Tội Phạm Bài viết

8 Dấu Hiệu Crush Của Bạn Là Một Người Hướng Nội

 18/09/2023 4:19:47 SA |  Admin |   101 lượt xem

(toipham.net) - Kín đáo và dè dặt, quả thật rất khó để giải mã những người sống nội tâm. Bởi bản chất khó nắm bắt và im lặng của họ, đôi lúc sẽ khó để hiểu được và họ có xu hướng giữ lại những cảm xúc cho riêng mình.

Kín đáo và dè dặt, quả thật rất khó để giải mã những người sống nội tâm. Bởi bản chất khó nắm bắt và im lặng của họ, đôi lúc sẽ khó để hiểu được và họ có xu hướng giữ lại những cảm xúc cho riêng mình.

Là một trong những đề tài phổ biến và được nghiên cứu nhiều nhất trong lĩnh vực tâm lý học, hướng nội là một nét tính cách chỉ ra nơi một người thu được năng lượng tinh thần qua tên gọi của nó. Theo lý thuyết, những người hướng nội có lớp chất xám lớn và dày hơn ở thuỳ trán khiến họ cần ít sự kích thích hơn những người hướng ngoại, điều này giải thích tại sao người hướng ngoại thường cảm thấy được tiếp thêm năng lượng khi giao tiếp với người khác, trái lại người sống nội tâm dễ cảm thấy mệt mỏi trong những hoàn cảnh tương tự (Holmes, et al., 2012).

Vậy bạn có đang để ý ai đó có khả năng là một người sống nội tâm? Bạn đang băn khoăn những hành động có vẻ xa cách của crush thật sự là do người ấy không có tình cảm hay do họ chỉ đang ngại ngùng và hướng nội? Có thể sẽ khá khó để phân định rõ ràng bởi những người hướng nội thường không thể hiện cảm xúc của mình. Khó có thể tiếp cận được họ và đôi khi còn khó hơn để thấu hiểu được họ.

Dưới đây là 8 dấu hiệu có thể giúp bạn phân biệt liệu crush bạn có phải một người sống nội tâm hay không.

8 Dau Hieu Crush Cua Ban La Mot Nguoi Huong Noi

1. Họ thường không bắt đầu cuộc trò chuyện trước

Khác với tính cách hướng ngoại, những người sẵn sàng tiếp cận bất kỳ ai để trò chuyện, người hướng nội thường chờ đợi người khác bắt chuyện với họ trước. Dễ dàng để nhận thấy rằng họ thường tỏ ra lãnh đạm, giữ im lặng và nói nhỏ hơn, đặc biệt khi ở cùng những người họ không thân thiết. Vậy nên nếu bạn thường phải là người bắt đầu cuộc trò chuyện trước với crush hoặc để rủ họ đi chơi, đừng nhụt chí – họ có thể chỉ là những người hướng nội và đang đợi bạn chủ động trước thôi.

2. Họ thích lắng nghe hơn nói

Những người sống nội tâm được biết đến là những người giỏi lắng nghe bởi họ thường thích nghe người khác hơn là tham gia vào cuộc trò chuyện. Họ sẽ giữ những suy nghĩ và cảm xúc lại cho riêng mình thay vì chia sẻ chúng trừ khi bạn hỏi. Họ không có ý kiến gì về việc phải dành hàng giờ để lắng nghe một người bạn than vãn vì họ không có nhu cầu cần lên tiếng. Thực tế, hầu hết những người hướng nội đều thích lắng nghe người khác và yên lặng quan sát trong những cuộc trò chuyện bởi điều này cho phép họ là chính mình, những người hay trầm ngâm với suy nghĩ sâu sắc của mình (Mall-Amiri, & Nakhaie, 2013).

3. Họ nói nhiều hơn khi giao tiếp online hoặc qua tin nhắn

Bạn nói chuyện với crush qua tin nhắn nhiều hơn khi nói chuyện trực tiếp? Họ đột nhiên trở nên ngại ngùng, căng thẳng, lãnh đạm và không thoải mái khi gặp mặt? Những người sống nội tâm thường nói nhiều và cởi mở khi họ sử dụng mạng hơn ngoài đời (Mitchell, Lebow, Uribe, Grathouse, & Shoger, 2011). Họ cảm thấy tự tin và an toàn hơn khi nói chuyện với người khác qua điện thoại bởi điều đó giúp họ dễ dàng bộc lộ bản thân hơn là trò chuyện trực tiếp. Nhắn tin giúp cá tính của những người hướng nội bộc lộ rõ hơn vậy nên đừng ngạc nhiên khi họ vui tính, sắc sảo và cởi mở hơn rất nhiều khi bạn nói chuyện với họ qua tin nhắn.

4. Họ ghi nhớ những điều nhỏ nhặt

Bạn có nhiều lần phải thốt lên “Không ngờ cậu nhớ được chuyện đó đấy!” với crush bạn không? Đó có lẽ bởi vì họ là người hướng nội, vì những người hướng nội có phương thức kỳ lạ để ghi nhớ những chi tiết cá nhân quan trọng của người khác. Dù cho họ có vẻ lơ đãng và lãnh đạm, họ thực chất chú tâm hơn vẻ ngoài đang khoác lên rất nhiều. Họ có thể nhớ lại những điểm mà họ thấy thú vị về bạn và sẽ cố gắng tìm hiểu thêm về sở thích của bạn hay ghi nhớ những gì bạn thích, bởi bản chất của những người hướng nội là chu đáo và tận tâm.

5. Họ có tính nhận thức bản thân mình rất cao 

Người hướng nội dành nhiều thời gian cho thế giới nội tâm của mình hơn so với thời gian cho những người xung quanh ở thể giới bên ngoài, họ có cái nhìn sâu sắc và hiểu bản thân mình rõ ràng nhất (Roush, & Atwater, 1992). Không ai hiểu một người sống nội tâm hơn chính họ. Họ dễ bị lạc trong những suy nghĩ về những trải nghiệm, những đam mê và những hy vọng của mình về tương lai. Vậy nên đương nhiên họ muốn thấu hiểu bản thân hơn nữa bằng cách viết lách, đọc sách tội phạm học, vẽ tranh hay chỉ đơn giản là dành thời gian yên tĩnh một mình. Crush của bạn có vẻ là một người đầy tình cảm và nhạy cảm? Đây có thể là lý do tại sao.

6. Họ vô cùng độc lập

Như đã nhắc đến phía trên, người hướng nội thích dành thời gian cho riêng mình. Việc giao tiếp quá nhiều có thể vắt kiệt sức họ, vậy nên họ cần nạp lại năng lượng bằng khoảng thời gian một mình và việc không cần phải nói chuyện với ai. Bởi lý do này, người hướng nội được biết như những người sống cực kỳ độc lập. Họ không có vấn đề với việc tự mình làm mọi thứ, và không như những người hướng ngoại, họ tìm thấy sự thư thái trong việc ra ngoài, ăn uống hay ở một mình. Vậy nên nếu bạn thấy crush của mình đôi lúc tách mình khỏi nhóm của họ để ở một mình, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ là một người hướng nội.

7. Họ không nói chuyện phiếm hay chém gió trà chanh

Người hướng nội tránh né việc bắt chuyện xã giao như tránh tà vậy! Họ không thích bắt đầu những cuộc hội thoại vô nghĩa về thời tiết hay chuyện gì xảy ra với hàng xóm của bạn vào tuần vừa rồi. Không, không và không, họ sẽ hứng thú hơn với việc bàn luận về triết học, khoa học, chính trị, tôn giáo và những vấn đề xã hội nóng hổi. Họ muốn nghe ý kiến của bạn về cách Vũ trụ được hình thành, mục đích của cuộc đời bạn là gì, và bạn đã trải qua tuổi thơ như thế nào. Họ muốn biết về những bộ phim, những bản nhạc mà bạn yêu thích, tại sao bạn yêu thích chúng đến vậy, và chúng có ý nghĩa gì với bạn. Vậy nên nếu crush đặt ra nhiều câu hỏi về sở thích hay quan điểm của bạn, khả năng cao rằng họ đang cố gắn kết với bạn qua những sở thích và trải nghiệm chung đó.

8. Họ chơi với một nhóm bạn nhỏ

Cuối cùng, nếu crush của bạn có vẻ có số bạn thân đếm trên đầu ngón tay, có thể là vì họ là người hướng nội. Người hướng nội thường có một nhóm bạn nhỏ nhưng rất thân thiết, trong khi những người hướng ngoại sẵn sàng làm bạn với bất kỳ ai. Người sống nội tâm rất thận trọng khi chọn ai đó họ có thể tin tưởng và thể hiện tính cách thật của mình. Mất nhiều thời gian để bạn có thể tìm hiểu và thân thiết với họ, nhưng một khi đã đủ tin tưởng, họ sẽ luôn trung thành với bạn. Điều này lý giải tại sao họ chỉ có một nhóm bạn nhỏ mà họ đã quen biết trong nhiều năm và dành hầu hết thời gian cùng. Họ quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng những mối quan hệ của họ vậy nên họ không quan tâm đến việc mình có nổi tiếng hay được yêu quý bởi nhiều người không. 

Kết lại, tuy những dấu hiệu này khá khó để nhận diện, bạn cần chú ý đến crush kỹ hơn và quan sát cách họ hành xử với những người xung quanh. Bạn sẽ hiểu họ hơn rất nhiều khi bạn đã xác định được họ có phải người sống nội tâm hay không, và việc tiếp cận và kết nối với họ sau này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đừng vội hiểu sai những hành động của họ là sự ghét bỏ hay không có hứng thú – họ có thể chỉ không biết hành xử thế nào khi ở bên cạnh bạn thôi. 

Dịch: Tori

Nguồn: Acrazymind 

Bài gốc: https://psych2go.net/8-signs-your-crush-is-an-introvert/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...