Tội Phạm Bài viết

Điều Gì Làm Bạn Trở Nên Quyến Rũ?

 15/09/2023 4:17:24 SA |  Admin |   119 lượt xem

(toipham.net) - Thật dễ hiểu khi những người xung quanh ta hay để tâm đến khái niệm “quyến rũ”; không những vậy, họ không ngừng khiến ta tin rằng việc nhận diện các đặc điểm của quyến rũ vốn rất dễ dàng.

Thật dễ hiểu khi những người xung quanh ta hay để tâm đến khái niệm “quyến rũ”; không những vậy, họ không ngừng khiến ta tin rằng việc nhận diện các đặc điểm của quyến rũ vốn rất dễ dàng. Việc xã hội quan tâm đến khái niệm quyến rũ bắt nguồn từ ngành khoa học sinh học: chúng ta đều biết rằng mục đích của tình dục là nhằm thực hiện nhiệm vụ sinh sản và di truyền gen thành công cho thế hệ sau. Do đó, “sự quyến rũ” hiển nhiên bao gồm một loạt những dấu hiệu mà phần nào ngụ ý về khả năng sinh sản và kháng bệnh: chẳng hạn như khuôn mặt cân đối, đồng tử sáng rộng, đôi môi đầy đặn, làn da tươi trẻ và mái tóc óng ả. Tuy nhiên, việc đánh giá như vậy sẽ nhanh chóng khiến ta đưa ra nhận định rằng nó thật đơn giản để biết mục đích mà tình dục thực sự hướng đến. 

Không giống như hầu hết những sinh vật khác trên trái đất, những đặc tính sinh học của con người luôn song hành cùng nhau, tuy nhiên ở một thời điểm nào đó, cảm xúc sẽ vượt lên trên. Cảm xúc chính ở đây là khao khát vượt qua sự cô đơn và nỗi niềm được chia sẻ phút yếu lòng trong vòng tay an toàn và quan tâm của người khác. Thông qua một hành động thể chất, chúng ta mong muốn vượt qua nỗi chán ghét thường trực của bản thân và hàng loạt những rào cản khiến ta không được người khác biết đến và chấp nhận. Nếu nhìn sự việc qua lăng kính như vậy, tình dục không hẳn chỉ là lời hứa hẹn về sức khỏe sinh sản mà còn là gợi ý về khả năng cứu cánh tạo nên sự gần gũi, kết nối, cảm thông và chấm dứt sự ngượng ngùng lẫn cô lập. Chính tình cảm là thứ giải nghĩa cho việc đôi khi một người, xét theo tất cả những tiêu chuẩn sinh học thông thường, sở hữu khí chất quyến rũ chuẩn mực lại khiến chúng ta không thấy hứng thú - điều này cũng giải thích cho việc có những người sở hữu một phẩm chất đặc biệt làm lu mờ những vẻ đẹp ngoại hình như mái tóc bóng mượt hay ánh mắt mê hồn. 

Dieu Gi Lam Ban Tro Nen Quyen Ru

Có những người chúng ta nghĩ họ gợi cảm, bên cạnh vẻ đẹp về ngoại hình họ còn có những nét và đặc tính riêng khiến chúng ta mong muốn được thỏa mãn những nhu cầu tâm lý tình dục cơ bản. Cách họ phản ứng với một câu chuyện đùa, cách họ nhíu mày, nhăn mặt, cách họ nắm tay được thể hiện một cách tự nhiên nhưng lại nói lên nhiều điều; đó là một người tử tế, có thể thấu hiểu những đổ vỡ và bối rối ta đang trải qua, giúp ta vượt qua nỗi cô đơn, vơi đi nỗi buồn và trấn an ta bằng những quyền căn bản và giá trị của bản thân mình; một người mà bên cạnh họ, ta có thể gạt đi những nghi ngại tầm thường, trút bỏ lớp vỏ bọc và cảm thấy an toàn, vui vẻ và được nhìn nhận. Dù da dẻ họ thế nào, cơ thể cân đối ra sao, chính những điều trên mới là thứ có sức mạnh khiến chúng ta hào hứng; trong một thế giới u sầu và đơn độc, đây mới là điều thực sự có ý nghĩa. 

Chúng ta nghe rất nhiều về những gì cần làm để ngoại hình trở nên thu hút hơn. Tuy nhiên, với việc nghiên cứu kỹ những yếu tố tâm lý học tạo nên khao khát, chúng ta có thể học cách để tâm càng nhiều càng tốt đến những cơ sở hình thành nên một tư duy thú vị. Dựa trên những hiểu biết sâu rộng hơn về mục đích của tình dục, một vài yếu tố dưới đây có thể được xem là cơ sở giúp một người trở nên quyến rũ:

– Không phải lúc nào cũng đồng tình với phần còn lại của thế giới: Cho dù ở công ty, đi chơi với bạn bè hay bên cạnh gia đình, chúng ta thường bị bủa vây bởi vô vàn những yêu cầu khắc nghiệt đến nỗi chúng ta không thể hòa nhập và tán thành với những quan điểm thống trị về định nghĩa thế nào là tốt và có thể chấp nhận được, tuy nhiên có những yêu cầu phải bỏ qua , hoặc  cần xác nhận lại cái thực tại bên trong con người mình; điều này dần dà khiến ta ít nói đi và thậm chí ít cảm nhận. Thật may khi biết rằng xung quanh ta vẫn có những người hoài nghi những giả định phổ biến của xã hội - một người mà chúng ta có thể phá rào cùng họ và thể hiện sự ngờ vực đối với những quan điểm hay cá nhân được tôn sùng, và ta không ngần ngại thể hiện quan điểm của bản thân về những quy luật thông thường của cuộc sống. Một người hấp dẫn sẽ thể hiện bản thân khác biệt với những người khác. 

– Bản tính không dễ thay đổi: Khi ta càng thành thật và hiểu về bản thân, chúng ta càng nhận ra rằng những phẩm chất bên trong ta có thể sẽ làm những người xung quanh ngạc nhiên hay sợ hãi: chúng ta sở hữu một loạt những phẩm chất gây hoang mang ví như một chút yếu đuối, một chút xấu xa, kì lạ, ương ngạnh và điên rồ. Chúng ta cảm thấy xấu hổ và bối rối khi đương đầu với thế giới - tuy nhiên chúng ta chỉ đơn giản mong muốn được nhìn nhận và chấp nhận đúng bản chất thật của mình. Do đó, quyến rũ là khi một người không ngần ngại khám phá con người thật sự bên trong họ, tìm thấy được cánh cửa bước vào thế giới đen tối bên trong họ - và từ đó có thể bao dung với bản thân hơn. 

– Giằng co giữa tốt và “xấu”: Những người không mảy may để ý đến khuôn phép và chế giễu tất thảy mọi khuôn phép hẳn rất đáng lo. Tuy nhiên, điều làm một người trở nên thu hút đặc biệt là khi người đó có thể sống tốt ở cả hai khía cạnh, nghĩa vụ và cám dỗ, chín chắn và sự lôi cuốn (chí ít khi còn trẻ); một người tuy cảm thấy tuyệt vọng ở một thời điểm nào đó nhưng luôn sống có trách nhiệm. 

– Bản tính bốc đồng và sự quyết tâm: Một người có thể tiềm tàng tính cách khá bốc đồng và dễ nổi giận, nhưng họ luôn xoay sở để kiềm chế bản thân trong cuộc sống thường ngày và chỉ bộc lộ khi một mình; một người mà tính cách có thể đôi lúc tàn nhẫn nhưng không ngừng nỗ lực thay đổi bởi lẽ bản tính đó đi ngược lại với sự quan tâm và hòa nhã thông thường. 

– Sự tử tế: Nhiều điều diễn ra quanh ta xứng đáng nhận được sự cảm thông và lòng trắc ẩn. Vì thế, thật tốt làm sao khi ta có thể gặp được một ai đó sẵn sàng dang rộng vòng tay với những người không hoàn hảo, một người biết được ta đã chịu đựng ra sao để có được sự tha thứ và người đó có thể cười vui rộng mở cùng với ta - vì họ biết cách cư xử như vậy đối với chính bản thân họ. 

Chúng ta để ám ảnh về ngoại hình chi bởi mối bận tâm của ta về việc làm thế nào để trở nên quyến rũ vì chúng ta bị ảnh hưởng bởi quan điểm sinh học đơn giản hóa về mục đích mà tình dục nhắm đến. Tuy nhiên, bằng cách tiếp xúc với những điều mà chúng ta mong mỏi từ người khác về mặt cảm xúc, chúng ta có thể hạnh phúc nhưng không đơn thuần chỉ thấy thoải mái - khám phá rằng điều thực sự quan trọng không phải một ngoại hình toàn mỹ mà, luôn luôn và căn bản là một tâm hồn đẹp.

Dịch: Shiny

Nguồn: https://www.theschooloflife.com/thebookoflife/what-makes-a-person-attractive/

Nguồn: A Crazy Mind - Ybox.vn

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  9

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  14

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  13

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 
Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập  15

 11/06/2024 12:33:25 CH

Điều tôi bắt đầu nhận ra là kiến thức mới không nhất thiết dẫn đến kết quả mới.

Xem chi tiết 
Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi

Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi  17

 11/06/2024 12:33:24 CH

Có người nói, muốn biết một người có ưu tú không, cứ xem xem họ làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Xem chi tiết 
Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?  18

 10/06/2024 12:30:53 CH

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.”

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2850
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2645
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3326
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2760
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2779
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...