Tội Phạm Bài viết

Vì sao người đẹp kém may mắn trong tình yêu?

 03/02/2023 7:49:47 SA |  Admin |   73 lượt xem

(toipham.net) - Một nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy người có ngoại hình hấp dẫn thường gặp khó khăn trong duy trì các mối quan hệ lâu dài. Có nhiều lý do dẫn đến chuyện này.

Người ta thường tin rằng bạn càng đẹp trai/xinh gái thì bạn càng may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Trong những bộ phim tình cảm hay học đường, các nữ sinh xinh đẹp thường được rất nhiều chàng trai vây quanh và những cô gái kém hấp dẫn hơn luôn phải tỏ ra ngưỡng mộ. Hoặc, đôi khi những cô gái xấu xí cần phải trang điểm mới có thể thu hút sự chú ý và có được chàng trai mình mong muốn.

Song, các nhà tâm lý học xã hội tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng mặc dù những người hấp dẫn không khó tìm được bạn đời, nhưng họ ít có khả năng duy trì các mối quan hệ lâu dài, vì có mối liên hệ giữa vẻ đẹp và sự tan vỡ. Điều này có lẽ đã được chứng minh trong đời sống tình cảm của giới thượng lưu Hollywood. Người đẹp hạng A không độc thân lâu, hoặc nếu họ làm vậy thì không phải là không có sự ngưỡng mộ lớn, nhưng những cặp đôi đẹp hạng A hiếm khi tồn tại trọn đời.

Vẻ đẹp tạo nên khoảng cách

Nói chuyện với một "cô gái hàng xóm" sẽ dễ dàng hơn nhiều so với một siêu mẫu xinh đẹp mà bạn nghĩ mình khó với tới. Nhiều đàn ông cho biết họ tránh nói chuyện với những cô gái quá xinh đẹp để tránh bị từ chối hay tổn thương lòng tự trọng.

Đẹp thường dễ gian dối

Một số người lo lắng người yêu của mình vì có ngoại hình nên nhiều cơ hội đến với người mới, có thể kém chung thủy hơn. Trong khi, nếu yêu người khác dẫu không đẹp bằng, nhưng tử tế sẽ khiến bản thân được tôn trọng hơn.

Nghiên cứu của các nhà tâm lý học xã hội (Đại học Harvard) năm 2017 phần nào khẳng định điều này. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ưa nhìn có mức độ hài lòng trong mối quan hệ thấp hơn và có tư tưởng ''đứng núi này trông núi nọ''.

"Sự hấp dẫn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thay thế mối quan hệ. Điều này có thể khiến việc bảo vệ mối quan hệ khỏi các mối đe dọa bên ngoài khó khăn hơn. Theo nghĩa này, có quá nhiều lựa chọn sẽ không có lợi cho mối quan hệ'', chuyên gia tâm lý Christine Ma-Kellams (Mỹ) nói.

Ma-Kellams khuyên để kéo dài mối quan hệ, một người hấp dẫn nên lưu tâm đến những hạn chế của chính họ và không phụ thuộc quá nhiều vào sức hấp dẫn bên ngoài.

LUÔN CÓ VẤN ĐỀ VỀ LÒNG TIN
 
Những cô gái hấp dẫn lo lắng rằng những người được gọi là bạn trai của họ có thể lợi dụng họ để thể hiện trước mặt bạn bè của anh ta và ngược lại, các chàng trai cũng không đặt lòng tin quá cao về bạn gái của mình. Xét cho cùng, người đẹp thường được đánh giá qua vẻ bề ngoài, và người ta có thể quên đi nhân cách của họ.
 
Một người dùng mạng cho biết: "Mỗi khi tôi nghĩ một người đàn ông là 'tử tế', thì nói chung, anh ta ác ý với những người khác và chỉ muốn tán tỉnh tôi. Sau khi có được tôi, họ trở nên ác ý ngay cả với tôi vì không muốn tôi nói chuyện với bất cứ người khác giới nào. Từ đó, rất nhiều cuộc tranh cãi vô lý đã nảy sinh".

Mọi người đều tin họ đã có người yêu

Thật khó để tin rằng một người hấp dẫn lại có thể độc thân. Vì vậy các chàng trai, cô gái không dám tiếp cận người trong mộng khi người đó quá hấp dẫn.

Họ nghĩ với một người xinh đẹp hay cuốn hút như vậy, chắc chắn sẽ có một chàng trai/cô gái lý tưởng ở bên, không nên tiến tới để nhận lấy thất bại.

Vi sao nguoi dep kem may man trong tinh yeu

Họ bị đánh giá là kiêu kỳ

Điều này đặc biệt đúng nếu họ vừa nhút nhát vừa hấp dẫn.

Một người xinh đẹp từng tâm sự, cô đến phụ giúp một người bạn tổ chức sự kiện. Người bạn vui vẻ giới thiệu cô với những người xung quanh. Cô gái đáp lời vui vẻ, sau đó tìm một chỗ không làm phiền ai, vì nghĩ họ đang bận bán đồ.

Không ngờ, một thời gian sau, người bạn nói mọi người nghĩ cô xinh đẹp nên kiêu ngạo, không muốn tiếp xúc với người bình thường khác.

Nhật Minh (Theo Brightside/graziadaily)

Theo VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Làm Sao Để Hết Thích “Crush” Của Bạn?

Làm Sao Để Hết Thích “Crush” Của Bạn?  3

 25/09/2023 4:33:01 SA

Thật sự rất khó khăn để ngừng thích một ai đó mà bạn đã trót nghĩ rằng mình sẽ có một tương lai với họ.

Xem chi tiết 
10 dấu hiệu bạn đã hết yêu

10 dấu hiệu bạn đã hết yêu  3

 25/09/2023 4:32:59 SA

Khi mới yêu, nhiều người lầm tưởng tình yêu là thứ vĩnh cửu nhưng theo thời gian và vì nhiều lý do, tình cảm của chúng ta dành cho người kia rất có thể sẽ cạn dần.

Xem chi tiết 
Mối quan hệ bề nổi (Sự thân mật giả - Irrelationship) là gì?

Mối quan hệ bề nổi (Sự thân mật giả - Irrelationship) là gì?  4

 24/09/2023 4:32:39 SA

Thuật ngữ Irrelationship chỉ mối quan hệ tình cảm mà người ngoài nhìn vào đây là một cặp đôi tình cảm, thế nhưng bên trong họ không thật sự thân mật mặn nồng

Xem chi tiết 
Ảo tưởng để thành công

Ảo tưởng để thành công  4

 23/09/2023 4:31:35 SA

Theo các chuyên gia tâm lý, ảo tưởng về bản thân mình một cách thông minh, có chọn lọc góp phần tạo ra những bước tiến trong sự nghiệp của một người.

Xem chi tiết 
Để Trở Nên Thuyết Phục, Chỉ Cam Kết 3 Điều

Để Trở Nên Thuyết Phục, Chỉ Cam Kết 3 Điều  9

 22/09/2023 4:31:30 SA

Khi một quảng cáo cam kết nhiều hơn 3 điều, người xem sẽ trở nên hoài nghi.

Xem chi tiết 
Dành Cho Cha Mẹ: Vì Sao Không Nên Khen Con Gái Xinh Đẹp Mãi?

Dành Cho Cha Mẹ: Vì Sao Không Nên Khen Con Gái Xinh Đẹp Mãi?  7

 22/09/2023 4:31:28 SA

Càng trưởng thành hơn, tôi càng cảm thấy khó chịu việc phải luôn chú tâm đến vẻ ngoài nữ tính của mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2165
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2084
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2655
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2153
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2137
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...