Tội Phạm Bài viết

Vì sao người đẹp kém may mắn trong tình yêu?

 03/02/2023 7:49:47 SA |  Admin |   30 lượt xem

(toipham.net) - Một nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy người có ngoại hình hấp dẫn thường gặp khó khăn trong duy trì các mối quan hệ lâu dài. Có nhiều lý do dẫn đến chuyện này.

Người ta thường tin rằng bạn càng đẹp trai/xinh gái thì bạn càng may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Trong những bộ phim tình cảm hay học đường, các nữ sinh xinh đẹp thường được rất nhiều chàng trai vây quanh và những cô gái kém hấp dẫn hơn luôn phải tỏ ra ngưỡng mộ. Hoặc, đôi khi những cô gái xấu xí cần phải trang điểm mới có thể thu hút sự chú ý và có được chàng trai mình mong muốn.

Song, các nhà tâm lý học xã hội tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng mặc dù những người hấp dẫn không khó tìm được bạn đời, nhưng họ ít có khả năng duy trì các mối quan hệ lâu dài, vì có mối liên hệ giữa vẻ đẹp và sự tan vỡ. Điều này có lẽ đã được chứng minh trong đời sống tình cảm của giới thượng lưu Hollywood. Người đẹp hạng A không độc thân lâu, hoặc nếu họ làm vậy thì không phải là không có sự ngưỡng mộ lớn, nhưng những cặp đôi đẹp hạng A hiếm khi tồn tại trọn đời.

Vẻ đẹp tạo nên khoảng cách

Nói chuyện với một "cô gái hàng xóm" sẽ dễ dàng hơn nhiều so với một siêu mẫu xinh đẹp mà bạn nghĩ mình khó với tới. Nhiều đàn ông cho biết họ tránh nói chuyện với những cô gái quá xinh đẹp để tránh bị từ chối hay tổn thương lòng tự trọng.

Đẹp thường dễ gian dối

Một số người lo lắng người yêu của mình vì có ngoại hình nên nhiều cơ hội đến với người mới, có thể kém chung thủy hơn. Trong khi, nếu yêu người khác dẫu không đẹp bằng, nhưng tử tế sẽ khiến bản thân được tôn trọng hơn.

Nghiên cứu của các nhà tâm lý học xã hội (Đại học Harvard) năm 2017 phần nào khẳng định điều này. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ưa nhìn có mức độ hài lòng trong mối quan hệ thấp hơn và có tư tưởng ''đứng núi này trông núi nọ''.

"Sự hấp dẫn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thay thế mối quan hệ. Điều này có thể khiến việc bảo vệ mối quan hệ khỏi các mối đe dọa bên ngoài khó khăn hơn. Theo nghĩa này, có quá nhiều lựa chọn sẽ không có lợi cho mối quan hệ'', chuyên gia tâm lý Christine Ma-Kellams (Mỹ) nói.

Ma-Kellams khuyên để kéo dài mối quan hệ, một người hấp dẫn nên lưu tâm đến những hạn chế của chính họ và không phụ thuộc quá nhiều vào sức hấp dẫn bên ngoài.

LUÔN CÓ VẤN ĐỀ VỀ LÒNG TIN
 
Những cô gái hấp dẫn lo lắng rằng những người được gọi là bạn trai của họ có thể lợi dụng họ để thể hiện trước mặt bạn bè của anh ta và ngược lại, các chàng trai cũng không đặt lòng tin quá cao về bạn gái của mình. Xét cho cùng, người đẹp thường được đánh giá qua vẻ bề ngoài, và người ta có thể quên đi nhân cách của họ.
 
Một người dùng mạng cho biết: "Mỗi khi tôi nghĩ một người đàn ông là 'tử tế', thì nói chung, anh ta ác ý với những người khác và chỉ muốn tán tỉnh tôi. Sau khi có được tôi, họ trở nên ác ý ngay cả với tôi vì không muốn tôi nói chuyện với bất cứ người khác giới nào. Từ đó, rất nhiều cuộc tranh cãi vô lý đã nảy sinh".

Mọi người đều tin họ đã có người yêu

Thật khó để tin rằng một người hấp dẫn lại có thể độc thân. Vì vậy các chàng trai, cô gái không dám tiếp cận người trong mộng khi người đó quá hấp dẫn.

Họ nghĩ với một người xinh đẹp hay cuốn hút như vậy, chắc chắn sẽ có một chàng trai/cô gái lý tưởng ở bên, không nên tiến tới để nhận lấy thất bại.

Vi sao nguoi dep kem may man trong tinh yeu

Họ bị đánh giá là kiêu kỳ

Điều này đặc biệt đúng nếu họ vừa nhút nhát vừa hấp dẫn.

Một người xinh đẹp từng tâm sự, cô đến phụ giúp một người bạn tổ chức sự kiện. Người bạn vui vẻ giới thiệu cô với những người xung quanh. Cô gái đáp lời vui vẻ, sau đó tìm một chỗ không làm phiền ai, vì nghĩ họ đang bận bán đồ.

Không ngờ, một thời gian sau, người bạn nói mọi người nghĩ cô xinh đẹp nên kiêu ngạo, không muốn tiếp xúc với người bình thường khác.

Nhật Minh (Theo Brightside/graziadaily)

Theo VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Những người bị trầm cảm sẽ có biểu hiện như thế nào vậy?

Những người bị trầm cảm sẽ có biểu hiện như thế nào vậy?  3

 27/03/2023 9:56:01 SA

Họ cười và cười rất nhiều. Nghe vô lý nhỉ?

Xem chi tiết 
“Nỗi sợ ngày chủ nhật”: chúng ta có thể làm gì để loại bỏ nỗi sợ hãi này?

“Nỗi sợ ngày chủ nhật”: chúng ta có thể làm gì để loại bỏ nỗi sợ hãi này?  4

 27/03/2023 9:55:59 SA

Duy trì những thói quen nhỏ ngày chủ nhật không chỉ giúp giảm gánh nặng tâm lý mà còn chuẩn bị cho bạn một nguồn năng lượng tích cực cho tuần làm việc mới.

Xem chi tiết 
Nhà khoa học Stanford

Nhà khoa học Stanford "mách nhỏ" 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn  6

 26/03/2023 9:54:40 SA

"Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế", Tiến sĩ BJ Fogg, nhà sáng lập phòng thí nghiệm Thiết kế Hành vi của Đại học Stanford chia sẻ

Xem chi tiết 
13 red flag trong mối quan hệ

13 red flag trong mối quan hệ  6

 26/03/2023 9:54:39 SA

Mọi người nói rất nhiều về red flag trong mối quan hệ nhưng chính xác thì thuật ngữ này có nghĩa là gì? Có phải mọi red flag đều giống nhau với tất cả chúng ta?

Xem chi tiết 
Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?

Phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu – Là do yêu thật sự hay muốn lấp đầy khoảng trống?  6

 26/03/2023 9:54:38 SA

Theo Tiến sĩ Nick Neave - chuyên gia tâm lý thuộc Đại học Northumbria (Anh Quốc), phụ nữ thường có xu hướng phụ thuộc vào đàn ông về mặt tinh thần.

Xem chi tiết 
Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó

Phải làm sao khi không thể ngừng suy nghĩ về người đó  6

 26/03/2023 9:54:37 SA

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ về người đó” có thể là một cách bày tỏ sự hứng thú trong mối quan hệ tình cảm nhưng nếu nó mang ý nghĩa tâm trí bạn luôn thường trực hình ảnh về người đó thì sao?

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2028
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1937
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2462
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1970
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1970
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...