Tội Phạm Bài viết

Sẽ ra sao khi chúng ta chữa lành tổn thương của mối quan hệ cũ bằng cách bước vào một mối quan hệ Rebound?

 21/04/2024 11:20:00 SA |  Admin |   84 lượt xem

(toipham.net) - Không phải bất cứ tình yêu nào cũng sẽ có kết thúc có hậu.

Không phải bất cứ tình yêu nào cũng sẽ có kết thúc có hậu. Vẫn có những mối tình kết thúc trong đau đớn, nước mắt, dằn vặt, thậm chí căm thù, uất hận, mà người ta gọi chung là chia tay. Ừ thì chấm dứt mối quan hệ, trở thành người lạ từng quen, tim vỡ loảng xoảng, nước mắt lã chã. Và thay vì tìm cách chữa lành vết thương trong lòng, nhiều người lại chọn cách lao vào những mối quan hệ rebound - những cuộc tình ngắn hạn chẳng đâu vào đâu. 

Lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1830, khi Mary Russell Mitford viết “Không gì dễ dàng hơn việc có được một trái tim trong cuộc tình ngắn ngủi” (Nothing so easy as catching a heart on the rebound), những “cú bật” ái tình (rebound relationship) được dùng để chỉ những mối tình ngắn ngủi ngay sau một cuộc chia tay. Người trong cuộc khi ấy cần một người yêu mới để giúp mình quên đi tình yêu vừa tan vỡ, để cảm thấy mình vẫn xứng đáng được yêu thương, hoặc đơn giản chỉ để chứng minh với người cũ rằng mình đã thoát được bóng m.a của quá khứ và sẵn sàng “yêu lại từ đầu”. 

Những cú bật tình yêu thường tìm đến trong hai trường hợp. Một là khi cô gái vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ và chủ động đi tìm một mối quan hệ rebound để xốc lại tinh thần và lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn. Hai là cô gái ở thế bị động khi có người vừa trải qua một mối quan hệ tan vỡ và tìm đến cô để xoa dịu nội đau. Khi ấy cô gái sẽ vô tình bị cuốn vào mối quan hệ ngắn ngủi mà cô chỉ là một người thay thế tạm thời, không hơn không kém. 

Nếu cô gái là người chủ động thì đích thực cô ấy đã phải chịu một sự tổn thương và đả kích vô cùng lớn. Lý trí mách bảo rằng cô phải tiếp tục yêu người mới, phải cho “kẻ khốn nạn” kia thấy mình vẫn còn hàng tá người theo đuổi. Cô gái cố an ủi bản thân rằng “tôi vẫn ổn và tôi đang hạnh phúc”, nhưng khi đêm về, chỉ còn lại mình cô với trái tim vỡ vụn cùng với nỗi căm hận người cũ và sư day dứt dành cho người mới - một kẻ thế chỗ đáng thương. Ngược lại, nếu cô gái là người vô tình bị biến thành người thay thế, thì nỗi căm hận ấy hoàn toàn sẽ dành cho kẻ ích kỷ kia. 

Một mối quan hệ rebound là liều thuốc kỳ diệu giúp chữa lành “cái tôi” đang bị thương của bạn, nhưng cũng là liều thuốc độc giết chết trái tim chân thành của người khác. Đó là lý do vì sao những cô gái vừa chia tay và đang có ý định tìm kiếm một người mới phải thật sự cẩn trọng. Hãy chắc chắn rằng bản thân có tình cảm với người mới thật sự chứ không phải chỉ là đang tìm kiếm một kẻ thế chỗ.  Mặt khác, nếu bạn lo sợ mình bị cuốn vào mối quan hệ đầy rủi ro này, thì những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ gặp phải một chàng trai đang tìm một mối quan hệ rebound. 

- Người đàn ông đó vừa mới chia tay người yêu cũ. 

- Người đàn ông đó liên tục kể về người yêu cũ trước mặt bạn. 

- Bạn và người đàn ông đó rất vui vẻ khi thân mật, nhưng ngoài khoảnh khắc đó, hai người không có gì để nói với nhau. 

- Người đàn ông đó cay cú khi thấy người yêu cũ có người yêu mới. 

- Người đàn ông đó chỉ hẹn hò riêng với bạn, tuyệt đối không dẫn bạn đến gặp bạn bè hay gia đình. 

- Người đàn ông vẫn cập nhật nhưng story đau khổ, nghe những bản nhạc thất tình não nề. 

Nếu gặp phải tình cảnh như thế, bạn có thể đang là một kẻ thế thân. Hãy mạnh dạn rời bỏ trước khi vết thương bị xát muối và khoét sâu thêm nữa.

Vết thương sau chia tay vô cùng nghiêm trọng nhưng chắc chắn có thể chữa lành, miễn là bạn tìm đúng cách. Những mối quan hệ rebound giống như “lang băm” không thể chữa khỏi cho bạn, ngược lại còn khiến vết thương sớm hoại tử, khiến bạn chẳng thể lành lặn được nữa. Sau chia tay, đừng vội tìm ai cả, hãy quay về bên trong và yêu bản thân mình trước đã.

PHOTO: GETTY IMAGES/INSTYLE

---------------------------

Tìm hiểu thêm về tâm lý và sắc thái cảm xúc của phụ nữ khi yêu với Đọc vị nàng và ngàn lẻ chuyện yêu. 

https://shope.ee/9Ueutd9Bhc

Se ra sao khi chung ta chua lanh ton thuong cua moi quan he cu bang cach buoc vao mot moi quan he Rebound

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  2

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  8

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  10

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...