Tội Phạm Bài viết

Từ nỗi sợ hãi một bể bơi lạnh giá

 22/06/2023 11:27:05 CH |  Admin |   134 lượt xem

(toipham.net) - Sự đau khổ là cái bạn thích buông bỏ, và bạn có thể buông bỏ dễ dàng hơn với một số người bạn đồng hành.

Trong 40 ngày đầu tiên của năm nay, tôi đã cùng hai con trai của mình nhảy vào một bể bơi lạnh giá, như một cách để đối mặt với sự khó chịu và sợ hãi.

Chúng tôi chưa bao giờ mong chờ việc bơi trong bể nước lạnh ngắt, nhưng việc này đã dạy tôi rất nhiều về cách đối mặt với những điều tôi không muốn đối mặt.

Những điều chúng tôi không muốn đối mặt có thể trông giống như một danh sách tội phạm họcnhững việc cần được chú ý đặc biệt:

  • Công việc chồng chất
  • Thói quen không lành mạnh của chúng ta
  • Sự nghiện ngập của chúng ta đối với mạng xã hội hoặc trình duyệt web trực tuyến
  • Tài chính hoặc các loại thuế
  • Những cuộc trò chuyện khó khăn
  • Các dự án tôi đã và đang thực hiện
  • Đem công việc của tôi ra thế giới xung quanh
  • Đống đồ trong nhà để xe của tôi

Có điều gì trong danh sách tội phạm học nghe quen thuộc với bạn không? Chúng ta có xu hướng tránh khó khăn ở mức độ gần như theo bản năng, và vượt qua “bản năng” này là điều quan trọng để có được một kiểu cuộc sống mà chúng ta muốn sống.

Bơi trong bể nước lạnh ngắt đã dạy cho tôi một số bài học quan trọng về việc đối mặt với những khó khăn. Tôi sẽ chia sẻ chúng ở đây, đề phòng trường hợp bạn không có cái hồ hoặc ao chưa đóng băng để nhảy vào.

Tu noi so hai mot be boi lanh gia

Ảnh: trambler58 / Shutterstock

Cảm giác của sự tránh né là như thế nào

Mỗi ngày, tôi nhận thấy rằng bản thân tôi không muốn nhảy xuống nước lạnh. May mắn thay, tôi có hai người khác mà tôi đã cam kết, và họ đã giúp tôi thực hiện đúng cam kết.

Tôi sẽ dừng lại và để ý xem cảm giác kháng cự của tôi như thế nào. Đó là cảm giác ngực bị căng lại, cùng sự thôi thúc phải làm điều gì đó dễ dàng hơn hoặc thoải mái hơn và thậm chí không muốn nghĩ đến việc khó khăn ấy. Tôi cảm thấy buộc phải quay đi, để đi làm với công việc bận rộn khác để lấp đầy thời gian của tôi.

Hãy tưởng tượng bạn phải lặn trong một hồ nước băng giá ngay bây giờ. Được rồi, một số người thích tự bạo hành bản thân có thể sẽ thích điều đó (người Canada và Phần Lan!) – nhưng hầu hết chúng ta có thể nhanh chóng nghĩ ra những thứ khác cần phải làm. Chúng ta sẽ cảm thấy sự phản kháng của cơ thể và có thể hơi sợ hãi.

Đó là cảm giác của chúng ta khi giải quyết một dự án quá sức hoặc gặp phải một cuộc trò chuyện khó khăn. Chúng ta thà cọ rửa nhà bếp.

“Thực hiện cú lao”

Trong 40 ngày, chúng tôi đã phải đối mặt với sự kháng cự này. Và đây là những gì tôi học được đã giúp tôi đối mặt với thử thách khó khăn này:

Thực hiện việc này cùng với những người khác

Làm như vậy không chỉ giúp tôi có trách nhiệm hơn, làm thử thách này với các con trai của tôi còn khiến nó vui hơn. Ý nghĩa hơn. Chúng tôi đã ở trong đó cùng nhau. Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm người khác để cùng đối mặt với thử thách.

Khiến cho nó có ý nghĩa

Tìm lý do để làm điều đó mà bạn cảm thấy thực sự có ý nghĩa. Đối với tôi, nó không chỉ làm điều đó với các con trai của tôi (mặc dù vậy là đủ), nó còn là một hình mẫu để làm những thứ đáng sợ trên thế giới cho tất cả khách hàng và độc giả của tôi. Điều đó lớn hơn nhiều so với nỗi sợ hãi về sự khó chịu của tôi.

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Tôi sẽ không nghĩ về sự khó chịu quá nhiều. Suy nghĩ quá nhiều có thể dễ dàng dẫn đến mất tinh thần và tìm ra lý do tại sao chúng ta không nên làm điều gì đó. Tôi không nghĩ về điều đó, tôi chỉ ở trong khoảnh khắc này và thậm chí không lường trước được cái lạnh cho đến khi tôi nhảy lên không trung và lao xuống nước. Dự đoán thường tồi tệ hơn nhiều so với khó khăn thực tế.

Khiến nó trở nên vui vẻ

Mỗi ngày, chúng tôi thử nghiệm nhiều cách khác nhau để tìm thấy niềm vui khi lặn tội phạm trong nước. Chúng tôi sẽ nhảy hoặc la hét, cười hoặc hô lên. Ở dưới nước, khi cú sốc nước lạnh ập đến, tôi sẽ tìm cách mang lại niềm vui cho khoảnh khắc đó. Nó không cần phải khổ sở chỉ vì nó không thoải mái.

Không có gì to tát cả

Điều giúp chúng tôi nhiều nhất là cụm từ “No Big Deal” (không có gì to tát cả). Chúng tôi sẽ hành động một cách tự nhiên, như thể sẽ không có gì phải lo lắng. Lúc đầu, chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều, nhưng về cuối, chúng tôi đã áp dụng thái độ “không có gì to tát” và sẽ nhảy vào. Điều đó cũng không thoải mái như vậy, nhưng chúng tôi thấy rằng hành động thản nhiên trước điều đó là rất hữu ích.

Trân quý thời gian đó

Luôn luôn có một cái gì đó để yêu thích. Tôi sẽ thấy điều kỳ diệu trên bầu trời xanh phía trên chúng tôi, trong cái lạnh dữ dội, trong sự sống động mà tôi cảm nhận được, trong tiếng la hét và tiếng cười của các con trai tôi. Sự khó chịu chỉ là một phần của thời điểm – khoảnh khắc thực sự lớn hơn nhiều, và nó truyền cảm hứng một cách đáng kinh ngạc. Đây là những bài học tuyệt vời cho chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ vượt qua các thử thách khác của tôi trong năm nay.

Minh Trí biên dịch

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

8 dấu hiệu của người thông minh

8 dấu hiệu của người thông minh  5

 19/07/2024 1:17:52 CH

Một người thực sự thông minh sẽ biết cách sử dụng trí óc để khiến cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ.

Xem chi tiết 
Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ

Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ  5

 19/07/2024 1:17:51 CH

“Xã hội này ‘định giá' một cá nhân bằng năng suất, hiệu suất và bằng sự tối ưu hóa tiềm năng của họ. Ta phải liệu mà trở nên bận rộn, không thì sẽ bị xem như một kẻ vô dụng” Giáo sư triết học Rebecca Konyndyk DeYoung

Xem chi tiết 
Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)

Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)  6

 19/07/2024 1:17:50 CH

Không chỉ giải tỏa cảm xúc, nhiều người tìm đến mạng xã hội để thu hút sự chú ý bằng cách khai thác sự đồng cảm và những lời an ủi.

Xem chi tiết 
Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn

Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn  5

 19/07/2024 1:17:49 CH

Việc xem những cảnh bạo lực trên TV, phim ảnh hay video có làm tăng tính hung hãn ở trẻ?

Xem chi tiết 
7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ

7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ  6

 19/07/2024 1:17:48 CH

Có rất nhiều người dường như không thể thoát khỏi mối quan hệ vô cùng bất hạnh của mình. Dù bạn bè, gia đình hay thậm chí là chuyên gia trị liệu tâm lý có cố gắng giúp đỡ họ đến mức nào, họ vẫn cảm thấy bế tắc.

Xem chi tiết 
3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt

3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt  5

 19/07/2024 1:17:46 CH

Nếu bạn đang đau lòng và cần lời giải thích khi chia tay thì dưới đây là 3 lý do khiến đàn ông quyết định rời bỏ một người phụ nữ tốt mà họ thường giấu kín.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2897
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2691
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3386
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2818
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2828
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...