Tội Phạm Bài viết

Khi bạn mất tất cả và rồi lại mất hết lần nữa

 30/09/2023 4:39:39 SA |  Admin |   119 lượt xem

(toipham.net) - Hẳn là một cú sốc tàn khốc khi bạn mất hết tất cả những gì mình đã dày công xây dựng trong nhiều năm.

Hẳn là một cú sốc tàn khốc khi bạn mất hết tất cả những gì mình đã dày công xây dựng trong nhiều năm. Bạn có thể bị đả kích đến tận cõi lòng, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn lấy lại được lòng tin, xây dựng lại và sau đó lại mất hết lần nữa?

Theo đuổi ước mơ thường là con đường đầy khổ đau bởi vì theo đuổi những điều thực sự quan trọng đòi hỏi ta phải làm việc chăm chỉ, cống hiến và hy sinh vô cùng.

Hành trình này đầy rẫy những thách thức và trở ngại. Và những người ôm giấc mơ lớn, sau khi đã đối mặt với nhiều trở ngại trước đó, sẽ nhận ra rằng nỗi đau được tạo thành từ việc theo đuổi ước mơ cũng mở ra cơ hội để ta phát triển hơn nữa. Bằng cách áp dụng chính những va vấp trên đường đi.

Một người nghiêm túc với ước mơ của mình sẽ coi thất bại là là cơ hội để học hỏi và phát triển, biến những trở ngại thành những bài học quý giá thúc đẩy quá trình hoàn thiện bản thân. Lối tư duy kiên cường và tự phục hồi biến mọi thử thách thành một bước tiến hướng tới thành công.

Vượt qua những trở ngại gặp phải, chúng ta sẽ kiên cường và vững chắc hơn, từ đó đóng góp tốt hơn vào ước mơ của mình. Một khi lật ngược được sự chi phối của nỗi đau lên cảm xúc, biến chúng thành lực đẩy giúp ta tiến gần mục tiêu thêm, cũng là lúc ta biết mình đã sẵn sàng để thực hiện hóa ước mơ.

Rèn kiếm là quá trình nung nóng và va chạm không ngừng. Dù gian khó, nhưng lưỡi kiếm được tạo ra sẽ có đủ độ bền, sức mạnh, vẻ đẹp và sự tinh khiết không thể so sánh.

Đây cũng là cách tâm trí của chúng ta được củng cố: Trải qua những thử thách và gian khổ của cuộc sống mà không đánh mất niềm tin vào việc ước mơ thành thực.

“Bạn có thể gặp phải nhiều thất bại, nhưng bạn không được phép bị đánh bại. Trên thực tế, việc gặp phải những thất bại có thể là cần thiết, để bạn biết bạn là ai, bạn có thể đứng lên từ đâu, và làm thế nào bạn luôn có thể vượt qua.” — Maya Angelou

Bạn phải tiếp tục kiên trì cho đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng. Tâm trí của bạn phải chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ hy sinh cả cuộc đời để đạt được mục tiêu, ngay cả khi con đường ấy đầy trở ngại, bạn vẫn phải kiên trì cho đến khi tầm nhìn trở thành hiện thực. Chỉ có một kịch bản cuối cùng và đó là, tầm nhìn bên ngoài của bạn đã khớp với tầm nhìn bên trong.

Abraham Lincoln đã đối mặt với nhiều thất bại trong sự nghiệp chính trị của mình, thua nhiều cuộc bầu cử và còn phải chịu những mất mát cá nhân như cái chết của con cái và vợ chưa cưới. Ông tiếp tục vượt qua những khó khăn này và trở thành một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong lịch sử tội phạm. Ông kiên định với tầm nhìn của mình cho đến khi nó trở thành hiện thực, không quan tâm đến những gì đang cản trở mình.

Nelson Mandela đã mất 27 năm trong tù và khi được thả, ông tiếp tục đấu tranh cho công lý, cuối cùng trở thành tổng thống Nam Phi sau khi chịu đựng nhiều khó khăn. Nelson Mandela đã chiến đấu cho những gì ông tin tưởng, bất chấp con đường đến ước mơ của ông dài nhường nào.

Sự khác biệt giữa giấc mơ đã thực hiện và giấc mơ chưa thực hiện là người ôm giấc mộng. Điều khác biệt giữa giấc mơ được thực hiện và giấc mơ chưa được thực hiện là người ôm giấc mộng tiếp tục kiên trì vượt qua những thử thách mà cuộc sống đặt ra.

Nếu bạn không phát triển về mặt tài chính, có thể bạn đang phát triển về mặt tinh thần, ý chí hoặc thể chất. Khi sự phát triển của bạn trong mọi lĩnh vực đạt được trạng thái cân bằng, thì giấc mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Mọi thứ trong cuộc sống đều có thời gian được chỉ định. Chúng ta trải qua những điều giống nhau nhưng với những thời gian khác nhau.

Nếu bạn kiên nhẫn, thích nghi với những bài học đang được dạy và hiểu rằng hành trình được cá nhân hóa chỉ dành cho bạn, bạn sẽ bớt áp lực hơn và nuôi dưỡng một thái độ khách quan đối với cuộc sống. Điều này giúp bạn hòa hợp hơn với những vẻ đẹp khác của cuộc sống.

Ý tưởng ngoạn mục về việc một người thay đổi vận mệnh của mình sau khi nếm trải nhiều đớn đau được biết đến với tên gọi “sống lại”. Bạn có thể áp dụng ý tưởng ấy trong chính cuộc sống của mình. Dù phải đối mặt với vô số trở ngại, hãy học hỏi từ những trải nghiệm của mình và vượt lên nghịch cảnh. Nếu tiếp tục… thành công phi thường đang đợi bạn.

Tìm hiểu thêm về việc rèn luyện, thực hành Triết học trong đời sống hàng ngày qua cuốn sách tội phạm học "Suy Tưởng: Bản dịch từ Andy Lương" – tập hợp những chiêm nghiệm của "vị vua kiêm triết gia" Marcus Aurelius.

L!nk đặt sách tội phạm học: https://shope.ee/7UoYgxLKUc

Dịch từ bài viết “When You Lose Everything And Then Lose It All Over Again” của Lucid Reality.

Khi ban mat tat ca va roi lai mat het lan nua

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  10

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  11

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...