Tội Phạm Bài viết

Quy tắc 1%: mỗi ngày nỗ lực thêm 1%, sau 3 tháng thay đổi kinh ngạc

 31/03/2023 10:04:28 SA |  Admin |   146 lượt xem

(toipham.net) - Trở thành nhân viên xuất sắc không phải là việc quá khó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần… mỗi ngày chuẩn bị nhiều hơn 1%.

Bạn không cần sốt sắng yêu cầu bản thân phải lập tức thay da đổi thịt, phút chốc có thể thành nhân viên ưu tú. Từ ‘bình thường’ tới ‘ưu tú’ rồi đến ‘xuất sắc’ không phải là chuyện thần kỳ như vậy, điều bạn cần làm chính là mỗi ngày tiến bộ thêm một chút.

Một chút tiến bộ tích lũy theo thời gian cũng có thể thay đổi về lượng một cách to lớn. Có rất nhiều phương pháp khiến bản thân không ngừng thăng tiến, nhưng cách đơn giản mà vẫn hiệu quả là: mỗi ngày cố gắng thêm 1%.

Quy tac 1 moi ngay no luc them 1 sau 3 thang thay doi kinh ngac

Bạn có tin rằng một chú cá voi nặng 4,3 tấn nhưng có thể nhảy lên khỏi mặt nước ở độ cao tới 6,6m?

Điều này nghe thật khó tin, nhưng quả thực có một chú cá voi đã tạo nên kỳ tích như vậy. Các huấn luyện viên đã tiết lộ bí mật đằng sau câu chuyện này: Lúc đầu, họ đặt sợi dây thừng dưới mặt nước và khiến nó phải vượt qua sợi dây. Sau mỗi lần vượt qua, cá voi sẽ được thưởng. Dần dần theo thời gian, huấn luyện viên sẽ nâng sợi dây lên. Mỗi lần chỉ nâng lên một chút, như thế cá voi sẽ không vì thất bại nhiều lần mà cảm thấy chán nản. Cứ như thế, cuối cùng nó đã có thể nhảy đến độ cao 6,6m.

Giống như chú cá voi trong câu chuyện trên, kinh nghiệm của mỗi nhân viên xuất sắc tuy rằng khác nhau nhưng luôn có một điểm tương đồng, đó chính là mỗi ngày đều nỗ lực nhiều hơn hôm qua một chút, dù chỉ là 1%. Một chiếc đũa không làm nên kỳ tích, nhưng cả bó đũa sẽ tạo thành sức mạnh bền bỉ không ngờ. Mỗi từng 1% nhỏ nhoi ấy khi tích lũy lại sẽ tạo nên thành tựu to lớn.

Không sợ vạn việc xảy ra mà chỉ sợ xảy ra một việc bất trắc, thế nên mọi lúc chúng ta đều nên chuẩn bị sẵn sàng. Dù bạn suy nghĩ chu toàn đến đâu, chuẩn bị đầy đủ đến đâu, thì trong quá trình thực hiện vẫn khó tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. So với toàn thể mà nói thì rủi ro có thể không lớn, nhưng thành bại của sự việc thông thường lại nằm ở một việc nhỏ này.

“Quy luật rượu và nước bẩn” nói rằng: Một giọt rượu rơi vào nước bẩn thì nước bẩn vẫn là nước bẩn, nhưng một giọt nước bẩn rơi vào rượu thì rượu lập tức biến thành nước bẩn.

Đôi khi chúng ta dành toàn bộ thời gian và công sức cho công việc, nhưng chỉ một sơ suất xem ra rất nhỏ lại hủy hoại toàn bộ. Nếu như trong giai đoạn công tác chuẩn bị, chỉ cần làm thêm 1% thì đã có thể tránh được rồi.

Mỗi ngày nỗ lực nhiều hơn một chút, giá trị bản thân cũng sẽ biến đổi theo hướng tích cực. Sự việc thông thường là như thế, vấn đề luôn là sự nỗ lực của bạn. Đôi khi sự chuẩn bị vì thiếu mất 1% mà khiến bạn trở tay không kịp, và để lại mối họa tiềm ẩn cho thất bại sau này.

Nếu bạn có thể kiên trì, mỗi ngày làm nhiều hơn một chút, chuẩn bị chu toàn hơn một chút, dần dần bạn sẽ phát hiện bản thân đã có những biến đổi đáng kinh ngạc: Hiệu suất công việc nâng cao, năng lực bản thân được tăng cường, ông chủ càng ngày càng tin tưởng giao công việc quan trọng cho bạn.

Trong lúc không biết không cảm thấy, bạn đã trở thành một nhân viên được đồng nghiệp ngưỡng mộ, cũng giống như trước đây bạn từng ngưỡng mộ những đồng nghiệp xuất sắc vậy.

Biên soạn theo Cmoney.tw (Mạn Vũ biên dịch)

Ảnh: James Clear

--------------------

Tìm đọc cuốn sách tội phạm học ATOMIC HABITS - THAY ĐỔI TÍ HON, HIỆU QUẢ BẤT NGỜ ( Những Thay Đổi Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn của tác giả James Clear

https://shope.ee/2AiMv8VTuM

 

Quy tac 1 moi ngay no luc them 1 sau 3 thang thay doi kinh ngac

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...