Tội Phạm Bài viết

6 dấu hiệu tình bạn đang biến mất

 15/03/2024 10:30:12 SA |  Admin |   73 lượt xem

(toipham.net) - Tương tự tình yêu, tình bạn cũng sẽ có lúc phai nhạt và mọi người chủ động rời bỏ mối quan hệ này.

Trong một tình bạn, nếu cảm thấy không còn phù hợp nữa, một người sẽ chủ động xa lánh người còn lại. Theo tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Miriam Kirmayer (Canada) người bạn rút lui trong im lặng thường khó phân biệt với người đang trải qua thời gian khó khăn. Các dấu hiệu có thể khác nhau nhưng tựu chung đều cho thấy sự thay đổi đáng kể.

Chuyên gia cho rằng, việc một tình bạn trải qua thăng trầm là điều tự nhiên khi cả hai gặp phải những thay đổi lớn trong cuộc sống, chẳng hạn có những mối quan hệ mới hay chuyển ra tội phạm nước ngoài sinh sống. Song, nếu nhận thấy một số thay đổi bất thường trong cách tương tác, chúng có thể là dấu hiệu họ đang lặng lẽ rút lui.

Họ hiếm khi chủ động liên lạc

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất là người bạn đó "không liên lạc thường xuyên, không phải người chủ động nhấc máy và gọi cho bạn, hay khởi xướng kế hoạch nữa". Đây cũng là lúc bạn nên để ý tới đặc trưng của họ.

Một số người không giỏi kết bạn nên họ không nhất thiết là người chủ động kết nối, lên kế hoạch. Ngược lại, nếu bạn của bạn không còn gửi ảnh hài hước hay hỏi thăm bạn như trước, đó có thể là dấu hiệu họ có ý định rời bỏ.

Họ không chia sẻ nhiều như trước

Theo Kirmayer, âm thầm rút lui đồng nghĩa với việc họ không đầu tư vào cảm xúc của tình bạn nữa. Họ có thể trả lời tin nhắn nhưng chỉ bằng một từ hoặc cụt lủn, hoặc chỉ nghe điện thoại một cách hờ hững, hoặc thông báo vắn tắt thay đổi lớn trong cuộc sống mà không đi vào chi tiết, ngay cả khi bạn tiếp tục đặt câu hỏi.

Tất nhiên, có những người không cởi mở tự nhiên như người khác, nhưng nếu bạn từng biết hết tên bạn bè của họ mà giờ đây lại không biết họ đi chơi với ai, đó là một điều đáng chú ý.

Họ ngừng hỏi những câu hỏi sâu hơn

Khi không còn hứng thú với cuộc sống của bạn nữa, họ sẽ hỏi ít hơn. Cuộc trò chuyện trở nên tẻ nhạt, nông cạn và không còn nhiều khơi gợi. Lắng nghe và chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong câu chuyện của bạn bè là điều cần thiết để tình bạn phát triển. Nếu một người từng nói chuyện thâu đêm suốt sáng với bạn bây giờ lại hiếm khi hỏi han về bạn, tình bạn ấy chắc chắn không còn như xưa.

Họ không đi chơi riêng với bạn

Nếu hai bạn chơi trong một nhóm lớn hơn, họ sẽ chỉ gặp gỡ bạn khi nhóm chung tụ tập. Họ không còn muốn đi chơi riêng với bạn nữa mà thường gạt đi khi bạn đề nghị hoặc thường hủy cuộc hẹn.

Họ lờ bạn

Đôi khi, một người bạn đẩy bạn ra xa chỉ vì họ đang gặp rắc rối với nhiều thứ, hoặc trầm cảm, kiệt sức, trải qua đau khổ. Trong những trường hợp đó, điều quan trọng là bạn nên trò chuyện cởi mở, trung thực và hỏi trực tiếp bạn mình có ổn không.

Nếu quan hệ bạn bè vẫn bình thường, họ sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng, nói về vấn đề mà bạn không biết họ đang gặp phải. Ngược lại, họ sẽ giữ khoảng cách dù bạn hỏi bao nhiêu lần đi chăng nữa.

Bạn bối rối về tình bạn của mình

Nếu một người bạn chủ động rút lui, bạn có thể cảm thấy không chắc chắn về trạng thái quan hệ này. Bạn vẫn xem họ là bạn thân nhưng lo ngại họ chỉ xem bạn như người quen bình thường.

"Khi không có sự cân xứng trong kỳ vọng hoặc đầu tư vào tình bạn, việc từ bỏ trong im lặng khá đau đớn", tiến sĩ Kirmayer nói.

Bà cũng lưu ý rằng, đôi khi bạn bè không có ý như thế nhưng họ sẽ thay đổi mức độ ưu tiên. "Khi trưởng thành, chúng ta có thể cảm thấy bị giằng xé giữa các mối quan hệ và trách nhiệm khác nhau trong cuộc sống", bà nói.

Bà khuyên nên chia sẻ với người bạn đó về cảm giác của bạn. Tình bạn có thể chấm dứt đơn phương, hoặc do người bạn đó cảm thấy ghen tị với bạn và muốn lùi lại một bước. Dù không thể ngăn cản tình bạn biến mất, ít nhất bạn cũng đã không ngần ngại tìm kiếm lý do.

Huy Phương (Theo Insider)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...