Tội Phạm Bài viết

Đây là nguyên nhân đàn ông lo lắng khi vợ kiếm nhiều tiền hơn

 24/02/2024 10:01:13 SA |  Admin |   93 lượt xem

(toipham.net) - Theo nghiên cứu năm 2018 từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, cứ 4 cặp vợ chồng thì có 1 cặp vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng.

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ đóng vai trò trụ cột trong gia đình ngày càng tăng. Theo nghiên cứu năm 2018 từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, cứ 4 cặp vợ chồng thì có 1 cặp vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng.

Vợ càng kiếm nhiều tiền, chồng áp lực càng lớn

Một nghiên cứu mới của Đại học Bath cho thấy xu hướng này đang ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của nam giới.

Nghiên cứu đã phỏng vấn 6.000 cặp vợ chồng Hoa Kỳ trong suốt 15 năm để xem sự thay đổi này đã tác động như thế nào đến sức khỏe thể chất và tinh thần, sự hài lòng trong cuộc sống và các mối quan hệ của mọi người.

Họ phát hiện ra rằng đàn ông cảm thấy lo lắng nhất khi họ là trụ cột duy nhất trong gia đình và ít căng thẳng nhất khi bạn đời của họ đóng góp 40% vào thu nhập hộ gia đình. Nhưng khi phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn, đàn ông trở nên “ngày càng khó chịu” và căng thẳng.

Day la nguyen nhan dan ong lo lang khi vo kiem nhieu tien hon

Image: Woman talks on the phone at work.Twenty20

Nguyên nhân là do các chuẩn mực giới trong xã hội truyền thống cho rằng khi đã kết hôn, đàn ông nên là trụ cột gia đình.

Farnoosh Torabi, chuyên gia tài chính tại Hoa Kỳ và tác giả của cuốn sách tội phạm học “Khi cô ấy kiếm được nhiều hơn” giải thích: “Mặc dù tình thế đang thay đổi, nhưng nhiều người Mỹ vẫn bám víu vào niềm tin sâu xa trong vô thức rằng đàn ông phải có khả năng cung cấp tài chính để trở thành người chu cấp phù hợp cho gia đình họ".

Torabi chia sẻ thêm với CNBC Make It: “Nếu bạn không đáp ứng được kỳ vọng đó, nó có khả năng làm tổn hại đến lòng tự trọng và giá trị bản thân của bạn".

Một nghiên cứu khác cho thấy, các chuẩn mực nam tính không khuyến khích đàn ông trở nên dễ bị tổn thương, điều này có thể cản trở khả năng tìm kiếm sự hỗ trợ về sức khỏe tâm thần của họ.

Torabi nói: “Tiền làm tăng thêm mức độ phức tạp, bởi vì đó là một chủ đề căng thẳng, đầy cảm xúc, đặc biệt là trong bối cảnh của một mối quan hệ.

Khi phụ nữ là trụ cột gia đình, các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thảo luận về bất kỳ vấn đề cảm xúc nào, dẫn đến việc lo lắng, đặc biệt nếu họ mặc định nghĩ rằng đàn ông nên kiếm nhiều tiền hơn vợ".

Torabi cho rằng, có nhiều chiến lược thực tế có thể hữu ích cho các cặp vợ chồng đang vật lộn với sự mất cân bằng này.

Cô nói: “Tìm cách tạo ra sân chơi tài chính bình đẳng để mỗi người có thể cảm thấy có giá trị về mặt tài chính trong mối quan hệ (bất kể họ kiếm được bao nhiêu) là điều quan trọng. Ví dụ, người chồng có thể đóng góp vào những thứ như học phí cho con hoặc chi phí các kỳ nghỉ, nếu người vợ đang trang trải hầu hết các chi phí hàng ngày.

Hoặc, nếu chồng bạn gặp khó khăn về tài chính, thì hãy cùng nhau thảo luận về một số khía cạnh chính trong cuộc sống mà anh ấy có thể quản lý, chẳng hạn như chăm sóc con cái hoặc nấu ăn".

Kết quả một số nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn, họ cũng đảm nhận nhiều trách nhiệm gia đình hơn.

Trên hết, những phát hiện này là cơ hội tốt để các cặp vợ chồng hiểu những gì họ cần để giúp cân bằng gánh nặng gia đình, ít nhất là trong 100 năm tới để thu hẹp khoảng cách về lương.

Không quan trọng hóa vấn đề

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng hiện nay, hiếm khi cả hai đối tác kiếm được mức lương chính xác như nhau. Nhưng thực tế, chênh lệch mức lương thế nào không quá quan trọng, bởi thu nhập của hai vợ chồng không nên hiểu theo nghĩa “của anh” hay “của tôi” mà là “của chúng ta”.

Người kiếm được ít tiền hơn hoặc ở nhà với lũ trẻ có thể cảm thấy mình không nên nói nhiều. Nhưng đừng bao giờ quên rằng hai người đang ở trong cùng một đội. Bất cứ ai cũng có tiếng nói bình đẳng về tiền bạc và hôn nhân.

Lắng nghe, vun đắp một cuộc hôn nhân vững chắc cần có thời gian và sự chủ tâm. Đây có thể là một quá trình khó xử hoặc thậm chí gây bực bội, nhưng bạn có thể học cách thảo luận về tài chính của mình theo cách hiệu quả.

Nguồn: https://www.cnbc.com/2019/11/20/study-men-get-more-stressed-when-their-wives-make-more-money.html

giaoducthoidai.vn

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2517
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...