Tội Phạm Bài viết

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không?

 06/12/2023 7:49:08 SA |  Admin |   66 lượt xem

(toipham.net) - Ấn tượng ban đầu là yếu tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ. Đó là lý do vì sao bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng trong lần hẹn hò đầu tiên cùng một ai đó. Tuy nhiên, đừng để căng thẳng lấn át.

Ấn tượng ban đầu là yếu tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ. Đó là lý do vì sao bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng trong lần hẹn hò đầu tiên cùng một ai đó. Tuy nhiên, đừng để căng thẳng lấn át. Bạn cần phải bình tĩnh và sáng suốt nhất có thể để đưa ra những nhận định đúng đắn cho riêng mình.

Bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm về người đang ngồi đối diện mình. Hẹn hò là một cách hiệu quả để tự kiểm chứng xem bạn có muốn người này sẽ ở bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi hay không.

Theo tư vấn viên hôn nhân Robert Maurer, tác giả của quyển sách tội phạm học "One Small Step Can Change Your Life" ("Một bước đi nhỏ cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn"), yếu tố thật sự quan trọng quyết định sự thành công của một mối quan hệ không chỉ đơn giản là cùng nhau chia sẻ sở thích, có công việc giống nhau hay khiếu hài hước. Mà tất cả chỉ gói gọn trong một câu hỏi đơn giản:

Dat cau hoi nay trong lan hen ho dau tien se quyet dinh hai nguoi co the ben nhau tron doi duoc hay khong

Image: Alex Holyoake / Unsplash

(Hãy hỏi Anh/Cô ấy): "Vì sao một người tuyệt vời như Anh/Em lại còn độc thân?"

Trong một bài viết đăng trên trang Psychology Today (Tâm lý học Ngày nay), vị chuyên gia giải thích: "Đối phương thường sẽ xem câu hỏi này như là một lời khen nhưng chính câu trả lời của họ sẽ tiết lộ cho bạn mọi thứ. Bất kì ai cũng đều có khả năng mắc sai lầm trong khi hẹn hò và đó hoàn toàn không phải là điều gì quá to tát".

"Khi kể về những câu chuyện liên quan đến (những) mối quan hệ gần đây nhất của họ, họ có cho bạn thấy rằng họ cũng phải chịu trách nhiệm vì đã lựa chọn không đúng đắn hoặc không có được những kỹ năng cần thiết vào thời điểm đó? Họ có nhận trách nhiệm về phần mình vì đã để mối quan hệ trước không đi đến kết cục tốt đẹp?".

Nếu câu trả lời của họ luôn cho thấy rằng họ chỉ là nạn nhân trong mối quan hệ bất thành gần nhất, thì Maurer khuyên bạn nên "bỏ chạy". Có nghĩa là bạn không nên tiếp tục tiến xa hơn với người đó. Tình cảm là một con đường hai chiều và nếu như bạn đang hẹn hò với một người chỉ biết yêu chính bản thân mình thì cả 2 bạn có thể đã từng là một phần nguyên nhân của những lần chia tay trước đây.

Nhưng một số người luôn luôn đổ lỗi cho người còn lại khi mối quan hệ của họ rạn nứt, và đó là một lời cảnh báo về bản chất con người họ mà bạn cần phải thận trọng.

Tất cả các mối quan hệ đều gặp phải những trở ngại. Tuy nhiên, khi chính bạn gặp phải những trở ngại không thể tránh khỏi, họ sẽ tìm cách cứu vãn mối quan hệ đó hay lại chờ đợi để đổ lỗi cho bạn, để bạn gánh toàn bộ trách nhiệm, và không có gì khác ngoài trách nhiệm?

Ông cho biết hai nhà nghiên cứu về hôn nhân nổi tiếng là John và Julie Gottman đã phát hiện ra rằng kỹ năng quan trọng nhất để giữ cho một mối quan hệ thành công chính là việc 2 người có thể "sửa lỗi" và giải quyết vấn đề cùng nhau.

Ông cũng viết: "Thật khó để có thể cố gắng sửa lỗi nếu bạn luôn thấy rằng mọi vấn đề đều là lỗi lầm của người kia. Vì vậy, hãy tìm kiếm một người sẵn sàng nhìn vào bên trong sự việc để tìm ra nguồn gốc của vấn đề và đưa ra giải pháp, không có gì quan trọng hơn là cố gắng hết sức để mối quan hệ phát triển hơn".

P.V

Theo Tham khảo Business Insider

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

7 quy tắc để hôn nhân hạnh phúc

7 quy tắc để hôn nhân hạnh phúc  2

 04/03/2024 10:10:42 SA

Trong quan hệ vợ chồng, đôi khi chúng ta quên mất bồi đắp cho tình yêu và bỏ qua những nguyên tắc cơ bản khác khiến mối quan hệ không còn bền chặt.

Xem chi tiết 
Lý do khiến đàn ông và phụ nữ ngoại tình

Lý do khiến đàn ông và phụ nữ ngoại tình  11

 29/02/2024 10:04:41 SA

Tiến sĩ Robert Weiss, nhà trị liệu tình dục (Mỹ) cho biết, nếu phụ nữ và đàn ông ngoại tình, khả năng hôn nhân của người phụ nữ tan vỡ sẽ cao hơn.

Xem chi tiết 
5 hành vi hủy hoại tình yêu trong thầm lặng

5 hành vi hủy hoại tình yêu trong thầm lặng  23

 27/02/2024 10:03:56 SA

Giới chuyên gia khuyên bạn nên tham khảo những cách phổ biến nhất mà mọi người phá hủy mối quan hệ của họ để tránh vướng vào tình huống tương tự.

Xem chi tiết 
5 kỳ vọng cần 'dập tắt' trước khi kết hôn

5 kỳ vọng cần 'dập tắt' trước khi kết hôn  24

 27/02/2024 10:03:55 SA

'Hạnh phúc vĩnh cửu' chỉ có trong truyện cổ tích nhưng một số người vẫn cố gắng đạt được nó trong cuộc sống, và đó là lý do họ tiến tới hôn nhân.

Xem chi tiết 
10 nguyên nhân dẫn đến ngoại tình

10 nguyên nhân dẫn đến ngoại tình  22

 27/02/2024 10:03:54 SA

Dưới đây là 10 vấn đề của mối quan hệ dự báo ngoại tình.

Xem chi tiết 
Bất ngờ lý do đàn ông không thể quên người yêu cũ

Bất ngờ lý do đàn ông không thể quên người yêu cũ  25

 27/02/2024 10:03:53 SA

Nhiều đàn ông hối hận về việc chia tay sau khoảng 1 tháng đến 6 tuần và thường sẽ cố gắng quay lại với người yêu cũ vào một thời điểm nào đó.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2558
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2448
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3099
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2549
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2530
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...