Tội Phạm Bài viết

8 mẹo tâm lý cực hay giúp bạn 'đốn gục' trái tim crush trong tích tắc

 21/12/2023 8:28:27 SA |  Admin |   104 lượt xem

(toipham.net) - Nếu bạn đang muốn thu hút sự chú ý của crush, những mẹo tâm lý nhỏ sau đây có thể sẽ rất hữu ích đối với bạn.

1. Chú ý đến "nhiệt độ" khi tiếp xúc với crush

Một nghiên cứu cho thấy nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến tính hấp dẫn. Thí nghiệm này cho những người tham gia cầm một ly đồ uống lạnh hoặc đồ uống nóng khi nói chuyện với mọi người.

Kết quả, những người cầm đồ uống lạnh trong tay có xu hướng bị đánh giá là lạnh lùng, khó tính, trong khi người cầm đồ uống nóng được cho là có tính cách ấm áp, dễ gần hơn.

Nếu việc cầm một ly đồ uống ấm trong tay có thể khiến người khác tin tưởng bạn và cảm giác ấm áp hơn, thì bạn có thể lợi dụng mẹo nhỏ này khi hẹn hò với crush. Thay vì rủ nhau đi ăn kem, bạn có thể mời crush một ly cà phê ấm áp.

Khi nắm tay, một bàn tay ấm áp cũng sẽ có khả năng gây thiện cảm hơn một bàn tay lạnh.

2. Chú ý đến từ ngữ khi miêu tả người khác

Nghiên cứu cho thấy những lời bạn nói về người khác sẽ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận về bạn. 

Hiện tượng này được gọi là sự chuyển đổi tính trạng tự phát (spontaneous trait transference), và nó có thể hiệu nghiệm ngay cả khi người ta biết rõ bạn không có những đặc điểm ấy.

Do đó, bạn nên tránh nói về những người mình không thích hoặc nhấn mạnh điểm tiêu cực của họ trước mặt crush.

Hãy tập trung vào những điều tích cực và tìm nét gì đó ở người khác để khen ngợi, crush cũng sẽ cảm nhận bạn là người có những điểm tích cực ấy.

3. Bí mật tạo nên sự quyến rũ

Khoa học cho thấy đàn ông có tính tò mò cao hơn phụ nữ. Trong một thí nghiệm vui, một cuốn sách tội phạm học được xuất bạn với trang đầu tiên nói rằng hãy đọc cuốn sách tội phạm học từ đầu đến cuối nhưng bỏ qua trang 25.

Kết quả, phần lớn nam giới sẽ tò mò mở ngay trang 25 ra sau khi mua cuốn sách, trong khi phụ nữ thì không.

Do đó, nếu bạn là phụ nữ và muốn gây chú ý với một người đàn ông, hãy nhớ bí mật tạo nên sự quyến rũ. Hãy giữ mình bí ẩn và đặc biệt (giống như trang 25 của cuốn sách vậy). 

4. Nhắc lại tên crush

Trong cuốn sách: "Làm sao để chinh phục một người bạn và ảnh hưởng người khác", tác giả Dale Carnegie đề cập đến âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất đối với bất cứ ai, ở bất kỳ ngôn ngữ nào, chính là cái tên của họ.

Bạn có thể khiến người khác cảm thấy họ quan trọng và được đánh giá cao bằng cách gọi tên người ấy trong cuộc hội thoại.

8 meo tam ly cuc hay giup ban don guc trai tim crush trong tich tac

5. Quy tắc tam giác

Chắc bạn đã từng nghe nói rằng việc giữ giao tiếp mắt sẽ giúp tăng sức hấp dẫn của bạn, khiến bạn có vẻ thân thiện và được yêu thích hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để nhìn vào mắt người khác mà không khiến người ấy khó chịu hoặc thấy sợ? Hãy thử nhìn vào vùng tam giác ngược (như trong hình minh họa). Dừng lại ở mỗi điểm khoảng 5-10 giây vào đầu cuộc trò chuyện.

Một cách đơn giản khác để nhìn vào mắt người khác mà không cảm thấy gượng gạo, đó là kiểm tra màu mắt của người ấy khi gặp lần đầu. Việc này sẽ mất không quá 2 -3 giây, nhưng sẽ lập tức khiến người ta cảm thấy bạn đáng tin.

6. Mua quà cho người ấy và cả chính bạn

Nếu bạn mua một món quà bất ngờ cho người ấy, đừng quên mua cho chính mình. Nghiên cứu cho thấy con người sẽ có cảm giác gần gũi với người khác hơn nếu họ nhận được một món quà mà người kia cũng mua cho chính mình.

Trong thí nghiệm, những người nhận được món quà cùng lời nhắn: "Tôi hy vọng bạn thích món quà này. Tôi cũng có một cái tương tự" có vẻ thoải mái hơn những người chỉ nhận được lời nhắn trung lập: "Hy vọng bạn thích món quà này".

7. Hãy nhờ crush giúp đỡ

Mẹo tâm lý này được gọi là hiệu ứng Benjamin Franklin. Hiệu ứng này cho rằng chúng ta có xu hướng thích những người mà chúng ta giúp đỡ. 

Bên cạnh đó, khi nhờ người khác giúp đỡ, chúng ta đang truyền cho họ một thông điệp rằng họ giỏi hơn, hiểu biết hơn, mạnh mẽ hơn chúng ta. 

Điểm mấu chốt là hãy nhờ những việc nhẹ nhàng, không mất quá nhiều thời gian và công sức, chẳng hạn mở giúp cái cửa hay đưa giúp bạn vật gì đó.

8. Lưu ý màu sắc trang phục

Nếu muốn tăng sức hấp dẫn của bản thân, trang phục là yếu tố không thể bỏ qua.

Nếu là nam giới, có một cách để gây ấn tượng với bạn khác giới, đó là mặc đồ màu xanh da trời. Theo một số nghiên cứu, phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi màu sắc này.

(Theo Brightside)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Phụ nữ tiết lộ bí mật vì... bản năng sinh tồn

Phụ nữ tiết lộ bí mật vì... bản năng sinh tồn  8

 17/06/2024 12:42:05 CH

Theo lý thuyết ức chế suy nghĩ của nhà tâm lý học xã hội Daniel Wegner, ngay khi bạn bảo ai đó đừng kể bí mật mà mình sắp nói ra cho người khác, thì người đó đã bắt đầu có ý định ám ảnh rằng họ cần phải chia sẻ bí mật đó cho mọi người biết.

Xem chi tiết 
Nghiên cứu tâm lý của Đại học Harvard: Người hay để tâm trí

Nghiên cứu tâm lý của Đại học Harvard: Người hay để tâm trí "đi lang thang" thường không hạnh phúc  9

 17/06/2024 12:42:04 CH

Nhiều người sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để mua được hạnh phúc từ những thứ mới lạ, ở những nơi xa xôi, thế nhưng họ lại quên mất một cách để có được hạnh phúc đơn giản: Tập trung và sống cho hiện tại, bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng thực sự.

Xem chi tiết 
Bertrand Russell: Bàn về hạnh phúc

Bertrand Russell: Bàn về hạnh phúc  9

 17/06/2024 12:42:02 CH

Cùng nhà triết học Anh Bertrand Russell - chủ nhân của giải Nobel Văn học 1950 - luận bàn về hạnh phúc. Liệu rằng niềm vui sẽ đến từ đâu: tiền tài, sự nghiệp hay lý tưởng?

Xem chi tiết 
Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  16

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  20

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  31

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2855
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2650
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3331
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2764
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2784
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...