Tội Phạm Bài viết

Quy tắc 1%: mỗi ngày nỗ lực thêm 1%, sau 3 tháng thay đổi kinh ngạc

 31/03/2023 10:04:28 SA |  Admin |   92 lượt xem

(toipham.net) - Trở thành nhân viên xuất sắc không phải là việc quá khó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần… mỗi ngày chuẩn bị nhiều hơn 1%.

Bạn không cần sốt sắng yêu cầu bản thân phải lập tức thay da đổi thịt, phút chốc có thể thành nhân viên ưu tú. Từ ‘bình thường’ tới ‘ưu tú’ rồi đến ‘xuất sắc’ không phải là chuyện thần kỳ như vậy, điều bạn cần làm chính là mỗi ngày tiến bộ thêm một chút.

Một chút tiến bộ tích lũy theo thời gian cũng có thể thay đổi về lượng một cách to lớn. Có rất nhiều phương pháp khiến bản thân không ngừng thăng tiến, nhưng cách đơn giản mà vẫn hiệu quả là: mỗi ngày cố gắng thêm 1%.

Quy tac 1 moi ngay no luc them 1 sau 3 thang thay doi kinh ngac

Bạn có tin rằng một chú cá voi nặng 4,3 tấn nhưng có thể nhảy lên khỏi mặt nước ở độ cao tới 6,6m?

Điều này nghe thật khó tin, nhưng quả thực có một chú cá voi đã tạo nên kỳ tích như vậy. Các huấn luyện viên đã tiết lộ bí mật đằng sau câu chuyện này: Lúc đầu, họ đặt sợi dây thừng dưới mặt nước và khiến nó phải vượt qua sợi dây. Sau mỗi lần vượt qua, cá voi sẽ được thưởng. Dần dần theo thời gian, huấn luyện viên sẽ nâng sợi dây lên. Mỗi lần chỉ nâng lên một chút, như thế cá voi sẽ không vì thất bại nhiều lần mà cảm thấy chán nản. Cứ như thế, cuối cùng nó đã có thể nhảy đến độ cao 6,6m.

Giống như chú cá voi trong câu chuyện trên, kinh nghiệm của mỗi nhân viên xuất sắc tuy rằng khác nhau nhưng luôn có một điểm tương đồng, đó chính là mỗi ngày đều nỗ lực nhiều hơn hôm qua một chút, dù chỉ là 1%. Một chiếc đũa không làm nên kỳ tích, nhưng cả bó đũa sẽ tạo thành sức mạnh bền bỉ không ngờ. Mỗi từng 1% nhỏ nhoi ấy khi tích lũy lại sẽ tạo nên thành tựu to lớn.

Không sợ vạn việc xảy ra mà chỉ sợ xảy ra một việc bất trắc, thế nên mọi lúc chúng ta đều nên chuẩn bị sẵn sàng. Dù bạn suy nghĩ chu toàn đến đâu, chuẩn bị đầy đủ đến đâu, thì trong quá trình thực hiện vẫn khó tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. So với toàn thể mà nói thì rủi ro có thể không lớn, nhưng thành bại của sự việc thông thường lại nằm ở một việc nhỏ này.

“Quy luật rượu và nước bẩn” nói rằng: Một giọt rượu rơi vào nước bẩn thì nước bẩn vẫn là nước bẩn, nhưng một giọt nước bẩn rơi vào rượu thì rượu lập tức biến thành nước bẩn.

Đôi khi chúng ta dành toàn bộ thời gian và công sức cho công việc, nhưng chỉ một sơ suất xem ra rất nhỏ lại hủy hoại toàn bộ. Nếu như trong giai đoạn công tác chuẩn bị, chỉ cần làm thêm 1% thì đã có thể tránh được rồi.

Mỗi ngày nỗ lực nhiều hơn một chút, giá trị bản thân cũng sẽ biến đổi theo hướng tích cực. Sự việc thông thường là như thế, vấn đề luôn là sự nỗ lực của bạn. Đôi khi sự chuẩn bị vì thiếu mất 1% mà khiến bạn trở tay không kịp, và để lại mối họa tiềm ẩn cho thất bại sau này.

Nếu bạn có thể kiên trì, mỗi ngày làm nhiều hơn một chút, chuẩn bị chu toàn hơn một chút, dần dần bạn sẽ phát hiện bản thân đã có những biến đổi đáng kinh ngạc: Hiệu suất công việc nâng cao, năng lực bản thân được tăng cường, ông chủ càng ngày càng tin tưởng giao công việc quan trọng cho bạn.

Trong lúc không biết không cảm thấy, bạn đã trở thành một nhân viên được đồng nghiệp ngưỡng mộ, cũng giống như trước đây bạn từng ngưỡng mộ những đồng nghiệp xuất sắc vậy.

Biên soạn theo Cmoney.tw (Mạn Vũ biên dịch)

Ảnh: James Clear

--------------------

Tìm đọc cuốn sách tội phạm học ATOMIC HABITS - THAY ĐỔI TÍ HON, HIỆU QUẢ BẤT NGỜ ( Những Thay Đổi Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn của tác giả James Clear

https://shope.ee/2AiMv8VTuM

 

Quy tac 1 moi ngay no luc them 1 sau 3 thang thay doi kinh ngac

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  6

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  14

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  5

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  6

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2155
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...