trong tình yêu, thì dù đối phương có yêu bạn đến thế nào, có đầu tư cho cuộc tình này ra sao, bạn cũng không tài nào nhìn ra và luôn cảm thấy không đủ. Lời nói có thể là giả dối, nhưng tình cảm thì không, vì vậy đôi khi bạn cũng sẽ phải tinh tế một chút và chăm lo, vun đắp cho mối quan hệ của hai người một chút. Đối phương nói "Hết yêu" nhưng thực tế có thể là do người đó đã quá mệt mỏi và thất vọng với bạn.

Tài khoản Hứa Xuyên chia sẻ:

Trong quá trình tư vấn tình cảm, tôi đã gặp rất nhiều người nói không còn yêu người kia, hoặc đối phương không còn yêu cô ấy/ anh ấy nữa. "Hết yêu" – tuy chỉ là vài con chữ ngắn ngủi, nhưng lại là một tín hiệu nghiêm trọng của sự đổ vỡ trong tình cảm, và là kết luận cuối cùng của một người về cảm xúc dành cho người kia. Thử nghĩ mà xem, tại sao có những cặp đôi yêu nhau mấy năm, thậm chí có ý định kết hôn, hoặc đã đi đến hôn nhân nhưng cuối cùng vẫn vì hết yêu mà chia tay?

Nhiều người coi việc người kia hết tình cảm với mình là một sự phản bội, tuy nhiên việc chúng ta cần làm là tìm hiểu tại sao đối phương mất đi cảm giác yêu và nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của mối quan hệ này là từ đâu. Tôi cho rằng, một người hết yêu là bởi 2 lý do chính sau đây:

Lý do thứ nhất: Đã tích lũy đủ những thất vọng với đối phương

Trong những điều khiến đối phương luôn cảm thấy bị tổn thương trong mối quan hệ, tính cách của bạn chính chính là khả năng gây tổn hại lớn nhất. Thông thường có ba loại người dễ khiến đối phương thất vọng và cảm thấy chán trong tình yêu:

  • Những người khó kiềm chế được cảm xúc, không khống chế được những cơn giận dữ vô cớ, thường xuyên có những suy nghĩ và phản ứng tiêu cực;
  • Những người quá nhạy cảm, luôn luôn nghi ngờ hoặc "dính" người yêu bởi luôn có cảm giác mất an toàn trong tình yêu;
  • Những người thường xuyên chỉ trích, tỏ thái độ không hài lòng với đối phương;

Lý do thứ hai: Một trong hai người không để tâm tới cảm nhận của đối phương

Sự tương tác qua lại trong tình yêu là vô cùng quan trọng, nếu như bạn không để ý đến cảm xúc, cảm nhận của đối phương thì anh ấy/ cô ấy ngược lại cũng không thể cảm nhận được tình cảm của bạn. Và một khi đối phương thấy bạn "tiết kiệm" tình cảm, họ cũng tự động trở thành một người "keo kiệt" về cảm, xúc, dần dần sẽ dẫn tới cảm giác hết yêu.

Nếu đối phương nói với bạn "Anh/ em hết yêu em/ anh rồi!", bạn sẽ làm thế nào?

Nếu nhận được câu nói này, đầu tiên chúng ta nên quan sát kỹ thái độ của đối phương và tìm ra ý nghĩa thật sự của nó. Nếu quả thật chỉ vì thời gian bên nhau quá lâu, không còn cảm nhận được sự nồng nhiệt trong tình yêu, hay đơn giản vì giữa hai người có những sự không thoải mái, vẫn còn tồn đọng những vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo, v.v. hãy thử làm mới tình yêu, và thay đổi cả hai theo hướng tích cực hơn, biết đâu mối quan hệ của hai bạn sẽ có thể được cứu vãn.

Con người ai cũng đều có tâm lý phòng vệ, vì thế có thể đối phương nói với bạn "Hết yêu" để bảo vệ bản thân khỏi phải chịu những tổn thương trong tình yêu. Vì vậy, thay vì trách móc, khóc lóc, hãy bao dung đối phương nhiều hơn, đồng thời cho họ thêm một thời gian để xác định lại một lần nữa tình cảm của họ đối với bạn thực sự là như thế nào.

Nhưng cũng trong nhiều trường hợp, hết yêu thực sự đúng là hết yêu, hoặc khi bạn đã cho người kia không gian và thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ này, nhưng rốt cuộc vẫn không có gì thay đổi, thì vì vậy hai người chẳng còn cách nào khác ngoài việc dừng lại mà thôi. Chỉ nên trao tình yêu cho đúng người, và chỉ nên trao cho những người xứng đáng với tình yêu của bạn, học cách yêu người khác nhưng đồng thời càng phải biết quý trọng bản thân mình.

Không ai mong muốn một cuộc tình dang dở, tuy nhiên tình cảm có lẽ là thứ mà chúng ta khó nắm bắt được nhất. "Hết yêu" có rất nhiều lý do, nhưng hi vọng chúng ta có thể dũng cảm đối diện với nó và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Theo ttvn

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm  7

 22/02/2024 9:59:43 SA

Peg Streep cho rằng, một trong những điều mà bậc làm cha làm mẹ có cách nuôi dạy con tốt, đó là khi họ tránh được các hành vi có thể gây hại cho con cái của mình.

Xem chi tiết 
Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?

Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?  7

 22/02/2024 9:59:40 SA

Lý do khiến phụ nữ nói chung ít ham thích “chuyện ấy” không hoàn toàn giống nhiều người nghĩ.

Xem chi tiết 
Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ

Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ  10

 21/02/2024 9:58:40 SA

Không ít người cho rằng, nếu mắng người khác với sự tự tin, họ có thể thắng trong tất cả các cuộc chiến.

Xem chi tiết 
3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời

3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời  11

 21/02/2024 9:58:40 SA

Điều này có thể quyết định sự ‘sống, chết’ cho mối quan hệ của bạn và cho sức khỏe của chính bạn.

Xem chi tiết 
6 lý do khiến trẻ lười lao động

6 lý do khiến trẻ lười lao động  9

 21/02/2024 9:58:39 SA

Trẻ có nhiều điều khác thú vị để quan tâm hơn là lao động. Trong khi đó, nhiều trẻ chưa hiểu tại sao lao động lại quan trọng.

Xem chi tiết 
7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn  8

 21/02/2024 9:58:38 SA

Ly hôn là chuyện buồn đối với cả cha mẹ và con cái. Sự chia rẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy mất mát, lo lắng tột cùng.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2532
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2418
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3070
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2519
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2510
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...