Tội Phạm Bài viết

10 lý do nên độc thân

 30/09/2023 4:39:43 SA |  Admin |   137 lượt xem

(toipham.net) - Yêu đương là một điều tuyệt vời nhưng không dành cho tất cả, trong một số trường hợp hoặc một số giai đoạn độc thân có lợi hơn.

Khi yêu nhau, con người có xu hướng nỗ lực, học hỏi, phát triển và hỗ trợ lẫn nhau. Cuộc sống độc thân cũng có nhiều lợi ích nhưng thường bị đánh giá thấp. Các chuyên gia sức khỏe tinh thần cho rằng có những người độc thân vì gặp trục trặc trong hẹn hò hay kết hôn, song cũng có người ưu tiên việc khác hơn chuyện tình cảm.

10 ly do nen doc than

Ảnh minh họa: Look Studio / Shutterstock

Nếu là một trong 10 hoàn cảnh sau đây, bạn có thể phù hợp với cuộc sống độc thân hơn.

Trong mối quan hệ độc hại

Một mối quan hệ độc hại là khi đối phương không tôn trọng, lừa dối bạn, thích kiểm soát, hoặc bạo hành thể xác, tinh thần, cảm xúc. Theo Julie Robinson, Chủ tịch Trung tâm trị liệu Las Vegas (Mỹ), khi rơi vào tình huống này, tốt hơn nên sống độc thân vì bạn không chỉ gặp tội phạm nguy hiểm mà sự độc hại sẽ bào mòn lòng tự trọng, tự tin theo thời gian.

Bạn cũng nên sống độc thân nếu không thể kiểm soát được hành vi độc hại của mình. Hãy dành thời gian để tự nhìn nhận và gặp chuyên gia tâm lý để tìm ra căn nguyên của vấn đề và giải quyết nó.

Đối phương làm ảnh hưởng đến tài chính

Nhiều người quen với khái niệm bạo hành thể chất, tinh thần nhưng ít người hiểu được lạm dụng tài chính là gì. Theo chuyên gia Robinson, nếu nhận thấy hành vi kiểm soát tài chính hay chi tiêu vô tội vạ của đối phương khiến cho cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng, hãy trở về đời sống độc thân.

"Nếu phải trả tiền cho mọi thứ mà không được hồi đáp nhiều, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng. Bạn có thể tìm ra cách tốt hơn để tiêu số tiền mà mình vất vả làm ra", bà nói.

Ngoài ra, theo cố vấn Bayu Prihandito – nhà sáng lập công ty tư vấn Life Architekture (Anh), độc lập tài chính mang đến quyền tự chủ khi quản lý tiền bạc, không cần phải để ý đến thói quen hay mục tiêu của người khác. Nó dẫn đến tự do hơn khi ra quyết định, từ du lịch tự phát đến đầu tư cá nhân.

Không muốn yêu đương

Heather Browne, chuyên gia tâm lý học chỉ ra nhiều người bước vào một mối quan hệ chỉ vì áp lực xã hội (gia đình, người thân, bạn bè) chứ không vì bản thân mong muốn thực sự. Nếu bạn là người như vậy, độc thân là lựa chọn tốt hơn.

Vừa đổ vỡ

Sau khi chia tay, bạn có thể muốn quen người khác ngay lập tức. Song, theo Browne, đây là điều sai lầm. Bạn nên dành thời gian để làm quen lại với bản thân. Khi vội vã tìm kiếm tình yêu, bạn sẽ muốn bù đắp những gì còn thiếu sót ở mối quan hệ trước đó và có thể sa vào những sai lầm khác.

Người kia khiến bạn cảm thấy bản thân tồi tệ

Một số mối quan hệ giúp bạn đạt được phiên bản tốt nhất của chính mình, nhưng số khác lại làm cho bạn cảm thấy bản thân thật thấp kém, ngay cả khi họ không có ý như vậy.

Theo chuyên gia Robinson, nếu đối phương "xé nát" bạn dù vô tình hay không, ý thức về giá trị bản thân của bạn sẽ giảm mạnh và ngăn cản bạn phát triển. Không gì có thể đổi lấy giá trị bản thân.

Cô đơn hoặc muốn được công nhận

Đôi khi, cần lùi lại vài bước để xem có mình có muốn yêu hay không. Nếu câu trả lời là bạn đang cô đơn hay muốn được người khác công nhận, tốt hơn nên độc thân.

Browne cho rằng sự cô đơn hay mong muốn được công nhận không phải lý do để yêu. Hãy chờ đợi, học cách tự tận hưởng và tự hoàn thiện, đến một giai đoạn tình yêu sẽ trở thành một mong muốn tự nhiên. Năng lượng và mục đích sẽ rất khác biệt và kết quả cũng vậy.

Muốn tập trung phát triển cá nhân

Sự linh hoạt của đời sống độc thân là chất xúc tác để phát triển bản thân. Khi không chịu ảnh hưởng hay kỳ vọng của người khác, bạn có thể khám phá sở thích, đam mê và ước mơ tự do hơn. Theo Prihandito, khoảng thời gian này rất quan trọng vì nó giúp bạn nhận ra ưu, nhược điểm và điều thực sự khiến mình hạnh phúc.

Muốn đầu tư cho các mối quan hệ khác

Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống của mỗi người. Khi độc thân, bạn có thể dành thời gian bồi đắp cho các mối quan hệ khác như tình bạn, gia đình, đồng nghiệp. Chúng cũng mang đến niềm vui, thỏa mãn và sự hỗ trợ như tình yêu nhưng theo cách khác, theo Prihandito.

Bắt đầu sự nghiệp

Yêu đương khi bắt đầu sự nghiệp không hề sai. Một đối tác tốt sẽ giúp bạn thăng tiến và đạt được các mục tiêu nhanh hơn. Tuy nhiên, một số người dễ phát triển hơn nếu độc thân vì không bị phân tâm và có nhiều thời gian rảnh. Họ không cần thỏa hiệp hay cân bằng giữa sự nghiệp và cá nhân.

Khao khát ổn định cảm xúc

Những mối quan hệ lành mạnh giúp bạn cảm thấy ổn định, thoải mái, song những tháng đầu, thậm chí năm đầu của tình yêu, cảm xúc của bạn sẽ như đi tàu lượn. Mike Laawe, cố vấn cuộc sống kiêm nhà sáng lập tổ chức Positive Thinking Mind, khuyên bạn nên độc thân nếu không muốn gặp phải những cảm xúc hỗn loạn ở thời kỳ đầu hẹn hò.

Huy Phương dịch/VNE

Nguồn: https://bestlifeonline.com/reasons-to-be-single/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...