Tội Phạm Bài viết

Vì sao chúng ta hết yêu?

 02/04/2023 10:06:56 SA |  Admin |   240 lượt xem

(toipham.net) - Vì sao có những cặp đôi bên nhau mấy năm, yêu đương cuồng nhiệt thắm thiết, thậm chí đã nghĩ đến chuyện kết hôn hoặc kết hôn được vài năm, bỗng đùng một cái nói "Hết yêu" là hết yêu ngay được?

Vì sao có những cặp đôi bên nhau mấy năm, yêu đương cuồng nhiệt thắm thiết, thậm chí đã nghĩ đến chuyện kết hôn hoặc kết hôn được vài năm, bỗng đùng một cái nói "Hết yêu" là hết yêu ngay được?

Gần đây trên Zhihu, mọi người tranh luận một vấn đề rất sôi nổi "Vì sao chúng ta hết yêu?"

Có người nói: "Không yêu chính là không yêu, yêu một người thì không cần lý do, vì thế không yêu nữa cũng chẳng có lý do nào hết".

Có người cho rằng: "Chẳng có ai quy định một người chỉ được yêu duy nhất một người cả".

Tất nhiên, bởi vì quá chung chung nên đây không được đánh giá là những câu trả lời tốt nhất. Vậy đâu mới là lý giải xác đáng nhất cho câu hỏi này?

Câu trả lời được nhấn "Like" nhiều nhất đến từ một tài khoản giấu tên với nội dung như sau:

"Có hai lý do khiến chúng ta hết yêu, một là do hai người ở bên nhau quá lâu khiến tình cảm dần dần phai nhạt. Không phải không còn yêu đối phương nữa, mà đơn giản vì thời gian yêu nhau quá dài sinh ra cảm giác thân thuộc, vì vậy muốn đi tìm những cảm xúc mới nhất thời. Tuy nhiên chỉ sau khi người kia rời đi, bản thân mới nhận ra người mình thật sự yêu là ai.

Lý do thứ hai, đơn giản là vì hết tình cảm. Hai người lúc đầu lựa chọn ở bên nhau chỉ là muốn ở bên nhau, không hề có tính toán cho tương lai, không có nền tảng ổn định, nhất là trong thời đại này, dễ dàng yêu nhau nhưng cũng dễ dàng buông tay, chỉ biết cho bản thân chứ không hề quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Vì thế nói hết yêu cũng dễ dàng như nói yêu vậy".

Thay vì cứ gặng hỏi "Vì sao chúng ta hết yêu?", trước tiên chúng ta cần xác định rõ một số vấn đề sau đây:

Bạn có thật sự hiểu rõ mối quan hệ của người là như thế nào không?

Bạn có thật sự cảm nhận được cảm xúc của đối phương dành cho bạn không?

Và….

Bạn thật sự tin rằng đối phương nói "Hết yêu" chính là "Hết yêu" ư?

Nếu bạn không hiểu mối quan hệ của chính mình, không biết cho đi trong tình yêu, thì dù đối phương có yêu bạn đến thế nào, có đầu tư cho cuộc tình này ra sao, bạn cũng không tài nào nhìn ra và luôn cảm thấy không đủ. Lời nói có thể là giả dối, nhưng tình cảm thì không, vì vậy đôi khi bạn cũng sẽ phải tinh tế một chút và chăm lo, vun đắp cho mối quan hệ của hai người một chút. Đối phương nói "Hết yêu" nhưng thực tế có thể là do người đó đã quá mệt mỏi và thất vọng với bạn.

Tài khoản Hứa Xuyên chia sẻ:

Trong quá trình tư vấn tình cảm, tôi đã gặp rất nhiều người nói không còn yêu người kia, hoặc đối phương không còn yêu cô ấy/ anh ấy nữa. "Hết yêu" – tuy chỉ là vài con chữ ngắn ngủi, nhưng lại là một tín hiệu nghiêm trọng của sự đổ vỡ trong tình cảm, và là kết luận cuối cùng của một người về cảm xúc dành cho người kia. Thử nghĩ mà xem, tại sao có những cặp đôi yêu nhau mấy năm, thậm chí có ý định kết hôn, hoặc đã đi đến hôn nhân nhưng cuối cùng vẫn vì hết yêu mà chia tay?

Nhiều người coi việc người kia hết tình cảm với mình là một sự phản bội, tuy nhiên việc chúng ta cần làm là tìm hiểu tại sao đối phương mất đi cảm giác yêu và nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của mối quan hệ này là từ đâu. Tôi cho rằng, một người hết yêu là bởi 2 lý do chính sau đây:

Lý do thứ nhất: Đã tích lũy đủ những thất vọng với đối phương

Trong những điều khiến đối phương luôn cảm thấy bị tổn thương trong mối quan hệ, tính cách của bạn chính chính là khả năng gây tổn hại lớn nhất. Thông thường có ba loại người dễ khiến đối phương thất vọng và cảm thấy chán trong tình yêu:

  • Những người khó kiềm chế được cảm xúc, không khống chế được những cơn giận dữ vô cớ, thường xuyên có những suy nghĩ và phản ứng tiêu cực;
  • Những người quá nhạy cảm, luôn luôn nghi ngờ hoặc "dính" người yêu bởi luôn có cảm giác mất an toàn trong tình yêu;
  • Những người thường xuyên chỉ trích, tỏ thái độ không hài lòng với đối phương;

Lý do thứ hai: Một trong hai người không để tâm tới cảm nhận của đối phương

Sự tương tác qua lại trong tình yêu là vô cùng quan trọng, nếu như bạn không để ý đến cảm xúc, cảm nhận của đối phương thì anh ấy/ cô ấy ngược lại cũng không thể cảm nhận được tình cảm của bạn. Và một khi đối phương thấy bạn "tiết kiệm" tình cảm, họ cũng tự động trở thành một người "keo kiệt" về cảm, xúc, dần dần sẽ dẫn tới cảm giác hết yêu.

Nếu đối phương nói với bạn "Anh/ em hết yêu em/ anh rồi!", bạn sẽ làm thế nào?

Nếu nhận được câu nói này, đầu tiên chúng ta nên quan sát kỹ thái độ của đối phương và tìm ra ý nghĩa thật sự của nó. Nếu quả thật chỉ vì thời gian bên nhau quá lâu, không còn cảm nhận được sự nồng nhiệt trong tình yêu, hay đơn giản vì giữa hai người có những sự không thoải mái, vẫn còn tồn đọng những vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo, v.v. hãy thử làm mới tình yêu, và thay đổi cả hai theo hướng tích cực hơn, biết đâu mối quan hệ của hai bạn sẽ có thể được cứu vãn.

Con người ai cũng đều có tâm lý phòng vệ, vì thế có thể đối phương nói với bạn "Hết yêu" để bảo vệ bản thân khỏi phải chịu những tổn thương trong tình yêu. Vì vậy, thay vì trách móc, khóc lóc, hãy bao dung đối phương nhiều hơn, đồng thời cho họ thêm một thời gian để xác định lại một lần nữa tình cảm của họ đối với bạn thực sự là như thế nào.

Nhưng cũng trong nhiều trường hợp, hết yêu thực sự đúng là hết yêu, hoặc khi bạn đã cho người kia không gian và thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ này, nhưng rốt cuộc vẫn không có gì thay đổi, thì vì vậy hai người chẳng còn cách nào khác ngoài việc dừng lại mà thôi. Chỉ nên trao tình yêu cho đúng người, và chỉ nên trao cho những người xứng đáng với tình yêu của bạn, học cách yêu người khác nhưng đồng thời càng phải biết quý trọng bản thân mình.

Không ai mong muốn một cuộc tình dang dở, tuy nhiên tình cảm có lẽ là thứ mà chúng ta khó nắm bắt được nhất. "Hết yêu" có rất nhiều lý do, nhưng hi vọng chúng ta có thể dũng cảm đối diện với nó và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Theo ttvn

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...