Tội Phạm Bài viết

Làm sao để thấy được cảm xúc của đàn ông?

 26/12/2022 5:57:10 SA |  Admin |   160 lượt xem

(toipham.net) - Xã hội thường nói rằng đàn ông không có cảm xúc, rằng đàn ông điềm tĩnh, mạnh mẽ và kín kẽ. Nhưng sự thật thì đàn ông cũng là con người, họ có cảm xúc – rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, vai trò trụ cột gia đình, vai trò người bảo vệ khiến nam giới phải tỏ ra

Xã hội thường nói rằng đàn ông không có cảm xúc, rằng đàn ông điềm tĩnh, mạnh mẽ và kín kẽ. Nhưng sự thật thì đàn ông cũng là con người, họ có cảm xúc – rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, vai trò trụ cột gia đình, vai trò người bảo vệ khiến nam giới phải tỏ ra mạnh mẽ, điềm đạm và kín kẽ như vậy.

Trong quá trình tiến hóa của con người nói chung và quá trình trưởng thành của từng người nam nói riêng, đa phần nam giới học được rằng hành động của họ sẽ không đáng tin cậy và các quyết định của họ sẽ kém khôn ngoan nếu họ để cảm xúc chi phối, vì vậy nam giới giấu đi những cảm xúc của mình. 

Một số phụ nữ mong muốn người đàn ông của họ bày tỏ cảm xúc nhưng lại không hiểu được quan điểm của đàn ông về cảm xúc. Phụ nữ thích sự lãng mạn, sự rạo rực, sự bí ẩn và thích thấy mình đặc biệt trong mắt người đàn ông của họ; và đối với đàn ông, họ chứng minh rằng người phụ nữ của họ đặc biệt bằng cách hành động: họ mua hoa, đưa cô ấy đi ăn nhà hàng sang trọng, tặng quà cáp,... Đàn ông không phải lúc nào cũng hiểu rằng đôi khi phụ nữ không cần những hành động đó: cái họ cần có thể chỉ là lời nói ngọt ngào, ánh nhìn âu yếm, và việc người đàn ông chỉ tập trung duy nhất vào một mình họ. Kết quả là, nhiều phụ nữ cảm thấy như tình cảm của mình là thứ bị mua bán và đàn ông cảm thấy như cố gắng của mình không được ghi nhận. Khi một phụ nữ thể hiện cảm xúc, khi cô ấy khóc, buồn bực hay đau thương, cô ấy thường muốn người đàn ông của mình đồng cảm, cảm thông với mình. Còn đàn ông thì muốn hành động, anh ta muốn chữa lành tổn thương và thế là anh ta đưa ra các giải pháp. Do đó một số phụ nữ nghĩ rằng đàn ông không biết lắng nghe, trong khi đàn ông nghĩ rằng sự nghiêm túc của mình không được coi trọng. Không ai trong hai phía hiểu rằng cả hai đều có những cảm xúc chung, chỉ là được biểu đạt theo cách khác nhau. 

Đàn ông hoàn toàn có khả năng bộc lộ cảm xúc, nhưng việc đó đòi hỏi sự tin tưởng và phải có sự mạnh mẽ. Đàn ông phải tin rằng họ sẽ không mất đi vị thế xã hội trong mắt người phụ nữ của họ, bởi nhiều phụ nữ xem việc đàn ông bộc lộ cảm xúc là dấu hiệu của sự yếu đuối. Đàn ông cần được đảm bảo rằng người phụ nữ của họ sẽ không dùng những cảm xúc của họ để chống lại họ. Và sự mạnh mẽ, không phải ở đàn ông, mà chính phụ nữ mới là người cần mạnh mẽ và cho người đàn ông của họ thấy những xúc cảm ấy có thể được họ hiểu và chia sẻ mà không bị lây lan bởi chúng. Nếu bạn sợ những nỗi sợ, những nỗi bất an của người đàn ông của bạn, hoặc bạn không dám chứng kiến nỗi đau buồn của anh ấy, thì anh ấy thà giấu chúng đi. Khi bạn hỏi người đàn ông của bạn rằng anh ấy cảm thấy gì, có những cảm xúc gì, tức là bạn đang yêu cầu anh ấy trút bỏ lớp áo giáp kiểm soát và bày ra con người thật của mình. Anh ấy sẽ không thể làm được điều đó trừ khi người phụ nữ của anh ấy có đủ sức mạnh để vực anh ấy dậy một lần nữa.

Nếu phụ nữ muốn đàn ông mở lòng, chuyện không đơn giản kiểu chỉ việc mở miệng yêu cầu là xong. Nếu bạn muốn người đàn ông của bạn mở lòng với bạn, bạn cần cho anh ấy thấy bạn còn mạnh mẽ hơn anh ấy. Hãy hiểu rằng những giải pháp anh ấy đưa ra không chỉ là ngôn từ, đó còn là thiện chí của anh ấy muốn xoa dịu cảm xúc cho bạn. Nếu bạn giúp đỡ anh ấy trong những vấn đề mà cuộc sống mang lại, hỏi anh ấy rằng anh ấy định làm gì để giải quyết khó khăn, và hướng dẫn cho anh ấy tránh xa khỏi những quyết định thiếu khôn ngoan, anh ấy sẽ thấy được rằng bạn có đủ mạnh mẽ để lắng nghe anh ấy. Khi hai bạn cùng nhau bàn bạc về các kế hoạch và hành động của các bạn, dần dần những cảm xúc của anh ấy sẽ lộ rõ, với bản thân anh ấy, và nếu bạn ở bên anh ấy, bạn cũng sẽ nhìn thấy những cảm xúc đó.

 

Ngô Triệu Khánh Ngọc sưu tầm và lược dịch

Bài gốc: https://goodmenproject.com/featured-content/what-it-takes-to-see-a-mans-feelings-ldvs/?fbclid=IwAR3Z9eFfd7AkvlWHNqqVYICb8hhRDch9UrYo8ic4D7E7CV-jBsTU8JPE2TU

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life

Khi đời quá chán, hãy cho tâm hồn bạn hút cỏ – The School Of Life  4

 03/10/2023 5:00:07 SA

Cỏ, thuốc phiện, chất kích thích ... thoạt nghe đã tạo ngay cảm giác tiêu cực cho phần lớn chúng ta. T

Xem chi tiết 
Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất

Công thức để tìm ra 'nửa kia' phù hợp nhất  3

 03/10/2023 5:00:06 SA

Hẹn hò và yêu nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi, đôi khi không biết người ấy có phải 'nửa kia' của mình. Lúc này một công thức toán học sẽ giúp bạn.

Xem chi tiết 
Tình yêu tri kỷ có bền vững?

Tình yêu tri kỷ có bền vững?  3

 03/10/2023 5:00:05 SA

Nghiên cứu xã hội năm 2021 do trường Marist College ở Poughkeepsie, New York thực hiện, các cặp từng là bạn tri kỷ có nguy cơ ly hôn cao hơn 150%.

Xem chi tiết 
Tại sao chúng ta hay quên?

Tại sao chúng ta hay quên?  5

 03/10/2023 5:00:04 SA

Các chuyên gia về trí nhớ phát hiện, nhiều người gặp hiện tượng không thể nhớ sáng nay ăn gì vì tâm trí đang phải vật lộn với những sự chuyển giao sau đại dịch.

Xem chi tiết 
Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông

Căng thẳng làm khổ phụ nữ hơn đàn ông  6

 03/10/2023 5:00:02 SA

Căng thẳng trong cuộc sống là điều không ai tránh khỏi, kể cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh về thể chất, sự căng thẳng vẫn có thể gây ra những tác hại ngầm.

Xem chi tiết 
Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh

Chủ nghĩa Khắc kỷ nói gì về sự đánh đổi và hy sinh  5

 03/10/2023 5:00:01 SA

Cái giá phải trả để đạt được những gì mình muốn

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2171
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2086
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2666
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2161
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2145
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...