Tội Phạm Bài viết

Làm Sao Để Hết Thích “Crush” Của Bạn?

 25/09/2023 4:33:01 SA |  Admin |   109 lượt xem

(toipham.net) - Thật sự rất khó khăn để ngừng thích một ai đó mà bạn đã trót nghĩ rằng mình sẽ có một tương lai với họ.

Thật sự rất khó khăn để ngừng thích một ai đó mà bạn đã trót nghĩ rằng mình sẽ có một tương lai với họ. Điều này lại càng khó hơn khi bạn nhìn thấy họ hàng ngày, đi làm chung với họ. Tôi đã trải qua cả hai trường hợp, “cảm nắng” người mà cuối cùng không phù hợp với tôi. Vì thế, tôi sẽ liệt kê dưới đây 5 mẹo tích cực để giúp bạn ngừng thích một ai đó.

1. Hãy bước ra ngoài và tiếp tục thử

Dù rằng cảm giác phải nghe những lời phản hồi thật sự khó chấp nhận, nhưng điều quan trọng chính là biết dừng lại và nghĩ xem điều gì bản thân vẫn còn thiếu sót. Thực tế, việc lãng quên đi một ai hay một điều gì chính là nhận thức được chúng ta vẫn có thể có những cơ hội tốt hơn. Để mang điều tốt đẹp, hay một người nào đó bước vào đời bạn, bạn cần cởi mở hơn để đón nhận họ. Vì vậy, chìa khóa để đạt được mục đích chính là đứng lên, phủi đi bụi bặm trên người. Bất kỳ khi nào có cơ hội, hãy dũng cảm bước tới và vui mừng vì những gì đến với bản thân. 

Katie Sweeny, tác giả ở MyDomaine.com từng nói rằng: “Yêu đương là chuyện không dễ dàng, nhất là khi bạn sẽ phải đâm đầu vào vài ba con ếch trước khi đến được người hoàng tử. Bạn sẽ cần một nhóm bạn luôn ủng hộ mình. Như Carrie Bradshaw có nói: ‘Không quan trọng ai đã làm tan vỡ trái tim bạn hay mất bao lâu để bạn phục hồi được nó, bạn sẽ không bao giờ vượt qua được nếu không có bạn bè.’ Do đó, hãy tìm kiếm những người bạn để sẻ chia.”

Thậm chí vào buổi tối, bạn đi dạo quanh thị trấn cũng chẳng phải là để tìm người đồng điệu với mình, mà chỉ cần giữ cho bản thân luôn rộng mở để đón mời các cơ hội khác. Đó cũng là một cách để quên đi người bạn thích đấy.

Lam Sao De Het Thich “Crush” Cua Ban

2. Hãy là người tích cực, đừng tự ti

Nhìn cuộc sống tích cực giống như thấy cái ly đầy một nửa thay vì mất đi một nửa là điều vô cùng khó khăn, nhất là sau khi bạn gánh chịu sức tàn phá từ lần tỏ tình với người ấy. Sẽ có nước mắt, sẽ hao tốn nhiều giấy lau, nhưng một khi bạn thừa nhận những xúc cảm ấy, sự tích cực cũng sẽ đến thôi. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng mang theo những bức bối của mình vào những mối quan hệ mới. Sống tích cực với tương lai của bạn sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền khiến bạn ngừng nhớ người kia.

Theo như Jessica Levy ở bolde.com, “Người tích cực tin vào vận mệnh và chính bản thân họ. Một người lạc quan sẽ không tự đổ lỗi cho bản thân hay điên cuồng chất vấn liệu mình đã có thể làm gì tốt hơn để cứu vãn mối quan hệ đó hay không. Người ấy chắc chắn hiểu rằng luôn có một lý do đứng sau mọi thứ xảy ra trên đời. Nếu cuộc tình này vốn không thuộc về họ, chắc chắn người phù hợp cuối cùng cũng đến thôi.”

Xây dựng lối tư duy này sẽ giúp bạn nhìn thấy mặt tích cực trong mọi mặt cuộc sống. Còn khi nói về việc thích một ai đó, cách nghĩ này khiến bạn trở nên nhẹ nhõm.

3. Chú tâm đến bản thân

Khi bạn tập trung vào chính mình, bạn sẽ hiểu bản thân hơn. Khi bạn hiểu bản thân hơn, bạn sẽ đủ khả năng nhận ra những kiểu tính cách con người mà bạn đã thu hút đến gần bạn. Hãy dành thời gian chọn lọc những tích cách phù hợp với bản thân mình trong chuyện tình cảm và loại trừ những điều ngược lại. Mục tiêu chính là hiểu rõ bản thân trước khi tìm kiếm và gặp gỡ một ai đó tốt nhất với mình.

Lauren Margolis trên trang www.yourtango.com chia sẻ: “Giữ thái độ tươi sáng và không ngừng yêu bản thân. Đây là hai điều rất quan trọng. Khi bạn có một góc nhìn tốt đẹp với cuộc sống và dành cho bản thân nhiều tình yêu, bạn sẽ cảm thấy những điều tốt đẹp, tốt đẹp đến mức sự tin của bạn sẽ tỏa sáng và ai cũng sẽ thấy rằng bạn thật hạnh phúc và độc lập, mạnh mẽ.”

4. Tạo một sở thích mới

Hãy hỏi bản thân: Tôi thích thứ gì? Tôi muốn làm gì? Và làm những điều đó một cách có xây dựng, tìm ra một sở thích mới để đánh lạc hướng bản thân. Bạn có thể lên vùng cao để hít thở không khí trong lành, bơi lội để gột rửa tâm trí, hay tô vẽ để giải phóng năng lượng sáng tạo. Chọn cho mình một sở thích mới là một cách tốt để quên đi người bạn thích.

Amy Johnson ở www.lifehacks.com cho rằng: “Một sở thích tốt sẽ mang lại sự giải trí, lấp đầy khoảng trống và cải thiện cuộc sống của bạn. Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần mà sở thích con người có thể mang lại.” Amy Johnson đã liệt kê 50 sở thích không tốn nhiều tiền có thể khiến bạn hứng thú trong liên kết phía trên. 

Tôi thì thích đọc và viết. Dù là để giết thời gian hay để giảm áp lực thì cả hai sở thích này đều là điểm đến của tôi. Gần đây tôi cũng bắt đầu vẽ để biểu lộ suy nghĩ của mình. Trước tiên là vì tôi vẽ tốt, thứ hai là vì tôi hay hẹn hò với những người hay dựa dẫm. Ngồi viết, đọc hay vẽ giúp tôi điều tiết những suy nghĩ và đưa nó đến kết luận tốt đẹp. Để làm được điều đó, bạn cũng nên tìm cho bản thân một sở thích nhé.

5. Giữ khoảng cách

Mẹo khó nhất tôi sẽ đặt ở cuối cùng. Rất khó để xa lánh người mà bạn thích. Nhưng đây cũng là cách tốt nhất để bước tiếp. Hãy xóa tin nhắn, hình ảnh, và cả kết nối trên mạng xã hội. Nếu bạn và người ấy thường ở cùng một nơi nào, đây cũng là cơ hội để bạn khám phá những nơi mới. Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc muốn ngừng thích “crush” của mình, bạn nhất định phải giữ khoảng cách, không phải đến mãi mãi về sau, mà là cho đến khi cảm xúc của bạn đã được kiểm soát. Nếu bạn cho rằng việc bước tiếp mà không bao giờ nhìn lại là đúng đắn, bạn cũng nên làm điều đó.

Tác giả ở www.higherperspective.com nói: “Nếu bạn không biết chính xác điều gì đã thôi thúc bạn đến gặp những người khác, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu mình hơn. Có vậy bạn mới hiểu được điều gì khiến bạn hạnh phúc nhất trong mọi mặt cuộc sống.”

Khi bạn tạo ra khoảng cách, bạn có thể có thêm không gian để kết nối với chính mình. Trở nên gần gũi với bản thân đáng để thử hơn là gần gũi với bất kỳ ai khác. Vì sẽ không một ai có thể “crush” bạn được như bạn tự “crush” bản thân mình.

***

5 mẹo trên chính là cách để thôi tương tư về người mình thích. Trông chúng có vẻ như một trận chiến gian nan để trở về với guồng máy của bản thân, nhưng nếu bạn thật sự cân nhắc và áp dụng, bạn sẽ tìm thấy con đường đến sự tự do trong cảm xúc.

 

Tác giả: Sarah Johnson

Dịch giả: Thịnh Lê

Link bài gốc: psych2go.net

Nguồn: Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vài lời dành cho những người muốn tự tử

Vài lời dành cho những người muốn tự tử  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Khi bạn muốn tự sát, có lẽ bạn đang cảm thấy hết sức cô độc. Bạn có thể cảm thấy không còn ai trên thế giới này có thể hiểu mình, chưa nói đến việc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết 
Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm

Những hiểu lầm và sự thật về trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:13 CH

Người ta thường hiểu sai rằng lao động chân tay thì không bị trầm cảm, chữa bệnh này cần uống thuốc cả đời, người trầm cảm hay khóc...

Xem chi tiết 
Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm

Một số lời khuyên và chia sẻ dành cho người trầm cảm  4

 26/05/2024 12:09:11 CH

Bài viết này tôi đặc biệt dành tặng cho những người đang phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, dù có thể tôi không hiểu hết những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà các anh chị và các bạn đã và đang phải chịu đựng.

Xem chi tiết 
3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ

3 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tăng EQ  10

 23/05/2024 12:05:29 CH

Cha mẹ thường xuyên nói ba câu này sẽ giúp con tự tin hơn, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem chi tiết 
6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn

6 kiểu 'chữa lành' âm thầm khiến bạn lo âu nhiều hơn  11

 22/05/2024 12:03:59 CH

Những hoạt động 'chữa lành' phổ biến này tưởng chừng là cách thư giãn tinh thần, nhưng ít ai ngờ tới rằng chúng lại có thể tăng thêm stress cho bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?

Tại sao trẻ ngoan ở trường nhưng hư ở nhà?  10

 22/05/2024 12:03:57 CH

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc tại sao con họ cư xử ở trường tốt hơn nhiều so với ở nhà. Rất có thể, lý do không phải là con bạn thích người khác hơn là thích bạn - mà thực ra là hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, kiểu hành vi này có thể là một dấu hiệu tốt ch

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2821
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2617
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3296
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2723
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2749
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...