Tội Phạm Bài viết

Tình yêu có gây nghiện như chất kích thích?

 22/12/2022 5:51:44 SA |  Admin |   50 lượt xem

(toipham.net) - Khi ta rơi vào “bẫy” tình yêu, ta bị cuốn hút bởi người đó với một khao khát mãnh liệt. Cảm giác bực bội khi người đặc biệt không trò chuyện như đã hẹn hay tuyệt vọng khi không được gặp người ấy mỗi ngày sẽ xuất hiện và bao trùm toàn bộ tâm trí.

Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ-Nhà nhân chủng sinh học Helen Fisher hợp tác cùng nhà tâm lý học Arthur Aron kiểm tra cụ thể xem tình yêu lãng mạn có kích hoạt các vùng VTA - là trung tâm sản sinh ra dopamine để trao thưởng như ma tuý, rượu, cocaine, heroin hay không. Thì không có gì là đáng ngạc nhiên khi mà kết quả thí nghiệm đã phản hồi rằng dopamine bị kích hoạt nhiều hơn và gia tăng sự hài lòng. Nói một cách đơn giản, như Fisher kết luận rằng “Tình yêu là một trong những chất gây nghiện nặng nhất tồn tại trên Trái Đất”

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, tất cả chúng ta thường sẽ rơi vào trạng thái “mê đắm” đối phương, nó làm cho ta cảm nhận được những cảm xúc mà ta thậm chí chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cảm nhận được. Tình yêu là thứ khiến mỗi chúng ta thèm muốn và theo đuổi, thậm chí khao khát hơn bất cứ điều gì. Khi ta yêu ta có thể huyên thuyên suốt cả ngày không dứt về người đặc biệt của mình với bất kể ai chịu lắng nghe và tâm sự.

Tinh yeu co gay nghien nhu chat kich thich

Khi ta rơi vào “bẫy” tình yêu, ta bị cuốn hút bởi người đó với một khao khát mãnh liệt. Cảm giác bực bội khi người đặc biệt không trò chuyện như đã hẹn hay tuyệt vọng khi không được gặp người ấy mỗi ngày sẽ xuất hiện và bao trùm toàn bộ tâm trí.

Tình yêu không có lỗi mà vấn đề chỉ xảy ra khi chúng ta hoàn toàn bị cuốn theo nó mà không có điểm dừng, mọi thứ trở nên vượt quá tầm kiểm soát, nó dẫn ta tiến vào tội phạm nguy hiểm thay vì tránh xa. Synthia Smith ở Houston (Texas) là một minh chứng. Cô cho biết mình đã không thể loại bỏ được những cảm xúc quá độ với người bạn trai cũ. "Tôi không thể chịu đựng nổi viễn cảnh sống một cuộc đời mà không có anh ấy. Thiếu anh, cảm xúc của tôi sẽ chết", cô kể lại. Nỗi sợ hãi của Smith lớn đến mức cô đã cố gìn giữ mối quan hệ của mình trong hai năm rưỡi, bất chấp những cảm giác tồi tệ"

Bước vào tình yêu ai cũng muốn được quan tâm và nhận được sự chú ý từ đối phương, nhưng có chăng sự tập trung và suy nghĩ quá mức sẽ khiến thực tại bị bóp méo cùng những niềm khao khát trở nên lấn át, thậm chí là cảm giác hưng phấn khi được trở thành một phần máu thịt của người ấy, để rồi chính ta tự biến mình thành một kẻ “nghiện yêu” và không thể thoát khỏi cảm giác ấy lúc nào không hay.

“Tình yêu tựa cái chết/ Lửa tình nhuốm quan tài/ Rực cháy hai ngọn lửa/Dữ dội kết thành tro”. Tình yêu là điều kỳ diệu trong cuộc sống, tuy nhiên đừng làm bản thân phụ thuộc và dựa dẫm quá nhiều vào tình yêu để rồi khiến bạn bị lệ thuộc vào đối phương bằng cả tâm hồn lẫn thể xác.

Trong cuốn sách tội phạm học “Tâm lý học xã hội - Đi tìm chất gây nghiện trong mỗi người” có rất nhiều kiến thức hay mà ta chưa biết, một cuốn sách tội phạm học sẽ giúp bạn định hướng trên hành trình tìm kiếm phiên bản tốt hơn của chính mình. Bạn sẽ hiểu hơn bản thân mình có phải người “nghiện yêu” không và tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi hóc búa của chính mình qua cuốn sách này.

Đọc thêm cuốn sách Tâm lý học xã hội đi tìm chất gây nghiện trong mỗi con người, để biết ai là kẻ đang kiểm soát trí não bạn!

Tiki: https://shorten.asia/aJ2dT3sn

Tinh yeu co gay nghien nhu chat kich thich

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!  5

 27/01/2023 7:39:36 SA

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Xem chi tiết 
Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật

Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:33 SA

Việc trẻ nhỏ có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý.

Xem chi tiết 
Tâm lý học về bạo hành động vật

Tâm lý học về bạo hành động vật  4

 26/01/2023 7:39:32 SA

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xem chi tiết 
Hành hung vì… mặc cảm tự ti

Hành hung vì… mặc cảm tự ti  5

 25/01/2023 7:37:37 SA

Tự ti và tự tôn (tự cao) là các phức cảm bộc lộ như hai thái cực ngược nhau, nhưng cùng do thiếu cảm thông, thiếu hiểu biết lẫn nhau, và đều dễ rơi vào tình huống xung đột.

Xem chi tiết 
Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình

Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình  10

 25/01/2023 7:37:37 SA

Lần cuối cùng bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?

Xem chi tiết 
Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt

Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt  9

 25/01/2023 7:37:35 SA

Ám Ảnh Sợ Xã Hội còn có tên gọi trong tâm lý học là Hội Chứng Sợ Xã Hội, là một “căn bệnh của thời đại”. Nếu chúng ta để ý, ở những nơi mật độ dân số càng cao, xã hội càng phát triển thì cũng chính là cái nôi sinh ra chứng rối loạn tâm lý này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1954
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1842
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2390
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1908
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...