Tội Phạm Bài viết

2 Lý do hết yêu

 21/12/2022 5:50:48 SA |  Admin |   155 lượt xem

(toipham.net) - Mọi người thường nghĩ rằng hết yêu giống như "rơi khỏi thang", tức là bất ngờ xảy ra như một tai nạn. Nhưng thực tế, hết yêu là cả một quá trình.

Mọi người thường nghĩ rằng hết yêu giống như "rơi khỏi thang", tức là bất ngờ xảy ra như một tai nạn. Nhưng thực tế, hết yêu là cả một quá trình.

Có những hành động mọi người làm một cách vô thức nhưng có thể cướp đi niềm đam mê và sự kết nối của mối quan hệ. Những hành vi phá vỡ tình yêu này diễn ra trong một thời gian dài, âm thầm gây hại cho hôn nhân nhưng họ không nhận ra. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy chuyện hết yêu như thể bất ngờ xảy ra.

Michele Weiner-Davis, nhà trị liệu quan hệ nổi tiếng ở Mỹ và tác giả của 8 đầu sách tội phạm học về hôn nhân, gia đình, chỉ ra hai lý do thực sự khiến con người hết yêu.

NGỪNG NHỮNG VIỆC THƯỜNG LÀM THỜI CÒN YÊU SÂU ĐẬM

Michele Weiner đã trò chuyện với các hàng nghìn cặp vợ chồng trên bờ vực ly hôn. Khi được hỏi về thời kỳ đầu họ mới bên nhau, không khí của buổi trò chuyện dịu đi ngay lập tức. Ngay cả những cặp đôi xung đột dữ dội nhất cũng dịu đi và nhẹ nhàng hơn khi hồi tưởng về cuộc gặp gỡ và những ngày tháng đầu bên nhau.

Họ nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ, những cuộc trò chuyện thâu đêm, những cuộc làm tình say đắm và nhiều khi chỉ ở cạnh nhau mà không làm gì. Họ nhớ rằng chỉ cần gặp nhau ít thôi cũng đủ khiến hạnh phúc nhường nào.

Mặc dù những khoảng thời gian đáng nhớ đó giống như phép màu nhưng nó thực sự không phải phép màu. Đặc trưng của giai đoạn đầu mới yêu là mong muốn mãnh liệt đặt chuyện tình yêu lên hàng đầu, ưu tiên hơn mọi thứ khác trong cuộc sống. Cặp đôi dành nhiều thời gian bên nhau. Họ tìm thấy những hoạt động thú vị để làm cùng nhau. Họ chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc bên trong. Và các kết nối cơ thể mạnh mẽ bắt nguồn từ những khoảnh khắc này.

Theo thời gian, vì nhiều lý do khác nhau, mọi người ngừng những việc này. Họ tự nhủ có nhiều việc quan trọng hơn phải làm. Họ cho rằng có thể gác cuộc hôn nhân sang một bên, coi sự hiện diện của người kia là hiển nhiên. Cuộc trò chuyện trở thành trao đổi thông tin "củi, gạo, dầu". Tình dục ít thường xuyên, ít sáng tạo hoặc dừng hoàn toàn. Con cái chiếm vị trí hàng đầu và trung tâm, không còn thời gian cho sự tương tác của người lớn. Thời gian dành cho tình yêu bị thay thế bằng việc sử dụng thiết bị điện tử trong bữa ăn hoặc lúc lên giường ngủ.

Các mối quan hệ giống như một cái cây, chúng cần được nuôi dưỡng. Ngừng cung cấp chất dinh dưỡng duy trì sự sống, chúng sẽ chết. Nghiên cứu cho thấy rằng "ly hôn hoa râm" (ly hôn sau khi cưới 20-30 năm) đang gia tăng.

Thông thường, đó là vì mọi người cho rằng họ có thể tạm dừng mối quan hệ vợ chồng. Họ tin, tương tự như những người bạn tốt lâu không gặp vẫn có thể tiếp tục kết nối từ nơi đã bỏ dở, hôn nhân cũng sẽ chờ đợi. Nhưng hôn nhân không hoạt động như vậy. Tình yêu phai nhạt, con người hết yêu.

NHỮNG TỔN THƯƠNG, OÁN GIẬN VÀ THẤT VỌNG TÍCH TỤ TRONG NHIỀU NĂM

Cuộc sống đặt ra cho các cặp vợ chồng những thách thức, như hiếm muộn, con cái, căng thẳng tài chính, thất nghiệp, người thân can thiệp, các vấn đề sức khỏe, sự khác biệt giới tính, không chung thủy. Mỗi yếu tố gây căng thẳng đều tạo ra những bất đồng lớn hơn và sự mất kết nối hơn, làm suy yếu mối quan hệ hôn nhân theo thời gian.

Vấn đề là, mọi người đổ lỗi cho tính cách và những việc làm sai lầm của người kia về những rạn nứt này, hơn là nhìn nhận thủ phạm thực sự đang phá hoại mối quan hệ là sự thiếu hụt kỹ năng.

Không ai sinh ra đã biết cách tạo dựng các mối quan hệ thành công. Đó không phải là một đặc điểm được di truyền trong ADN của chúng ta. Mọi người thường không biết cách đối phó với những rào cản của cuộc sống. Như nhà thơ nổi tiếng người Mỹ Maya Angelou đã từng viết "Mọi người làm tốt nhất có thể với những công cụ họ có. Khi họ biết rõ hơn, họ sẽ làm tốt hơn".

Học những kỹ năng cần thiết để tạo dựng và duy trì hôn nhân là cần thiết cho mối quan hệ. Hồi tưởng lại giai đoạn mới yêu, cách các bạn đến với nhau cũng giúp ích cho những cuộc hôn nhân tưởng chừng sắp tan vỡ.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc kết thúc một mối quan hệ vì hết yêu người đó, hãy nghĩ lại. Bạn có thể yêu lại.

Bảo Nhiên dịch - theo vnexpress

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/intl/blog/divorce-busting/202212/the-2-real-reasons-youve-fallen-out-of-love

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm

5 điều cha mẹ yêu thương con sẽ không bao giờ làm  7

 22/02/2024 9:59:43 SA

Peg Streep cho rằng, một trong những điều mà bậc làm cha làm mẹ có cách nuôi dạy con tốt, đó là khi họ tránh được các hành vi có thể gây hại cho con cái của mình.

Xem chi tiết 
Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?

Tại sao phụ nữ không thích sex nhiều như nam giới?  7

 22/02/2024 9:59:40 SA

Lý do khiến phụ nữ nói chung ít ham thích “chuyện ấy” không hoàn toàn giống nhiều người nghĩ.

Xem chi tiết 
Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ

Đừng để la mắng trở thành ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của trẻ  10

 21/02/2024 9:58:40 SA

Không ít người cho rằng, nếu mắng người khác với sự tự tin, họ có thể thắng trong tất cả các cuộc chiến.

Xem chi tiết 
3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời

3 cách xoa dịu khi tranh cãi với bạn đời  11

 21/02/2024 9:58:40 SA

Điều này có thể quyết định sự ‘sống, chết’ cho mối quan hệ của bạn và cho sức khỏe của chính bạn.

Xem chi tiết 
6 lý do khiến trẻ lười lao động

6 lý do khiến trẻ lười lao động  9

 21/02/2024 9:58:39 SA

Trẻ có nhiều điều khác thú vị để quan tâm hơn là lao động. Trong khi đó, nhiều trẻ chưa hiểu tại sao lao động lại quan trọng.

Xem chi tiết 
7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn  8

 21/02/2024 9:58:38 SA

Ly hôn là chuyện buồn đối với cả cha mẹ và con cái. Sự chia rẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy mất mát, lo lắng tột cùng.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2532
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2418
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3070
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2519
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2510
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...