Tội Phạm Bài viết

5 Lý Do Vì Sao Bạn Luôn Bỏ Lỡ Cơ Hội

 08/08/2022 1:20:22 SA |  Admin |   186 lượt xem

(toipham.net) - Bài viết được dịch từ một chia sẻ trên trang huffingtonpost của tác giả Amanda Rose, người bảo vệ nữ quyền, và là một diễn giả. Bài dịch đưa ra những lý do khiến chúng ta luôn đánh mất cơ hội của mình.

Cơ hội là bàn đạp quan trọng dẫn đến những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp của chúng ta. Và chúng ta luôn tập trung để mắt tìm kiếm những cơ hội và tận dụng hết mức có thể khi chúng tới. Nhưng cơ hội thường cứ vụt qua mà chúng ta không hề hay biết, và cũng không để ý đến lý do khiến bản thân bỏ lỡ những cơ hội quý báu đó. 

  1. Lãng phí thời gian

Cách đánh mất cơ hội nhanh nhất và thường xuyên nhất chính là lãng phí thời gian. Việc này có thể diễn ra dưới hình thức xem TV suốt hàng giờ đồng hồ, tiệc tùng ăn nhậu, hoặc lười biếng cập nhật tin tức tội phạm trên các trang thông tin đại chúng. Dù có hay không có bạn, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, và nếu bạn đang dành thời gian quý giá của mình để làm những công việc vô ích, cơ hội sẽ bay qua rất nhanh mà bạn sẽ chẳng giờ thấy được.

  1. Hợp tác với những đối tượng không phù hợp

Đừng mong chờ sẽ tìm thấy những cách cửa rộng mở và những sự kết nối chất lượng cao nếu như bạn đang giao thiệp với những đối tượng không thích hợp – cả về mặt cá nhân lẫn công việc. Bản thân bạn là đối tác bạn đang nắm giữ. Nếu bạn dành thời gian ở xung quanh những con người tiêu cực hoặc liên tục muốn làm bạn phân tâm trên con đường hoàn thành mục tiêu lớn của bạn, thì không những bạn sẽ vụt mất những cơ hội đang tiến đến gần mà còn lạc mất dấu của chúng và không thể nào tìm được ở bất cứ đâu trong vòng bán kính 100 dặm.

Hãy chọn những người xung quanh bạn một cách cẩn thận. Họ có thể làm nên và cũng có thể phá hủy con người bạn.

  1. Mất tập trung

Đây là một vấn đề chung khá phổ biến trong giới những người lập nghiệp sáng tạo. Đưa ra những ý tưởng mới mỗi ngày nghe có vẻ thú vị, nhưng hậu quả của nó sẽ là những cơ hội bị bỏ lỡ. Bạn cần giữ sự tập trung vào những mục tiêu hoặc sự nghiệp cốt lõi. Chỉ khi đó những cơ hội liên quan đến mục tiêu của bạn sẽ xuất hiện trên con đường bạn đi. Nếu như bạn luôn luôn thay đổi suy nghĩ hoặc mục tiêu tập trung của mình, cuối cùng bạn sẽ chỉ luẩn quẩn loanh quanh tại một điểm và chẳng đi được tới đâu, một cách nhanh chóng.

  1. Ngại rủi ro, không dám mạo hiểm

Cơ hội luôn ngụy trang dưới lốt của những rủi ro. Thế giới gọi nó là sự mạo hiểm. Trên thực tế, đó là những thứ khác biệt, những thứ chưa bao giờ được thực hiện. Chỉ khi bạn sẵn lòng phá vỡ khuôn khổ và chấp nhận rủi ro, bạn sẽ thấy được nhiều và nhiều hơn nữa những cơ hội. Hãy nhớ, một núi không thể có hai hổ, cơ hội tốt không dành cho nhiều người. 

  1. Sợ hãi

Một lý do kinh điển mà những người phụ nữ thường đánh mất cơ hội là vì sợ những thứ mình chưa biết, sợ bị thất bại, và sợ thành công. Điều bạn cần phải nhận ra là đàn ông cũng có những nỗi sợ tương tự - mặc dù họ cũng biết rằng nếu như họ khuất phục trước những sự sợ hãi đó, họ sẽ bỏ lỡ những cơ hội vô giá cho thành công cuối cùng của mình.

-----------------------------------------

Tác giả: Amanda Rose 

Link bài gốc: http://www.huffingtonpost.com.au/amandaroseau/5-reasons-you-are-missing-out-on-opportunities_b_9520148.html

Dịch Giả: Nguyễn Hồng Trinh - Nguồn: YBOX.VN 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi chúng ta đạt tới trạng thái

Khi chúng ta đạt tới trạng thái "dòng chảy", công việc trở thành món quà ý nghĩa  7

 29/01/2023 7:44:24 SA

Khái niệm “dòng chảy” ghi lại trạng thái tinh thần tích cực khi chúng ta hoàn toàn đắm chìm, tập trung làm một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định và hoàn toàn tận hưởng trong quá trình đó.

Xem chi tiết 
Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’

Tiến Sĩ Từ Stanford Dành 20 Năm Nghiên Cứu Để Tiết Lộ: 3 Hành Động Nhỏ Này Khiến Bạn Trở Thành ‘nam Châm Thu Hút Sự May Mắn’  4

 29/01/2023 7:44:23 SA

Thực tế may mắn là điều bạn có thể tạo ra. Vị tiến sĩ này dành 20 năm nghiên cứu và quan sát để tìm ra yếu tố giúp bạn trở thành “nam châm thu hút may mắn”.

Xem chi tiết 
Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?

Tại Sao Chúng Ta Lại Không Đủ Dũng Cảm Để Kết Thúc Một Mối Quan Hệ?  4

 29/01/2023 7:44:22 SA

Tình bạn đẹp cần được bồi đắp từ cả hai phía, và sẽ là hiểu hoàn toàn sai khi cho rằng đó là những bản giao ước kéo dài hết cả đời người không thể bị hủy bỏ trong danh dự.

Xem chi tiết 
Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)

Liệu Pháp Ý Chí (Will Therapy)  6

 28/01/2023 7:44:02 SA

Tâm lý học Ý chí và Trị liệu Ý chí: Bí mật của mối quan hệ siêu đặc biệt giữa thân chủ và nhà trị liệu - Dành cho tất cả những ai yêu tâm lý học và đang mắc kẹt trong THẾ GIỚI CỦA CÁI TÔI

Xem chi tiết 
Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật

Art Therapy - Trị Liệu Tâm Lý Bằng Nghệ Thuật  5

 28/01/2023 7:44:01 SA

Các bài tập để chữa lành và tự khám phá – 75 hoạt động trị liệu nghệ thuật tạo cơ hội để người tham gia tự bày tỏ và cũng là công cụ để đối phó với những rối loạn về tâm trạng và tính cách

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu

Nghiên cứu chứng minh hành động tử tế là công cụ mạnh mẽ để chống trầm cảm và lo âu  8

 28/01/2023 7:44:00 SA

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc thực hiện các hành động tử tế sẽ thúc đẩy kết nối xã hội, một cấu trúc là yếu tố dự báo chính cho cả sức khỏe và sự phục hồi sau các rối loạn lo âu và trầm cảm”.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1957
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1845
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2391
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1910
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...