Tội Phạm Bài viết

Làm sao để thấy được cảm xúc của đàn ông?

 26/12/2022 5:57:10 SA |  Admin |   222 lượt xem

(toipham.net) - Xã hội thường nói rằng đàn ông không có cảm xúc, rằng đàn ông điềm tĩnh, mạnh mẽ và kín kẽ. Nhưng sự thật thì đàn ông cũng là con người, họ có cảm xúc – rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, vai trò trụ cột gia đình, vai trò người bảo vệ khiến nam giới phải tỏ ra

Xã hội thường nói rằng đàn ông không có cảm xúc, rằng đàn ông điềm tĩnh, mạnh mẽ và kín kẽ. Nhưng sự thật thì đàn ông cũng là con người, họ có cảm xúc – rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, vai trò trụ cột gia đình, vai trò người bảo vệ khiến nam giới phải tỏ ra mạnh mẽ, điềm đạm và kín kẽ như vậy.

Trong quá trình tiến hóa của con người nói chung và quá trình trưởng thành của từng người nam nói riêng, đa phần nam giới học được rằng hành động của họ sẽ không đáng tin cậy và các quyết định của họ sẽ kém khôn ngoan nếu họ để cảm xúc chi phối, vì vậy nam giới giấu đi những cảm xúc của mình. 

Một số phụ nữ mong muốn người đàn ông của họ bày tỏ cảm xúc nhưng lại không hiểu được quan điểm của đàn ông về cảm xúc. Phụ nữ thích sự lãng mạn, sự rạo rực, sự bí ẩn và thích thấy mình đặc biệt trong mắt người đàn ông của họ; và đối với đàn ông, họ chứng minh rằng người phụ nữ của họ đặc biệt bằng cách hành động: họ mua hoa, đưa cô ấy đi ăn nhà hàng sang trọng, tặng quà cáp,... Đàn ông không phải lúc nào cũng hiểu rằng đôi khi phụ nữ không cần những hành động đó: cái họ cần có thể chỉ là lời nói ngọt ngào, ánh nhìn âu yếm, và việc người đàn ông chỉ tập trung duy nhất vào một mình họ. Kết quả là, nhiều phụ nữ cảm thấy như tình cảm của mình là thứ bị mua bán và đàn ông cảm thấy như cố gắng của mình không được ghi nhận. Khi một phụ nữ thể hiện cảm xúc, khi cô ấy khóc, buồn bực hay đau thương, cô ấy thường muốn người đàn ông của mình đồng cảm, cảm thông với mình. Còn đàn ông thì muốn hành động, anh ta muốn chữa lành tổn thương và thế là anh ta đưa ra các giải pháp. Do đó một số phụ nữ nghĩ rằng đàn ông không biết lắng nghe, trong khi đàn ông nghĩ rằng sự nghiêm túc của mình không được coi trọng. Không ai trong hai phía hiểu rằng cả hai đều có những cảm xúc chung, chỉ là được biểu đạt theo cách khác nhau. 

Đàn ông hoàn toàn có khả năng bộc lộ cảm xúc, nhưng việc đó đòi hỏi sự tin tưởng và phải có sự mạnh mẽ. Đàn ông phải tin rằng họ sẽ không mất đi vị thế xã hội trong mắt người phụ nữ của họ, bởi nhiều phụ nữ xem việc đàn ông bộc lộ cảm xúc là dấu hiệu của sự yếu đuối. Đàn ông cần được đảm bảo rằng người phụ nữ của họ sẽ không dùng những cảm xúc của họ để chống lại họ. Và sự mạnh mẽ, không phải ở đàn ông, mà chính phụ nữ mới là người cần mạnh mẽ và cho người đàn ông của họ thấy những xúc cảm ấy có thể được họ hiểu và chia sẻ mà không bị lây lan bởi chúng. Nếu bạn sợ những nỗi sợ, những nỗi bất an của người đàn ông của bạn, hoặc bạn không dám chứng kiến nỗi đau buồn của anh ấy, thì anh ấy thà giấu chúng đi. Khi bạn hỏi người đàn ông của bạn rằng anh ấy cảm thấy gì, có những cảm xúc gì, tức là bạn đang yêu cầu anh ấy trút bỏ lớp áo giáp kiểm soát và bày ra con người thật của mình. Anh ấy sẽ không thể làm được điều đó trừ khi người phụ nữ của anh ấy có đủ sức mạnh để vực anh ấy dậy một lần nữa.

Nếu phụ nữ muốn đàn ông mở lòng, chuyện không đơn giản kiểu chỉ việc mở miệng yêu cầu là xong. Nếu bạn muốn người đàn ông của bạn mở lòng với bạn, bạn cần cho anh ấy thấy bạn còn mạnh mẽ hơn anh ấy. Hãy hiểu rằng những giải pháp anh ấy đưa ra không chỉ là ngôn từ, đó còn là thiện chí của anh ấy muốn xoa dịu cảm xúc cho bạn. Nếu bạn giúp đỡ anh ấy trong những vấn đề mà cuộc sống mang lại, hỏi anh ấy rằng anh ấy định làm gì để giải quyết khó khăn, và hướng dẫn cho anh ấy tránh xa khỏi những quyết định thiếu khôn ngoan, anh ấy sẽ thấy được rằng bạn có đủ mạnh mẽ để lắng nghe anh ấy. Khi hai bạn cùng nhau bàn bạc về các kế hoạch và hành động của các bạn, dần dần những cảm xúc của anh ấy sẽ lộ rõ, với bản thân anh ấy, và nếu bạn ở bên anh ấy, bạn cũng sẽ nhìn thấy những cảm xúc đó.

 

Ngô Triệu Khánh Ngọc sưu tầm và lược dịch

Bài gốc: https://goodmenproject.com/featured-content/what-it-takes-to-see-a-mans-feelings-ldvs/?fbclid=IwAR3Z9eFfd7AkvlWHNqqVYICb8hhRDch9UrYo8ic4D7E7CV-jBsTU8JPE2TU

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...