Tội Phạm Bài viết

8 Điều Cần Nhớ Mỗi Khi Buồn Chán

 20/09/2023 4:23:57 SA |  Admin |   4 lượt xem

(toipham.net) - Bài viết được chia sẻ trên trang Power of Positivity

Cuộc sống này thích đẩy chúng ta bứt phá mọi giới hạn, nhưng nhiều khi, có vẻ như mọi thứ đi quá xa và chúng ta rơi vào cái hố tuyệt vọng không đáy.

Cảm giác này không có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ toàn bộ, tuy nhiên, nó chỉ ra rằng bạn cần lùi lại và cân bằng mọi cảm xúc.

Chúng ta liên tục cảm thấy buồn chán, bởi vì cuộc sống có vẻ như luôn khắc nghiệt mỗi khi ta trải qua sự kiện cụ thể nào đó. Những bài học cuộc sống này khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, có thêm khả năng đối chọi với đời, vậy nên cảm giác tan nát giống như món quà dạy bạn nên người.

Dưới đây là 8 điều cần nhớ mỗi khi bạn cảm thấy buồn chán:

8 Dieu Can Nho Moi Khi Buon Chan

Vết nứt giúp ánh sáng rọi qua

Nếu như bạn không liên tục chán nản, thì sẽ không có chỗ cho ánh sáng bước vào tâm hồn. Về cơ bản, chúng ta phải trải qua những chuyện khủng khiếp để có thể nhìn thấy nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống này, qua đó tâm tính biến đổi tích cực hơn. Nếu như chúng ta chỉ có những trải nghiệm tích cực thì sẽ chẳng thể nào trưởng thành và trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn được.

Chẳng thể nào mong đợi một cuộc sống dễ dàng, nếu như thế thì bạn sẽ lỡ mất trải nghiệm những thứ đập nát, xé tan bạn ra và từ đấy, bạn trở thành một phiên bản mới được nâng cấp. Nhiều thứ sẽ bùng nổ khi ta cảm thấy vỡ vụn từ bên trong, vậy nên hãy ghi nhớ lấy điều này mỗi khi bạn kiệt sức trước dòng đời cay đắng.

Chấp nhận và tôn trọng mọi cảm xúc, đừng chống lại chúng làm gì

Đừng cảm thấy tồi tệ mỗi khi có cảm xúc tiêu cực, nếu không mang tâm trạng nặng trĩu thì không phải là con người. Một số phản ứng nhất định như khóc, gào thét, ngã khụy là biểu hiện của cảm xúc, hãy chấp nhận chúng. Việc cố kìm nén mọi thứ từ bên trong cuối cùng cũng sẽ phản tác dụng, vậy nên đừng sợ người khác đánh giá mà che giấu cảm xúc của bản thân.

Lý do khiến bạn bắt đầu

Trải qua bao gian khó, chúng ta thường quên mất mục tiêu ban đầu của bản thân. Chúng ta đến đây để yêu thương hết lòng, để lan tỏa niềm vui cùng nhau. Khi bạn chán nản, bạn có thể dễ dàng quên đi sứ mệnh của mình, nhưng bước qua thăng trầm thực sự khiến cho mục đích của bạn sâu sắc hơn. Hãy luôn ghi nhớ lý do trong đầu, và liên hệ đến việc những hoàn cảnh tiêu cực đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề toàn diện như thế nào.

Nhớ về mọi thứ tồn tại trên cả sự đau buồn

Đừng vì nỗi buồn chán mà nghĩ rằng thế giới định hình quan điểm của bạn. Không phải cứ mỗi ngày tồi tệ mà bạn trải qua là cả thế giới chịu cảnh tận thế. Vậy nên hãy nhớ rút ra kinh nghiệm mỗi khi chuyện đen đủi nào xảy đến. Hãy nghĩ đến sự thật rằng bạn đang có thể thở, ngắm nhìn mây bay trên trời vào một ngày nắng đẹp, cảm nhận được làn gió thoảng qua, cười với người lạ,… nghĩ về tất cả những điều tốt đẹp bình dị ngay cả khi đang chán muốn chết. Vậy là thế giới không ảm đạm như bạn tưởng đâu.

Nhớ rằng bạn tốt và gia đình vẫn ở đó để ủng hộ

Khi bạn chán ghét cuộc sống, bạn bè, người thân sẽ động viên và là điểm tựa tinh thần vững chắc cho bạn. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ, bởi chúng ta đều cần đến chúng mỗi khi gặp khó khăn. Nếu bạn nghĩ rằng như thế là gánh nặng cho họ, hãy nghĩ đến những lúc bạn đã sẻ chia với họ như thế nào, và những người quan tâm đến bạn luôn sẵn lòng làm như thế với bạn.

Hãy nhớ tập trung vào những thứ mang lại niềm vui cho bạn

Thường khi buồn bã, chúng ta sẽ chú ý hoàn toàn vào sự thất vọng và quên mất những thứ làm ình vui. Bước ra ngoài, tận hưởng chút ánh nắng, trồng vài khóm hoa, đạp xe, đi cà phê với bạn bè hay đơn giản là làm bất cứ cái gì khiến bạn vui lên chút ít.

Đừng cố để hiểu quá nhiều cảm xúc

Hãy ghi nhớ rằng bạn không thực sự làm chủ cảm xúc hay suy nghĩ của mình, chúng đều tự ý đến và đi, bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng ngay cả khi chẳng mời chúng tới. Hãy nghĩ như này: bạn chủ động mời người thân, bạn bè tới nhà, nhưng bạn không gõ cửa cảm xúc và mời chúng đến bộ não của mình. Cách này chẳng hiệu quả, vậy nên hãy luôn nhớ rằng việc hiểu và cảm thông cho chúng chẳng cần thiết. Bạn có giá trị hơn hẳn những cảm xúc tạm thời, vậy nên đừng để chúng điều khiển.

Hãy nhớ rằng cuộc sống là một chuỗi những thăng trầm, và mọi thứ chỉ là tạm thời mà thôi

Cũng giống như cảm xúc, mọi tình cảnh cũng chỉ đến rồi đi trong phút chốc. Suy nghĩ quá nghiêm trọng, rồi quên mất rằng bạn sẽ chẳng phải đau buồn đến thế trong suốt phần đời còn lại. Tận hưởng từng giây từng phút, ngay cả trong gian truân và thất vọng, bởi khi quay đầu nhìn lại, bạn sẽ cảm ơn nỗi đau khổ ngang với niềm hạnh phúc bởi tất cả đều là người thầy trên chặng đường mà bạn đang đi.

------------------------

Link bài gốc: https://www.powerofpositivity.com/8-things-to-remember-when-you-feel-broken-inside/

Dịch giả: Cao Vân Anh - YBOX.VN 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life

Tình Yêu - Liều Thuốc Cho Tâm Bệnh – The book of life  5

 21/09/2023 4:26:24 SA

Tình yêu - vốn là loại thần dược hỗ trợ cho quá trình hồi phục từ các bệnh lý tâm thần, nhưng tréo ngoe thay lại hiếm khi được một lá đơn chẩn bệnh hoặc cuốn sách y khoa nào nhắc đến.

Xem chi tiết 
5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cuốn Hút Hơn Bạn Nghĩ  4

 21/09/2023 4:26:22 SA

Mỗi khi nghĩ về một ai đó mà bản thân vẫn luôn mến mộ, điều gì ở họ khiến bạn yêu thích nhất? Đó là sự quan tâm mà họ dành cho những người xung quanh?

Xem chi tiết 
Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ

Vì sao khóc khi xem phim là biểu hiện của những người mạnh mẽ  4

 21/09/2023 4:26:21 SA

Tôi vẫn luôn khóc như đang thái củ hành trong lúc xem phim từ trước đến nay.

Xem chi tiết 
Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)

Cơ Chế Tâm Lý Và Dấu Hiệu Của Hội Chứng Peter Pan (Peter Pan Syndrome)  5

 20/09/2023 4:24:02 SA

Peter Pan đã làm mọi cách để trốn tránh những trọng trách đi kèm với sự trưởng thành, và những đối tượng mắc phải hội chứng mang tên cậu - hội chứng Peter Pan - cũng có xu hướng hành động tương tự.

Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?

Làm Thế Nào Để Có Được Những Ý Tưởng Đột Phá?  4

 20/09/2023 4:24:00 SA

Bài viết sau được dịch từ chia sẻ trên psychologytoday.com của Tiến sĩ Mark Batey - chuyên viên nghiên cứu về sự sáng tạo, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu tại Manchester Business School.

Xem chi tiết 
Liệu Việc Tắm Có Thể Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Tinh Thần Không? Chắc Chắn Rồi!

Liệu Việc Tắm Có Thể Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Tinh Thần Không? Chắc Chắn Rồi!  7

 20/09/2023 4:23:56 SA

Thói quen tắm hằng ngày còn giúp cải thiện giấc ngủ bằng cách phục hồi lại chu kì sinh học của cơ thể, hơn nữa cũng sẽ làm giảm đi lượng hoóc-môn gây stress cortisol.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2164
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2078
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2651
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2145
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2135
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...