Tội Phạm Bài viết

[Sách mới] Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người

 04/01/2024 8:45:21 SA |  Admin |   88 lượt xem

(toipham.net) - Ở những độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ phải trải qua những thăng trầm khác nhau và có được những cuộc sống khác nhau, gặp gỡ bản thân hoàn toàn khác.

Ở những độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ phải trải qua những thăng trầm khác nhau và có được những cuộc sống khác nhau, gặp gỡ bản thân hoàn toàn khác. Nếu lúc này bạn đang trải qua phong ba bão táp, tạm thời mất phương hướng, xin đừng lo lắng bởi đây không phải là sự kết thúc.

Qua cuốn sách tội phạm học Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn có thể tìm ra cách để bản thân không phải chịu tổn thương, bạn sẽ đến được những nơi rộng lớn và tươi đẹp mà trước đây bạn chưa từng đến.

Khi bạn đọc cuốn sách tội phạm học này, nội dung đầy sự thu hút và được dẫn dắt khéo léo bởi tác giả sẽ giúp bạn có thể đi sâu khám phá cơ chế phòng vệ tâm lý bên trong bạn và cách áp dụng các phương pháp thích ứng linh hoạt và trưởng thành hơn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Sau khi lĩnh hội được những kiến thức qua từng trang sách, chắc hẳn bạn đã có thể gặt hái được một cuộc sống tự do thoải mái và dễ dàng duy trì các mối quan hệ hơn rất nhiều!

Cơ chế phòng vệ tâm lý là gì?

Jerome S.Blackman - chuyên gia tâm thần học có nhiều kinh nghiệm cho rằng sự phòng vệ là thao tác loại bỏ trải nghiệm không vui như suy nghĩ, cảm xúc ra khỏi ý thức về mặt tâm lý. Nói theo cách thông thường, phòng vệ là phương thức sinh tồn trong sự lựa chọn vô thức, cho dù là hoạt động tâm lý hay hành vi, động cơ của nó đều là tránh phải trải qua những cảm xúc không vui vẻ.

Giống như các nhà lý thuyết phân tâm học Anna Freud và Charles Brenner đã từng nhấn mạnh, hầu như mọi hành vi hoặc suy nghĩ của chúng ta đều được xem là một cách phòng vệ. Trước khi thuyết trình bạn điều chỉnh lại giọng nói, biện hộ cho bản thân trong cuộc tranh luận hay ngay cả khi bạn cười một cách ngượng nhịu sau khi nói sai điều gì đó cũng là một cách phòng vệ.

Tại sao chúng ta cần phải tìm hiểu những phương thức phòng vệ tâm lý? 

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, sự phòng vệ ở khắp mọi nơi. Chúng ta khi ở trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ có tuyến phòng vệ khác nhau, cũng chính những tuyến phòng vệ giúp cho chúng ta tồn tại, thích nghi với môi trường và sống một cuộc đời mà bản thân mong muốn.

Cuốn sách Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn thấy rằng cơ chế phòng vệ cũng giống như chiếc túi thần kỳ của Doraemon, cho phép chúng ta linh hoạt sử dụng trong các tình huống khác nhau, trở thành công cụ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với xã hội, điều chỉnh mối quan hệ giữa các cá nhân để cuộc sống hạnh phúc và tự tại hơn.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta chỉ có thể thấy sự phòng vệ của chính mình khi phân tích sâu sắc hoàn cảnh trong phòng tư vấn tâm lý, cũng chính là nhận thức hóa tiềm thức mà Sigmund Freud từng nói. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn có thể thông qua sự hiểu biết về các cơ chế phòng vệ tâm lý khác nhau để vén bức màn bí mật của tâm trí.

Khi chúng ta nhận ra rằng các phương pháp phòng vệ hiện tại không còn đủ sức để giải quyết các xung đột tâm lý và tình huống khó khăn, có lẽ chúng ta sẽ từ bỏ các cơ chế đã được sử dụng nhiều năm và trở thành chế độ phản ứng tự động, từ đó phát triển thành cơ chế phòng vệ hoàn thiện và cao cấp hơn

Cuốn sách Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý của bất kỳ ai

Con người không đơn thuần chỉ tận dụng một phương thức phòng vệ để tự bảo vệ bản thân mình. Thông thường, chúng ta sẽ vận dụng một tổ hợp phòng vệ liên kết với nhau, hay còn gọi là “tập hợp phòng vệ”.

Khi chúng ta thích nghi với môi trường thường không chỉ sử dụng một phương thức phòng vệ tâm lý, mà bất kỳ tuyến phòng vệ nào cũng có thể trở thành sự lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó. Giải mã cơ chế phòng vệ tâm lý con người sẽ giúp bạn hiểu hết về các cơ chế phòng về thông qua 4 chương sách:

Chương 1: Cơ chế phòng vệ chưa trưởng thành

Chương 2: Cơ chế phòng vệ trưởng thành

Chương 3: Thăng hoa - một tuyến phòng vệ cao cấp hơn

Chương 4: Để tuyến phòng vệ của bạn tăng khả năng thích ứng

 

Mời bạn đặt sách chính hãng tại

Shopee: https://shope.ee/4AaaxRvCkd

Tiki: https://shorten.asia/9Myzbv5k

Sach moi Giai ma co che phong ve tam ly con nguoi

 Sach moi Giai ma co che phong ve tam ly con nguoi

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...