Tội Phạm Bài viết

Vì sao đàn ông 'đi lên từ tay trắng' dễ ngoại tình?

 16/07/2023 12:35:16 SA |  Admin |   65 lượt xem

(toipham.net) - Có câu: Muốn biết lòng dạ phụ nữ hãy đợi khi đàn ông tay trắng, còn muốn biết chân tâm của đàn ông hãy đợi khi anh ta có mọi thứ trong tay.

Có câu: Muốn biết lòng dạ phụ nữ hãy đợi khi đàn ông tay trắng, còn muốn biết chân tâm của đàn ông hãy đợi khi anh ta có mọi thứ trong tay.

Nhà tâm lý học người Mỹ David Michael Buss từng viết trong cuốn "Bạn đời, tình nhân và quái nhân" rằng sự gia tăng nhanh chóng của cải và địa vị có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn bạn tình của đàn ông. Một người càng kìm nén ham muốn trong quá khứ, họ càng có xu hướng tự bù đắp cho mình theo cấp số nhân sau khi có điều kiện tội phạm kinh tế.

Vậy đâu là lý do chính dẫn tới tình trạng này?

Vi sao dan ong di len tu tay trang de ngoai tinh

1. Ý THỨC THẤP VỀ GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Tiến sĩ tâm lý học nổi tiếng Trung Quốc Lư Duyệt kể từng có một khách hàng, hồi nhỏ vì gia đình quá nghèo nên không thể học đại học. Nhưng bằng sự nhanh nhạy, khi trưởng thành anh ta làm nên cơ nghiệp, giàu có và quyền lực.

Nhưng dù có gia đình, anh vẫn ngoại tình không chỉ một lần. Người đó giải thích bản thân chưa học đại học nên tất cả bồ nhí đều là sinh viên bởi "đó là người có năng lực thực sự".

Những lần vụng trộm đã làm thỏa mãn trái tim thiếu thốn của người đàn ông. Nhưng chính sự tự ti về giá trị bản thân lại như một lời nguyền, ám ảnh. "Tôi từng nghĩ có một cuộc sống giàu sang là đủ nhưng khi mọi người gọi là tổng giám đốc, tôi vẫn thấy mình không bằng những giám đốc đã tốt nghiệp đại học ở công ty khác", anh nói.

Lư Duyệt bình luận, thực ra nghèo vật chất không phải điều đáng sợ nhất, điều đáng sợ nhất là tâm nghèo. Cho dù có bao nhiêu phụ nữ vây quanh, cũng không thể lấp đầy sự trống rỗng trong tâm hồn người đàn ông này.

2. THỎA MÃN NHU CẦU

Theo tháp nhu cầu của Maslow, có 5 cấp độ nhu cầu của con người. Khi các nhu cầu ở cấp độ thấp được thỏa mãn, mọi người sẽ bắt đầu theo đuổi các nhu cầu ở cấp độ cao hơn.

Ví dụ, đa phần đàn ông thành đạt khi đã ở tuổi trung niên. Lúc này về nhu cầu sinh lý, người vợ có thể không còn thỏa mãn nhu cầu tình dục của chồng, nên đối phương sẽ có xu hướng tìm kiếm sự thỏa mãn bên ngoài.

Hoặc anh ta từng bị người khác coi thường nên thời điểm hiện tại khi có quyền lực và tiền bạc mới có điều kiện chứng tỏ bản thân. Họ muốn nhận được những lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ và ghen tị từ người khác, ngoài xe hơi và biệt thự sang trọng. Chăm sóc người tình trẻ đẹp cũng là cách nhằm thỏa mãn nhu cầu như vậy. Không chỉ vậy, người có quyền lực thường tự cho mình quyền được ngoại tình, họ coi đó chính là thành quả họ đáng có được sau một quá trình nỗ lực đạt được thành quả.

Ngoài ra, cho dù mối quan hệ vợ chồng tốt đến đâu, sẽ có những lúc cả hai không còn sự lãng mạn, khao khát như thuở đầu. Trong khi đó, đàn ông thích sự mới lạ, sự mới mẻ của người tình khiến họ dễ chìm đắm trong mê say.

3. SỰ PHÁT TRIỂN HAI VỢ CHỒNG KHÔNG ĐỒNG BỘ

Với nhiều phụ nữ, quan điểm người vợ đảm đang khiến họ cả đời bị giam cầm trong hôn nhân. Tư tưởng nam phải hơn nữ bên ngoài xã hội khiến nhiều phụ nữ từ bỏ tham vọng sự nghiệp, chuyên tâm chăm chồng, nuôi con ở nhà.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của sự nghiệp, nam giới cũng không ngừng cập nhật kiến thức và nhu cầu của mình. Trong khi thế giới của phụ nữ ngày càng nhỏ lại. Cho đến một ngày, người đàn ông nói rằng anh ta đã tìm thấy tình yêu đích thực, người vợ chỉ biết chết lặng, lời hứa trọn tình dường như chỉ mới hôm qua, đến hôm nay chồng lại yêu người khác.

Căn nguyên không phải vì tiền mà vì sự phát triển của hai người đã đi ngược hướng.

4. MẤT MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU

Nhiều đàn ông đến tuổi trung niên sau khi đạt được mục tiêu đã đề ra khi còn trẻ như có nhà, có xe, cuộc sống gia đình sung túc lại đột nhiên không còn tìm thấy phương hướng phát triển nữa. Một khi họ mất động lực cố gắng, cảm thấy cuộc sống vô vị, sẽ nhanh chóng ngoại tình.

Nguyên nhân là do sự mới mẻ của mối quan hệ ngoài hôn nhân sẽ khiến cuộc sống của họ trở nên thú vị hơn.

Trang Vy dịch (Theo zhihu)

Theo Vnexpress

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tâm trí và Bản chất con người – Steven Pinker

Tâm trí và Bản chất con người – Steven Pinker  2

 02/12/2023 7:45:31 SA

Trong Tâm trí và bản chất con người, Steven Pinker khám phá ý tưởng về nhân tính và những sắc thái đạo đức, tình cảm, chính trị gắn liền với nó.

Xem chi tiết 
TikTok và những

TikTok và những "chuyên gia" tự phong  8

 01/12/2023 7:44:54 SA

Trong khi những người thật sự có vấn đề về sức khỏe tinh thần âm thầm chịu đựng trong đời sống thực, trên không gian ảo lại đầy rẫy những chuyên gia tự xưng, ban phát lời khuyên, tư vấn, thậm chí chẩn đoán sức khỏe tinh thần trực tuyến.

Xem chi tiết 
Những tư duy sai lệch nào dễ dẫn đến trầm cảm?

Những tư duy sai lệch nào dễ dẫn đến trầm cảm?  8

 01/12/2023 7:44:53 SA

Xuyên suốt lịch sử ngành tâm thần học, trầm cảm được nhìn nhận là một chứng rối loạn cảm xúc, nên các nhà trị liệu từ đa số các trường phái đều nhấn mạnh về sự “kết nối” cảm xúc bên trong.

Xem chi tiết 
Cơ thể không bao giờ nói dối – Alice Miller

Cơ thể không bao giờ nói dối – Alice Miller  7

 01/12/2023 7:44:51 SA

Review bởi Phan Phương Đạt

Xem chi tiết 
Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  10

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  16

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2254
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2156
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2764
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2235
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2240
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...