Tội Phạm Bài viết

2 Lý do hết yêu

 21/12/2022 5:50:48 SA |  Admin |   35 lượt xem

(toipham.net) - Mọi người thường nghĩ rằng hết yêu giống như "rơi khỏi thang", tức là bất ngờ xảy ra như một tai nạn. Nhưng thực tế, hết yêu là cả một quá trình.

Mọi người thường nghĩ rằng hết yêu giống như "rơi khỏi thang", tức là bất ngờ xảy ra như một tai nạn. Nhưng thực tế, hết yêu là cả một quá trình.

Có những hành động mọi người làm một cách vô thức nhưng có thể cướp đi niềm đam mê và sự kết nối của mối quan hệ. Những hành vi phá vỡ tình yêu này diễn ra trong một thời gian dài, âm thầm gây hại cho hôn nhân nhưng họ không nhận ra. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy chuyện hết yêu như thể bất ngờ xảy ra.

Michele Weiner-Davis, nhà trị liệu quan hệ nổi tiếng ở Mỹ và tác giả của 8 đầu sách tội phạm học về hôn nhân, gia đình, chỉ ra hai lý do thực sự khiến con người hết yêu.

NGỪNG NHỮNG VIỆC THƯỜNG LÀM THỜI CÒN YÊU SÂU ĐẬM

Michele Weiner đã trò chuyện với các hàng nghìn cặp vợ chồng trên bờ vực ly hôn. Khi được hỏi về thời kỳ đầu họ mới bên nhau, không khí của buổi trò chuyện dịu đi ngay lập tức. Ngay cả những cặp đôi xung đột dữ dội nhất cũng dịu đi và nhẹ nhàng hơn khi hồi tưởng về cuộc gặp gỡ và những ngày tháng đầu bên nhau.

Họ nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ, những cuộc trò chuyện thâu đêm, những cuộc làm tình say đắm và nhiều khi chỉ ở cạnh nhau mà không làm gì. Họ nhớ rằng chỉ cần gặp nhau ít thôi cũng đủ khiến hạnh phúc nhường nào.

Mặc dù những khoảng thời gian đáng nhớ đó giống như phép màu nhưng nó thực sự không phải phép màu. Đặc trưng của giai đoạn đầu mới yêu là mong muốn mãnh liệt đặt chuyện tình yêu lên hàng đầu, ưu tiên hơn mọi thứ khác trong cuộc sống. Cặp đôi dành nhiều thời gian bên nhau. Họ tìm thấy những hoạt động thú vị để làm cùng nhau. Họ chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc bên trong. Và các kết nối cơ thể mạnh mẽ bắt nguồn từ những khoảnh khắc này.

Theo thời gian, vì nhiều lý do khác nhau, mọi người ngừng những việc này. Họ tự nhủ có nhiều việc quan trọng hơn phải làm. Họ cho rằng có thể gác cuộc hôn nhân sang một bên, coi sự hiện diện của người kia là hiển nhiên. Cuộc trò chuyện trở thành trao đổi thông tin "củi, gạo, dầu". Tình dục ít thường xuyên, ít sáng tạo hoặc dừng hoàn toàn. Con cái chiếm vị trí hàng đầu và trung tâm, không còn thời gian cho sự tương tác của người lớn. Thời gian dành cho tình yêu bị thay thế bằng việc sử dụng thiết bị điện tử trong bữa ăn hoặc lúc lên giường ngủ.

Các mối quan hệ giống như một cái cây, chúng cần được nuôi dưỡng. Ngừng cung cấp chất dinh dưỡng duy trì sự sống, chúng sẽ chết. Nghiên cứu cho thấy rằng "ly hôn hoa râm" (ly hôn sau khi cưới 20-30 năm) đang gia tăng.

Thông thường, đó là vì mọi người cho rằng họ có thể tạm dừng mối quan hệ vợ chồng. Họ tin, tương tự như những người bạn tốt lâu không gặp vẫn có thể tiếp tục kết nối từ nơi đã bỏ dở, hôn nhân cũng sẽ chờ đợi. Nhưng hôn nhân không hoạt động như vậy. Tình yêu phai nhạt, con người hết yêu.

NHỮNG TỔN THƯƠNG, OÁN GIẬN VÀ THẤT VỌNG TÍCH TỤ TRONG NHIỀU NĂM

Cuộc sống đặt ra cho các cặp vợ chồng những thách thức, như hiếm muộn, con cái, căng thẳng tài chính, thất nghiệp, người thân can thiệp, các vấn đề sức khỏe, sự khác biệt giới tính, không chung thủy. Mỗi yếu tố gây căng thẳng đều tạo ra những bất đồng lớn hơn và sự mất kết nối hơn, làm suy yếu mối quan hệ hôn nhân theo thời gian.

Vấn đề là, mọi người đổ lỗi cho tính cách và những việc làm sai lầm của người kia về những rạn nứt này, hơn là nhìn nhận thủ phạm thực sự đang phá hoại mối quan hệ là sự thiếu hụt kỹ năng.

Không ai sinh ra đã biết cách tạo dựng các mối quan hệ thành công. Đó không phải là một đặc điểm được di truyền trong ADN của chúng ta. Mọi người thường không biết cách đối phó với những rào cản của cuộc sống. Như nhà thơ nổi tiếng người Mỹ Maya Angelou đã từng viết "Mọi người làm tốt nhất có thể với những công cụ họ có. Khi họ biết rõ hơn, họ sẽ làm tốt hơn".

Học những kỹ năng cần thiết để tạo dựng và duy trì hôn nhân là cần thiết cho mối quan hệ. Hồi tưởng lại giai đoạn mới yêu, cách các bạn đến với nhau cũng giúp ích cho những cuộc hôn nhân tưởng chừng sắp tan vỡ.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc kết thúc một mối quan hệ vì hết yêu người đó, hãy nghĩ lại. Bạn có thể yêu lại.

Bảo Nhiên dịch - theo vnexpress

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/intl/blog/divorce-busting/202212/the-2-real-reasons-youve-fallen-out-of-love

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!  5

 27/01/2023 7:39:36 SA

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Xem chi tiết 
Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật

Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:33 SA

Việc trẻ nhỏ có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý.

Xem chi tiết 
Tâm lý học về bạo hành động vật

Tâm lý học về bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:32 SA

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xem chi tiết 
Hành hung vì… mặc cảm tự ti

Hành hung vì… mặc cảm tự ti  6

 25/01/2023 7:37:37 SA

Tự ti và tự tôn (tự cao) là các phức cảm bộc lộ như hai thái cực ngược nhau, nhưng cùng do thiếu cảm thông, thiếu hiểu biết lẫn nhau, và đều dễ rơi vào tình huống xung đột.

Xem chi tiết 
Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình

Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình  10

 25/01/2023 7:37:37 SA

Lần cuối cùng bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?

Xem chi tiết 
Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt

Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt  9

 25/01/2023 7:37:35 SA

Ám Ảnh Sợ Xã Hội còn có tên gọi trong tâm lý học là Hội Chứng Sợ Xã Hội, là một “căn bệnh của thời đại”. Nếu chúng ta để ý, ở những nơi mật độ dân số càng cao, xã hội càng phát triển thì cũng chính là cái nôi sinh ra chứng rối loạn tâm lý này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1954
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1842
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2390
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1908
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...