Tội Phạm Bài viết

[Sách mới] Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người

 04/01/2024 8:45:21 SA |  Admin |   118 lượt xem

(toipham.net) - Ở những độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ phải trải qua những thăng trầm khác nhau và có được những cuộc sống khác nhau, gặp gỡ bản thân hoàn toàn khác.

Ở những độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ phải trải qua những thăng trầm khác nhau và có được những cuộc sống khác nhau, gặp gỡ bản thân hoàn toàn khác. Nếu lúc này bạn đang trải qua phong ba bão táp, tạm thời mất phương hướng, xin đừng lo lắng bởi đây không phải là sự kết thúc.

Qua cuốn sách tội phạm học Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn có thể tìm ra cách để bản thân không phải chịu tổn thương, bạn sẽ đến được những nơi rộng lớn và tươi đẹp mà trước đây bạn chưa từng đến.

Khi bạn đọc cuốn sách tội phạm học này, nội dung đầy sự thu hút và được dẫn dắt khéo léo bởi tác giả sẽ giúp bạn có thể đi sâu khám phá cơ chế phòng vệ tâm lý bên trong bạn và cách áp dụng các phương pháp thích ứng linh hoạt và trưởng thành hơn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Sau khi lĩnh hội được những kiến thức qua từng trang sách, chắc hẳn bạn đã có thể gặt hái được một cuộc sống tự do thoải mái và dễ dàng duy trì các mối quan hệ hơn rất nhiều!

Cơ chế phòng vệ tâm lý là gì?

Jerome S.Blackman - chuyên gia tâm thần học có nhiều kinh nghiệm cho rằng sự phòng vệ là thao tác loại bỏ trải nghiệm không vui như suy nghĩ, cảm xúc ra khỏi ý thức về mặt tâm lý. Nói theo cách thông thường, phòng vệ là phương thức sinh tồn trong sự lựa chọn vô thức, cho dù là hoạt động tâm lý hay hành vi, động cơ của nó đều là tránh phải trải qua những cảm xúc không vui vẻ.

Giống như các nhà lý thuyết phân tâm học Anna Freud và Charles Brenner đã từng nhấn mạnh, hầu như mọi hành vi hoặc suy nghĩ của chúng ta đều được xem là một cách phòng vệ. Trước khi thuyết trình bạn điều chỉnh lại giọng nói, biện hộ cho bản thân trong cuộc tranh luận hay ngay cả khi bạn cười một cách ngượng nhịu sau khi nói sai điều gì đó cũng là một cách phòng vệ.

Tại sao chúng ta cần phải tìm hiểu những phương thức phòng vệ tâm lý? 

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, sự phòng vệ ở khắp mọi nơi. Chúng ta khi ở trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ có tuyến phòng vệ khác nhau, cũng chính những tuyến phòng vệ giúp cho chúng ta tồn tại, thích nghi với môi trường và sống một cuộc đời mà bản thân mong muốn.

Cuốn sách Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn thấy rằng cơ chế phòng vệ cũng giống như chiếc túi thần kỳ của Doraemon, cho phép chúng ta linh hoạt sử dụng trong các tình huống khác nhau, trở thành công cụ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với xã hội, điều chỉnh mối quan hệ giữa các cá nhân để cuộc sống hạnh phúc và tự tại hơn.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta chỉ có thể thấy sự phòng vệ của chính mình khi phân tích sâu sắc hoàn cảnh trong phòng tư vấn tâm lý, cũng chính là nhận thức hóa tiềm thức mà Sigmund Freud từng nói. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn có thể thông qua sự hiểu biết về các cơ chế phòng vệ tâm lý khác nhau để vén bức màn bí mật của tâm trí.

Khi chúng ta nhận ra rằng các phương pháp phòng vệ hiện tại không còn đủ sức để giải quyết các xung đột tâm lý và tình huống khó khăn, có lẽ chúng ta sẽ từ bỏ các cơ chế đã được sử dụng nhiều năm và trở thành chế độ phản ứng tự động, từ đó phát triển thành cơ chế phòng vệ hoàn thiện và cao cấp hơn

Cuốn sách Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý của bất kỳ ai

Con người không đơn thuần chỉ tận dụng một phương thức phòng vệ để tự bảo vệ bản thân mình. Thông thường, chúng ta sẽ vận dụng một tổ hợp phòng vệ liên kết với nhau, hay còn gọi là “tập hợp phòng vệ”.

Khi chúng ta thích nghi với môi trường thường không chỉ sử dụng một phương thức phòng vệ tâm lý, mà bất kỳ tuyến phòng vệ nào cũng có thể trở thành sự lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó. Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn hiểu hết về các cơ chế phòng về thông qua 4 chương sách:

Chương 1: Cơ chế phòng vệ chưa trưởng thành

Chương 2: Cơ chế phòng vệ trưởng thành

Chương 3: Thăng hoa - một tuyến phòng vệ cao cấp hơn

Chương 4: Để tuyến phòng vệ của bạn tăng khả năng thích ứng

 

Mời bạn đặt sách chính hãng tại

Shopee: https://shope.ee/4AaaxRvCkd

Tiki: https://shorten.asia/9Myzbv5k

Sach moi Giai ma co che phong ve tam ly con nguoi

 Sach moi Giai ma co che phong ve tam ly con nguoi

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...