Tội Phạm Bài viết

4 Sự Thật Tâm Lý Có Thể Thay Đổi Hoàn Toàn Cuộc Sống Của Bạn

 01/09/2022 2:04:38 SA |  Admin |   54 lượt xem

(toipham.net) - Dưới đây là 4 sự thật tâm lý bạn có thể áp dụng để thay đổi cuộc đời của mình:

Bằng cách thấu hiểu bản thân nhiều hơn một chút, bạn sẽ cho phép mình thay đổi cuộc sống theo một hướng tích cực.

Chúng ta được sinh ra mà không có một quyển sách tội phạm học hướng dẫn nào bên cạnh, và chính những sai lầm sẽ khiến chúng ta tự hỏi bản thân rằng làm thế nào mình có thể sống trong thế giới này.

Đó là lý do tại sao chúng ta phải luôn giữ một tâm thế cởi mở để tìm hiểu về tâm trí con người cũng như cách chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ từ những gì mình đã tìm ra.

Con người ai cũng đã từng mắc sai lầm. Không ai là hoàn hảo. Chúng ta đều là những sinh vật có cảm xúc.

Ngay khi đang viết bài này, tôi cũng ý thức được rằng các bạn, các độc giả, đang nhìn vào trình độ của tôi và nghĩ rằng tôi nắm giữ tất cả các câu trả lời.

Tôi biết những gì mà tôi viết ở đây có thể tạo ra một ảnh hưởng nhỏ đến cuộc sống của bạn, như tạo ra sự thay đổi trong cách nghĩ, cách hành động, và sự thay đổi ấy sẽ có thể dần dần hình thành những thói quen trong bạn. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng, tất nhiên, tôi hy vọng rằng hướng đi ấy sẽ làm cho cuộc sống của bạn và thật nhiều người nữa trở nên tuyệt vời hơn.

Và thực tế, nếu tôi viết một bài báo như thế này trên một diễn đàn công cộng, và khi có một người đọc nó, thì họ sẽ có thể thay đổi suy nghĩ của một người khác. Và người ấy lại có thể tiếp tục tạo sự ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Và đó là một sự thật về tâm lý.

Nhưng những sự thật tâm lý khác là gì mà không nhiều người biết đến hay ngay cả khi biết, họ có thể không chấp nhận nó hoặc cũng có thể cố gắng thực hiện nhằm mang lại lợi ích cho cuộc sống của mình.

Dưới đây là 4 sự thật tâm lý bạn có thể áp dụng để thay đổi cuộc đời của mình:

  1. Khơi nguồn não bộ bằng cách suy nghĩ và phản ứng theo nhiều cách khác nhau.

Ở đây, tôi không nói về việc bạn trải qua một ca phẫu thuật, nào là áo choàng y tế, nào là thuốc mê, và sau đó hàng đống các sợi dây được đưa vào não để thay đổi hình dạng của nó.

Đúng hơn là tôi đang nói về cách giúp bạn kiểm soát suy nghĩ của mình.

Và cuối cùng, phần lớn các tình huống mà bạn gặp phải sau này, bạn sẽ tư duy theo một hướng hoàn toàn khác.

Đó là bởi bạn có thể tạo ra các kết nối thần kinh mềm dẻo mới theo hướng tích cực hơn những kết nối đang đưa bạn vào lối suy nghĩ tiêu cực hiện có trong bộ não của mình.

Làm như vậy, bạn sẽ có thể thay đổi cách phản ứng với những tình huống bên ngoài mà bạn đã từng cho phép chúng kiểm soát mình. Khi tạo ra được các kết nối thần kinh mới, bạn sẽ có thể trở nên mạnh mẽ hơn trong việc chấp nhận thực tế và kiểm soát nhiều hơn những điều mà bản thân cảm thấy mình có thể góp mặt vào.

Làm như vậy, bạn sẽ có thể thay đổi cách hình thành thói quen và sau đó là cả hành vi theo thời gian.

  1. Những gì bạn nghĩ đến tại thời điểm trước khi đi ngủ sẽ tác động đến tiềm thức và giấc mơ của bạn.

Nếu bạn đã từng nghe nói rằng bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực và một số người cũng đã làm được điều đó, thì bạn sẽ nhận ra rằng ước mơ quan trọng như thế nào đối với bản thân bạn.

Bởi vì những gì diễn ra trong giấc mơ của bạn thường là sự cộng hưởng sâu sắc của những điều mà bạn cảm thấy trong trong cuộc sống. Và, một điều tuyệt vời là bạn có thể thay đổi cảm nhận của tâm trí trước khi nó cũng chìm vào giấc ngủ, và kịp thời đưa tiềm thức của bạn vào trong đó.

Đó là bởi những gì mà chúng ta cung cấp cho não bộ của mình trước khi ngủ là rất quan trọng đối với cảm nhận của chúng ta trong cả khoảng thời gian ngắn và dài.

Hãy nghĩ về nó (nếu bạn không quá mệt mỏi ngay bây giờ!), bởi cơ thể và não bộ của bạn thường rất mệt mỏi vào ban đêm, nên những suy nghĩ mà bạn chọn để để tâm vào sẽ là trở nên khó lưu giữ hơn trong bộ não của mình. Và thường, chúng là những niềm tin giới hạn mà bạn đã học được khi còn trẻ hoặc những hiện thực bạn đã có lúc nghĩ đến.

Vì vậy, nếu bạn có thể thay đổi những suy nghĩ vào thời điểm này, bạn sẽ thay đổi được cảm nhận của bản thân cả trong lúc ngủ và vào buổi sáng sớm.

  1. Những người tồn tại trong cuộc đời bạn vẫn ở đó, bởi chính bạn là người giữ họ ở đó.

Nếu như họ không giúp đỡ bạn thì bạn cần phải tìm ra lý do tại sao bạn lại để họ gần gũi với mình ngay từ đầu.

Ngay lập tức, bạn có thể nghĩ rằng một số người trong số họ là gia đình của bạn, và bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc có họ bên cạnh. Và điều đó đúng ở một mức độ nhất định. Nhưng ngoài việc phải sống chung một nhà với họ, bạn không cần phải nghe hoặc hành động theo những gì họ nói với bạn nếu bạn không muốn.

Xét cho cùng, nếu bạn là một người trưởng thành thì bạn phải tự chịu trách nhiệm pháp lý đối với sự lựa chọn của mình và nếu những điều mà bạn được họ nói rằng chúng sẽ có thể đưa bạn đến con đường của sự hủy diệt, thì điều đó có thể sẽ dính dáng đến pháp luật.

Nếu như họ không giúp được bạn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, vậy thì tại sao bạn lại phải lắng nghe họ? Điều này chẳng có ý nghĩa gì cả. Và “họ” ở đây là những người mà bạn gọi là “bạn bè” của mình.

Và nếu tình trạng ấy cứ kéo dài, thì thời gian và sự chú ý mà bạn dành cho họ chính xác là bạn đang lãng phí năng lượng của mình.

  1. Mọi người sẽ tin tưởng bạn nếu bạn cho họ thấy điểm yếu của mình.

Bởi vì trong chúng ta, ai cũng sẽ muốn mình là một “con người” thực thụ, chứ không phải là những bộ phận chính thức của cơ thể.

Chắc chắn, họ cũng sẽ muốn gặp cácchuyên gia, tìm đến những lời khuyên cũng như những dịch vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ sẽ không thể hoàn toàn mở lòng mình nếu họ không nhìn thấy được một số hình thức của yếu tố con người của một chuyên gia mà họ tìm đến. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các chuyên gia là yếu tố “con người” cùng trung thực với khách hàng của họ. Và vì đây chỉ là một bài báo viết và tôi không ở đó trước mặt bạn, tất cả những gì tôi có thể làm là thừa nhận rằng tôi cũng có lỗi nhưng tôi rất vui vì bạn đã đọc đến đây để biết rằng tôi đang giải quyết chúng với tất cả những gì tôi đã viết trong tâm trí.

Bởi vì tất cả những gì tôi muốn làm là liên quan đến những độc giả như bạn, xây dựng niềm tin đó và khiến bạn thành công theo cách tốt nhất để phục vụ bạn.

----------

Tác giả: Dr. Conor Hogan Ph.D

Link bài gốc: 4 Psychological Facts That Will Change Your Life Forever

Dịch giả: Hải My - ToMo - Learn Something New

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tử tế quá mức, cần dừng lại trước khi tự hại mình

Dấu hiệu cho thấy bạn đang tử tế quá mức, cần dừng lại trước khi tự hại mình  4

 06/10/2022 2:55:41 SA

Không có gì sai khi sống tử tế, nhưng sống tử tế quá mức lại trở thành rắc rối.

Xem chi tiết 
15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu

15 điều mà các chuyên gia về mối quan hệ dạy chúng ta về tình yêu  5

 06/10/2022 2:55:40 SA

Dưới đây là 15 lời khuyên tuyệt vời nhất về bí quyết để có tình yêu bền vững, được tổng hợp từ các chuyên gia tình yêu, giúp bạn tìm ra được chìa khóa thành công cho hạnh phúc lứa đôi của mình.

Xem chi tiết 
Cai Nghiện Đã Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào?

Cai Nghiện Đã Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào?  5

 06/10/2022 2:55:39 SA

"Khi làm những điều xuất phát từ tâm hồn, bạn sẽ cảm thấy một dòng chảy trong mình, và đó là dòng chảy của niềm vui sướng." ~ Rumi

Xem chi tiết 
11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang hẹn hò với một Sociopath

11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang hẹn hò với một Sociopath  6

 06/10/2022 2:55:38 SA

Đặc điểm của chứng thái nhân cách sociopath là hành vi CHỐNG ĐỐI XÃ HỘI.

Xem chi tiết 
34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết

34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết  5

 06/10/2022 2:55:37 SA

Hôm nay, chúng tôi đã chọn ra 5 nhà tâm lý học có ảnh hưởng đến thế giới như Freud, Jung và Adler… đồng thời rút ra 34 sự thật về cuộc sống từ những câu danh ngôn và kinh điển của họ. Hãy cũng nhau nói về cái gọi là “Sống”!

Xem chi tiết 
Vẻ đẹp của nỗi buồn

Vẻ đẹp của nỗi buồn  6

 05/10/2022 2:54:22 SA

Hầu hết những triết lý trên hành tinh này dựa trên một tiên đề rằng hạnh phúc có ở muôn nơi và mọi lúc là điều tốt.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1834
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1711
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2245
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1784
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1798
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...