Tội Phạm Bài viết

4 cuốn sách giúp nạn nhân bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục chữa lành tổn thương

 13/01/2023 6:51:55 SA |  Admin |   24 lượt xem

(toipham.net) - Nếu bạn từng bị lạm dụng tình dục hoặc bị sang chấn tình dục, bạn có thể cảm thấy bối rối, tức giận, xấu hổ và không thể tiến về phía trước. Bạn không cô độc. Giống như nhiều thanh thiếu niên từng bị lạm dụng, bạn có thể muốn giấu kín bí mật đó trong lòng

1) HÃY GỌI TÊN TÔI (HỒI KÝ)

Tác giả: Chanel Miller 

4 cuon sach giup nan nhan bi cuong hiep va lam dung tinh duc chua lanh ton thuong

Nội dung cuốn sách tội phạm học

Vào tháng 1 năm 2015, một vụ án tội phạm hiếp dâm trong khuôn viên trường đại học Stanford đã gây rúng động nước Mỹ. Nạn nhân là một cô gái 22 tuổi bị cưỡng bức trong tình trạng ngất xỉu và say xỉn phía sau một thùng rác ngay bên ngoài trụ sở của Hội Kappa Alpha. Thủ phạm ngay lập tức bị giam giữ và được xác định là Brock Turner, khi đó 19 tuổi, sinh viên năm nhất của trường.

Vụ án sau đó đã được xét xử, Brock Turner bị tuyên án vào tháng 6 năm 2016 với bản án 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế với 3 tội danh: hiếp dâm một người bất tỉnh, dùng tay xâm hại tình dục một người bất tỉnh, và hành hung với ý định cưỡng dâm.

Ngay sau khi vụ án được tuyên bố, Emily Doe – tên giả của nạn nhân được Tòa án cấp để bảo vệ danh tính, đã cho đăng LỜI TUYÊN BỐ TÁC ĐỘNG CỦA NẠN NHÂN EMILY DOE trên BuzzFeed dưới cái tên KATIE J.M BAKER, nó lập tức được lan truyền chóng mặt, gây choáng váng cho hàng triệu người. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 ngày nó đã được hơn 11 triệu lượt xem, được dịch ra các ngôn ngữ trên toàn cầu, và được đọc trên sàn Quốc hội Mỹ. Nó cũng làm thay đổi luật pháp liên bang California, cựu thống đốc bang California khi đó là Jerry Brown đã ký hai dự luật, trong đó có án tù bắt buộc cũng như mở rộng định nghĩa về tội hiếp dâm. Thẩm phán xét xử vụ án sau đó đã bị bãi nhiệm chức vụ.

Suốt từ khi vụ án hiếp dâm xảy ra đến nay, cô chỉ được biết với cái tên Emily Doe. Bây giờ, cô lấy lại danh tính thật của mình để kể lại toàn bộ sự việc bắt đầu từ đêm xảy ra vụ án, những tổn thương tâm lý, sự bất an không chỉ của cô mà ngay cả những người thân xung quanh mình. Mặc dù trong vụ án của cô có nhân chứng và vật chứng rõ ràng nhưng cuộc đấu tranh của cô luôn phải chịu sự cô lập, áp bức, tủi nhục và thậm chí nạn nhân sẽ phải đối mặt với cả những tình huống xấu nhất. Vụ án xét xử kéo dài và một bản án quá nhẹ nhàng cho hung thủ đã làm bộc lộ một nền văn hóa “thiên vị” để bảo vệ thủ phạm, chỉ ra một hệ thống tư pháp được xây dựng đã làm cho nạn nhân của các vụ tấn công tình dục dễ tổn thương, thậm chí là khiến họ phải đầu hàng và chấp nhận từ bỏ. Tuy nhiên, bằng sự kiên cường, can đảm và sự thật, cuối cùng nạn nhân của tấn công tình dục sẽ chiến thắng, vượt qua đau khổ, có cuộc sống tươi đẹp hơn.

HÃY GỌI TÊN TÔI sẽ thay đổi cách chúng ta suy nghĩ về tấn công tình dục, thấu cảm với những nỗi đau của nạn nhân và gia đình họ, con đường chông gai của họ khi nói lên sự thật cũng như quá trình tự chữa lành những tổn thương tâm lý của họ. Cuốn hồi ký HÃY GỌI TÊN TÔI của Chanel Miller sẽ giúp những nạn nhân của tấn công tình dục như tìm thêm được tiếng nói, sự đồng cảm, chia sẻ để vượt qua nỗi đau, sự tổn thương, và đứng lên đấu tranh.

2) THE SEXUAL TRAUMA WORKBOOK FOR TEEN GIRLS: A Guide to Recovery from Sexual Assault and Abuse

Tác giả: Raychelle Cassada Lohmann PhD LPC, Sheela Raja PhD 

(Tạm dịch: Sách bài tập về Chấn thương Tình dục dành cho Thiếu nữ: Sách Hướng dẫn chữa lành và phục hồi sau Cưỡng hiếp và Lạm dụng Tình dục)

4 cuon sach giup nan nhan bi cuong hiep va lam dung tinh duc chua lanh ton thuong

Cuốn sách tội phạm học mang đến những câu chuyện đời thực, mang tính chữa lành từ những người sống sót và các công cụ mạnh mẽ, dựa trên bằng chứng để giúp bạn giành lại cuộc đời mình sau khi bị lạm dụng tình dục.

Nếu bạn từng bị lạm dụng tình dục hoặc bị sang chấn tình dục, bạn có thể cảm thấy bối rối, tức giận, xấu hổ và không thể tiến về phía trước. Bạn không cô độc. Giống như nhiều thanh thiếu niên từng bị lạm dụng, bạn có thể muốn giấu kín bí mật đó trong lòng và không thoải mái chia sẻ về khó khăn của mình với người khác. Nếu vậy, cuốn sách này có thể giúp bạn tìm thấy tiếng nói của mình.

Cuốn sổ tay trao quyền này sẽ giúp bạn vượt qua sang chấn và là lời nhắc nhở đầy an ủi rằng bạn là người mạnh mẽ và kiên cường. Bạn có thể chữa lành tổn thương. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện có thật từ những thiếu niên sống sót khác, và khi đọc những câu chuyện đó, bạn sẽ yên tâm khi biết rằng mình không đơn độc trong những trải nghiệm của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy các chiến lược và bài tập thực tế và được chứng minh là hiệu quả để giúp thúc đẩy quá trình chữa lành cảm xúc và lấy lại ý thức về bản thân của bạn.

Lạm dụng tình dục hoặc chấn thương tình dục có thể là một phần trong quá khứ của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải định nghĩa về con người bạn bây giờ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khi bạn bắt đầu trên con đường chữa lành để bạn có thể tự tin tiến về phía trước.

3) HEALING SEXUAL TRAUMA WORKBOOK: Somatic Skills to Help You Feel Safe in Your Body, Create Boundaries, and Live with Resilience

(Tạm dịch: Sách bài tập chữa lành sang chấn tình dục: liệu pháp somatic giúp bạn cảm thấy an toàn trong cơ thể, tạo ranh giới và sống kiên cường)

4 cuon sach giup nan nhan bi cuong hiep va lam dung tinh duc chua lanh ton thuong

Những vết sẹo của sang chấn tình dục không chỉ tồn tại trong tâm trí, mà còn trong cơ thể. Dựa trên các kỹ thuật trị liệu cơ thể-tâm trí của liệu pháp soma, nhà trị liệu Erika Shershun mang đến cho độc giả từng trải qua chấn thương tình dục một hướng dẫn chi tiết từng bước để vượt qua nỗi ô nhục và kỳ thị trong tâm trí, mang lại cảm giác an toàn, nhận thức mới và sức sống cho cơ thể.

4) THE COURAGE TO HEAL WORKBOOK: A Guide for Women and Men Survivors of Child Sexual Abuse

(Tạm dịch: Sách Bài tập Lòng Dũng cảm để Chữa lành: Hướng dẫn dành cho Phụ nữ và Nam giới - Những nạn nhân sống sót sau Lạm dụng Tình dục trẻ em)

Tác giả: Laura Davis 

4 cuon sach giup nan nhan bi cuong hiep va lam dung tinh duc chua lanh ton thuong

Trong cuốn sách đồng hành mang tính đột phá này, Laura Davis mang đến một cuốn sách bài tập chuyên sâu, đầy cảm hứng nói về việc chữa lành tổn thương cho tất cả phụ nữ và nam giới, thoát khỏi ảnh hưởng của lạm dụng tình dục trẻ em.

  • Kỹ năng sinh tồn—Dạy những người sống sót cách tạo ra một môi trường an toàn, hỗ trợ, yêu cầu giúp đỡ, đối phó với giai đoạn khủng hoảng và lựa chọn liệu pháp.
  • Các Khía Cạnh Của Sự Chữa Lành—Tập trung vào quá trình chữa lành: đạt được khả năng hy vọng, phá vỡ sự im lặng, buông bỏ nỗi xấu hổ, biến sự tức giận thành hành động, lập kế hoạch đối đầu, chuẩn bị cho việc tiếp xúc với gia đình và khẳng định sự tiến bộ của cá nhân
  • Hướng dẫn chữa lành về mặt tình dục—Định nghĩa lại khái niệm "tình dục an toàn" và thiết lập các nguyên tắc cơ bản lành mạnh cho quan hệ tình dục.

 

Thông tin về cuốn sách HÃY GỌI TÊN TÔI: https://shorten.asia/rxNXEmSX

Thông tin về cuốn sách THE SEXUAL TRAUMA WORKBOOK FOR TEEN GIRLS (Hiện chỉ có sách tiếng Anh): https://tinyurl.com/2g8gfwjc

Thông tin về cuốn sách HEALING SEXUAL TRAUMA WORKBOOK (Hiện chỉ có sách tiếng Anh): https://tinyurl.com/2e8wlbn9

Thông tin về cuốn sách THE COURAGE TO HEAL WORKBOOK (Hiện chỉ có sách tiếng Anh):https://tinyurl.com/2javxz53

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!  5

 27/01/2023 7:39:36 SA

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Xem chi tiết 
Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật

Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:33 SA

Việc trẻ nhỏ có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý.

Xem chi tiết 
Tâm lý học về bạo hành động vật

Tâm lý học về bạo hành động vật  4

 26/01/2023 7:39:32 SA

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xem chi tiết 
Hành hung vì… mặc cảm tự ti

Hành hung vì… mặc cảm tự ti  5

 25/01/2023 7:37:37 SA

Tự ti và tự tôn (tự cao) là các phức cảm bộc lộ như hai thái cực ngược nhau, nhưng cùng do thiếu cảm thông, thiếu hiểu biết lẫn nhau, và đều dễ rơi vào tình huống xung đột.

Xem chi tiết 
Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình

Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình  10

 25/01/2023 7:37:37 SA

Lần cuối cùng bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?

Xem chi tiết 
Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt

Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt  9

 25/01/2023 7:37:35 SA

Ám Ảnh Sợ Xã Hội còn có tên gọi trong tâm lý học là Hội Chứng Sợ Xã Hội, là một “căn bệnh của thời đại”. Nếu chúng ta để ý, ở những nơi mật độ dân số càng cao, xã hội càng phát triển thì cũng chính là cái nôi sinh ra chứng rối loạn tâm lý này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1954
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1842
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2390
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1908
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...