Tội Phạm Bài viết

Tình yêu có gây nghiện như chất kích thích?

 22/12/2022 5:51:44 SA |  Admin |   204 lượt xem

(toipham.net) - Khi ta rơi vào “bẫy” tình yêu, ta bị cuốn hút bởi người đó với một khao khát mãnh liệt. Cảm giác bực bội khi người đặc biệt không trò chuyện như đã hẹn hay tuyệt vọng khi không được gặp người ấy mỗi ngày sẽ xuất hiện và bao trùm toàn bộ tâm trí.

Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ-Nhà nhân chủng sinh học Helen Fisher hợp tác cùng nhà tâm lý học Arthur Aron kiểm tra cụ thể xem tình yêu lãng mạn có kích hoạt các vùng VTA - là trung tâm sản sinh ra dopamine để trao thưởng như ma tuý, rượu, cocaine, heroin hay không. Thì không có gì là đáng ngạc nhiên khi mà kết quả thí nghiệm đã phản hồi rằng dopamine bị kích hoạt nhiều hơn và gia tăng sự hài lòng. Nói một cách đơn giản, như Fisher kết luận rằng “Tình yêu là một trong những chất gây nghiện nặng nhất tồn tại trên Trái Đất”

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, tất cả chúng ta thường sẽ rơi vào trạng thái “mê đắm” đối phương, nó làm cho ta cảm nhận được những cảm xúc mà ta thậm chí chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cảm nhận được. Tình yêu là thứ khiến mỗi chúng ta thèm muốn và theo đuổi, thậm chí khao khát hơn bất cứ điều gì. Khi ta yêu ta có thể huyên thuyên suốt cả ngày không dứt về người đặc biệt của mình với bất kể ai chịu lắng nghe và tâm sự.

Tinh yeu co gay nghien nhu chat kich thich

Khi ta rơi vào “bẫy” tình yêu, ta bị cuốn hút bởi người đó với một khao khát mãnh liệt. Cảm giác bực bội khi người đặc biệt không trò chuyện như đã hẹn hay tuyệt vọng khi không được gặp người ấy mỗi ngày sẽ xuất hiện và bao trùm toàn bộ tâm trí.

Tình yêu không có lỗi mà vấn đề chỉ xảy ra khi chúng ta hoàn toàn bị cuốn theo nó mà không có điểm dừng, mọi thứ trở nên vượt quá tầm kiểm soát, nó dẫn ta tiến vào tội phạm nguy hiểm thay vì tránh xa. Synthia Smith ở Houston (Texas) là một minh chứng. Cô cho biết mình đã không thể loại bỏ được những cảm xúc quá độ với người bạn trai cũ. "Tôi không thể chịu đựng nổi viễn cảnh sống một cuộc đời mà không có anh ấy. Thiếu anh, cảm xúc của tôi sẽ chết", cô kể lại. Nỗi sợ hãi của Smith lớn đến mức cô đã cố gìn giữ mối quan hệ của mình trong hai năm rưỡi, bất chấp những cảm giác tồi tệ"

Bước vào tình yêu ai cũng muốn được quan tâm và nhận được sự chú ý từ đối phương, nhưng có chăng sự tập trung và suy nghĩ quá mức sẽ khiến thực tại bị bóp méo cùng những niềm khao khát trở nên lấn át, thậm chí là cảm giác hưng phấn khi được trở thành một phần máu thịt của người ấy, để rồi chính ta tự biến mình thành một kẻ “nghiện yêu” và không thể thoát khỏi cảm giác ấy lúc nào không hay.

“Tình yêu tựa cái chết/ Lửa tình nhuốm quan tài/ Rực cháy hai ngọn lửa/Dữ dội kết thành tro”. Tình yêu là điều kỳ diệu trong cuộc sống, tuy nhiên đừng làm bản thân phụ thuộc và dựa dẫm quá nhiều vào tình yêu để rồi khiến bạn bị lệ thuộc vào đối phương bằng cả tâm hồn lẫn thể xác.

Trong cuốn sách tội phạm học “Tâm lý học xã hội - Đi tìm chất gây nghiện trong mỗi người” có rất nhiều kiến thức hay mà ta chưa biết, một cuốn sách tội phạm học sẽ giúp bạn định hướng trên hành trình tìm kiếm phiên bản tốt hơn của chính mình. Bạn sẽ hiểu hơn bản thân mình có phải người “nghiện yêu” không và tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi hóc búa của chính mình qua cuốn sách này.

Đọc thêm cuốn sách Tâm lý học xã hội đi tìm chất gây nghiện trong mỗi con người, để biết ai là kẻ đang kiểm soát trí não bạn!

Tiki: https://shorten.asia/aJ2dT3sn

Tinh yeu co gay nghien nhu chat kich thich

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life  4

 03/10/2023 5:00:07 SA

Cỏ, thuốc phiện, chất kích thích ... thoạt nghe đã tạo ngay cảm giác tiêu cực cho phần lớn chúng ta. T

Xem chi tiết 
Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất

Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất  3

 03/10/2023 5:00:06 SA

Hẹn hò và yêu nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi, đôi khi không biết người ấy có phải 'nửa kia' của mình. Lúc này một công thức toán học sẽ giúp bạn.

Xem chi tiết 
Tình yêu tri kỷ có bền vững?

Tình yêu tri kỷ có bền vững?  3

 03/10/2023 5:00:05 SA

Nghiên cứu xã hội năm 2021 do trường Marist College ở Poughkeepsie, New York thực hiện, các cặp từng là bạn tri kỷ có nguy cơ ly hôn cao hơn 150%.

Xem chi tiết 
Tại sao chúng ta hay quên?

Tại sao chúng ta hay quên?  5

 03/10/2023 5:00:04 SA

Các chuyên gia về trí nhớ phát hiện, nhiều người gặp hiện tượng không thể nhớ sáng nay ăn gì vì tâm trí đang phải vật lộn với những sự chuyển giao sau đại dịch.

Xem chi tiết 
Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông

Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông  6

 03/10/2023 5:00:02 SA

Căng thẳng trong cuộc sống là điều không ai tránh khỏi, kể cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh về thể chất, sự căng thẳng vẫn có thể gây ra những tác hại ngầm.

Xem chi tiết 
Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh

Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh  5

 03/10/2023 5:00:01 SA

Cái giá phải trả để đạt được những gì mình muốn

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2171
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2086
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2664
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2161
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2145
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...