Tội Phạm Bài viết

Vì sao cố “chữa lành” mà “chữa” mãi chẳng “lành”?

 13/06/2023 11:07:33 CH |  Admin |   96 lượt xem

(toipham.net) - Dạo này, chữa lành trở thành một trào lưu. Nhờ trào lưu đó mà có những khái niệm mới được sinh ra, chẳng hạn như: bài hát chữa lành, bộ phim chữa lành, giọng nói chữa lành, cuốn sách chữa lành, khóa học chữa lành.

Dạo này, chữa lành trở thành một trào lưu. Nhờ trào lưu đó mà có những khái niệm mới được sinh ra, chẳng hạn như: bài hát chữa lành, bộ phim chữa lành, giọng nói chữa lành, cuốn sách tội phạm học chữa lành, khóa học chữa lành. Hôm nọ, tôi còn thấy trên mạng quảng cáo cả …nến thơm chữa lành nữa. 

Hễ cái gì gắn với hai chữ “chữa lành” là dân tình ùn ùn hưởng ứng và không tiếc tiền chi ra với mong muốn mình sẽ được “chữa lành”. Mấy tuần trước, sếp tôi kêu ầm cả lên vì nhân viên lần lượt xin nghỉ phép để lên núi chữa lành. Những tưởng sau khi trở về thì ai nấy đều sẽ vui vẻ, lạc quan, điềm tĩnh. Ấy thế mà chỉ được dăm bữa, nửa tháng, mấy cô cậu đã bỏ ra cả chục triệu đi chữa lành ở chỗ tôi lại than trời than đất, than cuộc đời ngang trái, bất công và lại thấy bản thân thật đáng thương, tủi khổ. Tôi hỏi thăm có chuyện gì thì các bạn ấy bảo rằng “hình như tâm hồn em vẫn chưa được chữa lành xong anh ạ”. Tôi gãi đầu, chẳng biết nói gì. 

Hôm rồi đi nhà sách tội phạm học, tôi m.ua cuốn sách này chỉ vì tôi tưởng người ta để nó bị ngược. Tôi ngứa mắt với tay xếp lại thì phát hiện ra mình mới là người sai. Đọc kĩ bìa sách có một dòng nhỏ tí “Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ”. Nó cứ như một lời mỉa mai tôi vậy. Đúng là tôi đã nghĩ nó ngược nhưng sự thật nó lại chẳng phải thế, giống như việc trong cuộc đời, nhiều thứ mình cứ tưởng vậy mà chẳng phải vậy. 

Tôi thích cách “chữa lành” của cuốn sách này. Nó chữa lành một cách cụ thể, rành mạch và hiệu quả. Nó chữa lành nhưng chẳng cần một câu quảng cáo nào rằng nội dung hay mục đích của nó là chữa lành. 

Nó không chữa lành giống như cách nhiều cuốn sách “chữa lành” trên thị trường đang tiếp cận. Nó không nói triết lý nhiều, cũng không mang yếu tố tâm linh gì vào để giải thích hay làm tiền đề. Nó thẳng tuột như một bài toán. Đề bài rất trực diện: “Con người chưa bao giờ mệt mỏi như bây giờ”. Sau đó là chứng minh cho mệnh đó bằng cách trả lời các câu hỏi: vì sao con người ngày nay lại khổ tâm? Vì sao họ lại đối mặt với nhiều khó khăn tâm lý đến thế?. Cuối cùng là đưa ra đáp án: đấy, phương pháp là vầy nè, thực hành ngay đi, hiệu quả tức thì. Thế thôi! 

Đọc xong, cảm giác nó suôn sẻ, logic, gãy gọn và dễ hiểu đến mức khiến tôi hoài nghi thế mạnh của tác giả là tính toán chứ không phải là viết lách. Tôi thậm chí còn không suy nghĩ quá nhiều sau khi đọc xong như những lần đọc khác, bởi vì mọi băn khoăn, suy nghĩ của tôi đều đã được giải quyết êm xuôi trước khi gấp sách rồi. Sự “sạch sẽ” có phần quá đáng đó cũng thể hiện ngay ở cái tên của sách. Nó ngắn gọn đến mức cụt lủn nếu đem ra so với các tiêu đề chơi chữ đầy cuốn hút của phần lớn sách “hot” hiện nay. Tên gì mà có mỗi hai từ “THINK CLEAN”. Nhưng suy cho cùng, nó ngắn nhưng đủ. Với một người đầu óc đơn giản và ghét sự phức tạp như tôi, tôi thích những thứ trực tiếp như thế, tôi muốn vấn đề của tôi phải được giải quyết luôn và ngay, không cần lớp lang, không lòng vòng nhiều.

Ví thế, tóm tắt bài review sách này của tôi cũng chỉ “Clean” thế này thôi: đây là một cuốn sách mà những người đang cần một lời giải đáp hoặc một sự giải thoát cụ thể, rõ ràng cho những vướng mắc tâm lý của mình hoặc người thân nên có và cần có.

------------

Thông tin về cuốn sách THINK CLEAN - ĐỪNG TIN VÀO TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ

https://shope.ee/fmVmrwc2

Vi sao co “chua lanh” ma “chua” mai chang “lanh”

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm  8

 22/02/2024 9:59:43 SA

Peg Streep cho rằng, một trong những điều mà bậc làm cha làm mẹ có cách nuôi dạy con tốt, đó là khi họ tránh được các hành vi có thể gây hại cho con cái của mình.

Xem chi tiết 
Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?

Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?  8

 22/02/2024 9:59:40 SA

Lý do khiến phụ nữ nói chung ít ham thích “chuyện ấy” không hoàn toàn giống nhiều người nghĩ.

Xem chi tiết 
Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ

Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ  10

 21/02/2024 9:58:40 SA

Không ít người cho rằng, nếu mắng người khác với sự tự tin, họ có thể thắng trong tất cả các cuộc chiến.

Xem chi tiết 
3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời

3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời  11

 21/02/2024 9:58:40 SA

Điều này có thể quyết định sự ‘sống, chết’ cho mối quan hệ của bạn và cho sức khỏe của chính bạn.

Xem chi tiết 
6 lý do khiến trẻ lười lao động

6 lý do khiến trẻ lười lao động  9

 21/02/2024 9:58:39 SA

Trẻ có nhiều điều khác thú vị để quan tâm hơn là lao động. Trong khi đó, nhiều trẻ chưa hiểu tại sao lao động lại quan trọng.

Xem chi tiết 
7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn  8

 21/02/2024 9:58:38 SA

Ly hôn là chuyện buồn đối với cả cha mẹ và con cái. Sự chia rẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy mất mát, lo lắng tột cùng.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2532
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2418
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3070
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2519
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2510
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...