Tội Phạm Bài viết

5 lời khuyên giúp bạn tìm được người bạn đời hoàn hảo

 03/07/2022 11:45:02 CH |  Admin |   241 lượt xem

(toipham.net) - Trên cả sự phù hợp về tính cách, sở thích, tuổi tác hay văn hóa, chính câu chuyện tình yêu (love stories) tồn tại trong vô thức mới là yếu tố quan trọng đem đến cho bạn người bạn đời phù hợp.

Theo một nghiên cứu từ Psychology Today (tờ tạp chí tâm lý uy tín của Mỹ) – mỗi người, trong vô thức, đều có cho mình một câu chuyện tình yêu – tập hợp những ý tưởng, niềm tin và định kiến về một mối quan hệ tình cảm hay tình yêu đôi lứa. Những hình dung dường như ít ai nhận ra này, chẳng hạn như tình yêu có biểu hiện như thế nào, yêu nhau thì hai người có gì khác so với những mối quan hệ còn lại… tác động rất nhiều đến cách một người đón nhận tình yêu cũng như tìm được người bạn đời khiến bạn hạnh phúc.
 
Để giúp bạn thành công trong hành trình đi tìm nửa kia của mình, cũng như gìn giữ và phát triển mối quan hệ tình cảm, mời bạn tham khảo những lời khuyên đến từ các chuyên gia (Tiến sĩ Karin Sternberg và Robert J.Sternberg) của Psychology Today.
 

1. CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU CỦA BẠN ĐỊNH HÌNH MỌI KHÍA CẠNH CỦA MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM

Dù nhiều hay ít, cách chúng ta nhìn nhận thế giới thường bị ảnh hưởng bởi “bản đồ tinh thần” hơn là bản chất thực sự của thực tại. Những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn, từ mối quan hệ với chính mình, các thành viên trong gia đình, với xã hội hay những cuốn sách tội phạm học bạn đọc, những bộ phim bạn xem… tất cả đều góp phần định hình nên những suy nghĩ, cảm nhận của bạn về câu chuyện tình yêu của mình. Nếu bạn phải trải qua nỗi đau bị lừa dối, bạn có thể luôn ở trong trạng thái hoài nghi, lo lắng về lòng trung thực của người bạn đời…
 
Vì vậy, hiểu rõ bức tranh tình yêu của mình bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào là rất quan trọng để bạn có thể làm chủ tình cảm của mình, từ đó xác định rõ những điều bạn cần ở “nửa kia” và cả mối quan hệ của hai bạn.
 

2. SỰ PHÙ HỢP GIỮA CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU CỦA BẠN VÀ BẠN ĐỜI

Một tình yêu đẹp đẽ và dài lâu đến từ sự hòa hợp, vì vậy, thế giới tình yêu mà mỗi người giữ gìn, cho dù không hoàn toàn giống nhau, cũng phải có khả năng hòa nhập làm một. Nếu bạn khao khát một mối quan hệ siêu lãng mạn giống như “hoàng tử và công chúa”, trong khi đối phương lại xem tình yêu như công việc, được duy trì chủ yếu bằng tiền bạc, liệu bạn có hạnh phúc?
 
Người bạn đời hoàn hảo là người có câu chuyện tình yêu có thể hòa quyện với câu chuyện của bạn.
 

3. XÁC ĐỊNH ĐIỀU BẠN KHAO KHÁT TỪ MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM

Giống như nhân vật chính của một câu chuyện, nhu cầu hay khao khát chính là trọng tâm của tình yêu giữa hai người. Mỗi người sẽ có những mong muốn khác nhau dựa trên câu chuyện tình yêu của họ. Tình yêu có thể là sự thân mật, gần gũi về thể xác lẫn tâm hồn đối với bạn nhưng sự ràng buộc về pháp lý, như kết hôn, mới là nhu cầu của đối phương.
 
Vấn đề ở đây là chúng ta thường không rõ điều mình mong muốn và khiến mối quan hệ tình cảm của mình ngày càng mờ nhạt vì không thỏa mãn. Vì vậy, hãy cố gắng đào sâu và tìm ra khao khát của bạn và người thương nhé.
 

4. CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI BẠN ĐỜI VỀ BẠN KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ LỚN

Nghiên cứu cho thấy, những người đang ở trong một mối quan hệ hạnh phúc thường không lo lắng về việc bạn đời nghĩ gì về mình.
 
Không ai hoàn toàn biết được người khác đang nghĩ gì. Điều quan trọng mang lại sự hài lòng trong tình yêu chính là mong muốn được thấy đối phương hạnh phúc và niềm tin rằng đối phương cũng cảm nhận được tấm lòng của mình. Nếu bạn luôn lo lắng và hoài nghi lòng chân thành của người bạn đời tiềm năng trong khi họ đang rất cố gắng để thể hiện tình cảm của mình, chính họ cũng sẽ cảm thấy thất vọng và nghi ngờ mối quan hệ của cả hai.
 

5. NHU CẦU CỦA BẠN VÀ BẠN ĐỜI LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

Suy cho cùng, người tận hưởng những ngọt ngào và trải qua những cay đắng trong mối quan hệ tình cảm là bạn và người bạn yêu. Hơn nữa, khi thế giới chứa đựng tình yêu của hai bạn hòa làm một, những khao khát hai bạn cần trong một mối quan hệ tình cảm cũng được thỏa mãn. Vì vậy, những phán xét hay kỳ vọng của người ngoài không mang lại cho bạn hạnh phúc, và nó không nên là yếu tố chính cản trở tình yêu của bạn.
 
Tóm lại, chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa – nơi người bạn đời sẽ cùng bạn đi qua những thăng trầm của cuộc sống đang chờ, chính là sự hòa hợp giữa câu chuyện tình yêu đến từ hai phía.
 
 
Tài liệu tham khảo
 

Sternberg, R. J. (2006). A duplex theory of love. The New Psychology of Love, 184–199.

Sternberg, R. J., & Sternberg, K. (2018). The new psychology of love. Cambridge University Press.

 
Bài: Anh Thư
 
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
 
Tham khảo: Psychology Today

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh  5

 02/12/2022 5:09:00 SA

Thiền vốn được xem là một nét văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây rất phổ biến trên toàn thế giới.

Xem chi tiết 
Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm

Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm  6

 02/12/2022 5:08:59 SA

Thực hành chánh niệm cung cấp cho bạn những khoảng không. Nó cho phép chúng ta rời khỏi những suy nghĩ của mình và quan sát chúng mà không phán xét, tức giận, thất vọng, hối hận hay sợ hãi.

Xem chi tiết 
7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta

7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta  6

 02/12/2022 5:08:58 SA

Tập luyện này mang đến nhiều lợi ích thần kinh đáng kinh ngạc - từ những thay đổi về khối lượng chất xám, giảm hoạt động ở các “trung tâm tôi” (me center) của não đến tăng cường kết nối giữa các vùng não bộ.

Xem chi tiết 
Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Sức mạnh của sự tĩnh lặng  4

 02/12/2022 5:08:56 SA

Trong rất nhiều các lĩnh vực - từ khoa học thần kinh, tâm lý học đến khoa học tim mạch - ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng ‘tiếng ồn’ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Xem chi tiết 
Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu

Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu  4

 02/12/2022 5:08:55 SA

Khi nói đến tác hại của tư thế khom lưng, người ta thường liên tưởng đến tình trạng về hình ảnh của cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tư thế khom lưng cũng có liên quan mật thiết đến sự suy giảm nhận thức.

Xem chi tiết 
Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?

Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?  7

 02/12/2022 5:08:54 SA

Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể nghĩ rằng mình vẫn ổn cho đến khi lái xe ngang qua một góc phố quen, hoặc tình cờ gặp một người bạn chung, hoặc nghe một bản tình ca quen thuộc trên radio. Cho dù bạn muốn ngừng nghĩ về người đó đến mức nào, mọi thứ

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1896
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1778
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2323
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1849
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1853
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...