Tội Phạm Phạm tội

Vụ ném ma tuý vào xe người tình: Bị cáo khai nữ thượng úy công an nói đưa 1 tỉ đồng

 10/04/2019 9:12:58 CH |  Admin |   353 lượt xem

(toipham.net) - Tại phiên toà sáng 10-4, bị cáo Nguyễn Thị Vân, người bỏ ma túy vào xe ôtô người tình, khai nữ thượng úy công an đã yêu cầu đưa 1 tỉ đồng có ma túy bỏ vào xe khiến người đàn ông...

Sáng nay 10-4, TAND quận Nam Từ Liêm đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại cụm 2, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội Vu khống (Điều 156 BLHS năm 2015) và tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý (Điều 249 BLHS năm 2015).

Vu nem ma tuy vao xe nguoi tinh Bi cao khai nu thuong uy cong an noi dua 1 ti dong

Bị cáo Nguyễn Thị Vân

HĐXX đã triệu tập ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) đến phiên toà với tư các là người bị hại. Bà N.T.V (SN 1978, ở Hà Nội; là thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an) là người có nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Tại phiên toà sáng nay 10-4, bị cáo Vân cho rằng cáo trạng VKS cáo buộc không đúng sự thật giữa Vân và bà V. Ngoài ra, bị cáo cũng không biết thứ cho vào trong xe của ông Thiện là ma tuý.

"Bị cáo thấy cáo trạng không đúng, trong thời điểm tại cơ quan điều tra tôi hoảng loạn nên không biết gì. Thời điểm đó, nhiều người đưa cho tôi rất nhiều giấy tờ ký, lúc đó tôi không đủ minh mẫn" - bị cáo Vân giải thích.

Tại phiên toà, bị cáo Vân cho biết quá trình sinh sống với ông Thiện, ông Thiện nhiều lần đánh đập bà phải nhập viện điều trị. Sau khi quan hệ  Vân có biết bà V. làm ở Bộ Công an và tâm sự với bà V. về việc bị ông Thiện hành hung.

"Sau đó, chị V. bảo đưa 1 tỉ đồng để chị V. giúp anh Thiện không đánh đập tôi nữa. Việc ném ma tuý vào ôtô của người tình tất cả do chị V. chỉ đạo, bị cáo không biết gì hết" - Vân trình bày trước toà.

Bị cáo Vân trình bày thêm thời điểm đó, bà V. nói: "Mày gọi vào số điện thoại này sẽ có người đưa cho". Sau đó, một người đàn ông gọi điện cho bị cáo Vân là có để một gói màu trắng ở dưới viên gạch rồi bị cáo ra lấy bỏ vào xe ông Thiện. "Tôi chỉ biết bỏ gói màu trắng vào xe anh Thiện và không biết đó là ma tuý. Sau đó, cơ quan điều tra giám định gói màu trắng đó tôi mới biết đó là ma tuý" - bị cáo Vân khai trước toà.

Theo lời khai của Vân trước toà, bà V. còn gọi điện hỏi Vân rằng đã cho lên chưa (ma tuý). Bà V. còn nói đã cho người gọi cho ông Thiện, đúng 8 giờ tối đến nói chuyện giả danh mua đất đai.

Vu nem ma tuy vao xe nguoi tinh Bi cao khai nu thuong uy cong an noi dua 1 ti dong

Bà Vân cùng ông Thiện ngồi ở bàn bị hại có mặt tại phiên toà

HĐXX truy hỏi: "Mục đích đưa gói vào xe là gì?". Bị cáo Vân đáp: "Để anh Thiện không đánh đập tôi nữa". HĐXX truy hỏi muốn ông Thiện đi tù phải không? Vân không trả lời về câu hỏi này.

Chủ toạ phiên toà cho rằng việc bị cáo Vân nói không biết gói màu trắng là gì là điều không hợp lý. Lời khai ở cơ quan điều tra, bị cáo xác định đó là gói ma tuý. "Ý thức chủ quan phù hợp với hành vi thực tế, không thể nói không biết gói màu trắng đó là ma tuý" - chủ toạ phiên toà phản bác ý kiến của bị cáo.

Bị cáo Vân cũng khai thêm bị cáo có ghi âm nội dung giữa bà V. nhận 1 tỉ đồng để lo chỉ đạo vào tháng 3-2017, sau khi sự việc xảy ra. Nội dung bị cáo không muốn làm nữa nhưng bà V. đe doạ phải đưa cho bà 3 tỉ đồng. "Tôi đã nộp ghi âm cho cơ quan điều tra" - Vân khẳng định.

Tuy nhiên, bị cáo Vân cho biết những nội dung chính cuộc nói chuyện hơn 3 giờ của bị cáo này và bà V. đã bị cắt đi rất nhiều, còn lại chủ yếu nhằm vào sự việc của bị cáo. "Tôi có bằng chứng chứng minh việc tôi bị cơ quan điều tra yêu cầu đưa đĩa khống, ký tên vào, ngày giờ có. Tôi có tin nhắn chứng minh" - Vân khẳng định và nộp những chứng cứ cho chủ toạ.

Trong khi đó, trình bày tại toà, bà N.T.V, người làm chứng, cho rằng trong lời trình bày bị cáo Vân vừa khai chỉ một số thông tin chính xác, còn lại là bịa đặt và vu khống. Việc bỏ ma tuý vào ôtô, bà V. nói chỉ biết sau khi Vân gọi lúc bị bắt thì xin cho Vân tại ngoại.

Đối với lời khai của Vân trước toà rằng, bà V. còn gọi điện hỏi Vân rằng đã cho lên chưa (ma tuý). Bà V. còn nói đã cho người gọi cho ông Thiện, đúng 8 giờ tối đến nói chuyện giả danh mua đất đai.

"Thời điểm trưa hôm đó, tôi chỉ gọi để trao đổi cái gì đó tôi không nhớ. Việc chị Vân bảo tôi chỉ đạo là vu khống" - bà V. cho biết cuộc nói chuyện mà bà Vân khai rằng nói với bà 3 tiếng không phải là giọng nói của bà.

Trưa cùng ngày 10-4, HĐXX bất ngờ hội ý. 

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ thanh niên đưa ma tuý vào xe ma tuý của ông Thiện để xác định làm rõ những người liên quan đến vụ án. Ngoài ra, điều tra bổ sung trưng cầu giám định đoạn ghi âm có bị cắt ghép hay không. Đối chất giữa 3 người về nội dung trong đoạn ghi âm này…

Theo cáo trạng, Vân và ông Nguyễn Văn Thiện từng là người tình chung sống với nhau nhiều năm tại một căn nhà ở phường Nhật Tân (quận Tây Hồ).

Do mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma tuý vào xe ôtô của ông Thiện để ông Thiện bị bắt. Với ý định này, Vân đưa cho bà N.T.V (SN 1978, ở Hà Nội; là thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát Phòng chống buôn lậu Bộ Công an) một vỏ phong bì, mặt trước ghi số nhà và biển số xe. Vân nói với bà V. là xe này (xe ông Thiện) có ma tuý và nhờ báo công an bắt.

Sáng 28-6-2016, một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ tội phạm ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ. Sau đó, Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong ôtô của ông Thiện. Chiều tối cùng ngày, khi cùng ông Thiện đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà V. đường đi của ôtô. Bà V. báo lại cho cảnh sát về việc chiếc ôtô của ông Thiện có ma túy. Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe của ông Thiện có hơn 7 gram heroin và 1,5 gram methamphetamin.

Ông Thiện bị bắt giữ nhưng sau đó cơ quan điều tra không thể chứng minh tội phạm.

Được trả tự do, ông Thiện sau đó thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người bạn gái. Tại cơ quan điều tra, Vân khai từng có mâu thuẫn với ông Thiện nên bà V. nói sẽ cho ông này đi tù với giá 1 tỉ đồng. Vân đồng ý và được bà V. bảo người mang ma túy tới. Tuy nhiên, bà V. phủ nhận các lời khai trên, cơ quan điều tra kết luận không đủ căn cứ làm rõ bà V. là đồng phạm với Vân nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Bài-ảnh: Nguyễn Hưởng

Theo nld.com.vn

Tội Phạm Phạm tội liên quan

Kẻ bịt mặt cầm súng xông vào uy hiếp, cướp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Kẻ bịt mặt cầm súng xông vào uy hiếp, cướp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank  795

 26/07/2019 9:20:34 SA

Giữa trưa nay 25-7, một kẻ lạ mặt đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt, cầm súng xông vào 1 chi nhánh ngân hàng ở Thanh Hóa uy hiếp nhân viên để cướp tiền. Tuy nhiên, bảo vệ đã xông ra...

Xem chi tiết 
3 đối tượng manh động cắt đứt mọi liên lạc với gia đình vẫn không thoát

3 đối tượng manh động cắt đứt mọi liên lạc với gia đình vẫn không thoát  764

 26/07/2019 9:20:33 SA

Sau thời gian dài truy bắt các đối tượng không có kết quả, Cơ quan CSĐT Quận Bình Tân, TP HCM đã chuyển hồ sơ, đề nghị Công an huyện Thanh Chương phối hợp

Xem chi tiết 
Gã trai gài bẫy trong khách sạn đưa nhiều cô gái trẻ đua đòi vào tròng

Gã trai gài bẫy trong khách sạn đưa nhiều cô gái trẻ đua đòi vào tròng  800

 25/07/2019 9:19:50 CH

Khi được nhắn số phòng khách sạn, chị H. đến thì không hề có nhân viên nữ nào mà lại có 1 nam thanh niên đang chờ sẵn. Theo lời giới thiệu của nam thanh niên này là đến đây để chụp ảnh cô...

Xem chi tiết 
Nam thanh niên tử vong với vết thương xuyên bụng, thu 1 khẩu súng tại hiện trường

Nam thanh niên tử vong với vết thương xuyên bụng, thu 1 khẩu súng tại hiện trường  773

 25/07/2019 9:19:49 CH

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ việc anh Nguyễn Quốc H., trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An nghi bị đối thủ dùng súng bắn xuyên bụng tử vong trong đêm tối.

Xem chi tiết 
Vì sao thi hành án dân sự, hành chính ì ạch?

Vì sao thi hành án dân sự, hành chính ì ạch?  779

 25/07/2019 9:19:48 CH

Quy trình, thủ tục xử lý tài sản (nhất là bất động sản) quá rườm rà, thiếu thực tiễn dẫn đến kết quả thi hành án rơi vào trạng thái "treo"

Xem chi tiết 
Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập

Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập  482

 25/07/2019 9:19:47 CH

Để xác minh một vụ án mua bán trái phép hoá đơn tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Vinaconex, bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội triệu tập.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1261
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1140
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  1522
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1190
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1236
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...