Tội Phạm Bài viết

Thứ đầu tiên bạn thấy trong bức tranh phản ánh nỗi lo sợ sâu thẳm trong bạn

 14/03/2023 9:13:38 SA |  Admin |   158 lượt xem

(toipham.net) - Hãy lựa chọn hình ảnh bạn nhận thấy đầu tiên rồi xem đáp án nhé.

Bức tranh này thích hợp để làm phép phân tích tâm lý cho thấy nỗi lo sợ sâu thẳm trong tâm trí vô thức của mỗi người.

Phép phân tích tâm lý này nhanh chóng, dễ dàng thực hiện mà hiệu quả. Bạn chỉ cần nhìn vào bức tranh xem thứ đầu tiên bạn nhận thấy là gì?

1. Bé gái

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Nếu thứ đầu tiên bạn nhận thấy trong bức tranh là bé gái thì nỗi sợ hãi của bạn bắt nguồn từ những cảm xúc bị áp bức trong thời thơ ấu.

Có rất nhiều loại sự kiện in đậm trong tâm trí đứa trẻ. Nếu những sự kiện đó không phù hợp thì có thể ám ảnh đến tuổi trưởng thành như nỗi sợ hãi...

Mối quan hệ với mẹ của bạn rất quan trọng đối với sự phát triển cảm xúc của bạn. Nếu đứa trẻ phải mất quá nhiều thời gian để tránh xa hình mẫu của mẹ, hoặc nếu người mẹ ít hoặc không yêu thương bạn trong thời thơ ấu thì ký ức đọng lại chỉ là nỗi sợ hãi.

Như thế, đứa trẻ có thể sợ phải đưa ra quyết định hoặc chịu trách nhiệm.

Tổn thương tâm lý không phải ở trong thời ấu thơ, có thể ngay ở giai đoạn non nớt hơn, hoặc thậm chí trong thời kỳ mang thai và sinh nở.

2. Con bướm

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Bướm là một trong những biểu tượng thường gắn với ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, có một ý nghĩa vô thức sâu hơn, biểu tượng này xuất phát từ nơi tối tăm.

Theo cách giải thích cho những giấc mơ, con bướm là dấu hiệu cho cơ hội và sự khởi đầu.

Con bướm đầy màu sắc là dấu hiệu cho hy vọng tốt lành, một sự kiện mới xảy ra trong cuộc sống.

Con bướm không màu mè là dấu hiệu cho cơ hội mà bạn chưa nắm bắt được.

3. Quả dâu

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Quả dâu được đặt chính giữa bức tranh và kích thước lớn hơn nhiều so với thực tế, là đại diện cho trái tim.

Quả dâu tây vốn là biểu tượng cho nỗi đau trong tình yêu.

Thậm chí có một huyền thoại nói rằng: cái chết của Adonis làm Thần Vệ Nữ khóc mãi. Từng giọt nước mắt rơi xuống đất đều thành quả dâu.

Nếu hình thù đầu tiên bạn thấy là quả dâu thì ngọn nguồn nỗi sợ hãi trong chính trái tim bạn. Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn là sự chống đối vô thức với tình yêu.

Nguồn gốc của sự sợ hãi này là sự đề kháng tình cảm đối với cái gì đó đẹp đẽ như tình yêu thường xuất phát từ thời thơ ấu và bố mẹ chúng ta đã bày tỏ cảm xúc về nhau như thế nào trước mặt chúng ta.

Tuy nhiên, nó có thể đến từ nỗi đau trong mối quan hệ đầu tiên của bạn. Kích thước phóng đại của quả dâu cho thấy bạn yêu thương bao nhiêu. Nó ngụ ý rằng có rất nhiều tình cảm bạn đang kìm chế trong mình mà bạn sợ để lộ ra bởi vì bạn nghĩ rằng sẽ bị trừng phạt.

4. Con nhện

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Con nhện thường làm người ta sợ hãi. Đó là một cơ chế sống tiến hóa làm cho chúng ta ý thức thêm về những mối tội phạm nguy hiểm nhỏ xung quanh.

Tuy nhiên, con nhện như biểu tượng từ nỗi sợ hãi vô thức sâu sắc rằng xung quanh chúng ta không an toàn.

Nếu trong bức tranh này, bạn nhìn thấy hình con nhện đầu tiên, thì có nghĩa là nỗi lo sợ vô thức của bạn đến từ cảm giác không an toàn trong môi trường sống.

Bạn luôn nhìn vào các chi tiết và cố gắng tìm ra cái gì đó sai và nguy hiểm thậm chí ở những nơi an toàn nhất.

Bạn thường xuyên nhìn ra nguy cơ ngăn cản bạn tận hưởng những khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc và bạn thường nghĩ đến đề phòng. Bạn phải đương đầu với lo lắng và hoảng loạn.

Sự sợ hãi vô thức khi bất an thường đến bởi hành vi tích cực kết hợp với hành vi sợ hãi. Bạn có thể đã lo lắng nhiều hơn người khác, hoặc có thể là suy nghĩ riêng của bạn.

5. Cây cối

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Cây cối là biểu tượng tâm lý mạnh mẽ. Một trong những cách kiểm tra phân tích hay nhất đánh giá tâm lý con người là dựa theo vị trí mà họ vẽ cái cây trên tờ giấy.

Cây là biểu tượng gốc rễ của chúng ta và trong trường hợp này, nó mang tính biểu tượng sâu sắc hơn. Hai cây tạo thành cây cầu có nghĩa là trong chúng ta có một xung đột nội tâm vẫn chưa thể giải quyết. Sự phân chia tình cảm mà chúng ta không thể hợp nhất.

Nếu thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trên bức tranh này là hai cái cây, có nghĩa là nỗi lo sợ lớn nhất của bạn xuất phát từ việc chấp nhận sự phân chia tình cảm vô thức này.

Bạn sợ chấp nhận một phần của chính mình. Bạn phát triển danh tính của mình xung quanh cái bóng này để không hợp nhất nó với chính mình.

Hầu hết chúng ta đều biết rõ sự ngờ vực và bất an lớn nhất của chính mình. Tuy nhiên, hiệu quả không giống như khi ai đó tiết lộ nó với bạn.

Chính vì thế, điều tốt nhất là nghe ý kiến của người ngoài không quen biết bạn hoặc không có ý định đoạt trước, vì nó làm chúng ta nhận thấy tình hình khác biệt. Hãy mạnh mẽ đối mặt với cái bóng của bạn.

6. Gấu bông

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Mỗi đứa trẻ luôn thấy thoải mái khi ôm con gấu bông. Như thế, đứa trẻ thấy thư giãn, được chia sẻ và an toàn, thậm chí thấy ấm áp.

Con gấu bông tượng trưng cho người bạn vô điều kiện, nơi an toàn và đầy tình yêu. Khi nỗi sợ hãi đang rình rập thì phản ứng tự nhiên của đứa trẻ là ôm gấu bông.

Tuy nhiên, con gấu bông trong bức tranh này đang ngồi gấp lại. Bạn thấy nó trước tiên tiết lộ bạn đang sợ hãi.

Sự sợ hãi này xuất phát từ một chấn thương vô thức có thể xảy ra trong thời thơ ấu của bạn, một sự kiện trải qua trong nỗi sợ hãi và không có gì để tự an ủi mình.

7. Đầu lâu

Thu dau tien ban thay trong buc tranh phan anh noi lo so sau tham trong ban

Hình ảnh này rất khó có thể nhìn ra trong bức tranh. Nhưng nếu ở trắc nghiệm hình ảnh chỉ trong lần đầu tiên bạn đã nhìn thấy nó thì có nghĩa bạn đang đứng trước nỗi sợ của cái chết hay sự không tồn tại, khiến cho bạn luôn ở trong trạng thái bồn chồn, bất an.

Bạn luôn tự cho rằng những việc mình làm là vô nghĩa, không đạt được kết quả mong muốn và không được người khác công nhận. Hay nói cách khác là bạn đang tự thất vọng về bản thân và cảm thấy mình vô hình trước người khác. Bạn sợ hãi khi mình ra đi, sẽ chẳng ai nhớ về mình. Bạn sợ hãi mình còn chưa làm được hết những điều mình muốn đã phải ra đi. Mỗi khi nghĩ đến cái chết, bạn lại căng thẳng.

Lời khuyên cho bạn là hãy cứ sống như mỗi ngày là ngày cuối cùng. Ai rồi cũng sẽ phải chết, vậy nên đừng sợ hãi. Chuyện gì đến sẽ phải đến, điều quan trọng là sống trọn vẹn trong những giây phút hiện tại để không phải hối tiếc.

Sự sợ hãi luôn là nỗi bất an lớn nhất của mỗi người. Hãy cùng tìm ra lời giải để có thể vượt qua nỗi sợ đó nhé!

Nguồn bài và ảnh: The Minds Journal

Theo Trí Thức Trẻ

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  10

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  11

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...