Tội Phạm Bài viết

3 câu nói quan trọng hơn câu “anh yêu em”

 11/04/2024 11:08:41 SA |  Admin |   250 lượt xem

(toipham.net) -

Nói Anh yêu em/Em yêu anh với người yêu của mình được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp mối quan hệ của bạn trở nên khăng khít hơn. Quan điểm này có lẽ đã có từ khi cha mẹ không ngừng nói lời yêu chúng ta lúc còn nhỏ và ngày nay càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc bày tỏ tình cảm chỉ là một khía cạnh trong tình yêu.

Dưới đây là 3 câu nói  ý nghĩa và cần thiết trong một mối quan hệ tình cảm. 

3 câu nói quan trọng hơn “Anh yêu em”

  1. "Anh/em xin lỗi"

Con người không ai là hoàn hảo, vậy nên sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ phạm phải sai lầm. Khi chúng ta làm điều gì đó có lỗi với người yêu của mình, thường là lỗi lầm gần nhất, thì có lẽ họ đã phải chịu tổn thương. Trong tình huống như vậy, chúng ta cần nhận lỗi cũng như cho người ấy thấy ta đã hiểu ra những tổn thương mà họ phải chịu.

Nhiều người cảm thấy rất khó để thể hiện sự hối hận sau khi đã làm sai điều gì đó, khi đó, một câu nói đơn giản như “Anh/Em xin lỗi” lại là một câu mở đầu nên áp dụng.

Tại sao việc nhận lỗi lại quan trọng?

Các nhà trị liệu cho cặp đôi cho biết, thường thì những người làm tổn thương người yêu sẽ không đồng tình với cảm nhận của đối phương về tình huống đó, và thường cho rằng họ có mục đích trong sáng. Điều này gây ra mâu thuẫn giữa vợ chồng và giữa những người yêu nhau trong cuộc chiến ai sai ai đúng, mà chắc chắn sẽ không dẫn đến một kết quả tích cực. Đó là lí do tại sao việc nhận lỗi rất quan trọng! Đó là sự thừa nhận những tổn thương mà người kia phải chịu cũng như cho thấy nỗ lực sửa chữa sai lầm của người đã phạm phải nó.

Trong tâm lý học, điều này được gọi là “cố gắng sửa chữa” (repair attempt), giúp nửa kia nhận ra rằng chúng ta không cố ý áp đặt sự tiêu cực mà muốn làm dịu đi tình huống căng thẳng. Và đó thực sự là một chiến lược hiệu quả để cứu rỗi một mối quan hệ khỏi những cảm xúc độc hại trong một viễn cảnh xa hơn như tức giận hay căm ghét.

Cách bạn nhận lỗi cũng rất quan trọng.

Nói “Anh/Em xin lỗi” là một cách hay để nhận lỗi nhưng bạn cần thận trọng về cách diễn đạt của mình. Nếu bạn nói “Anh xin lỗi vì em đã cảm thấy như vậy khi anh….” thì thực sự bạn đang đổ lỗi cho người ấy vì họ đã có những cảm giác tiêu cực trong khi bạn là người gây ra lỗi. Bạn sẽ cần diễn đạt theo cách khác.

Sẽ khôn khéo hơn khi bạn nói “Anh xin lỗi vì đã khiến em cảm thấy như vậy….” Lúc này, bạn đang cho nửa kia thấy rằng cảm xúc của họ là chính đáng, mặc dù bạn không đặt quan điểm của đối phương lên suy nghĩ của mình. Như vậy, bạn đã có thể làm rõ các ý định của hai bạn trong tình huống đó và mở đường cho một kết quả tích cực.

3 cau noi quan trong hon cau “anh yeu em”

Photo: Aiman Dairabaeva/ Shutterstock

  1. "Em tha thứ cho anh"

Cố gắng bù đắp lỗi lầm là bước đầu tiên nếu chúng ta làm tổn thương những người thương yêu của mình, và sự tha thứ từ họ sẽ giúp xóa tan đi những mâu thuẫn. Dù “Em tha thứ cho anh” nghe có vẻ dễ nói ra, nhưng sự tha thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Người bị tổn thương có thể cần thêm thời gian để loại bỏ những tiêu cực và lấy lại niềm tin.

Nhưng ai đó đã từng nói “Không có tình yêu thì sẽ không có sự tha thứ…”, hay “Không có sự tha thứ thì sẽ không có tình yêu…”. Điều này có nghĩa lời tha thứ cũng quan trọng như lời nhận lỗi, nếu các bạn thật lòng yêu nhau thì sớm hay muộn (Chúng ta cần phải kiên nhẫn) người ấy cũng sẽ tha thứ cho bạn. Sau khi người ấy đồng ý tha thứ, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên chân thành hơn và các bạn có thể dễ dàng nói xin lỗi nhau hơn trong tương lai.

  1. "Anh tự hào về em"

Tôn trọng và ngưỡng mộ là hai yếu tố không thể thiếu trong tình yêu. Chúng được thể hiện rõ nhất khi chúng ta công nhận và khen ngợi những thành tích của người yêu mình. Vì vậy, “Anh tự hào về em” là câu nói mà chắc chắn bạn phải nói ra bất cứ khi nào người ấy thành công trong việc gì đó. Khi thể hiện rằng bạn đánh giá cao người ấy, mối quan hệ của các bạn sẽ được củng cố và các bạn sẽ yêu thương nhau hơn.

Tình yêu còn có nhiều khía cạnh.

----------------------------------------------------

Tác giả:  Maria Hakki

Bài gốc: : 3 Phrases Vastly More Important Than Saying "I Love You"

Dịch Giả: Thanh Uyên  - Nguồn: ToMo - Learn Something New

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2809
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...