Tội Phạm Lịch sử

Chân dung “ông trùm” Khánh “trắng”: Diệu kế giúp ban chuyên án tóm gọn cả băng nhóm

 18/07/2018 5:16:54 CH |  Admin |   3412 lượt xem

(toipham.net) - Một lực lượng đông đảo được lệnh tập trung quân. Lệnh bắt Khánh đã được giữ bí mật tối đa để tránh “rút dây động rừng”.

Như đã kể trong bài trước, ngày 22/5/1996, Khánh “trắng” và đồng bọn gây ra vụ cướp, phá tài sản trong khách sạn, nhà hàng 71D và 71E phố Kim Mã. Sáng ngày 24/5 toàn bộ hồ sơ được báo cáo Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát. 15h chiều cùng ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn lệnh bắt Khánh trắng và đồng bọn...

Ngay sau đó, một lực lượng đông đảo gồm Cảnh sát tội phạm hình sự (CSHS), Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm được lệnh tập trung quân. Nhưng không ai biết là làm nhiệm vụ gì. Lệnh bắt Khánh đã được giữ bí mật tối đa để tránh “rút dây động rừng”.

Ngay cả trưởng phòng CSHS của Công an Hà Nội, Đội trưởng Đội Cảnh sát đặc nhiệm cũng chỉ được biết nhiệm vụ cụ thể ngay trước lúc xuất kích.

Chân dung “ông trùm” Khánh “trắng”: Diệu kế giúp ban chuyên án tóm gọn cả băng nhóm
Trùm giang tội phạm hồ Khánh “trắng” thời điểm bị bắt.

Có “tay trong” chỉ dẫn?

Theo nhận định của nhiều cán bộ công an, thực tế, tầm của Khánh “trắng” không bằng Năm Cam, nhưng Khánh nguy hiểm hơn ở chỗ, lợi dụng cơ chế chính sách hỗ trợ hoàn lương cho những người từng “vào tù ra tội” để phạm tội gần như công khai.

Trên 10 hồ sơ vụ án có liên quan đến băng xã hội đen do Khánh cầm đầu đã được đặt lên bàn làm việc của những đồng chí lãnh đạo lực lượng Công an.

Điều đáng nói, mức độ “cài cắm” tay trong của Khánh trong lực lượng thực thi công vụ tốt đến mức, gần như mọi diễn tiến “bề nổi” của cuộc điều tra Khánh đều nắm được.

Bằng chứng là sáng 24/5/1996, Khánh, Đoàn Ngọc Anh, Trần Văn Minh biết cơ quan công an đang tập trung xác minh, làm rõ sự việc xảy ra ở phố Kim Mã. Các đối tượng đã ngay lập tức hẹn anh Vũ Thanh Mạnh - chủ vũ trường, karaoke 71D-E Kim Mã đến xưởng sửa chữa ôtô Dân Chủ của Dương Văn Đích.

Tại đây, Khánh bắt viết Mạnh giấy biên nhận nợ Trần Văn Minh 250 triệu đồng, không còn nợ Khánh, Ngọc Anh, Dũng, Đích nữa. Đồng thời Khánh cũng chỉ đạo trả lại toàn bộ tài sản cho các anh Hiệp, Mạnh, Long.

Điều đáng nói, với trình độ học vấn như Khánh không thể nhanh chóng nghĩ ra được màn “chạy tội” khéo léo, ranh ma như vậy. Kế hoạch “phản ứng nhanh” này chắc chắn đã được những “quân sư” có nghề “tư vấn”, chỉ dẫn cho Khánh.

Chính vì vậy, giữ bí mật quyết định bắt Khánh là một việc làm cần thiết. Bản thân Khánh cũng đã tưởng mọi chuyện sẽ êm thắm, rồi đâu lại vào đó. Nhưng điều “ông trùm” chợ Đồng Xuân không thể ngờ, đó là vụ việc ở Kim Mã chỉ là “khúc dạo đầu”.

Một đàn em thân tín của Khánh “trắng” tiết lộ, khi vụ Kim Mã “nổ” ra, người ta bàn tán, báo đài lên tiếng này kia, Khánh vẫn rất bình tĩnh, triệu tập hẳn "hội đồng tư vấn" gồm cán bộ chính quyền, công an, công đoàn và những anh em thân cận.

Tất cả phân tích, mổ xẻ... và đều nhận định, nó ầm ĩ rồi lại "chìm xuồng" như những lần trước thôi, cứ "bơm nhiều thóc vào". “Thực tế cũng có vẻ êm thật, công an quận, công an thành phố có gọi, có nhắc nhở chứ không có động thái điều tra nào rõ rệt. Hóa ra là Bộ Công an đang âm thầm làm. Có thể, lần ấy, vụ ấy quá to nên gây sự chú ý chăng?.

Anh Khánh có vẻ chủ quan, vì cho rằng, trước đó đã “lốp - bi” chuyện kia hết rồi nên kiểu gì cũng không bị "úp". Có những “người” thân với anh Khánh hơn anh em ruột ấy...”, người này cho hay.

Yếu tố bất ngờ

Cũng trong sáng 24/5, hồ sơ vụ việc Kim Mã được trình lên lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát. Một cuộc họp khẩn đã được triệu tập với thành phần gồm cơ quan CSĐT Bộ Nội vụ (trước đây lực lượng công an thuộc Bộ Nội Vụ - PV), Viện KSND Tối Cao, Công an Hà Nội.

Cuộc họp đánh giá những chứng cứ đã thu thập được để đưa ra kết luận: Khánh “trắng” và đồng bọn có phạm tội cướp hay không?.

Các thành viên tham gia đều thống nhất hành vi của Khánh “trắng” và đồng bọn là cướp tài sản. Đây có thể coi là một cuộc họp đặc biệt, vì sau khi đã thống nhất ý kiến, các thành viên tham gia họp ở yên tại chỗ, lệnh bắt Khánh “trắng” được ký ngay tại cuộc họp.

Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm của CA Hà Nội được triệu tập ngay nhưng không ai biết nhiệm vụ cụ thể là gì. Nhiều mũi công tác được lệnh xuất kích cùng lúc, mục tiêu là bắt tất cả những đối tượng liên quan. Một tổ công tác gồm 20 cán bộ, chiến sĩ do Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc chỉ huy đến thẳng nhà Khánh “trắng” ở số 31/10 Nguyễn Thiệp, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi cuộc họp đặc biệt còn chưa kết thúc, người chỉ huy đánh án đã nghĩ ra một kế rất đơn giản nhưng hiệu quả, đó là tung tin bắt Khánh “trắng” với một số đối tượng có thâm thù “không đội trời chung” với Khánh nhưng vẫn đảm bảo bí mật.

Cái đầu của người chỉ huy là phải tính được phương án, làm thế nào, điều ít quân mà bắt được nhiều đối tượng, đồng thời không để những tên nguy hiểm chạy trốn. Thực chất, Khánh có rất nhiều kẻ thù trong quá trình tranh giành lãnh địa, khuếch trương thanh thế hoạt động phạm tội.

Khánh đã từng bị tạt acid vào người, vết sẹo trên người là minh chứng hùng hồn cho hành động trả thù của đối phương. Bởi thế, Khánh rất cảnh giác.

Phát hiện bất kỳ một động tĩnh khác lạ, y đều gọi tập trung các đệ tử thân tín để bàn bạc nhằm bảo vệ bản thân trước cái họa ập đến. Dù đó là họa do hắn tự chuốc lấy hay họa vô tình.

Hiểu tâm lý của Khánh và trên hết là hạn chế đến mức tối đa đối tượng phạm tội “thấy động” bỏ trốn, phải ra lệnh truy nã, lực lượng vây bắt đã khéo léo tung tin để gom đối tượng phạm tội, “hốt” một mẻ. Bằng nhiều kênh khác nhau, chuyển tin đến các đối tượng có mối thù “truyền kiếp” với Khánh rằng: Bây giờ... Khánh thanh toán băng này, hội quân đòi nợ chỗ kia...

Ngày giờ này, Khánh bị công an bắt, tại nhà ở... Kẻ thù của Khánh là những trùm xã hội đen đã sa cơ lỡ vận, bị Khánh dìm xuống bùn đen, hết đất kiếm sống, thậm chí còn để di chứng trên thân thể là sự tàn phế suốt đời như trột mắt, cụt tay, chân đi chấm phẩy…

Những đối tượng tội phạm nguy hiểm này rất muốn chứng kiến cái cảnh Khánh ngạo nghễ là thế, đắc thắng là vậy, giờ cúi đầu, tra tay vào còng số 8 thì da mặt trắng bủng pha vàng ra sao?

Đúng như dự đoán, thấy đám giang hồ lảng vảng, tụ tập rất đông gần nhà mình, Khánh “trắng” nghĩ chúng đến để tính sổ với mình, hắn huy động gần 20 đàn em thân tín đến nhà mình để bảo vệ.

Vậy là CQCA không cần tốn quá nhiều công mà vẫn gom được hết đám “đầu lĩnh” của băng giang hồ này. Khi Đại tá Ngọc (lúc đó mặc thường phục) bước vào cửa nhà Khánh, Hùng “Thanh Hóa” - một đệ tử thân tín của Khánh đứng ra chặn lại nhưng bị hạ ngay lập tức bằng một cái báng súng vào gáy.

Đã biết tiếng Ngọc “điếu” (đám giang hồ thường gọi Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc là Ngọc “điếu”), Khánh “trắng” và đám đàn em ngồi im re, ngoan ngoãn tra tay vào còng.

“Hùng “Thanh Hóa” không biết tôi là công an, tên này tưởng tôi và các đồng nghiệp là xã hội đen ở đâu đó được đến “thanh toán” Khánh “trắng” – sau này Hùng khai như vậy để giải thích cho cái sự “vô tình” cản đường cán bộ thực thi pháp luật của mình.

Tôi đi thẳng vào trong nhà, để ra lệnh khoá tay Khánh Trắng trong lúc y đang cởi trần, rồi cũng rút máy ảnh ra chụp trong khi đồng đội đọc lệnh bắt và khám nhà", người chỉ huy trận đánh nhớ lại. Đây là một thắng lợi lớn và được coi là một kỷ lục trong phá án.

20 điều tra viên, 30 trinh sát chỉ trong một thời gian ngắn đã nghiên cứu và thu thập trên 4.000 trang hồ sơ về Khánh “trắng” và đàn em. Trước đó, một tổ công tác đặc biệt gồm 4 người đã nằm nhiều tháng trời tại khu vực chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân để ghi nhận các hoạt động của tay chân Khánh “trắng”.

Theo www.phapluatplus.vn

Tội Phạm Lịch sử liên quan

Phúc

Phúc "bồ" giang hồ gẫy cánh  2905

 18/07/2018 5:05:37 CH

Nhắc đến băng tội phạm có tổ chức, nguy hiểm những năm 1990 trên địa bàn Hà Nội, người ta thường nhớ đến những tên cầm đầu lững lẫy, sừng sỏ một trong đó không thể không kể đến nữ giang hồ Phúc “bồ”.

Xem chi tiết 
Long Ma, kẻ 'Đại ca' trong vụ nổ súng kinh hoàng ở Hà Nội

Long Ma, kẻ 'Đại ca' trong vụ nổ súng kinh hoàng ở Hà Nội  3478

 18/07/2018 5:00:58 CH

Là kẻ ngáo đá nặng, Nguyễn Vinh Long (SN 1979) bị xác định là kẻ nổ súng khiến nhân viên nhà nghỉ chết tại chỗ. Cách đây vài tháng "đại ca" này đã từng chĩa súng vào cảnh sát.

Xem chi tiết 
Minh “bớt” Băng cướp có 7 súng, giết 17 người

Minh “bớt” Băng cướp có 7 súng, giết 17 người  3211

 18/07/2018 4:53:46 CH

Minh “bớt” nổi danh là Đệ nhất đẳng huyền đai, là tay thiện xạ bắn bách phát bách trúng lon bia từ xa, khi giết người chỉ bắn vào tim hoặc đầu, nên đã khét tiếng trong dân làng.

Xem chi tiết 
Tiêu diệt băng cướp táo bạo “Cu Nên” Hải Phòng

Tiêu diệt băng cướp táo bạo “Cu Nên” Hải Phòng  3214

 18/07/2018 4:47:13 CH

Theo kế hoạch, các trinh sát hoá trang thành đại biểu tham dự Hội nghị của ngành Hải quan để tiếp cận nhà riêng của Cu Nên. Đại tá Trần Đồn vận thường phục ngồi trong một chiếc xe ôtô đeo biển 29 đỗ ở phía trong Cung Văn hóa Việt - Tiệp để trực tiếp chỉ huy trận đánh này.

Xem chi tiết 
Cái chết ứng trước của chị cả giang hồ đất Cảng Dung Hà

Cái chết ứng trước của chị cả giang hồ đất Cảng Dung Hà  1309

 18/07/2018 2:04:35 SA

Lúc Năm Cam ra Hải Phòng gặp Dung Hà, "bà trùm" giang hồ đất Cảng này đã nói ra những câu rất “gở miệng” mà sau này trở thành sự thật.

Xem chi tiết 
Lâm 'chín ngón' - Giang hồ cộm cán miền Nam trước 1975

Lâm 'chín ngón' - Giang hồ cộm cán miền Nam trước 1975  1591

 15/07/2018 1:08:23 SA

Lâm 'chín ngón' có cái tên khai sinh rất đẹp là Lê Ngọc Lâm. Lâm sinh năm 1945 tại Hà tây, trong một gia đình công giáo. Sau Hiệp định Gionever năm 1954, cả gia đình Lâm di cư vào Sài Gòn...

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2858
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2656
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3342
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2771
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2789
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...