Tội Phạm Phạm tội

"Bóng ma" chị em Oanh Hà, Dung Hà vẫn "rình rập" nơi vũ trường

 29/04/2019 10:37:35 CH |  Admin |   280 lượt xem

(toipham.net) - Nghĩa từng là đàn em thân tín của Vũ Hoàng Oanh (Oanh Hà, chị gái của trùm giang hồ đất cảng Hải Phòng Vũ Hoàng Dung, tức Dung Hà) nên cũng có chút “số má” trong thế giới ngầm.

Tuổi đời còn trẻ nhưng Vũ Trọng Nghĩa (SN 1995, quê Hải Phòng, trú Q4) rất quỷ quyệt, khai báo quanh co, nhỏ giọt để tránh lộ hành vi của bản thân và các cá nhân khác.

Tuy nhiên, hành vi của gã không qua được mắt nhà nghề của các cán bộ Phòng Cảnh sát tội phạm hình sự. Chỉ trong thời gian ngắn, vai trò của kẻ cầm đầu cùng từng thành viên trong đường dây đã bị bóc trần.

HÉ LỘ BĂNG NHÓM TỘI PHẠM

Như đã thông tin: Ngày 19-4-2019, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TPHCM cho biết vừa bắt giữ một nhóm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất tội phạm ma túy do Vũ Trọng Nghĩa cầm đầu.

Nghĩa từng là đàn em thân tín của Vũ Hoàng Oanh (Oanh Hà, chị gái của trùm giang hồ đất cảng Hải Phòng Vũ Hoàng Dung, tức Dung Hà) nên cũng có chút “số má” trong thế giới ngầm.

Cùng bị bắt với Nghĩa còn có Trần Thị Trang (SN 1992, ngụ Cần Thơ, là bạn gái của Nghĩa), Phạm Văn Sơn (SN 1982, quê Thái Bình, trú Q12), Đỗ Thị Tuyết (SN 1970, ngụ Q12), Lê Phương Đức (thường gọi là Bò, SN 1997, ngụ Kiên Giang), Dương Thị Trúc (SN 1993, quê Cà Mau, cùng trú tại Q4) ở Nguyễn Văn Vui (SN 1988, ngụ Cần Thơ) và Phan Thanh Vũ (SN 1991, quê Bến Tre, trú Q10) để điều tra.

Bong ma chi em Oanh Ha Dung Ha van rinh rap noi vu truong

Kẻ cầm đầu đường dây Vũ Trọng Nghĩa

Băng nhóm tội phạm này được phát hiện thông qua công tác tuần tra của Tổ công tác 363 Công an TPHCM vào 22 giờ 15 ngày 22-3, tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Tri Phương (Q5).

Lúc này trên ôtô có Nghĩa, Vui và Sơn. Kiểm tra trên xe, công an thu giữ 1 khẩu súng, 11 viên đạn, 1 thanh kiếm và bịch nylon chứa ma túy đá. Nghĩa khai khẩu súng trên xe là của mình và mang theo để phòng thân.

Về bịch ma túy, Sơn thừa nhận mua để sử dụng. Riêng về thanh kiếm là của Lê Phương Đức. Nhóm đối tượng cùng tang vật được chuyển giao cho Phòng CSHS điều tra mở rộng.

Bằng sự nhạy cảm nghề nghiệp và những phân tích, lập luận sắc bén, Ban chỉ huy Phòng CSHS nhận định Nghĩa và đồng bọn nằm trong một băng nhóm hoạt động có tổ chức nên phân công Đội chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) quyết liệt nhập cuộc điều tra.

Tại nơi ở của Nghĩa trong chung cư Millennium (đường Bến Vân Đồn, P6Q4), qua khám xét, Phòng CSHS thu thêm 1 khẩu súng cùng 6 viên đạn, 3 thanh kiếm, 1 ôtô, cùng 2 cuốn sổ ghi chép thu chi với những kí tự riêng rất đáng nghi ngờ.

Phán đoán đây là tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán ma túy, đơn vị quyết định làm rõ nên Nghĩa, Sơn, Vui và Trang được tách riêng lấy khẩu cung.

Nghĩa khai báo nhỏ giọt nhằm che giấu hành vi cá nhân cũng như vai trò của các đối tượng liên quan. Nhưng Sơn, Vui và Trang thì không khéo che đậy như đàn anh nên từng bước để lộ về đường dây cùng các thành viên mới.

Mở rộng khai thác và khám xét nơi ở của Đức, Vũ và Trúc, Phòng CSHS thu thập được nhiều bằng chứng, tang vật và hệ thống được hoạt động của băng nhóm tội phạm do Nghĩa cầm đầu.

Cụ thể, qua khám xét nơi ở của Phan Thanh Vũ (tại chung cư Ngô Gia Tự, P2Q10), Phòng CSHS thu giữ 1 cân tiểu ly hộp đựng trà, gói quà dùng để ngụy trang khi vận chuyển, cất giấu ma túy và 100 viên ma túy tổng hợp.

Vũ từng phải đi cai nghiện ma túy, khi hồi gia vào cuối năm 2018 thì sống với mẹ và chị gái tại chung cư Ngô Gia Tự. Đối tượng thừa nhận vận chuyển trái phép chất ma túy cho Trang để được trả công từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/ lần. Trang còn cho tiền Vũ dùng để thuê một căn hộ ở Q5 để làm nơi phân chia và cất giấu ma túy.

Trong ngày 23-3-2019, khi Nghĩa bị công an bắt, Trang đã điện thoại báo cho Vũ biết để phi tang chứng cứ như đổ xả ma túy xuống hầm cầu, xóa danh bạ liên lạc qua điện thoại, cũng như các mạng xã hội. Vũ đã hủy 700 viên ma túy tổng hợp, còn 100 viên chưa kịp hủy thì bị Phòng CSHS khám xét phát hiện.

Lê Phương Đức và Dương Thị Trúc (cùng ngụ Q4) quen biết với Nghĩa từ tháng 1-2019 và có hoạt động mua bán thuốc lắc chung với Nghĩa hoặc Trang khoảng 5 lần, mỗi lần từ 100 đến 200 viên. Khám xét nơi ở của Đức và Trúc, Phòng CSHS thu nhiều giấy tờ có các quy ước về việc mua bán ma túy chung với Trang và Nghĩa.

Tiến hành đấu tranh với Nghĩa khi đã nắm trong tay nhiều tài liệu, chứng cứ, Phòng CSHS buộc gã cầm đầu phải khai nhận hoạt động của đường dây đồng nhất với lời khai của các đàn em...

CHÂN DUNG KẺ MUA BÁN MA TÚY CHUYÊN NGHIỆP

Nhiều năm trước, Nghĩa hoạt động cho vay ở khu vực biên giới Campuchia với tư cách là đàn em của Oanh Hà nên nắm khá rõ đường đi lối lại nơi đây, cũng như các đầu mối làm ăn.

Khi quen biết và sống với Trang như vợ chồng vào cuối năm 2018, Nghĩa biết bạn gái từng làm DJ trong vũ trường, quán bar, biết nhiều mối cần cung cấp ma túy, thuốc lắc nên bàn cùng nhau đi lấy ma túy về bán hưởng chênh lệch.

Từ đầu tháng 1-2019, Nghĩa qua Campuchia bắt mối cung cấp ma túy và không khó khăn gì để tìm được đầu trên là một gã tên C., người Việt gốc Hoa.

Phương thức hoạt động của Nghĩa và đầu trên được thỏa thuận trước rất tinh vi về cách thức ngụy trang khi giao hàng; các số điện thoại và mạng xã hội dùng để liên lạc; trong trường hợp nào thì C. hoặc Nghĩa chủ động liên lạc hoặc tắt máy dùng số khác gọi lại cho đối tác. Địa điểm giao hàng có thể là Tây Ninh hoặc Nghệ An, tùy thời điểm thấy phù hợp hoặc an toàn.

Nghĩa thuê Sơn và Vui qua Campuchia hoặc ra Nghệ An vận chuyển ma túy về TPHCM. Theo đó, Sơn và Vui đã 5 lần thuê ôtô tự lái đi vận chuyển hàng cho Nghĩa được khoảng 36.000 viên thuốc lắc, 18kg ma túy đá và 7kg ketamine (thường gọi là ke hoặc khay).

Để có thể vận chuyển hàng qua mặt các cơ quan chức năng, tất nhiên mua túy đã được ngụy trang dưới nhiều lớp vỏ bọc khác nhau và Sơn được hưởng tổng cộng 90 triệu đồng tiền công, còn Vui hưởng 75 triệu đồng.

Trong một lần ra TP.Vinh vận chuyển ma túy, Sơn và Vui đã được Nghĩa giao cho khẩu súng để đề phòng bất trắc. Nhân một phút hứng chí, cả hai ghé vào cánh rừng ở tỉnh Đắk Lắk và bắn thử mỗi kẻ một viên (khẩu súng đã được Phòng CSHS khám xét nơi ở của Nghĩa, thu giữ cùng 6 viên đạn).

Việc tiêu thụ ma túy khi hàng đã được chuyển đến Việt Nam là do Trang phụ trách chính. Thế nhưng, Nghĩa cũng có một số khách hàng lấy với số lượng lớn như L.M (giao dịch qua mạng xã hội) và H. (ở Hà Nội). Hai đối tác này thường lấy mỗi lần từ 1 đến 3 ký ma túy đá và 1.000 đến 10.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước kia, Trang lấy hàng qua một đối tượng rồi bán lại hưởng chênh lệch nhưng từ khi Nghĩa câu móc được mối hàng thì cô nàng chỉ lo việc tiêu thụ.

Để thuận tiện và tiến đến làm ăn lâu dài mà không bại lộ thân phận, Trang chủ động thuê Vũ đi giao hàng cho các quán bar, vũ trường, đại lý ở TPHCM, bản thân hạn chế xuất hiện và đặc biệt là không cất giấu ma túy tại nơi ở.

Đây cũng là lý do Trang sẵn sàng chi 4 triệu đồng một tháng để Vũ thuê căn hộ ở Q5 làm nơi cất giấu, phân chia ma túy. Bằng cách này, mỗi ngày nữ DJ bỏ mối khoảng 1.000 viên thuốc lắc cho các bạn hàng.

Chỉ riêng mối hàng với Trúc, Trang bán được hơn 1 tỷ đồng và Trúc đã trả được hơn 800 triệu đồng, số còn lại đang nợ.

Đức và Trúc sống chung theo kiểu già nhân ngãi non vợ chồng. Cả 2 quen biết với Vinh và biết được đối tượng này hay mua thuốc về pha chế thành ma túy đá để bán. Đức phối hợp với Vinh tự sản xuất pha chế, dập ma túy để bán.

Làm ăn chung một thời gian thì Vinh bỏ đi đâu không rõ. Đức và Trúc tiếp tục pha chế và dập thuốc theo cách Vinh bày để bán ra thị trường nhưng do thuốc không đủ độ “phê” nên bạn hàng chê, tạm ngưng sản xuất.

Khám xét nơi ở của Đức và Trúc, công an thu giữ máy dập thuốc cùng tiền chất pha chế thuốc lắc. Trong cả hai giai đoạn tự dập thuốc lắc hoặc mua bán ma túy với Nghĩa - Trang, Đức và Trúc đều dùng Trần Hoàng Tuấn (em họ của Trúc, SN 1993, quê Cà Mau) là người làm công hoặc đi giao hàng với tiền công 5 triệu đồng/tháng.

Theo đó, Trúc và Đức đã nhiều lần lấy hàng của Trang gồm cả thuốc lắc, ma túy đá và ketamine.

Đỗ Thị Tuyết sống như vợ chồng với Sơn và hành nghề xem tướng số, phong thủy tại Q12. Tuyết quen biết nhóm của Nghĩa thông qua Sơn và nhiều lần cầm tiền do Trang - Vui gửi cho Sơn. Tuyết có biết việc Sơn vận chuyển ma túy cho Nghĩa.

Mặc dù hoạt động rất tinh quái và che giấu thân phận rất kỹ nhưng nhóm tội phạm tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy do Vũ Trọng Nghĩa cầm đầu vẫn bị Phòng CSHS phanh phui và tóm gọn từ manh mối ban đầu rất hi hữu.


Theo Báo Công an TP HCM

Theo nld.com.vn

Tội Phạm Phạm tội liên quan

Kẻ bịt mặt cầm súng xông vào uy hiếp, cướp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Kẻ bịt mặt cầm súng xông vào uy hiếp, cướp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank  859

 26/07/2019 9:20:34 SA

Giữa trưa nay 25-7, một kẻ lạ mặt đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt, cầm súng xông vào 1 chi nhánh ngân hàng ở Thanh Hóa uy hiếp nhân viên để cướp tiền. Tuy nhiên, bảo vệ đã xông ra...

Xem chi tiết 
3 đối tượng manh động cắt đứt mọi liên lạc với gia đình vẫn không thoát

3 đối tượng manh động cắt đứt mọi liên lạc với gia đình vẫn không thoát  815

 26/07/2019 9:20:33 SA

Sau thời gian dài truy bắt các đối tượng không có kết quả, Cơ quan CSĐT Quận Bình Tân, TP HCM đã chuyển hồ sơ, đề nghị Công an huyện Thanh Chương phối hợp

Xem chi tiết 
Gã trai gài bẫy trong khách sạn đưa nhiều cô gái trẻ đua đòi vào tròng

Gã trai gài bẫy trong khách sạn đưa nhiều cô gái trẻ đua đòi vào tròng  863

 25/07/2019 9:19:50 CH

Khi được nhắn số phòng khách sạn, chị H. đến thì không hề có nhân viên nữ nào mà lại có 1 nam thanh niên đang chờ sẵn. Theo lời giới thiệu của nam thanh niên này là đến đây để chụp ảnh cô...

Xem chi tiết 
Nam thanh niên tử vong với vết thương xuyên bụng, thu 1 khẩu súng tại hiện trường

Nam thanh niên tử vong với vết thương xuyên bụng, thu 1 khẩu súng tại hiện trường  828

 25/07/2019 9:19:49 CH

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ việc anh Nguyễn Quốc H., trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An nghi bị đối thủ dùng súng bắn xuyên bụng tử vong trong đêm tối.

Xem chi tiết 
Vì sao thi hành án dân sự, hành chính ì ạch?

Vì sao thi hành án dân sự, hành chính ì ạch?  830

 25/07/2019 9:19:48 CH

Quy trình, thủ tục xử lý tài sản (nhất là bất động sản) quá rườm rà, thiếu thực tiễn dẫn đến kết quả thi hành án rơi vào trạng thái "treo"

Xem chi tiết 
Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập

Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị Cơ quan an ninh điều tra triệu tập  517

 25/07/2019 9:19:47 CH

Để xác minh một vụ án mua bán trái phép hoá đơn tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Vinaconex, bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội triệu tập.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1324
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1202
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  1653
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1242
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1300
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...